Rào chắn bảo vệ khung kệ kho có cần thiết không?

Rào chắn là một trong những giải pháp giúp bảo vệ nhân viên và hàng hóa ở những khu vực nguy hiểm như xung quanh máy móc và lối đi của các phương tiện – nơi những tai nạn đáng tiếc thường xảy ra trong kho hàng công nghiệp.

Rào chắn bảo vệ khung kệ là gì?

Rào chắn bảo vệ khung kệ là một thiết bị được lắp đặt cố định, hoặc tạm thời nhằm ngăn ngừa thiệt hại khi xe nâng hoặc thùng hàng va quệt vào giá kệ kho hàng gây lỗi, hỏng,… gây tổn thất về năng suất, tốn kém chi phí sửa chữa. 

Với lớp sơn sáng, dễ dàng quan sát, các thanh chắn bảo vệ giá kệ đang là giải pháp hiệu quả cho người lái xe nâng tránh va quệt khi đi qua các lối rẽ trong kho hàng. Các thanh chắn này được đặt ở vị trí có khoảng cách an toàn, phù hợp với chân cột, dễ dàng di chuyển, tháo lắp. 

rào chắn bảo vệ

Rào chắn bảo vệ khung kệ

Rào chắn bảo vệ có nhiều loại khác nhau: Loại gắn vào sàn kho, loại lắp ốp vào chân cột, loại lắp nối dài thêm vào đầu hồi khung kệ…. Ngoài ra, cũng có một số trường hợp thanh chắn bảo vệ lắp trên cao, hoặc ngang tầm mắt để bảo vệ người lao động khi di chuyển, ra vào trong không gian nhà kho nhằm ngăn va quệt hàng hóa, thiết bị vào người.

Rào chắn bảo vệ khung kệ thường làm bằng chất liệu sắt thép, độ bền cao, khả năng chịu lực lớn, chịu va đập mạnh. Chúng phù hợp với những kho hàng yêu cầu vận chuyển nhanh, lưu lượng hàng vận chuyển nhiều.

Rào chắn bảo vệ của Vinatech được thiết kế màu cam nổi bật, giúp dễ dàng quan sát, nhận biết giúp cảnh báo công nhân kho hoặc công nhân lái xe. Đồng thời, chất liệu sắt thép cứng, kết hợp sử dụng công nghệ sơn tĩnh điện không lo bị ăn mòn, móp méo khi bị va chạm, chịu được độ ẩm hoặc nhiệt độ khắc nghiệt trong kho lạnh.

Rào chắn thường được lắp đặt đầu những dãy kệ, cách khoảng 20-30cm tùy diện tích kho hàng cũng như chủng loại hàng hóa. Đây là khoảng cách an toàn giúp tránh được sự va quệt gây thiệt hại về hàng hóa.

Ưu điểm khi sử dụng rào chắn bảo vệ khung kệ

Sử dụng rào chắn bảo vệ khung kệ là một giải pháp hữu hiệu giúp đảm bảo an toàn cho hàng hóa và công nhân lái xe, công nhân nhà kho. Bộ công cụ này mang tới những ưu điểm nổi bật, chẳng hạn như:

  • Mang tới sự chắc chắn, không dễ đổ vỡ, tránh gây nguy hiểm cho cả người và hàng hóa từ đó giúp tiết kiệm tối đa chi phí vận hành nhà kho.
  • Chống xe nâng di chuyển va đập vào chân kệ.
  • Tăng độ bền, kéo dài tuổi thọ của các loại giá kệ trong nhà kho.
  • Giảm bớt nguy cơ tai nạn trong nhà kho.

rào chắn bảo vệ kệ

Sử dụng rào chắn bảo vệ kệ, tránh va chạm trong kho

Có nên lắp thiết bị rào bảo vệ khung kệ không?

Lắp thiết bị rào bảo vệ khung kệ là cần thiết cho mỗi kho chứa hàng. Chúng không chỉ giúp hạn chế va chạm khi xe nâng ra vào kho để bảo vệ các giá kệ, bảo vệ hàng hóa mà còn giúp tăng độ bền cho các loại kệ kho.

Cho nên, nếu setup nhà kho, doanh nghiệp nên quan tâm đến rào chắn bảo vệ. Tuy chỉ là một phụ kiện nhỏ (có thể có hoặc không) nhưng nó mang lại nhiều lợi ích lớn. Cho nên, ngay từ khâu tư vấn, lên bản thiết kế, chủ đầu tư cũng nên đưa ra yêu cầu đối với đơn vị thi công về rào chắn bảo vệ. 

Vinatech Group với tư cách là nhà sản xuất giá kệ hàng đầu, chúng tôi không chỉ đưa ra các giải pháp lưu trữ hoàn hảo với các sản phẩm giá kệ chất lượng tốt mà còn lưu ý cả những chi tiết nhỏ nhất, như rào chắn bảo vệ. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Hotline: 086.758.9999.

Bạn đọc quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ nhanh

Điện thoại

086.758.9999

Email

info@vinatechgroup.vn

Nhà máy Hệ thống đại lý