Thiết kế kho thuốc, kho dược phẩm đảm bảo các điều kiện

Thuốc là mặt hàng liên quan trực tiếp đến sức khỏe. Cho nên, việc bảo quản thuốc rất quan trọng, nhất là khi bảo quản trong kho. Khi đó, cần phải tính toán cẩn thận trong khâu thiết kế kho thuốc để vừa tiết kiệm không gian lại vừa đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Tại Vinatech Group, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này nhanh chóng và triệt để.

Những yêu cầu về mặt bằng trong thiết kế kho thuốc

Kho thuốc phải được xây dựng ở một địa điểm cao ráo, có hệ thống cống rãnh thoát nước an toàn nhằm đảm bảo thuốc tránh được ảnh hưởng của hệ thống nước ngầm do mưa lũ.

Khi thiết kế kho thuốc cũng phải có địa chỉ xác định, nằm ở nơi có giao thông thuận tiện cho việc xuất – nhập khẩu, vận chuyển, bảo vệ, phòng cháy chữa cháy.

Một không gian rộng, có sự ngăn cách giữa các khu vực với nhau là vô cùng cần thiết. Điều đó để đảm bảo việc bảo quản, cách ly từng loại thuốc, từng lô sản phẩm theo đúng yêu cầu.

Khu vực bảo quản hàng hóa phải được chia thành các khu vực khác nhau, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau: Khu vực tiếp nhận, vệ sinh làm sạch và kiểm nhập; Khu vực biệt trữ (kho thuốc trả về, thuốc chờ xử lý hủy bỏ); Khu bảo quản thuốc theo yêu cầu với các yêu cầu đặc biệt; Bảo quản thuốc phải được kiểm soát đặc biệt; Bảo quản thuốc thường; Đóng gói, ra lẻ…

kho bảo quản thuốc

Kho bảo quản thuốc, dược phẩm cần đảm bảo nhiều tiêu chuẩn đặc biệt

Không chỉ thế, nhà kho phải được thiết kế, xây dựng, bố trí đáp ứng các yêu cầu về đường đi lại, lối thoát hiểm, hệ thống phòng cháy chữa cháy. Trong khi đó, trần, tường phải được thiết kế sao cho đảm bảo thông thoáng, không khí lưu thông, tránh ẩm mốc. Nền nhà kho phải cao, cứng, xử lý hợp lý để tránh ảnh hưởng của nước ngầm, đảm bảo hoạt động của nhân viên làm việc kho và sự di chuyển của phương tiện cơ giới, không được có các khe nứt vì nó sẽ là nơi ẩn trú của bụi bẩn, sâu bọ, côn trùng.

>> Xem các bước và quy trình thiết kế kho cơ bản tại đây

Hệ thống thiết bị khi thiết kế kho thuốc

Về trang thiết bị, thiết kế kho thuốc cần phải đáp ứng được các yêu cầu như:

  • Trang thiết bị, phương tiện phù hợp nhằm đảm bảo điều kiện về bảo quản, quạt thông gió, hệ thống điều hòa, phòng lạnh, tủ lạnh, hòm lạnh… xe chở hàng, xe nâng, nhiệt kế…
  • Hệ thống ánh sáng đầy đủ để kho thuốc có thể hoạt động chính xác, an toàn.
  • Các trang bị về giá kệ để hàng thiết kế gọn gàng, tối ưu không gian kho, tránh tình trạng thuốc để trên nền. Ngoài ra, khoảng cách giữa các giá kệ với nền kho phải đủ rộng để đảm bảo vệ sinh, dễ dàng trong việc xuất nhập hàng và kiểm tra hàng hóa trong kho.
  • Có đủ trang thiết bị phòng cháy chữa cháy.
  • Ngoài ra, cần có các điều kiện bảo quản trong kho như: nhiệt độ, bảo quản, chế độ làm mát,…

thiết bị kho thuốc

Thiết bị trong kho thuốc

Tư vấn giải pháp thiết kế kho thuốc miễn phí

Với thiết kế, thi công giá kệ hoàn chỉnh, chúng tôi sẽ miễn phí hoàn toàn chi phí thiết kế kho cho khách hàng. Các bước thiết kế, thi công kho gồm:

Bước 1: Tư vấn khảo và khảo sát

Bộ phận kinh doanh sẽ liên hệ với khách hàng để tìm hiểu các thông tin về diện tích kho, tải trọng hàng hóa, loại hàng,… và tiến hành khảo sát mặt bằng để lên thiết kế.

