Nếu bạn là một trong những tín đồ mê công nghệ hoặc là người có nhu cầu mua sản phẩm sử dụng như tivi, điện thoại, laptop thì chắc hẳn bạn cũng đã từng phân vân nên mua hàng ở Media Mart hay Điện Máy Xanh?

Bài viết dưới đây sẽ đánh giá và so sánh 2 hệ thống siêu thị này dựa trên các tiêu chí như: thái độ phục vụ, mức độ hiểu biết của nhân viên, độ đa dạng sản phẩm, chế độ bảo hành,… Tuy nhiên, những thông tin sẽ chỉ mang tính chất để các bạn tham khảo, còn mỗi cá nhân sẽ có đánh giá của riêng mình khi được trải nghiệm thực tế. 

Xem thêm:

1. Điểm chung khi mua hàng của Media Mart và Điện Máy Xanh

Điểm chung giữa mediamart và điện máy xanh

Đây là 2 thương hiệu có tiếng trên thị trường Việt Nam hiện nay, có thể coi là đối thủ của nhau. Tuy nhiên, khi mua hàng tại Media Mart và Điện Máy Xanh đều có những điểm chung nhất định:

 • Mua sắm trong không gian hiện đại, rộng rãi.
 • Đa dạng các mặt hàng hóa từ công nghệ như điện thoại, laptop,… đến các mặt hàng hóa gia dụng như: nồi cơm điện, máy xay, lò nướng,….
 • Thường xuyên có các chương trình ưu đãi sản phẩm như giảm giá, tặng kèm sản phẩm khác.
 • Dịch vụ tư vấn khách hàng nhiệt tình.
 • Có hỗ trợ khách hàng trả góp sản phẩm theo nhu cầu.

Có thể thấy đây là những điểm chung nổi bật tại các siêu thị điện máy nói chung. Tuy nhiên cũng sẽ có những điểm khác biệt trong cách tư vấn và chăm sóc khách hàng cũng như dịch vụ lắp đặt và chế độ bảo hành sản phẩm.

2. Nên mua hàng ở Media Mart hay Điện Máy Xanh?

2.1 Mua hàng tại Media Mart

Hiện nay, Media Mart vẫn đang tiếp tục khẳng định nội lực của doanh nghiệp Việt khi đạt tốc độ tăng trưởng doanh thu cũng như thị phần bán lẻ điện máy thuộc TOP đầu miền Bắc. 

Mua hàng tại Media bạn cũng có thể an tâm vì chính sách cam kết 100% hàng chính hãng, cùng rất nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng thành viên thân thiết. Theo như đại diện phía Media Mart thì cho đến thời điểm hiện tại họ vẫn vẫn đang theo đuổi chiến lược giá. 

 • Đánh giá chung

Dưới đây là bản đánh giá chung về thái độ phục vụ, mức độ hiểu biết của nhân viên, độ đa dạng sản phẩm, chế độ bảo hành,… 

– Thái độ phục vụ: 3/5

– Mức độ hiểu biết của nhân viên: 3/5

– Độ đa dạng sản phẩm: 4/5

– Chế độ bảo hành: 0/5

– Cửa hàng: 3/5

Khi mua hàng ở Media Mart, thái độ phục vụ khá bình thường và phụ thuộc nhiều vào nhân viên bán hàng. Có người tư vấn tốt, có nhân viên thì thái độ tư vấn chưa ổn, không kiên nhẫn với khách hàng.

Mức độ hiểu biết về công nghệ của nhân viên bán hàng ở Media Mart cũng không có gì nổi bật. 

 • Ưu điểm khi mua hàng tại Media Mart

– Sản phẩm công nghệ bày bán ở Media Mart rất đa dạng. Rất nhiều các mẫu laptop bình dân và trung cấp. Số lượng smartphone và tablet cũng rất nhiều, bao gồm hầu hết các thương hiệu phổ biến.

– Các phụ kiện và sản phẩm công nghệ khác như chuột, tai nghe, USB cũng khá đa dạng, đáp ứng nhu cầu cần thiết của mọi khách hàng.

– Các mặt hàng đồ gia dụng cũng khá đa dạng, nhiều thương hiệu khác nhau, cho khách hàng nhiều sự lựa chọn.  

– Không gian trưng bày bên trong của Media Mart khá sáng, bắt mắt và thuận tiện cho khách hàng.

– Media Mart khá thường xuyên khuyến mãi sản phẩm.

– Mức giá so với các đơn vị điện máy lớn khác cũng không khá hợp lý. 

 • Hạn chế khi mua hàng ở Media Mart

– Chế độ bảo hành ở Media Mart không tốt và gây rất nhiều khó chịu cho khách hàng. Nhiều khách hàng đánh giá là nhân viên bảo hành sản phẩm rất khó chịu. 

Media Mart cũng thường từ chối bảo hành các trường hợp sản phẩm chỉ có phiếu bảo hành của nhà sản xuất mà không có phiếu mua hàng của Media Mart.

– Mặt tiền của Media Mart rất mất thiện cảm khi trưng bày vô số băng rôn quảng cáo, giảm giá,…

2.2 Mua hàng tại Điện Máy Xanh

Siêu thị Điện Máy Xanh (thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động – MWG). Điện Máy Xanh được biết đến nhiều hơn qua sự thành công của TVC quảng cáo với những giai điệu ấn tượng “ghi sâu” vào trí nhớ của người dùng.

 • Đánh giá chung

– Thái độ phục vụ: 4/5

– Mức độ hiểu biết của nhân viên: 3/5

– Độ đa dạng sản phẩm: 3/5

– Chế độ bảo hành: 3/5

– Cửa hàng: 4/5

 • Ưu điểm khi mua hàng của Điện Máy Xanh

– Thái độ nhân viên phục vụ nhiệt tình.

– Sản phẩm cũng rất đa dạng của nhiều thương hiệu khác nhau.

– Không gian phía ngoài mặt tiền khá đẹp và trưng bày bên trong của Điện Máy Xanh cũng gọn gàng, thuận tiện cho khách hàng lựa chọn.

– Khuyến mãi sản phẩm thường xuyên, kích thích khách hàng mua sắm.

– Khi mua hàng tại Điện Máy Xanh, các sản phẩm đều được Bảo hành chính hãng từ nhà sản xuất và những chính sách dịch vụ chu đáo. 

– Nhân viên bảo hành sản phẩm thái độ phục vụ tốt. 

– Đổi trả hàng cho khách trong các trường hợp lỗi nhà sản xuất.

 • Hạn chế khi mua hàng tại Điện Máy Xanh

– Giá cao hơn so với các siêu thị điện máy khác

3. Vậy nên mua hàng ở Media Mart hay Điện Máy Xanh?

Mua hàng ở Điện Máy Xanh hay ở Media Mart đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Nếu bạn không quan tâm nhiều đến chế độ bảo hành thì đến Media Mart là lựa chọn hợp lý. 

Còn nếu bạn không lăn tăn quá nhiều về giá bán thì Điện Máy Xanh là lựa chọn lý tưởng vì ở đây thái độ phục vụ cơ bản là nhiệt tình, hỗ trợ bảo hành cũng khá tốt. 

Còn cả 2 đơn vị trên đều có các chương trình khuyến mại giảm giá, tặng quà cho khách hàng thường xuyên, để tham khảo và theo dõi chi tiết, bạn có thể truy cập vào các website chính thống của 2 đơn vị này.

Bình luận Facebook

Các bài viết khác