Kệ Kho Lạnh - Loại kệ để hàng phù hợp cho kho lạnh

Kho lạnh thường được sử dụng để bảo quản các mặt hàng như hoa quả, thực phẩm và các mặt hàng cần nhiệt độ thấp. Để hiệu quả lưu trữ hàng hóa được tối ưu nhất thì không thể thiếu các loại kệ kho lạnh. Vậy chính xác loại kệ này có những ưu điểm gì để có thể tích hợp tốt trong các kho lạnh hiện nay.

Kệ nào phù hợp với kho lạnh?

Kệ kho lạnh là loại kệ để hàng trong kho được Vinatech sản xuất và cung cấp cho các doanh nghiệp với kho lưu trữ đặc biệt ở môi trường âm độ C. Với vật liệu sắt, thép chịu nhiệt có thể sử dụng ở môi trường lạnh đến -600 độ C.

kệ selective racking kho lạnh

Kệ Selective Vinatech sản xuất chuyên dụng cho kho lạnh

Trong số các loại kệ kho hàng thì kệ kho Selective được Vinatech thiết kế lắp ráp linh hoạt nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trữ hàng hóa trong kho với nhiệt độ thấp. Hệ thống kệ lựa chọn pallet, đáp ứng tất cả các kích thước pallet phổ biến hiện nay. Người sử dụng có thể dễ dàng lắp đặt và điều chỉnh, những loại xe nâng hàng phổ biến hiện nay cũng có thể ứng dụng phù hợp với hệ thống kệ.

Với hình thức lưu trữ lý tưởng, kệ kho Selective phù hợp với từng kích thước và không gian nhà kho. Sự lựa chọn hàng hóa đạt 100%, tải trọng lên đến 6000 kg/tầng hoặc hơn thế nữa, tùy theo yêu cầu của khách hàng. Trong các kho lạnh còn có thể kết hợp với nhiều loại giá kệ pallet khác tạo thành hệ khống lưu kho hoàn chỉnh, kết hợp được ưu điểm của nhiều loại kệ. Hiện tại, kệ Selective đang là loại kệ được sử dụng phổ biến không chỉ trong các kho hàng lạnh mà còn ở các kho hàng công nghiệp với tải trọng lớn.

tư vấn setup kho

Ưu điểm của kệ kho lạnh Vinatech

Kệ chịu được trọng tải lớn

Hiện nay, kệ để hàng cho kho lạnh thường sử dụng là các loại kệ tải trọng nặng và được phân loại theo tải trọng kệ. Mỗi loại kệ có những đặc điểm riêng biệt, trọng tải cũng có sự khác biệt. Với những loại hàng hóa có trọng tải lớn như thịt, thủy hải sản, gạo,… Căn cứ vào tải trọng để lựa chọn loại kệ phù hợp, tránh lãng phí vốn đầu tư cũng như gây thiệt hại, không đảm bảo được khối lượng hàng hóa cần lưu trữ trong kho.

kệ kho lạnh

Kệ Drive in cho kho lạnh có thể chịu được trọng tải lớn

Linh hoạt trong việc tháo lắp và di chuyển kệ

Phòng lạnh có thể thay đổi đối tượng bảo quản theo thời gian, chính vì thế, việc lựa chọn những loại kệ công nghiệp cho kho lạnh có khả năng lắp ráp và tháo gỡ linh hoạt sẽ giúp chúng ta tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí, lại đảm bảo an toàn được cho những người lao động trong kho.

kệ kho lạnh 2

Kệ linh hoạt trong việc tháo lắp

Kệ phục vụ cho kho lạnh hiện nay có những loại phổ biến sau: Kệ selective chuyên để lưu trữ những hàng hóa nặng, sử dụng được với mọi kích thước Pallet, được lắp đặt bằng bulong nên dễ dàng thay đổi kích thước cũng như di chuyển dễ dàng. Kệ drive in chuyên dùng cho các kho hàng công nghiệp, các pallet lưu trữ hàng hóa được đặt sát nhau theo chiều sâu của kho hàng bằng các rail đỡ pallet, có thể chứa 2 đế 13 pallet hoặc nhiều hơn, chiều cao của hệ thống kệ drive in có lên đến 8 tầng nên là hệ thống kệ tiết kiệm diện tích đến hơn 60% so với các loại kệ kho thông thường. Ngoài ra còn có thêm kệ Double Deep.

Đây đều là những mẫu kệ chứa hàng hóa cho kho lạnh chuyên dụng. Tuy nhiên nếu xét về tính linh hoạt khi lắp đặt, sử dụng, kệ selective thường được ưu tiên hơn cả.

Ứng dụng của kệ kho lạnh

Kệ để hàng trong kho lạnh thường được ứng dụng trong các kho hàng sau đây:

– Kho hóa chất, dược phẩm: vì thuốc và dược phẩm luôn phải để ở nhiệt độ cực kì thấp (từ 46 – 49 độ F) để bảo đảm tác dụng của chúng. Khi sử dụng hệ thống giá kệ kho thích hợp có thể giảm chi phí, tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp đáng kể.

