Các loại kệ kho bao bì được ứng dụng phổ biến hiện nay

Kệ kho chứa hàng bao bì là một loại kho hàng trong lĩnh vực logistics, được ứng dụng rất phổ biến hiện nay. Vậy đặc điểm của kho bao bì như thế nào? Các loại kệ kho dùng để chứa bao bì trên thị trường hiện nay? Tất cả những thông tin trên sẽ được chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Kệ kho bao bì là gì?

Bao bì là một sản phẩm được dùng để bao bọc và chứa đựng, nhằm bảo vệ giá trị sử dụng của hàng hóa cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, bảo quản trong kho và tiêu thụ sản phẩm.

Để lưu trữ, bảo quản các loại bao bì thì cần phải sử dụng đến các loại giá kệ kho. Vậy kệ kho bao bì được hiểu là loại giá kệ để chứa đựng bao bì, giấy, tải, các loại túi,… 

kệ kho bao bì

Giới thiệu kệ kho bao bì là gì?

Kệ kho bao bì được sản xuất đa dạng nhiều tải trọng khác nhau như: kệ tải trọng nặng, kệ tải trọng trung bình và kệ tải trọng nhẹ. Các mẫu kệ kho bao bì với kết cấu vững chắc, lưu trữ nhiều loại bao bì khác nhau, là giải pháp hiệu quả cho bất kỳ kho lưu trữ hàng hóa, bao bì, kho công nghiệp.

Đặc điểm của kho bao bì

Mỗi kho hàng sẽ có những đặc điểm riêng, tùy thuộc vào tính chất của hàng hóa. Dưới đây là một số đặc điểm của kho bao bì: 

  • Đa dạng về chủng loại bao bì

Các kho hàng chứa bao bì rất đa dạng về chủng loại khác nhau nên cần phải lắp đặt hệ thống kệ chứa hàng để phân loại hàng hóa thuận tiện cho việc quản lý, vận hàng xuất nhập hàng nhanh chóng. 

Chẳng hạn, kho chứa hàng bao bì cần được phân loại rõ ràng như: các loại bao bì trong (bao bì tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm); loại bao bì ngoài (bao bì vận chuyển). Hoặc có thể phân loại theo độ cứng của bao bì (bao bì cứng, bao bì nửa cứng, bao bì mềm),…

  • Cần được bảo quản, lưu trữ an toàn

Đối với kho bao bì cần phải có chế độ bảo quản an toàn trong lưu trữ để không gặp các sự cố ẩm ướt dẫn đến ẩm mốc hàng hóa. Đặc biệt là bao bì không được để tiếp xúc trực tiếp dưới nền đất, đảm bảo các điều kiện bảo quản tốt, tránh tránh nắng, mưa, ẩm ướt,…

kệ chứa hàng bao bì

Kệ chứa hàng bao bì trong kho

Với những đặc điểm cơ bản của các kho chứa bao bì, có thể thấy được tầm quan trọng của giá kệ lưu trữ, không chỉ đảm bảo an toàn cho hàng hóa mà còn giúp phân loại hàng, quản lý, vận hàng kho hàng dễ dàng hơn.

Kệ kho bao bì của Vinatech Group sản xuất

Tại thị trường Việt Nam, nhu cầu lắp đặt kệ kho bao bì của các đơn vị, cá nhân ngày càng nhiều. Vậy đâu là mẫu kệ kho được ứng dụng nhiều nhất hiện nay? 

Vinatech Group sẽ giới thiệu một số mẫu kệ kho bao bì chất lượng cao chúng tôi sản xuất và lắp đặt. Các mẫu kệ này sẽ được phân loại theo tải trọng hàng hóa, cụ thể như sau:

  • Kệ kho bao bì tải trọng nặng

Là loại kệ hàng công nghiệp có tải trọng >500kg/tầng, chuyên chứa hàng nặng trong nhiều nhà kho công nghiệp như: nhà kho sắt, gỗ, kệ để pallet…

Bao gồm một số loại kệ phổ biến như: Kệ Selective, kệ Double Deep, kệ Drive in,… Cụ thể như sau: 

– Kệ Selective:lựa chọn tối ưu nhất cho các kho có nhiều chủng loại hàng hóa, mức độ vận hành xuất nhập nhanh chóng. Kệ có tải trọng: >500kg/pallet và đến 4000kg/tầng. Độ cao có thể làm lên tới 16m. Khả năng xe nâng tiếp cận hàng hóa 100%. 

– Kệ Double Deep: được thiết kế sâu gấp đôi kệ Selective giúp tăng gấp đôi lượng hàng lưu trữ so với kệ Selective. Tuy nhiên, khả năng tiếp cận hàng chỉ đạt 50% và cần xe nâng có càng chuyên dụng để tiếp cận hàng hóa sâu bên trong. 

– Kệ Drive in: sử dụng pallet đặt trên đường rail (máng đỡ) giúp lưu trữ hàng sâu hơn, tạo thêm không gian lưu trữ, giảm lối đi. Tải trọng của kệ lên tới 1000kg/Pallet; chiều cao lên đến 8m.

kệ bao bì vinatech

Kệ kho bao bì Vinatech setup cho khách hàng

  • Kệ kho bao bì tải trọng trung bình

Thông thường với kệ kho tải trọng trung bình thì mẫu kệ kho trung tải được lựa chọn sử dụng nhiều nhất. Đây là loại kệ chứa hàng được thiết kế nhiều tầng hàng chứa hàng, mỗi tầng được ngăn bởi mâm tole hoặc ván ép.

Loại kệ này phù hợp với việc lưu trữ hàng hóa có tải trọng trung bình, tải trọng phù hợp từ 200-500 kg/tầng. Kệ có khả năng tiếp cận 100% các vị trí hàng hóa. Phù hợp với những kho bao bì hoặc các loại kho hàng công nghiệp khác không quan trọng về mật độ chứa hàng. 

  • Kệ kho bao bì tải trọng nhẹ

Có tải trọng mỗi tầng nhỏ hơn 200kg/ tầng. Ngoài để lưu trữ những loại bao bì trong các kho hàng nhẹ thì loại kệ này được dùng để lưu trữ những hàng hóa, vật dụng nhẹ như là lưu trữ hồ sơ, để hàng trong gia đình, dùng trưng bày hàng hóa.

Kệ V Vinatech là một loại kệ trong số đó. Hiện nay kệ V Vinatech được đánh giá cao bởi sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với mẫu kệ sắt v lỗ đa năng truyền thống. Kệ V Vinatech lắp đặt nhanh hơn kệ v cũ do chỉ cần lắp ghép, không sử dụng ốc vít như kệ cũ. 

Trên đây là một số loại kệ kho bao bì Vinatech sản xuất được khách hàng lựa chọn và sử dụng phổ biến nhất. Để được tư vấn và báo giá các mẫu kệ trên, vui lòng liên hệ Hotline 086.758.9999 chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết. Vinatech Group tự hào phục vụ khách hàng.

Bạn đọc quan tâm:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Liên hệ nhanh

Điện thoại

086.758.9999

Email

info@vinatechgroup.vn

Nhà máy Hệ thống đại lý


    0
    Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x