[Cafef] Vinatech Group triển khai hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp SAP S/4HANA

Sáng ngày 24/10/2022 vừa qua, lễ khởi động dự án “Triển khai Hệ thống Quản trị Tổng thể Doanh nghiệp SAP S/4HANA” giữa Vinatech Group và FPT IS đã diễn ra nhằm xây dựng hệ thống quản trị minh bạch, rõ ràng đánh dấu bước hiện thực hóa mục tiêu niêm yết trên sàn chứng khoán vào năm 2025.

Tham dự buổi lễ ký kết gồm có ông Phạm Văn Khanh – Tổng Giám đốc Vinatech Group cùng ban lãnh đạo công ty, ông Đặng Trường Thạch – Phó Tổng Giám đốc FPT IS và ông Nguyễn Hồng Việt – TGĐ SAP Việt Nam cùng các thành viên đội dự án hai bên.

Hệ thống quản trị ERP được coi là hệ “xương sống” trong hoạt động quản lý điều hành một doanh nghiệp, mang đến hàng loạt những kế hoạch nguồn lực cùng các ứng dụng bao gồm quản lý sản xuất, quan hệ khách hàng, quản lý nguồn nhân lực, quản lý tài chính kế toán,…Trước những lợi ích trên, hệ thống phần mềm ERP SAP được kỳ vọng sẽ giúp Vinatech Group tối ưu hóa quy trình làm việc, từ đó tiết kiệm thời gian và chi phí tạo lợi thế cạnh tranh.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Phạm Văn Khanh – Tổng Giám đốc Tập đoàn Vinatech Việt Nam nhấn mạnh: “Chuyển đổi số được xem là một cuộc cách mạng. Chúng tôi hiểu rằng doanh nghiệp muốn phát triển bền vững cần phải nhập cuộc và bắt nhịp nhanh chóng với xu hướng thời đại. Việc triển khai thành công dự án ERP sẽ giúp Vinatech Group chuẩn hóa toàn bộ quy trình nghiệp vụ, tập trung dữ liệu, kết nối chặt chẽ các bộ phận, phòng ban theo chuẩn mô hình quản trị tốt nhất. Các thông tin và báo cáo về hoạt động quản trị luôn được cập nhật liên tục theo thời gian thực, hỗ trợ tối đa cho công tác ra quyết định của Ban lãnh đạo. Hướng tới mục tiêu trở thành doanh nghiệp cung cấp kệ chứa hàng dẫn đầu trên thị trường và niêm yết trên sàn chứng khoán năm 2025.”

giám đốc vinatech phát biểu

Ông Phạm Văn Khanh – Tổng Giám đốc Tập đoàn Vinatech Việt Nam chia sẻ tại buổi lễ

Ông Đặng Trường Thạch – Phó Tổng Giám đốc FPT IS cũng bày tỏ sự tin tưởng với cú “bắt tay” chiến lược giữa hai công ty: “Chuyển đổi số bằng việc ứng dụng hệ thống quản trị doanh nghiệp ERP sẽ tạo động lực giúp Vinatech không chỉ củng cố vị thế là nhà sản xuất, cung cấp giá kệ lớn nhất Việt Nam; mà còn có thể đi nhanh hơn, xa hơn, tạo ra cơ hội bứt phá cho các sản phẩm Việt Nam trên trường quốc tế. Với kinh nghiệm triển khai dự án ERP cho hàng loạt doanh nghiệp với đa dạng lĩnh vực tại Việt Nam, FPT IS tự tin sẽ xây dựng Hệ thống quản trị hiệu quả cho Vinatech, tối ưu hoạt động vận hành, tiết kiệm chi phí, hỗ trợ ban lãnh đạo đưa ra quyết định chính xác cho chiến lược phát triển trong thời gian tới. FPT IS có sứ mệnh đồng hành, sát cánh cùng Vinatech trên tiến trình khởi động dự án và bằng mọi giá sẽ đưa dự án tới thành công”.

phó giám đốc fpt-is

Ông Đặng Trường Thạch – Phó Tổng Giám đốc FPT IS nhấn mạnh tại buổi lễ

Hệ thống quản trị ERP ứng dụng tại Vinatech Group sẽ là nền tảng công nghệ vững chắc để công ty tiếp tục đẩy mạnh công tác cải tiến theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại trong hoạt động quản trị doanh nghiệp. Đồng thời, giúp cho doanh nghiệp hoạch định, quản lý và bám sát các hoạt động từ xây dựng kế hoạch kinh doanh, xác định nhu cầu nguyên vật liệu cho đến kiểm soát tiến độ sản xuất, kho hàng và vận chuyển. Từ đó, đáp ứng chính xác nhu cầu khách hàng, nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng sản xuất kinh doanh.

lễ kí kết

Lễ ký kết và khởi động dự án “Triển khai hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp SAP S/4HANA” Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinatech Việt Nam

Ông Nguyễn Hồng Việt – Tổng giám đốc SAP Việt Nam bày tỏ vinh dự khi được đồng hành cùng Vinatech Group và cam kết sẽ nỗ lực hết sức để đáp ứng các yêu cầu chất lượng đề ra của dự án này: “Dự án là cái bắt tay chiến lược giữa hai bên và chúng tôi tin tưởng cái bắt tay này sẽ đem lại nhiều giá trị quan trọng cho sự phát triển của Vinatech.

Đây là sự đầu tư xứng tầm với quy mô, tiềm lực và mục tiêu tăng trưởng của Vinatech. SAP và FPT IS vinh dự là đối tác đồng hành cùng Vinatech trên bước đi chiến lược này, chúng tôi tin tưởng với năng lực, kinh nghiệm chuyển đổi số cũng như cung cấp và triển khai rất nhiều giải pháp ERP cho khối doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam, FPT IS và SAP sẽ cùng Vinatech Group đạt được các mục tiêu vượt trội sau dự án này”.

Đại điện Tập đoàn Vinatech cũng chia sẻ thêm: Việc triển khai ERP cho một doanh nghiệp ngành giá kệ đang trên đà phát triển là việc không hề đơn giản và là một thử thách vô cùng lớn với một khối lượng quy trình, công việc khổng lồ, chưa đồng bộ, xuyên suốt. Vì vậy, sự đồng lòng, quyết tâm của toàn thể các thành viên đội dự án hai bên là rất quan trọng.

Ngay sau lễ khởi động, ban chỉ đạo dự án ERP SAP S/4HANA của Tập đoàn Vinatech đã triển khai hoạt động khảo sát, đánh giá hiện trạng các quy trình. Đồng thời lên kế hoạch phân tích và đào tạo cùng danh sách các nhân sự chủ chốt để đạt được kết quả tốt nhất như đúng mục tiêu đã đề ra.

Nguồn: https://cafef.vn/vinatech-group-trien-khai-he-thong-quan-tri-tong-the-doanh-nghiep-sap-s-4hana-20221031155701199.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ nhanh

Điện thoại

086.758.9999

Email

info@vinatechgroup.vn

Nhà máy Hệ thống đại lý