Kệ kho ngành dược phẩm giải pháp bảo quản an toàn

Không giống các loại kho hàng thông thường, kho hàng lưu trữ dược phẩm, thuốc men cần phải đảm bảo các quy định chung của nhà nước về độ an toàn, chất lượng trong quá trình lưu trữ. Vậy cụ thể thế nào là một kho hàng dược phẩm, những yêu cầu cầu gì cần có thể hoàn thiện một kho hàng ngành dược phẩm, các mẫu kệ kho ngành dược phẩm nào được sử dụng phổ biến? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Khái niệm kệ kho ngành dược phẩm

Dược phẩm hay thuốc và các sản phẩm liên quan đến việc điều trị, phòng, chữa bệnh hay phục hồi bệnh khám chữa bệnh được lưu trữ và bảo quản trong kho hàng gọi là kho dược phẩm. Các loại kho hàng này cần đảm bảo từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, sản xuất đến lưu kho. Mọi hoạt động xuất nhập hồ sơ tài liệu phải đảm bảo tính chính xác tuyệt đối.

Giá kệ kho hàng cho ngành Dược phẩm rất cần thiết và rất quan trọng. Dược phẩm nói chung hay thuốc nói riêng là những chế phẩm sinh học, hóa học dùng để chữa bệnh, hỗ trợ điều trị, phòng hay phục hồi bệnh. Vì thế, chúng cần được bảo quản an toàn tuyệt đối từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, sản xuất đến lưu kho, kể cả đưa vào sử dụng. 

kệ kho dược phẩm

Mẫu kệ kho dược phẩm Vinatech cung cấp

Không chỉ thế, hệ thống lưu trữ hồ sơ, tài liệu xuất nhập kho cũng cần tuyệt đối chính xác. Nếu có bất cứ một sai sót nhỏ nào thì hậu quả để lại sẽ rất nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh.

Do đó, để đảm bảo an toàn cho cả sản phẩm và sức khỏe của mọi người, việc sử dụng kệ kho dược phẩm để trưng bày, lưu trữ là vô cùng quan trọng. Dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như chủng loại hàng hóa, tính chất, kích thước, thời hạn sử dụng…. để lựa chọn kệ kho dược sao cho phù hợp.

Yêu cầu khi chọn mua kệ kho ngành dược phẩm

Kho thuốc chuẩn GSP (Good Storage Practices) là bộ tiêu chuẩn đặc biệt áp dụng cho các công đoạn bảo quản, vận chuyển và phân phối thuốc để đảm bảo cho thành phẩm thuốc có chất lượng đã định khi đến tay người tiêu dùng.

+ Một là, cơ sở xuất khẩu, nhập khẩu, kinh doanh dịch vụ bảo quản thuốc và nguyên liệu làm thuốc (kể cả xuất khẩu, nhập khẩu, kinh doanh dịch vụ bảo quản dược liệu, vị thuốc cổ truyền).

+ Hai là, cơ sở đầu mối bảo quản thuốc của chương trình y tế quốc gia, của các lực lượng vũ trang nhân dân; cơ sở bảo quản vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia tuyến trung ương, tuyến khu vực, tuyến tỉnh và tuyến huyện.

+ Ba là, kho bảo quản thuốc của bệnh viện, cơ sở khám và chữa bệnh, cơ sở tiêm chủng.

+ Bốn là, cơ sở có quyền nhập khẩu nhưng không được thực hiện quyền phân phối thuốc, nguyên liệu làm thuốc tại Việt Nam.

tư vấn setup kho

Các yêu cầu về kho hàng lưu trữ dược phẩm phải đảm bảo các yếu tố quan trọng nhất là:

 • Về địa điểm kho GSP: Kho phải có địa chỉ xác định có hệ thống giao thông thuận tiện cho các hoạt động vận chuyển, xuất nhập, phòng cháy chữa cháy. Kho phải ở nơi cao ráo, an toàn, phải có hệ thống cống rãnh thoát nước, để đảm bảo thuốc, nguyên liệu làm thuốc tránh được ảnh hưởng của nước ngầm, mưa lớn và lũ lụt.

 • Về diện tích kho GSP: Kho phải có diện tích đủ rộng, phù hợp với quy mô để bố trí các khu vực cho các hoạt động tiếp nhận, biệt trữ, kiểm tra, bảo quản, đóng gói, xuất kho.

