Kệ Pallet tối ưu cho kho chứa hàng công nghiệp hiện nay

Để tối ưu diện tích lưu trữ pallet hàng hóa trong kho, giúp việc vận hành xuất/nhập hàng hóa trở nên tối ưu hơn, thuận tiện cho quản trị kho thì việc sử dụng thiết bị kệ pallet là không thể thiếu. Tuy nhiên việc sử dụng sai thiết bị giá đỡ không chỉ khiến gây thiệt hại cho doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng tới sự an toàn của người lao động trong kho. Vậy để tìm được giải pháp kệ lưu trữ pallet phù hợp, doanh nghiệp cần lưu ý những gì? Bài viết dưới đây của Vinatech sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Kệ pallet là gì? 

Pallet là cấu trúc mặt phẳng được sử dụng để chứa, đỡ hàng hóa với nhiều chất liệu khác nhau.

pallet hàng hóa

Các chất liệu pallet phổ biến hiện nay

Kệ để pallet là hệ thống giá đỡ với các thành phần kết cấu bằng sắt thép. Nó bao gồm một hoặc nhiều dãy kệ dùng để chứa các pallet hàng hóa bên trên. Các loại kệ để hàng hóa này giúp bảo quản, lưu trữ hàng hóa, giúp quá trình xuất nhập hàng trở nên thuận tiện hơn bằng việc kết hợp sử dụng xe nâng, băng tải trong nhà kho hoặc các thiết bị chuyên dụng khác.

kệ pallet

Kệ để pallet có thể chịu tải tốt cho mọi loại pallet khác nhau

Đặc điểm của kệ chứa Pallet

– Kệ được thiết kế với các cấu trúc đặc biệt để có thể chứa được pallet giúp việc quản lý hàng hóa trong kho trở nên dễ dàng hơn.

– Kệ có thể chịu được tải trọng nặng mà vẫn đảm bảo sự an toàn và ổn định cho hàng hóa trong kho.

– Kết cấu kệ có nhiều tầng để hàng giúp tối ưu hóa không gian kho theo chiều cao.

– Các loại xe nâng có thể hoạt động, tương tác dễ dàng với hệ thống kệ lưu trữ pallet.

– Tối ưu hóa không gian lưu trữ trong kho, giúp tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả hoạt động trong kho.

– Có nhiều loại kệ pallet giúp đáp ứng cho từng mục đích và yêu cầu sử dụng, phù hợp với nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.

Các loại kệ pallet tối ưu cho kho chứa hàng công nghiệp hiện nay

Kệ Drive In

– Ưu điểm: Kệ Drive in là loại kệ chứa pallet hàng đồng nhất sản phẩm, mật độ hàng hóa lớn, hiệu quả đầu tư cao. Kệ giúp tận dụng tối đa chiều sâu của kho bãi, lưu trữ lượng lớn hàng hóa cùng loại. loại bỏ được diện tích kho dành cho lối đi. Kệ cho phép mật độ lưu trữ cao hơn 70% so với kệ Selective và tăng không gian lưu trữ lên tới 75%.

– Ứng dụng: Thích hợp cho các kho chứa hàng đồng nhất và tần suất xuất/nhập hàng hóa không quá cao. Các kho hàng hoạt động theo phương thức LIFO. Kệ đặc biệt phù hợp tối ưu không gian lưu trữ và chi phí trong kho lạnh.

kệ drive in để pallet

Kệ Drive in được Vinatech lắp đặt cho kho hàng Vifon

Kệ Selective

– Ưu điểm: Cho phép tiếp cận trực tiếp đến từng pallet một cách dễ dàng, thuận tiện cho việc lấy và đặt hàng hóa. Loại kệ để hàng trong kho này hiện được sử dụng phổ biến nhất trong các kho hàng hiện nay nhờ chi phí đầu tư thấp.

– Ứng dụng: Thích hợp cho hầu hết các kho hàng cần quản lý và lấy hàng một cách linh hoạt.

kệ selective cho kho lạnh

Kệ để pallet Selective được Vinatech lắp đặt cho kho hàng tại Khu công nghệ cao đại lộ Thăng Long

Kệ Double Deep

– Ưu điểm: Kệ Double Deep là một dạng biến thể của kệ Selective, được tạo nên bởi 2 dãy kệ đôi giáp lưng vào nhau nhờ vậy diện tích sàn kho sử dụng tăng lên do giảm được không gian của lối đi cho xe nâng. Kệ cho phép mật độ lưu trữ pallet hàng hóa gấp đôi so với kệ Selective nhưng đồng thời cũng làm giảm một nửa khả năng tiếp cận pallet của xe nâng.

