Kệ kho hàng tại kho Vinamik Vinh Châu Đô Lương Nghệ An

Thông tin dự án:

 • Tên đơn vị đầu tư: Tổng kho phân phối sữa Vinamilk khu vực miền Trung
 • Địa chỉ: Đường Sào Nam, Phường Nghi Thu, Thị xã Cửa Lò, Tỉnh Nghệ An
 • Danh mục: Kệ kho hàng tại Nghệ An
 • Loại kệ sử dụng: Kệ chứa hàng drive in
 • Diện tích kho: Gần 600m2 
 • Thời gian thực hiện: 7 ngày 

Theo nghiên cứu gần đây, các nhà máy sữa đang cung cấp ra thị trường hơn 30 triệu lít/năm, với các sản phẩm như: sữa tươi, sữa chua, sữa chua uống và nước trái cây. Với tổng vốn đầu tư gần 100 tỷ đồng. Vào đầu năm 2022, nhu cầu lưu trữ nguyên liệu, thành phẩm sữa ngày càng lớn. Vì vậy, kho chứa hàng đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Cùng xem dự án Vinatech Group đã thực hiện cho thương hiệu sữa Vinamilk tại Nghệ An.

Nhà đầu tư cần gì tại dự án này? 

Thành phẩm được sử dụng trong kho hàng bao gồm sữa tươi, sữa chua, sữa chua uống và sữa nước trái cây – đều là những thực phẩm có hạn sử dụng ngắn. Yêu cầu chung của những công ty có hàng hóa lưu kho là thực phẩm đó là:

Tạo không gian kho giúp hàng hóa được sắp xếp sạch sẽ, gọn gàng và ngăn nắp. Tối ưu hóa khả năng lưu trữ.

– Dễ dàng trong quản lý số lượng và chất lượng hàng hóa trong quá trình xếp dỡ, di chuyển tránh va đập, đổ vỡ, bóp méo thùng carton.

– Đảm bảo hàng hóa sau khi nhập vào xong phải được thu xếp gọn gàng. Sau khi xuất hàng hoá thì kho phải đủ chỗ trống, diện tích để tạo không gian cho loại hàng hóa mới. Phân loại khu vực riêng giữa hàng hoá mới và hàng tồn kho. Từ đó tiết kiệm được thời gian và nhân công để kiểm tra hàng tồn, hàng mới, vị trí, chất lượng, số lượng hàng khi cần thiết.

Không gian thông thoáng, không bị ẩm thấp, tránh mối mọt, côn trùng…..

Với những yêu cầu trên, thì việc sử dụng giá kệ được coi là bắt buộc trong quy trình lưu trữ hàng hóa tại các kho sữa lớn nhỏ. Với hệ thống kệ được lắp đặt, đây sẽ là trợ thủ đắc lực giúp nhân viên kho kiểm soát kho tốt hơn trên nhiều phương diện.

Vinatech Group quyết định sử dụng cho dự án lần này là kệ Drive in. Loại kệ kho chứa hàng này có đặc điểm gì, tại sao lại được lựa chọn cho dự án lần này? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

kệ kho hàng tại Vinamik Vinh Châu Đô Lương Nghệ An 1

Kệ kho Drive in là một trong những loại kệ kho chứa hàng giúp tăng đáng kể không gian lưu trữ trong kho hàng nhờ tận dụng chiều cao của kho, các pallet hàng sẽ được xếp chồng theo tầng kệ. Bằng cách loại bỏ tối đa không gian lối đi, hệ thống cho phép sử dụng hiệu quả 70% dung tích sàn để hàng.

Thông số kỹ thuật

 • Tải trọng: 1000 kg/pallet.
 • Chiều cao kệ có thể lên đến 8m.
 • Lưu trữ 8 pallet theo chiều sâu (hoặc hơn tùy vào kích thước và tải trọng kệ).
 • Khung chân thiết kế dạng Omega dập lỗ neo trực tiếp vào sàn.
 • Cách thức lấy hàng bằng xe nâng chuyên dụng.
 • Khung sắt sơn tĩnh điện tiêu chuẩn châu Âu.
 • Kệ kho Drive In lắp ráp bằng bulong dễ dàng thay đổi kết cấu hay nâng cấp khi cần thiết.

Lý do nhà đầu tư nên lựa chọn hệ thống kệ Drive in tại Vinatech Group

(1) Kệ sử dụng nguyên lý hoạt động FIFO ( First In First Out): Là nguyên tắc quản lý hàng hóa nhập trước xuất trước. Tức là hàng hóa sắp xếp vào kệ trước sẽ được lấy ra trước tiên. Ứng dụng vào hệ thống kệ Drive In, xe nâng sẽ xếp hàng vào một đầu và lấy hàng ở đầu đối diện.

Với nguyên lý hoạt động này kho hàng sẽ phù hợp với hàng hóa có hạn sử dụng nhất định. Hàng mới sẽ liên tục được nạp vào lưu trữ trên kệ còn hàng cũ sẽ được đẩy ra vận chuyển khỏi kho hàng. Điều này đặc biệt phù hợp với kho hàng thực phẩm có hạn sử dụng ngắn.

(2) Tối ưu hệ thống lưu trữ nhờ thiết kế các tầng chứa hàng đảm bảo các pallet được xếp cạnh nhau theo chiều sâu của ray đỡ bằng xe nâng. Khả năng lưu trữ tối ưu đến 70% diện tích kho, điều này giúp tiết kiệm chi phí vận hành hệ thống bảo quản, như hệ thống làm mát kho.

(3) Tạo được các khoang riêng biệt giúp phân loại hàng hóa theo chủng loại.

(4) Giúp tạo không gian kho thông thoáng, tránh ẩm mốc, mối mọt và côn trùng.

(5) Thuận tiện cho nhân viên kho kiểm kê, vệ sinh.

(6) Tạo điều kiện cho hệ thống xe nâng/hạ dễ dàng lấy hàng, xếp hàng, giảm thời gian bốc dỡ hàng hóa, tăng hiệu quả công việc.

(7) Chi phí đầu tư hợp lý cho một kho hàng với sức chứa lớn.

(8) Độ an toàn cao, sức chịu lực lớn, mẫu mã thiết kế hiện đại.

(9) Chế độ bảo hành uy tín.

Hình ảnh thực tế sau khi lắp đặt hệ thống giá kệ tại kho phân phối sữa Nghệ An

Kệ kho hàng tại kho Vinamik Vinh Châu Đô Lương Nghệ An 2

Kệ kho hàng tại kho Vinamik Vinh Châu Đô Lương Nghệ An 3

Hi vọng việc đầu tư hệ thống kho này sẽ giúp quy trình vận hành kho của khách hàng được khoa học và bài bản, từ đó tăng chất lượng sản phẩm, cũng như năng suất lao động. 

Với vị thế dần được khẳng định, thị phần tăng nhanh qua các năm, Vinatech Group luôn tự tin đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc tư vấn, thiết kế, sản xuất, lắp đặt các loại kệ kho chứa hàng.

Liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá, và tư vấn các loại kệ kho hàng phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn! Hotline: 086.758.9999 hoặc truy cập tại website: vinatechgroup.vn.

Liên hệ nhanh

Điện thoại

086.758.9999

Email

info@vinatechgroup.vn

Nhà máy Hệ thống đại lý