Mở rộng tệp khách hàng là một trong những cách để doanh nghiệp của bạn tăng ấn tượng về doanh thu. Vậy làm thế nào để những khách hàng tiềm năng đó chảy vào “chiếc phễu” của bạn? Trong bài viết dưới đây, Vinatech sẽ mách bạn 6 cách tăng khách hàng tiềm năng giúp thúc đẩy doanh thu cao.

Tin xem thêm:

Thế nào được gọi là khách hàng tiềm năng?

Định nghĩa khách hàng tiềm năng

Khách hàng tiềm năng có thể là những cá nhân (B2C) hoặc doanh nghiệp (B2B) chưa trả tiền để mua sản phẩm (hoặc sử dụng dịch vụ) của bạn nhưng lại có nhu cầu mua và muốn sở hữu sản phẩm/dịch vụ đó.

Cách xác định khách hàng tiềm năng

– Những người chưa biết đến thương hiệu công ty và sản phẩm/dịch vụ của bạn.

– Những người đang gặp các vấn đề và cần giải pháp có liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp.

– Những người đang phân vân chọn lựa giữa sản phẩm của bạn với đơn vị khác.

– Những người đã sử dụng sản phẩm/dịch vụ của đơn vị khác (đang tìm hiểu đơn vị thay thế). → Tóm lại, sẽ có 2 yếu tố chính để xác định khách hàng tiềm năng:

– Những khách hàng phù hợp với chân dung khách hàng mục tiêu mà bạn đưa ra.

– Những khách hàng mà bạn đã thuyết phục họ trả tiền để dùng dịch vụ/sản phẩm của bạn và biến họ thành khách hàng trung thành.

Típ 6 cách tăng khách hàng tiềm năng tạo doanh thu ấn tượng

Cách 1: Mạng xã hội là lựa chọn tuyệt vời

Hãy lựa chọn mạng xã hội để tăng khách hàng tiềm năng (Facebook, Zalo, Youtube, Tiktok,…).

Sử dụng các trang mạng xã hội

Dưới đây là một vài gợi ý để bạn thực hiện trên Facebook:

– Hoàn thiện profile cá nhân: tên thật, avatar rõ mặt, ảnh bìa, lịch sử công việc,… Bạn cần thực hiện một cách cẩn thận, đầy đủ nhất.

– Bạn cần kết nối thật nhiều và phạm vi thật rộng. Đồng thời tăng tương tác với bạn bè và Follow những người có lượt yêu thích cao, giúp bạn quảng bá sản phẩm hiệu quả hơn và tăng cơ hội tìm kiếm thêm nhiều khách hàng tiềm năng.

– Tăng cường up bài, hình ảnh, thông tin liên quan đến sản phẩm. Chia sẻ những bài viết hữu ích mang lại thông tin cần thiết cho khách hàng. Chú ý đến nội dung viết thật hay, thật ấn tượng để khách hàng chú ý.

Cách 2: Nhờ khách hàng đã dùng sản phẩm/dịch vụ để giới thiệu khách mới

Với những khách hàng đã tin tưởng lựa chọn dịch vụ của bạn trước đó, bạn liên hệ cảm hơn họ và nhờ họ giúp đỡ giới thiệu tới mình những khách hàng mới. Hãy tận dụng tối đa vì những khách hàng được giới thiệu thường là rất chất lượng và hiệu quả.

Giới thiệu khách mới

Dưới đây là gợi ý một số bước để bạn tham khảo cách làm:

– Liên hệ và cảm ơn khách hàng đã lựa chọn sản phẩm/dịch vụ của bạn. Mong được hợp tác gắn bó lâu dài.

– Nhờ khách hàng hỏi han bạn bè để họ giới thiệu khách hàng cho mình.

– Nhớ lưu lại thông tin (Tên, số điện thoại và email) của người được chia sẻ.

