Kệ kho thực phẩm và đồ uống nào vừa tối ưu vừa bảo quản tốt?

Để mang lại hiệu quả cho khu vực lưu trữ hàng hóa, tiết kiệm chi phí lưu trữ, dễ dàng quản lý nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng kệ kho thực phẩm cho không gian lưu trữ của mình. Vậy loại kệ kho thực phẩm nào đang phổ biến hiện nay, lưu ý khi lựa chọn kệ kho hàng phù hợp là gì? mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây. 

Kệ kho thực phẩm, đồ uống là gì? Tại sao nên sử dụng hệ thống giá đỡ?

Kệ kho thực phẩm công cụ dùng để lưu trữ, bảo quản các mặt hàng như hoa quả, thực phẩm, thủy hải sản,… các hàng hóa cần bảo quản ở môi trường nhiệt độ thấp. Để việc lưu trữ hàng hóa hiệu quả nhất thì không thể thiếu các loại kệ kho thực phẩm.

Không như những kho chứa hàng thông thường, kho hàng thực phẩm là nơi lưu trữ hàng hoá hoặc sản phẩm đặc biệt cần được bảo quản ở nhiệt độ thấp, cách sắp xếp và vận hành cũng mang những đặc điểm riêng.

Rất nhiều hàng hóa không thể bảo quản ở nhiệt độ thường như hải sản, thực phẩm… mà phải cho vào kho đông lạnh. Thiết kế của kho hàng đông lạnh cũng phức tạp hơn nhà kho thông thường khác rất nhiều vì cần có hệ thống làm lạnh và giữ nhiệt. Việc lựa chọn kệ để hàng rất quan trọng trong việc sắp xếp nhà kho sao cho khoa học, tiết kiệm chi phí trên cùng một diện tích mặt sàn đi kèm thuận lợi trong khâu xuất nhập hàng hóa.

Ngoài khả năng chịu tải trọng lớn thì kệ còn giúp tối ưu không gian nhà kho hoàn hảo hơn các giải pháp lưu trữ hàng hoá khác. Thiết kế nhiều tầng tạo thuận lợi cho doanh nghiệp tận dụng chiều cao của kho đông lạnh, giúp tiết kiệm phần nhiều diện tích mặt sàn. Với phần chân trụ vững chắc, người sử dụng có thể thoải mái nâng số tầng kệ chạm trần sao cho phù hợp với mục đích sử dụng mà không phải lo lắng về sự cân bằng của kệ.

kệ kho thực phẩm

Kệ kho chứa hàng hóa thực phẩm

Những loại kệ kho thực phẩm phổ biến hiện nay

Kệ selective

Kệ selective là mẫu kệ sắt công nghiệp trong kho phổ biến được sử dụng nhiều nhất hiện nay đặc biệt thích hợp với các kho hàng công nghiệp có tải trọng lưu trữ lớn. Kệ được ứng dụng tại nhiều lĩnh vực lưu trữ khác nhau bao gồm cả kho thực phẩm. Kệ selective là sự lựa chọn hàng đầu mà bạn có thể cân nhắc khi tìm mua kệ kho thực phẩm. 

Kệ selective có ưu điểm nổi bật là khả năng lưu trữ linh động, dễ dàng tiếp cận hàng hóa trong khoang chứa. Ưu điểm lại mang lại lợi thế cho kệ có thể nhập xuất hàng hóa dễ dàng, tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp. Quản lý hàng tồn kho, kiểm đếm đơn giản, dễ dàng, phù hợp với kho hàng có tốc độ nhập hàng cao. 

>> Xem chi tiết thông số và báo giá kệ Selective >> Tại Đây

Kệ Drive in

Kệ Drive in nổi tiếng với khả năng lưu trữ cùng lúc nhiều hàng hóa với tải trọng cao. Kệ giảm thiểu tối đa không gian dành cho lối đi và tăng diện tích sử dụng lưu trữ lên tới 70% tổng diện tích nhà kho. Kệ đặc biệt phù hợp với sản phẩm lưu trữ đồng nhất. 

kệ drive in để thực phẩm

Kệ kho Drive in

Kệ Drive in cũng là mẫu kệ thích hợp với kệ kho thực phẩm nhất trong số các mẫu kệ kho hiện nay nhờ khả năng lưu trữ nhiều hàng hóa. Tuy nhiên kệ có độ linh doanh kém hơn so với kệ Selective vì vậy nếu doanh nghiệp lưu trữ sản phẩm có thời gian bảo quản thấp thì không nên sử dụng kệ để đảm bảo chất lượng hàng hóa.

