Kho logistics nên sử dụng loại kệ nào?

Hệ thống kệ nhà kho logistics không chỉ có nhiệm vụ lưu trữ hàng hóa, hỗ trợ xuất nhập mà còn giúp doanh nghiệp giảm chi phí vận chuyển. Trong rất nhiều mẫu kệ hiện nay thì kho logistics nên sử dụng loại kệ nào? Đọc bài viết sau để tìm hiểu chi tiết.

Tìm hiểu về kho logistics

Kho hàng, kho bãi trong logistics là nơi bảo quản, lưu trữ sản phẩm, thành phẩm, nguyên vật liệu trong quá trình sản xuất. Chúng nhằm mục đích cung cấp cho khách hàng ngay khi có nhu cầu. Chính vì thế, kho hàng logistics là bộ phận không thể thiếu trong chuỗi cung ứng.

kho logistics

Kho logistics

Nếu không có kho logistics, doanh nghiệp có thể sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề về hàng hóa. Trước khi tìm hiểu kho logistics nên sử dụng loại kệ nào? thì chúng ta cần biết tầm quan trọng của kho bãi ảnh hưởng như thế nào đến vấn đề lưu trữ, bảo đảm an toàn cho hàng hóa trong kho. Dưới đây là vai trò không thể thiếu của kho logistics trong chuỗi cung ứng:

  • Giúp doanh nghiệp chủ động về nhiều mặt như: nguồn hàng ổn định, linh hoạt khi có sẵn hàng hóa trong kho, cung cấp cho khách hàng bất cứ khi nào cần.
  • Đảm bảo hàng hóa đến tay người tiêu dùng nhanh chóng, kịp thời, tạo lợi thế cạnh tranh so với các doanh nghiệp khác.
  • Bảo quản hàng hóa đúng cách, chất lượng tốt nhất đến tay người dùng, đảm bảo uy tín cho doanh nghiệp luôn bền vững.
  • Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vận tải, chi phí sản xuất, chi phí đầu vào, chi phí phát sinh, đồng thời nâng cao được hiệu quả sản xuất.
  • Tiết kiệm chi phí lưu thông hàng hóa, quản lý tốt vấn đề hao hụt hàng hóa, tiết kiệm cơ sở vật chất kho bãi.

Những mẫu kệ kho thích hợp cho kho logistics

Hệ thống giá đỡ lưu trữ hàng hóa trong kho logistics đóng vai trò chủ chốt, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả vận hành, tối ưu hàng hóa trong nhà kho. Tùy vào nhu cầu lưu trữ, chủng loại hàng hóa mà doanh nghiệp có thể lựa chọn loại giá kệ sao cho phù hợp. Với kho logistics, doanh nghiệp có thể lựa chọn một trong ba loại kệ kho công nghiệp sau:

Kệ Selective

Kệ Selective là mẫu kệ được lắp đặt phổ biến nhất trong các nhà kho hiện nay bởi thiết kế linh hoạt cũng như khả năng lưu trữ đa dạng với tải trọng lên đến 3000kg/ tầng. Không chỉ thế, chúng hỗ trợ quá trình xuất nhập hàng nhanh chóng, an toàn.

Kệ Selective có thể sử dụng với hầu hết các loại xe nâng, khả năng tiếp cận pallet lên đến 100% với lối đi rộng, thông thoáng giúp quá trình xuất nhập nhanh chóng. Chiều cao tối đa của kệ lên đến 13m, đảm bảo tận dụng tối đa chiều cao của nhà kho.

Kệ Double Deep

Kệ Double Deep là hệ thống giá kệ được cấu cấu từ 2 dãy kệ Selective đối lưng vào nhau, tạo thành dãy 4 kệ giúp tiết kiệm lối đi cũng như tối ưu diện tích nhà kho. Đây là loại kệ rất phù hợp cho kho logistics vì có tải trọng lớn, khả năng chứa được hàng tần hàng hóa trên một tầng kệ mà vẫn đảm bảo sự linh hoạt.

kệ double deep

Kệ Double Deep

Với kệ Double Deep, khả năng tiếp cận hàng hóa lên tới 50% giúp giảm thời gian xuất nhập, hạn chế hư hỏng pallet. Kệ có kết cấu linh hoạt, dễ dàng thay đổi, tùy chỉnh khoảng cách tầng sao cho phù hợp với chiều cao của pallet.

Kệ Drive-in

Kho logistics nên sử dụng loại kệ nào đáp án chính là kệ Drive-in. Đây là loại kệ tải trọng nặng với đặc tính sử dụng pallet đồng nhất về kích thước, số lượng. Với mật độ lưu trữ cao, mẫu kệ này giúp bỏ hầu hết lối đi nhờ kê sát vào nhau, giúp tiết kiệm tới 90% không gian nhà kho.

Kệ Drive-in hoạt động theo phương thức LIFO (hàng hóa nhập sau lấy ra trước, nhập trước sẽ xuất ra sau). Kệ có kết cấu vững chắc, lắp ráp bằng bulong ốc vít nên thuận tiện trong việc di chuyển, lắp đặt, thay đổi khoảng cách giữa các tầng để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Trên đây là đáp án câu hỏi kho logistics nên sử dụng loại kệ nào. Với kinh nghiệm 12 năm trong sản xuất, setup các dự án kho logistics, Vinatech Group còn mang tới khả năng kết hợp cả ba dòng kệ để tạo thành một hệ thống kho logistics chuyên nghiệp nhằm gia tăng khả năng lưu trữ hàng hóa, đem lại sự linh hoạt trong quá trình xuất nhập hàng hóa, đồng thời giúp tăng hiệu quả, năng suất hoạt động của nhà kho. Liên hệ ngay tới Vinatech Group để được tư vấn chi tiết.

Bạn đọc quan tâm:

Những dự án kho logistics

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ nhanh

Điện thoại

086.758.9999

Email

info@vinatechgroup.vn

Nhà máy Hệ thống đại lý