Tư vấn mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn cần bao nhiêu vốn?

Mở cửa hàng tạp hóa có hai hình thức là ở nông thôn và thành phố. Đây đang là xu hướng kinh doanh hot hiện nay. Bài viết này chúng tôi sẽ tập trung giới thiệu với bạn về mô hình kinh doanh này ở nông thôn bao gồm những kinh nghiệm, các bước và hướng dẫn kinh doanh.

Vậy mở quán bán tạp hóa ở quê cần bao nhiêu vốn để có thể hoạt động thành công? Vinatech sẽ chia sẻ những thông tin và kinh nghiệm để bạn tham khảo và áp dụng có chọn lọc cho mô hình kinh doanh của mình.

mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn

Kinh doanh cửa hàng tạp hóa tại nông thôn cần lưu ý những gì?

Mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn cần bao nhiêu vốn?

Nông thôn hay còn biết đến là những miền quê hiện đang rất phát triển. Nếu bạn đang quan tâm mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn cần bao nhiêu vốn thì câu trả lời là 200 đến 500 triệu đồng.

Số vốn này tùy thuộc vào: diện tích của cửa hàng lớn hay nhỏ, lựa chọn các thiết bị, giá kệ trưng bày loại tốt hay không và số lượng hàng hóa bạn nhập về bán như thế nào. Chi phí này sẽ dùng để thuê mặt bằng, đầu tư các trang thiết bị giá kệ cho cửa hàng, nhập hàng và thuê nhân viên (nếu cần).

Diện tích 30 – 50m2

Chi phí ước tính: 200 – 250 triệu đồng, bao gồm:

+ Tiền mặt bằng: 2 – 5 triệu/tháng (Nếu bạn có mặt bằng thì chi phí này bằng 0)

+ Tiền vốn nguồn hàng: 150 triệu – 180 triệu (Nếu bạn nhập nhiều hoặc những mặt hàng đắt như sữa, mỹ phẩm cao cấp chi phí này có thể dao động cao hơn).

+ Tiền lắp đặt trang thiết bị cửa hàng (giá kệ, trang trí, máy quản lý bán hàng, thiết bị an ninh, camera, bàn thu ngân, xe đẩy siêu thị…): 35 – 40 triệu trong đó giá kệ khoảng 25 triệu đổ về

+ Tiền nhân viên: mỗi nhân viên khoảng 4 – 5 triệu/tháng

+ Chi phí khác: 10 triệu

Diện tích lớn hơn 100m2 

Chi phí ước tính: 500 triệu đồng. Trong đó:

+ Tiền mặt bằng: 5 – 7 triệu/tháng (Nếu bạn có mặt bằng thì chi phí này không tính).

+ Tiền vốn nguồn hàng: 300 triệu.

+ 80 – 100 triệu tiền lắp đặt trang thiết bị cửa hàng (giá kệ tạp hóa, trang trí, máy quản lý bán hàng, thiết bị an ninh, camera,…), trong đó giá kệ khoảng 50 triệu.

+ Tiền nhân viên: mỗi nhân viên khoảng 4 – 5 triệu/tháng.

mặt hàng mở tạp hóa ở quê

Tùy vào mặt bằng để tính mức chi phí phù hợp

Kinh nghiệm mở bán hàng tạp hóa ở nông thôn

Lên kế hoạch cho vốn đầu tư

Hoạch định số vốn đầu tư và cân bằng khoản đầu tư phù hợp giúp bạn hạn chế được thất thoát và tiết kiệm chi phí đầu tư. Thông thường khi mở một cửa hàng có diện tích 50m2 bạn cần số vốn từ 200- 350 triệu cho việc lắp đặt hệ thống và nhập hàng hóa ban đầu.

– Hàng hóa ban đầu: 35%- 45%

– Thiết bị siêu thị: giá kệ trưng bày, bàn thu ngân, camera giám sát, máy tính, máy in: 15%-18%

– Thuê mặt bằng: 8-15% (tùy diện tích và khu vực khu mặt bằng)

– Thuê nhân viên: 3%

– Các thiết bị hỗ trợ khác: tủ mát, tủ đông, kệ bảo quản hàng hóa tồn, tủ móc đồ,  tủ bánh mỳ: 10%-15%

– Phần mềm bán hàng, quản lý, công nợ: 1%-2%

Lưu ý: Bạn cần lên một bảng tính toán vốn đầu tư càng chi tiết càng tốt, đây sẽ là bước đi chắc chắn đầu tiên trong quá trình mở cửa hàng. Nếu làm hời hợt bước này, bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng lúc nào cũng “ước lượng”, con số không cụ thể thì mục tiêu của bạn cũng sẽ không cụ thể. Và nếu mục tiêu không cụ thể thì sự thành công của bạn có thể sẽ tròn trĩnh như con số 0 mà thôi. Bởi vậy hãy ghi nhớ kỹ nhé.