– Ứng dụng: Phù hợp với hầu hết các kho hàng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, cần nhập/xuất hàng liên tục nhưng chi phí đầu tư không quá cao.

kệ double deep

Kệ Double Deep cho kho hàng bán lẻ của Vinatech

liên hệ báo giá

Kệ Shuttle chứa pallet

– Ưu điểm: Kệ Shuttle là kệ chứa pallet bán tự động. Trong hệ thống này Robot với trọng lượng từ 180-220kg sẽ chạy dọc theo đường ray của hệ thống giá đỡ pallet để ra/vào pallet hàng. Quá trình này được điều khiển bởi người vận hành, Robot sẽ được đặt vào giá đỡ bằng xe nâng và điều khiển nó thông qua remote hoặc máy tính bảng. So với kệ Drive in thì kệ Shuttle sẽ giúp tăng khả năng lưu trữ, luồng hàng hóa xuất/nhập cũng như số lượng sản phẩm cần lưu trữ hơn. Hiện Radio Shuttle đang rất được các doanh nghiệp quan tâm đầu tư nhờ những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại.

– Ứng dụng: Phù hợp ứng dụng trong các kho lạnh, kho có tần suất nhập/xuất hàng lớn, kho lưu trữ sản phẩm theo mùa vụ.

kệ shuttle để pallet

Kệ Shuttle là hệ thống kệ thông minh với nhiều tính năng vượt trội

Kệ kho di động

– Ưu điểm: Hệ thống giúp tăng khả năng lưu trữ pallet lên tới 80-120% so với các loại kệ pallet thông thường, giúp tiết kiệm đến 40% không gian sử dụng trong kho mà không phải cơi nới hay mở rộng diện tích kho.

– Ứng dụng: Hệ thống kệ hạng nặng thích hợp setup trong các kho lạnh, kho có mật độ lưu trữ pallet cao, kho có nhiều SKU sản phẩm.

PLC là gì? Ứng dụng trong vận hành kệ kho di động

Kệ kho di động giúp tăng khả năng lưu trữ từ 80-120%

Kệ con lăn

– Ưu điểm: Hệ thống con lăn sẽ giúp hàng hóa di chuyển dễ dàng nhờ lực hấp dẫn, khi đến nơi pallet sẽ được lấy xuống. Kệ giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho những người làm việc trong kho nhờ loại bỏ việc nhập/xuất pallet hàng thủ công. Kệ cũng giúp tối ưu không gian lưu trữ có sẵn.

– Ứng dụng: Kệ thích hợp dùng trong những kho lưu trữ sản phẩm với hạn sử dụng ngắn, dùng trong kho lạnh.

kệ để pallet

Mẫu kệ để pallet con lăn giúp luận chuyển pallet hàng hóa

Kệ Push Back

– Ưu điểm: Nhờ có các xe đẩy được trang bị trên hệ thống kệ mà nó có thể lưu trữ pallet với sự thay đổi về kích thước trên cùng một tầng. Kệ có thể thiết kế với độ sâu từ 2-5 pallet, giúp quản lý hàng tồn kho hiệu quả.

Ứng dụng: Thích hợp cho việc lưu trữ hàng hóa ở những kho yêu cầu cung ứng hàng theo thứ tự, cần lưu trữ với mật độ và tính chọn lọc cao.

kệ push back thái lan

Kệ Push Back có thể chứa được 5 pallet theo chiều sâu giúp tăng mật độ lưu trữ trong kho

Kệ VNA

– Ưu điểm: Chiều cao và chiều sâu của hệ thống giá đỡ có thể tùy chỉnh theo nhu cầu lưu trữ trong kho hàng, cho phép tận dụng tối đa chiều cao của kho. Hệ thống kệ để pallet này có thể tối ưu được không gian kho bằng cách giảm lối đi cho xe nâng làm việc, tiết kiệm không gian lưu trữ lên tới 40%.

– Ứng dụng: Kệ VNA rất phù hợp cho những kho hàng có ưu thế về chiều cao của kho nhưng diện tích kho lại nhỏ hẹp.

vna-racking

Kệ VNA giúp tiết kiệm không gian lưu trữ lên tới 40%

>> Xem thêm: Các mẫu kệ chứa hàng Vinatech

Báo giá kệ để pallet cho kho công nghiệp

Báo giá tiêu chuẩn

Tên loại kệ 

Báo giá

Chi tiết

Kệ để pallet Selective

từ 2.500.000

Liên hệ: 086.758.9999 để nhận báo giá chi tiết

Kệ để pallet Double Deep

từ 2.500.000

Kệ để pallet Drive In

từ 3.000.000

Kệ để pallet di động

Liên hệ

Kệ để pallet con lăn

từ 3.000.000

Kệ để pallet Shuttle

Liên hệ

Kệ để pallet Push Back

Liên hệ

Báo giá theo yêu cầu

Giá thành kệ kho để pallet phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau:

  • Kích thước kệ

  • Số lượng

  • Độ dày mỏng

  • Màu sơn

Khách hàng có thể trao đổi trực tiếp với chúng tôi để nhận tư vấn lựa chọn kệ phù hợp, lên thiết kế theo mặt bằng thực tế. Với đội ngũ kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm bạn có thể dễ dàng có bảng giá nhanh chóng. Vinatech nhận sản xuất kệ theo thông số phi tiêu chuẩn với đơn hàng lớn có hỗ trợ thiết kế.

