Kệ siêu thị là thiết bị sử dụng lâu dài và tốn nhiều vốn để đầu tư. Vì vậy trước khi mua khách hàng nên nằm lòng 3+ cách nhận biết kệ siêu thị kém chất lượng để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.

Nguyên liệu kém chất lượng dẫn tới độ dày thấp

Nguyên liệu đầu vào là yếu tố quyết định đến chất lượng của giá kệ. Với nguyên liệu kém chất lượng, dây chuyền sản xuất cũ, lỗi thời, những đơn vị không chuyên sẽ rất khó để tạo ra được giá kệ chất lượng cao.

Chân trụ các đơn vị hàng kém chất lượng thường là sắt tái chế nên rất nhanh mủn trong môi trường khí hậu nhiệt đới ẩm ở Việt Nam. Độ dày chân trụ chính hãng là 1,48mm, các đơn vị khác là 0,85mm.

nhận biết kệ siêu thị kém chất lượng 1

Độ dày chân trụ có sự khác biệt giữa các bên.

Cách thiết kế “lỏng lẻo” ở đế chân trụ cũng giúp cho các đơn vị hàng nhái tiết kiệm nguyên liệu sản xuất. Chân trụ hàng kém chất lượng chỉ chịu lực ở 2 đầu còn chính hãng sẽ chịu lực dàn đều nên khi gài mâm sẽ chắc chắc và không bị xê dịch. Do không có máy móc kỹ thuật tiên tiến nên các đầu thừa của chân trụ có thể gây nguy hiểm cho khách hàng.

nhận biết kệ siêu thị kém chất lượng 2

Cách thiết kế đế chân trụ khác nhau để ăn bớt nguyên liệu.

Chân trụ của giá kệ Trung Quốc thường được hàn ghét lại thành hộp nên sức chịu tải yếu vì mối hàn sẽ nhanh bị gỉ và bung theo thời gian.

nhận biết kệ siêu thị kém chất lượng 3

Hình dáng chân trụ kệ siêu thị Trung Quốc.

Mâm kệ hàng nhái được làm từ tôn có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng hoặc xuất xứ từ Trung Quốc giá rất rẻ nên bề mặt của mâm dễ bị sần sùi, khi di chuyển hay sử dụng lâu dài dễ bị cong vênh, méo mó. Đặc biệt là độ dày có sự khác biệt hoàn toàn, mâm chính hãng có độ dày 2mm, các đơn vị khác có độ dày dưới 1,5mm. Nếu khách hàng không có dụng cụ chuyên dụng để đo thì có thể nhắc lên để so sánh khối lượng.

nhận biết kệ siêu thị kém chất lượng 4

Mặt mâm dễ bị sần sùi và nước sơn hay bị hoen gỉ

Mặt sau của mâm chính hãng được thiết kế các gân nổi để nâng tải trọng nâng đỡ của mâm. Mâm chính hãng thường có 2 gân, mâm hàng nhái chỉ có 1 gân để tiết kiệm nguyên liệu.

nhận biết kệ siêu thị kém chất lượng 5

Sự khác nhau của mặt mâm sau giữa các đơn vị. 

Tay bát được làm bằng nguyên liệu kém chất lượng sẽ có độ dày thấp. Độ dày tiêu chuẩn của tay bát là >2mm, các đơn vị hàng kém chất lượng là 1,5mm. Để tiết kiệm nguyên liệu thì tay bát hàng kém chất lượng có 3 vấu, tay bát chính hãng có 4 vấu nên sức chịu lực rất cao.

nhận biết kệ siêu thị kém chất lượng 6

Độ dày tay bát chính hãng là >2mm, các đơn vị khác là 1,5mm.

nhận biết kệ siêu thị kém chất lượng 7

Tay bát hàng chính hãng là 4 vấu, các đơn vị khác là 3 vấu.

Nguyên liệu sơn kém chất lượng dẫn tới màu sắc không sắc nét

Do có nguồn nguyên liệu kém chất lượng nên tông màu sơn kệ nhái thường sạm đen hơn so với kệ chất lượng. Mặt khác kỹ thuật sơn là sơn thủ công bằng tay nên nước sơn không đều màu và dễ bị sần sùi bề mặt.

nhận biết kệ siêu thị kém chất lượng 8

Nước sơn kém sắc của kệ kém chất lượng.

Nước sơn của các đơn vị chính hãng là các thương hiệu như bột sơn Jotun và bột sơn Akzonobel. Hai bột sơn này có khả năng bám rất chắc nên chịu lực tốt và chống trầy xước. Ngoài ra 2 bột sơn này có khả năng chống ăn mòn, chịu các tác nhân hóa học, oxy hóa thích nghi mọi biến đổi khí hậu thất thường.

Nước sơn kệ chính hãng luôn đều màu và sắc nét.

Quy trình sơn tĩnh điện cẩu thả dẫn đến nước sơn bị bong tróc

Nước sơn giống như áo giáp sắt bảo vệ chất lượng bên trong giá kệ. Quy trình phun sơn tĩnh điện bắt buộc phải trải qua 4 bước là xử lý bề mặt, hấp, phun sơn và kiểm tra, đóng gói thành phẩm. Trong đó bước xử lý bề mặt phải được làm tỉ mỉ đến 7 khâu là tẩy dầu, rửa nước chảy tràn, tẩy gỉ, rửa nước chảy tràn, rửa nước định hình, rửa phosphat kẽm, rửa nước.

Các đơn vị hàng nhái thường “ăn bớt” rất nhiều khâu trong bước xử lý hóa chất, làm cho giá kệ không sạch nên khi phun sơn lên sẽ nhanh bị bong tróc. Không xử lý hóa chất kỹ cộng với không kiểm tra độ dày nước sơn khi thành phẩm là 2 bước mà các đơn vị hàng nhái hay bỏ qua nhất.

>>>Các bạn hãy xem chi tiết các bước phun sơn tĩnh điện của đơn vị giá kệ chính hãng tại đây.

nhận biết kệ siêu thị kém chất lượng 10

Kiểm tra chất lượng đầu ra của nước sơn là 1 bước vô cùng quan trọng.

Vinatech là đơn vị sản xuất trực tiếp các loại kệ siêu thị chính hãng chất lượng số 1 hiện nay. Kệ siêu thị Vinatech được sản xuất trên những dây chuyền hiện đại như dây chuyền cán tạo hình, dây chuyền sơn tĩnh điện, robot hàn tự động…nên sản phẩm tạo ra vô cùng hoàn hảo và khác biệt. Để nhận được tư vấn chi tiết về cách chọn giá kệ, mở siêu thị, cửa hàng…mời khách hàng gọi đến số hotline:  086.758.9999 nhân viên kinh doanh chúng tôi sẽ tư vấn tận tình cho các bạn!

Bình luận Facebook

Các bài viết khác