– Kho đồ uống, nước giải khát: các loại đồ uống đóng chai, đóng hộp để sử dụng được thời gian đúng như hạn trên bao bì thì chúng nên được bảo quản ở kho có nhiệt độ thấp phù hợp. Hệ thống giá kệ kho sẽ giúp doanh nghiệp kiểm soát được hàng hóa xuất nhập, duy trì số lượng hàng tồn kho phù hợp và tối ưu diện tích kho sử dụng.

kho lạnh

Mặt bằng kho lạnh

– Kho thực phẩm: những loại thực phẩm tươi sống như rau củ quả, thịt, cá,… phải được bảo quản ở nhiệt độ lạnh lý tưởng giúp chúng duy trì được độ tươi ngon, tránh thối hỏng, ngăn ngừa vi khuẩn trong không khí xâm nhập gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng. Trong các kho lạnh, nhiệt độ thường duy trì ở ngưỡng 40 độ F hoặc thấp hơn.

– Kho lưu trữ sinh học: đây là nơi lưu trữ những nghiên cứu sinh học nên cần phải bảo quản ở nhiệt độ cực kì thấp để tránh làm hỏng, phá vỡ cấu trúc của tế bào.

liên hệ báo giá

Cách tối ưu chi phí hiệu quả cho kho lạnh

Bài toán đặt ra cho các doanh nghiệp lúc này là phải làm thế nào để thiết kế kho lạnh một cách tối ưu và hiệu quả về chi phí nhất. Dưới đây là một số phương pháp mà chuyên gia của Vinatech gợi ý cho bạn:

– Hiệu quả về năng lượng tiêu hao: Tận dụng nguồn năng lượng điện mặt trời cho năng lượng tiêu hao trong kho lạnh. Mặc dù, vốn đầu tư ban đầu cao nhưng sẽ giúp bạn cắt giảm chi phí duy trì và sớm đạt “điểm hòa vốn”.

– Lựa chọn hệ thống làm lạnh phù hợp: Máy nén, bình ngưng, biến tần cho bơm và quạt, động cơ hiệu suất cao là những thiết bị cực kì quan trong cho hệ thống làm lạnh. Bạn cần cân đối nhu cầu sử dụng và tiêu chí hoàn vốn đầu tư khi ra quyết định lắp đặt.

– Tự động hóa: Ứng dụng công nghệ và thiết bị tự động hóa có thể cải thiện được đáng kệ hiệu quả làm lạnh, giúp tối ưu điện nặng cũng như chi phí nhân công quản lý.

– Có phương án dự phòng cho sự cố mất điện: Mất điện trong kho lạnh chính là “tử huyệt” có thể dẫn đến tổn thất tài chính đáng kể. Bạn cần lưu ý và có phương án dự phòng cho trường hợp này khi thiết kế cho kho lạnh.

– Tối ưu không gian lưu trữ: Hãy tìm đến những “chuyên gia tư vấn – thiết kế” và “chuyên gia giá kệ kho lạnh” hỗ trợ bạn tối ưu không gian kho lạnh nhằm tránh lãng phí và nâng cao năng lực cạnh tranh.

tối ưu kho lạnh

Những giải pháp tối ưu cho kho lạnh

Chiêm ngưỡng các dự án lắp đặt kệ kho lạnh của Vinatech

lắp đặt kho lạnh 1

lắp đặt kho lạnh 2

lắp đặt kho lạnh 3

Dự án lắp đặt giá kệ kho lạnh cho khách hàng của Vinatech

Các loại kệ chứa hàng chuyên dụng cho kho lạnh của Vinatech được thiết kế và sản xuất bởi những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực. Trước khi xây dựng hệ thống kệ cho kho hàng, khách hàng sẽ được lên bản thiết kế 2D, 3D để hình dung rõ các chi tiết. Sau đó mới tiến hành sản xuất kệ theo kích thước đã được sự đồng thuận từ khách hàng và cuối cùng mới là lắp đặt, hoàn thiện hệ thống kệ cho kho lạnh.

bản thiết kế kệ kho lạnh

Bản thiết kế kệ kho lạnh trên nền 3D

Bên cạnh những ưu điểm từ chất lượng thì Vinatech cũng cam kết, bảo đảm những ưu đãi tốt nhất cho khách hàng như giá cả, vận chuyển lắp đặt tận nơi, có chế độ bảo hành dài hạn, đổi mới nếu có lỗi từ nhà sản xuất. Hiện nay, trên thị trường không có nhiều nhà sản xuất trực tiếp giá để hàng như tại Vinatech. Đơn vị phân phối thì khá nhiều nhưngđơn vị sản xuất thì lại rất ít. Do đó, khách hàng khi mua kệ chứa hàng Vinatech có thể yên tâm ngoài chất lượng sản phẩm thì giá thành cũng cực kì hợp lý do được lấy trực tiếp tại xưởng.

liên hệ báo giá

Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi luôn túc trực và sẵn sàng hỗ trợ nếu khách hàng có nhu cầu tư vấn mua giá kệ hay bất cứ vấn đề nào liên quan đến kệ kho hàng. Liên hệ hotline: 086.758.9999 để biết thêm chi tiết.

Bạn đọc quan tâm:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Liên hệ nhanh

Điện thoại

086.758.9999

Email

info@vinatechgroup.vn

Nhà máy Hệ thống đại lý


    0
    Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x