Cần lưu ý gì khi sử dụng hệ thống kệ pallet

Một số điểm quan trọng cần lưu ý khi sử dụng hệ thống kệ pallet như sau:

– Nhận tham vấn từ các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm tại Vinatech trước khi setup hệ thống giá đỡ. Các vấn đề cần lưu ý trước khi thiết kế hệ thống giá đỡ pallet đó là: nơi lắp đặt hệ thống giá đỡ, cách bố trí và khả năng tiếp cận, quy cách của pallet sẽ được lưu trữ trên kệ, thiết bị xe nâng sẽ được sử dụng để tiếp cận pallet,…

– Khi xếp pallet hàng hóa, tránh để tải trọng dồn vào khu vực trung tâm của kệ.

cách để pallet

Tham khảo hình minh họa cách để pallet trên kệ đúng và sai

– Pallet được đưa vào sử dụng phải đúng với quy cách pallet trong bản thiết kế.

– Tải trọng pallet hàng hóa không được vượt quá tải trọng được khuyến cáo trong bảng tải trọng của kệ.

– Lên lịch kiểm tra, bảo dưỡng kệ thường xuyên. Sau 12 tháng, cần có sự kiểm tra định kì từ người có chuyên môn.

– Mọi vấn đề về an toàn hay hư hỏng kệ thì người phát hiện cần thông báo ngay cho người giám sát kho để xử lý.

Ưu điểm kệ để pallet của Vinatech so với các đơn vị khác

Chất lượng kệ đạt tiêu chuẩn ISO

Vinatech Group là đơn vị được biết đến rộng rãi nhờ chuyên cung cấp các loại kệ sắt công nghiệp dùng để pallet bền nhất trong ngành. Kệ pallet của Vinatech cũng đã được kiểm nghiệm độc lập, đạt các chứng chỉ về chất lượng như ISO 9001: 2015, ISO 14001:2015, ISO 45001:2018 và đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài.

Bệnh cạnh đó, kệ chứa pallet của Vinatech được phun sơn tĩnh điện tự động phủ bề mặt nên mang lại khả năng chống nước, chống ăn mòn tốt hơn, độ bóng, độ cứng của kệ cũng tốt hơn.

Tư vấn hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp

Đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ làm việc với bạn để có được giải pháp tối ưu tốt nhất cho không gian kho sẵn có, tìm ra chìa khóa giúp doanh nghiệp tăng năng suất, hiệu quả lưu trữ trong kho.

Vinatech sẽ cung cấp bản vẽ cấu hình và thông số kỹ thuật của kệ cũng như hướng dẫn sử dụng, đào tạo cho người vận hành để sử dụng và bảo trì kệ đúng cách. Thông tin về tải trọng của kệ sẽ được cung cấp cho người dùng một cách rõ ràng. Khi giá đỡ gặp sự cố, hư hỏng thì chuyên viên kỹ thuật của Vinatech sẽ tiến hành khắc phục vấn đề nhanh chóng cho khách hàng.

vinatech tư vấn

Nhận tư vấn setup kho từ các chuyên gia của Vinatech

tư vấn setup kho

Bảo hành, bảo trì định kỳ cho sản phẩm

Khách hàng sẽ được hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt hệ thống kệ pallet ngay tại kho. Chế độ bảo hành, bảo trì sản phẩm của Vinatech cũng rất rõ ràng.

Hình ảnh kệ để pallet Vinatech lắp đặt cho khách hàng

dự án kệ pallet 2

dự án kệ pallet 3

dự án kệ chứa pallet

dự án kệ để pallet 3

Hình ảnh thực tế lắp đặt kệ pallet Vinatech

Video dự án lắp đặt kệ pallet cho kho hàng tại Hải Dương

Trên đây là chi tiết về kệ sắt để pallet của Vinatech. Khách hàng có nhu cầu mua kệ cho kho hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 086.758.9999 hoặc truy cập website: vinatechgroup.vn để nhận tư vấn miễn phí và báo giá chi tiết.

Vinatech hân hạnh phục vụ quý khách!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Liên hệ nhanh

Điện thoại

086.758.9999

Email

info@vinatechgroup.vn

Nhà máy Hệ thống đại lý


    0
    Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x