Một lá thư của bác Nguyễn Đình Hùng tại thôn Phú Mỹ, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội gửi đến Vinatech có nội dung: ” Tôi năm nay đã 55 tuổi, làm công chức nhà nước nhưng nghỉ hưu sớm muốn kinh doanh tại nhà. Hiện nay tôi có tích góp được 300 triệu cùng mặt bằng nhà rộng khoảng 50m², quý công ty cho tôi hỏi liệu với số vốn như vậy tôi có mở được 1 siêu thị mini nhỏ hay không?”

Vinatech tư vấn mọi vấn đề liên quan đến mở siêu thị mini cho bác Hùng

Sau khi nhận được lá thư của bác Hùng, Vinatech đã gọi điện lại và mời bác đến trực tiếp văn phòng giao dịch của Vinatech tại 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội để trao đổi trực tiếp.

Với số vốn 300 triệu đồng và mặt bằng nhà ở rộng 50m² bác hoàn toàn có thể mở 1 siêu thị mini để kinh doanh các loại hàng hóa. Bác Hùng tâm sự: “Nhà tôi hiện có 3 tầng, tầng 1 không kinh doanh gì trong khi đó lại rất gần với trường tiểu học Mỹ Đình, khu trọ của các sinh viên nên tôi muốn mở 1 siêu thị nho nhỏ để bán hàng.”

Vinatech đã chỉ ra đó là thế mạnh lớn nhất của bác, thứ nhất bác không phải mất chi phí thuê mặt bằng vì tận dụng được diện tích nhà ở, thứ 2 mặt bằng của bác lại rất gần khu đông dân cư như sinh viên, học sinh, công nhân…nên rất thuận lợi cho việc tiêu thụ hàng hóa.

Vinatech có hỏi bác, trước khi kinh doanh bác có khảo sát các đối thủ xung quanh là các siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa không? Bác Hùng trả lời có khảo sát và chủ yếu là các cửa hàng tạp hóa con cóc, bán rất ít đồ, hầu như là dân lao động thuê mặt bằng để bán hàng.

Sau khi tìm hiểu 1 số thông tin cơ bản Vinatech đã tư vấn cụ thể về dự trù số vốn cho bác Hùng như sau:

Vốn đầu tư nguồn hàng cho 1 siêu thị mini 50m²: 

Nguồn hàng là vấn đề quan trọng quyết định đến sự thành bại của siêu thị. Tối thiểu chi phí mà bác Hùng phải đầu tư cho nguồn hàng của 1 siêu thị 50m² là 250 triệu. Điểm đặc biệt của siêu thị mini mà bác cần phải hiểu là phải bán đa dạng hàng hóa, khách hàng khi đã vào siêu thị là muốn mua tổng hợp tất cả các sản phẩm từ thực phẩm đến văn phòng phẩm…nếu bác không chú trọng đầu tư cho nguồn hàng sẽ làm cho khách hàng hụt hẫng, lần sau họ sẽ không muốn quay trở lại nữa.

Bác có thể tiết kiệm chi phí đầu tư bằng cách lấy những mặt hàng ký gửi hoặc thỏa thuận với các nhà cung cấp về những khoản chi cho những vị trí để hàng dễ mua. Với những mặt hàng như kẹo cao su, bimbim, nước uống…bác có thể gợi ý các nhà cung cấp chi 1 khoản tiền để bác trưng bày hàng tại những chỗ thuận lợi như gần bàn thu ngân, đầu kệ…Ngoài ra bác phải quan hệ được với nhiều nhà cung cấp để khi mối này trục trặc thì sẽ có mối khác thay thế. Tránh trường hợp chỉ lấy hàng 1 chỗ khi có tại nạn xảy ra lại gặp khó khăn khi lấy hàng.

Chi phí trang thiết bị cho 1 siêu thị mini 50m² :

Trang thiết bị cho 1 siêu thị mini 50m²  bao gồm: giá kệ siêu thị, máy tính tiền, máy in hóa đơn, đầu đọc mã vạch, phần mềm quản lý siêu thị, bàn thu ngân, trang trí siêu thị…

+ Giá kệ siêu thị: Giá kệ là thiết bị không thể thiếu để trưng bày hàng hóa trong siêu thị, chi phí mà bác Hùng cần phải đầu tư cho siêu thị 50m² dao động khoảng 25 triệu. 

Chiều dài mặt bằng của bác dài 10m² bác cần 8 bộ kệ đơn rộng 1,2m, chiều cao bác có thể chọn chiều cao cao nhất là 1,8m, có 5 mâm tầng để trưng bày được nhiều loại hàng hóa.

Chiều rộng rộng 5m² bác nên kê 1 dãy kệ đôi gồm 4 bộ rộng 1,2m sẽ tối ưu được diện tích. Chiều cao kệ đôi hợp lý là cao 1,5m phù hợp với chiều cao của nhiều khách hàng.

+ Máy tính tiền: là những máy tính bình thường có gắn thêm phần mềm bán hàng, giá có thể từ 7- 10 triệu, tùy mỗi loại khác nhau.

+ Máy in hóa đơn, đầu đọc mã vạch: 3- 4 triệu

+ Phần mềm bán hàng siêu thị: chi phí khoảng từ 3-5 triệu.

+ Bàn thu ngân: Nếu bác tận dụng những loại bàn thường cũng được còn nếu muốn mua bàn thu ngân dành cho các siêu thì thì chi phí khoảng 3- 5 triệu, tùy vào kích thước cụ thể.