Bước 2: Lên thiết kế bản vẽ

Các kỹ sư của Vinatech sẽ tiến hành lên bản vẽ 2D hoặc 3D cho mặt bằng kho.

thiết kế kho thuốc

Bản vẽ thiết kế 3D cho kho thuốc

Bước 3: Duyệt bản vẽ thiết kế

Sau khi bản vẽ thiết kế được hoàn thành, nhân viên kinh doanh sẽ tiến hành lên dự toán chi phí thi công cho khách hàng. Khách hàng sẽ duyệt, thống nhất bản vẽ cuối và đặt cọc để tiến hành thi công.

Bước 4: Tiến hành thi công

Kệ sẽ được chuyển đến địa điểm thi công và lắp đặt theo đúng bản thiết kế đã được duyệt

Bước 5: Tiến hành nghiệm thu

Tiến hành nghiệm thu dự án và thanh toán theo đúng tiến độ hợp đồng

Vinatech Group setup hệ thống giá kệ cho kho thuốc, kho dược phẩm hàng đầu

Thiết kế kho thuốc chi phí ban đầu sẽ tốn kém hơn so với những mặt hàng khác như cửa hàng sơn, siêu thị, cửa hàng đồ chơi vì còn phải để ý đến các yếu tố về bảo quản sản phẩm. Cho nên, tiết kiệm chi phí ban đầu luôn được nhiều người tính toán rất cẩn thận.

Trong phần thiết kế thì khâu thi công lắp đặt giá kệ chứa hàng cũng được tính toán cẩn thận. Nếu biết tính toán thì nó có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách tối đa, đồng thời giúp tiết kiệm không gian, giúp lưu trữ bảo quản hàng hóa tốt hơn.

Một trong những cách tiết kiệm tốt nhất trong lắp đặt kệ kho hàng đó là không sử dụng giá kệ cũ. Những sản phẩm đã cũ chất lượng sẽ rất kém, lại không đảm bảo an toàn cho hàng hóa, thậm chí là con người vì hàng hóa nặng, kệ chịu lực kém…. Khi đó, bạn sẽ mất thời gian, công sức, tiền bạc để xử lý hậu quả.

Kệ kho hàng Vinatech với chất lượng tốt, vừa có thể giúp kho thuốc được sắp xếp gọn gàng lại đảm bảo an toàn cho cả người và hàng hóa. Với khả năng chịu lực tốt, độ bền cao, kệ kho Vinatech luôn được khách hàng đánh giá cao. 

kho thuốc

Hình ảnh dự án thiết kế và thi công kho thuốc cho khách hàng của Vinatech

Đặc biệt, với tư cách là một nhà sản xuất, chuyên cung ứng, tư vấn, lắp đặt, Vinatech hiểu rõ muốn thiết kế kho thuốc cần những loại giá kệ nào. Đơn vị đã setup thành công cho nhiều hệ thống nhà kho thuốc, dược phẩm lớn trên toàn quốc như: Kệ kho tại nhà máy sản xuất Vắc – xin của Tập đoàn VinGroup; kệ sắt tại công ty dược BH Pharma,…

Không chỉ thế, Vinatech Việt Nam còn hỗ trợ thiết kế thi công mặt bằng 2D, 3D để giúp khách hàng định hình xem mẫu kệ kho thiết kế như vậy đã hợp lý chưa, phù hợp với không gian kho chưa. Với kinh nghiệm hơn 11 năm trong sản xuất, lắp đặt kệ kho hàng, Vinatech Group mang tới giải pháp hoàn hảo, giúp tối ưu không gian lưu trữ, đặc biệt luôn khiến khách hàng hài lòng.

Trên đây là tư vấn, tính toán về chi phí thiết kế kho thuốc. Vinatech Group tự hào là đơn vị cung cấp, tư vấn, thiết kế, lắp đặt giá kệ uy tín, bảo hành miễn phí 3 năm. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Liên hệ nhanh

Điện thoại

086.758.9999

Email

info@vinatechgroup.vn

Nhà máy Hệ thống đại lý


    0
    Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x