 • Về thiết kế, xây dựng kho GSP: Kho thiết kế, xây dựng một cách hệ thống để có thể bảo vệ thuốc, nguyên liệu làm thuốc tránh được các ảnh hưởng bất lợi của môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, chất thải, sâu bọ và không ảnh hưởng tới chất lượng thuốc, nguyên liệu làm thuốc.

 • Điều kiện bảo quản: Kho lạnh nhiệt độ không vượt quá 8 độ C; tủ lạnh nhiệt độ trong khoảng 2-8 độ C; kho đông lạnh khoảng -10 độ C; kho mát khoảng 8-15 độ C; kho nhiệt độ phòng khoảng 15-25 độ C,…

Các loại kệ kho ngành dược phẩm phổ biến

Kệ selective

Giúp tối ưu sự lựa chọn hàng hóa với 100% quyền chọn, có thể tận dụng chiều chứa hàng lên đến 12m. Hàng hóa có tải trọng 2000 kg/tầng, hoặc hơn thế nữa. Tính trên chiều dài 1 khoang chứa từ 1150mm÷4000mm.

 • Dễ dàng điều chỉnh chiều cao các tầng. phù hợp với các yêu cầu sử dụng.

 • Chịu tải cao đáp ứng được nhiều loại hàng hóa khác nhau

 • Tối ưu hóa không gian mặt bằng kho hàng. Chỉ sử dụng từ 30% diện tích kho hàng

 • Có khả năng chịu lạnh tốt lên tới -70 độ C

 • Chiều cao của kệ tối đa có thể đạt tới 12m

kệ kho ngành dược

Giá kệ selective dùng trong kho dược

Kệ Double Deep

Kệ tạo nên bằng cách kết nối 2 dãy kệ selective  đối lưng vào nhau làm tăng diện tích sử dụng mặt sàn. Với loại kệ chuyên biệt loại kệ Double Deep không chỉ chịu đựng được các loại dược phẩm có tải trọng lớn mà còn sử dụng không gian hiệu quả hơn bằng cách giảm lối đi trong nhà kho.

 • Lưu trữ hàng hàng hoá có tải trọng nặng

 • Sử dụng không gian kho dược phẩm hiệu quả, giảm số lượng lối đi giúp bạn tận dụng được không gian lưu trữ của nhà kho.

 • Dễ dàng sử dụng

 • Giảm khả năng tiếp cận hàng hoá trên mỗi kệ.

liên hệ báo giá

Kệ trung tải

Kệ trung tải là một trong những loại kệ kho có tải trọng chứa hàng ở mức trung bình từ 200 – 500 kg/tầng phù hợp với các kho dược phẩm ở các hiệu thuốc bán lẻ ở bệnh viện hoặc các đại lý phân phối thuốc lớn. Kệ có kích thước trung bình, cao khoảng 2m thích hợp sử dụng tại các nhà kho nhỏ,chiều cao thấp hoặc nhà kho gia đình.

 • Độ bền cao, chịu tải tối, tuổi thọ sử dụng liên tục lâu dài không tốn chi phí thay mới

 • Giá thành rẻ, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng

 • Cấu tạo lắp ghép linh hoạt dễ dàng di chuyển, thay đổi khoảng cách mâm tầng phù hợp với nhu cầu sử dụng, lưu trữ.

kệ trung tải

Kệ trung tải 4 tầng C2000 x R600 x D1500 bắt ốc cho kho dược phẩm

Kệ V Vinatech

Kệ V Vinatech là loại kệ sắt được thiết kế dạng lắp ghép không cần bulong, đai ốc. Sử dụng cho kho tải trọng nhẹ khoảng 100kg/ mâm tầng thích hợp sử dụng như một loại kệ kho ngành dược phẩm. Loại kệ công nghiệp đa năng này phù hợp với không gian lưu trữ trung bình đến nhỏ, người dùng có thể tùy thuộc tải trọng, số lượng mâm tầng sao cho phù hợp với nhu cầu lưu trữ hàng hóa.

kệ v

Kệ V vinatech cho kho dược phẩm

Trên đây là một số lưu trữ và thông tin mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc về kệ kho ngành dược phẩm. Hy vọng qua bài viết đã giúp bạn trả lời được các thắc mắc liên quan đến kệ dược phẩm cũng như tìm được loại kệ phù hợp với nhu cầu của mình.

Bạn đọc quan tâm:

Dự án kho dược phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ nhanh

Điện thoại

086.758.9999

Email

info@vinatechgroup.vn

Nhà máy Hệ thống đại lý