+ Mở 1 siêu thị mini cần bao nhiêu vốn cho việc trang trí siêu thị: chi phí này bao gồm giấy dán tường, đèn chiếu, biển bảng quảng cáo…chi phí thấp nhất là khoảng 10 triệu.

Tổng chi phí trang thiết bị bác Hùng cần đầu tư cho siêu thị vào khoảng 50 triệu. Như vậy tổng số vốn nguồn hàng và trang thiết bị bác Hùng đủ trọn vẹn hết 300 triệu. Số vốn này có thể ít hơn hoặc nhiều hơn tùy vào số lượng hàng mà bác Hùng muốn lấy lần đầu.

Vinatech lên thiết kế mặt bằng và trực tiếp sản xuất giá kệ siêu thị cho bác Hùng

Sau khi nghe Vinatech tư vấn bác Hùng đã đồng ý và muốn Vinatech đến tận nhà đo đạc, lên thiết kế 3D cho siêu thị mini của mình. Nhân viên Vinatech đã xuống tận nơi đo đạc và lên thiết kế 3D cho bác:

Mô hình siêu thị Vinatech thiết kế cho bác Hùng.

Nhìn bản thiết kế bác Hùng đã rất ưng ý tuy nhiên bác vẫn còn phân vân giữa chất lượng của các loại kệ. Khi biết Vinatech có xưởng sản xuất tại ngay xã Tam Hiệp, huyện Phúc Thọ, Hà Nội bác đã có ý định tới tận nơi xem trực tiếp quá trình sản xuất các loại kệ.

Khi bác Hùng xuống xưởng, nhân viên Vinatech đã giới thiệu cho bác quy trình sản xuất chi tiết từng bộ phận của 1 bộ giá kệ như sau:

+ Chân trụ Vinatech được nhập nguyên liệu trực tiếp từ sắt thép Hòa Phát nên rất dày và chắc. Các mối hàn chân trụ được sản xuất trên các dây chuyền hiện đại như dây chuyền cán tạo hình, robot hàn tự động nên đẹp và thẩm mỹ hơn các đơn vị khác.

Có 300 triệu và mặt bằng 50m² có mở được siêu thị mini hay không? 2

Chân trụ Vinatech dày 1,48mm, các đơn vị khác dày 1,85mm.

Có 300 triệu và mặt bằng 50m² có mở được siêu thị mini hay không? 3

Chân trụ Vinatech hàn bằng robot sẽ đẹp hơn chân trụ các bên khác hàn bằng tay.

+ Mâm Vinatech là 1 khối tôn nguyên chất được sản xuất trên dây chuyền cán tạo hình nên rất sắc nét, đẹp và an toàn.

Có 300 triệu và mặt bằng 50m² có mở được siêu thị mini hay không? 4

Các mép mâm của Vinatech luôn sắt nét và an toàn hơn các bên khác.

+ Tay bát các bên khác có 3 vấu, Vinatech có 4 vấu nên sức chịu lực cao. Độ dày của tay bát Vinatech dày hơn so với các đơn vị khác.

Có 300 triệu và mặt bằng 50m² có mở được siêu thị mini hay không? 5

Độ dày tay bát Vinatech là 2mm, các bên khác là 1,5mm.

Có 300 triệu và mặt bằng 50m² có mở được siêu thị mini hay không? 6

Tay bát Vinatech 4 vấu, các bên khác là 3 vấu.

Các phụ kiện như rào, nẹp đều được Vinatech sản xuất tỉ mỉ. Nẹp được làm từ chất liệu meka nên an toàn và giữ được giá của sản phẩm không bị xê dịch. Rào Vinatech chắc chắn và dày, các đơn vị khác còn không thiết kế phần gài rào.

Nghe đến đây bác Hùng đã thật sự tin tưởng và đặt hàng ngay tại Vinatech. Kệ siêu thị mà bác Hùng lựa chọn là kệ siêu thị tôn đục lỗ. Lý do bác Hùng chọn kệ tôn đục lỗ vì: “Kệ dù đắt hơn kệ tôn lưới 1 chút nhưng tuổi thọ cao, kết hợp được với nhiều phụ kiện để trưng bày hàng mà hình thức lại đẹp nên tôi rất ưng ý.”

Kệ tôn đục lỗ do Vinatech sản xuất có những kích thước có sẵn như:

  • Kệ siêu thị tôn đục lỗ đơn chiều cao 120cm, 150cm, 180cm và chiều dài 70cm, 90cm và 120cm
  • Kệ siêu thị tôn đục lỗ đôi có chiều cao 120cm, 150cm, 180cm và chiều dài 90cm và 120cm.

Ngoài ra Vinatech còn sản xuất theo kích thước và số lượng đặt hàng của khách hàng. Khi sản xuất xong, đội ngũ kỹ thuật Vinatech đã vận chuyển giá kệ đến tận nơi và lắp đặt miễn phí cho bác. Bác Hùng rất ưng ý với chất lượng sản phẩm và đã có 1 buổi khai trương siêu thị thành công rực rỡ.

Vinatech không những là đơn vị sản xuất giá kệ siêu thị chất lượng số 1 tại Việt Nam mà còn có dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Khách hàng chỉ việc đến với Vinatech, mọi thứ để chúng tôi lo! Khi mua hàng, khách hàng sẽ nhận được những ưu đãi cực lớn như mua càng nhiều giá càng rẻ, miễn phí thiết kế 3D, miễn phí vận chuyển nội thành, lắp đặt miễn phí, xuống tận nơi đo đạc…Hãy gọi điện đến hotline: 086.758.9999 để được nhân viên Vinatech tư vấn tận tình và chu đáo!

Bình luận Facebook

Các bài viết khác