– Nếu có thể, hãy khéo léo nhờ người đó gửi một email hoặc nhắn tin giới thiệu trước.

– Nên gửi khách hàng một chút quà nhỏ (mũ bảo hiểm, bộ ấm chén, đồ trang trí,…) cảm ơn họ đã giúp đỡ.

Cách 3: Tận dụng các mối quan hệ cá nhân

Đây cũng là cách để bạn tăng khách hàng tiềm năng. Các mối quan hệ cá nhân ở đây là bạn bè, hàng xóm, anh em, đồng nghiệp, đối tác – bản thân họ hoặc bạn bè, người quen của họ hiện cần tới sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Muốn khai thác các mối quan hệ cá nhân, trước tiên bạn cũng cần thể hiện năng lực, sự hiểu biết về sản phẩm, dịch vụ. Khi đó người nghe bạn nói chuyện cũng cảm thấy tin tưởng, yên tâm để giới thiệu sản phẩm này cho những người mà họ quen biết (những người đang cần).

Cách 4: Tích cực tham gia các sự kiện cộng đồng

Tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng

Trau dồi kiến thức bằng cách tích cực tham gia các hoạt động, sự kiện cộng đồng như: sự kiện chuyên ngành hoặc các khóa đào tạo sản phẩm hay phát triển kỹ năng lãnh đạo,…

Dưới đây là những điều cần khi tham gia sự kiện:

– Mang theo danh thiếp để trao đổi với những người mới quen.

– Đề nghị được kết nối trên Facebook, zalo,…

Cách 5: Review lại các lý do vì sao các khách hàng từ chối

Những khách hàng trước đó, có thể vì lý do nào đó họ từ chối sử dụng sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp,

Bạn liên hệ lại những khách hàng trước đó sau mỗi 2 tháng và hỏi xem các ưu tiên của họ đã thay đổi như thế nào, liệu họ có thay đổi gì về nhu cầu và có đang gặp khó khăn gì với vấn đề trước đó họ đã chia sẻ hay không?

Bổ sung thông tin của họ vào các email marketing với nội dung phù hợp, gửi cho họ các bài blog có liên quan và giữ liên hệ. Để khi họ có nhu cầu thì họ sẽ nghĩ đến đơn vị của bạn đầu tiên.

Cách 6: Phát triển chuỗi email marketing

Email Marketing cũng là cách tăng khách hàng tiềm năng mà bạn cần chú ý. Để gửi một chuỗi email thành công, nên xác định mục đích rõ ràng cho từng nhóm khách hàng:

  • Email 1: Nói ra nỗi đau của khách hàng.
  • Email 2: Đưa ra thông tin hữu ích, giá trị để giúp khách hàng giải quyết được nỗi đau.
  • Email 3: Chia sẻ câu chuyện của một khách hàng thực tế khác.
  • Email 4: Đưa ra giải pháp tổng thể.
  • Email 5: Cung cấp thông tin sản phẩm/dịch vụ.
  • Email 6: Tiếp cận lần cuối.

Ngoài các bước trên thì cách tăng khách hàng tiềm năng mà bạn có thể tham khảo, đó là viết blog. Không phải ai cũng làm được việc này, tuy nhiên nên bắt đầu bằng cách viết về chủ đề mà bạn là chuyên gia.

Đó có thể là tiếp thị hay giới thiệu hoặc sản phẩm/ dịch vụ, hướng dẫn bảo quản sản phẩm, dịch vụ. Nói chung là mang lại thông tin hữu ích mà đối tượng khách hàng của bạn đang cần.

Như vậy, trên đây là 6 cách tăng khách hàng tiềm năng để bạn có cơ hội bùng nổ hơn nữa về doanh số bán hàng. Hy vọng những thông tin trên sẽ mang lại hữu ích cho bạn và chúc bạn khai thác tốt và xây dựng được tệp khách hàng tiềm năng chất lượng nhất.

Bình luận Facebook

Các bài viết khác