>> Xem chi tiết thông số và báo giá kệ Drive in >> Tại Đây

Kệ Double Deep 

So với kệ Selective thì kệ Double Deep có khả năng lưu trữ lớn hơn rất nhiều. Nếu bạn đang sở hữu một kho hàng có quy mô lớn mà vẫn cần bảo đảm thời gian lấy hàng thì kệ kho công nghiệp Double Deep là sự lựa chọn tối ưu. Kệ được tạo bởi 2 dãy kệ nằm đối lưng vào nhau giúp diện tích lối đi hành lang giảm xuống, tăng không gian lưu trữ. 

Tuy nhiên kệ Double Deep phù hợp với hàng hóa ít sự lựa chọn vì khả năng tiếp cận hàng lựa chọn chỉ từ 50- 60%. Quản lý kho phải quản lý cẩn thận, liên tục và giám sát trong mọi quy trình xuất nhập hàng hóa. 

>> Xem chi tiết thông số và báo giá kệ Double Deep >> Tại Đây

Một vài lưu ý khi lựa chọn kệ kho thực phẩm

Ưu tiên tải trọng chứa hàng 

Yếu tố đầu tiên khi lựa chọn kệ kho thực phẩm đó là tải trọng cần lưu trữ hàng hóa trong kho. Đây là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua và được áp dụng cho mọi kho hàng hiện nay. Doanh nghiệp cần tính toán khối lượng hàng hóa tối đa có thể lưu trữ tại pallet để chọn hệ thống kệ có khả năng đáp ứng lưu trữ số lượng hàng hóa đó.

Nếu sức chứa của kệ thấp hơn hàng hóa thì sẽ dẫn đến tình trạng nguy hiểm như đổ vỡ, gây thiệt hại về người, tài sản, uy tín cho doanh nghiệp, nhân viên. Ngược lại, đối với kệ có tải trọng lớn hơn với số lượng cần lưu trữ thì sẽ gây lãng phí cho doanh nghiệp.

>> Tham khảo: Kệ hạng nặng, Kệ tải trọng nặng tối ưu nhất cho kho hàng

Chọn theo mật độ chứa hàng

Mật độ lưu trữ cũng quan trọng như việc xác định tải trọng hàng hóa. Mỗi loại kệ lại có mật độ chứa hàng các nhau, dựa vào mật độ này bạn có thể tính toán diện tích lối đi, khả năng lưu trữ tối đa giúp tiết kiệm không gian, tận dụng diện tích nhà kho một cách hiệu quả. 

kệ chứa thực phẩm

Tùy theo mật độ chứa hàng mà chọn loại kệ kho phù hợp

Tính toán nguyên tắc xuất nhập hàng

Nguyên tắc xuất nhập hàng vô cùng quan trọng trong việc lựa chọn kệ kho thực phẩm phù hợp. Tùy thuộc vào nguyên tắc hoạt động mà doanh nghiệp phải lựa chọn kệ phù hợp để phát huy hiệu quả khu vực lưu trữ, tối ưu kệ sử dụng. Hiện nay có hai nguyên tắc phổ biến cho kho hàng sử dụng là theo FIFO (nhập trước, xuất trước) hay LIFO (nhập sau, xuất trước).

Thông thường với hàng hóa thuộc thực phẩm khô có thể áp dụng phương pháp LIFO để tiết kiệm thời gian lấy hàng. Ngược lại, đối với thực phẩm có hạn sử dụng ngắn, thực phẩm tươi sống, đông lạnh thì bắt buộc phải sử dụng hệ thống nhập trước xuất trước. 

liên hệ báo giá

Chọn kệ theo xe nâng hàng sử dụng 

Nếu kho hàng của bạn trước đó đã sử dụng hoặc có sẵn xe nâng thì sẽ chọn hệ thống kệ kho thực phẩm phù hợp với xe nâng đó. Tuy nhiên, nếu bạn đầu tư mới thì hãy lựa chọn theo đặc điểm hàng hóa lưu trữ, vì mỗi loại xe sẽ có kích thước và tầm với khác nhau. Lựa chọn xe nâng phù hợp với kệ lưu trữ tránh trường hợp xe không lấy được hàng trên kệ. 

Vinatech đang cung cấp các mẫu kệ kho thực phẩm đa dạng về kích thước tải trọng với chất lượng hàng đầu tại Việt Nam với giá thành rẻ. Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua sản phẩm vui lòng liên hệ với Vinatech qua số hotline 086.758.9999 để nhận báo giá và tư vấn nhanh nhất. Vinatech hân hạnh được phục vụ quý khách.

Bạn đọc quan tâm:

Những dự án kho thực phẩm đồ uống

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ nhanh

Điện thoại

086.758.9999

Email

info@vinatechgroup.vn

Nhà máy Hệ thống đại lý