>> Xem vốn khi mở siêu thị mini tại đây

Sắp xếp hàng hóa khoa học tạo nét độc đáo

Thiết kế và phân khu theo từng đặc tính của sản phẩm với độ ưu tiên khác nhau. Lên thiết kế quy định trưng bày hàng hóa theo thứ tự các khu vực riêng biệt. Hãy tạo dấu ấn riêng, sự mới lạ cho gian hàng của mình vì ở nông thôn thường các cửa hàng được sắp xếp và thiết kế khá đơn điệu, không có sức hút. Vì thế, hãy làm mới cửa hàng và hút khách nhờ nghệ thuật sắp xếp hàng hóa. Bạn lưu ý các các phân loại hàng hóa theo đặc điểm:

  • Theo nhãn hiệu
  • Theo màu sắc
  • Theo công năng sử dụng
  • Theo giá tiền
  • Theo mùa

mở cửa hàng tạp hóa

Sắp xếp hàng hóa đẹp và khoa học là cần thiết để kinh doanh thành công

Lên chương trình bán hàng giá ưu đãi

Khách hàng luôn thích mua hàng giảm giá, hãy lên kế hoạch và các chương trình giảm giá theo từng loại sản phẩm hoặc các ngày lễ tết, ngày vàng, tháng vàng ưu đãi,… Đây là cách bạn gây sự chú ý của khách hàng và khách sẽ theo dõi cửa hàng của bạn để xem có các chương trình giảm giá tiếp theo hay không?

Ngoài ra, hãy đa dạng các kênh bán hàng, vừa bán tại cửa hàng vừa mở rộng các kênh Online như: Facebook; Zalo, thiết kế website bán hàng,… Tạo các chương trình ưu đãi trên các kênh bán Online vừa bán được hàng, vừa tăng tương tác cho kênh của bạn,…

tư vấn mở siêu thị

Cách thiết kế và trưng bày cửa hàng tạp hóa

Lựa chọn thiết kế cửa hàng hiện đại

Lên thiết kế và trang trí cửa hàng vô cùng quan trọng vì đây là công đoạn quyết định đến không gian mua sắm của cửa hàng. Nên lựa chọn kiểu thiết kế không gian cửa hàng theo mô hình kinh doanh của các cửa hàng tiện lợi có tiếng hiện nay như: Vinmart+ hoặc các chuỗi cửa hàng tự chọn. Với mô hình dạng này, không gian luôn tạo cho khách hàng sự chuyên nghiệp, đẹp mắt và tiện lợi khi mua sắm.

thiết kế cửa hàng hiện đại

Lựa chọn cách thiết kế không gian cửa hàng theo mô hình kinh doanh siêu thị hiện đại

Khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn hàng hóa mình muốn, một cách dễ dàng khi hàng hóa được phân khu và sắp xếp rõ ràng, gòn gàng trên hệ thống giá kệ.

Nếu bạn thuê thiết kế hoặc liên hệ với công ty cung cấp giá kệ họ sẽ lên thiết kế và tư vấn, lựa chọn cho bạn loại kệ phù hợp với không gian mua sắm và giúp bạn tối ưu được mặt bằng trưng bày hiệu quả nhất.

Xu hướng hiện nay đang được sử dụng nhiều nhất là thiết kế cửa hàng hướng không gian mở, lối đi hành lang, kệ nối tiếp được lắp đặt xuyên suốt với nhau.

Sử dụng hệ thống giá kệ siêu thị để bày hàng hóa chuyên nghiệp

Các hệ thống siêu thị, cửa hàng tự chọn, cửa hàng tạp hóa ở thành phố hay nông thôn hiện nay đều không thể thiếu được hệ thống giá kệ bày hàng hóa. Không chỉ đơn thuần là bày hàng tiện lợi, an toàn mà giá kệ còn được sử dụng như món đồ nội thất để nhằm trang trí cho cửa hàng đẹp và hiện đại hơn.

kệ siêu thị tại siêu thị Winmart+

Winmart+ đã lựa chọn giá kệ siêu thị trưng hàng hóa đẹp và chuyên nghiệp

Hiện nay, các loại kệ sắt siêu thị rất được ưa chuộng và phủ gần như toàn bộ các siêu thị, cửa hàng lớn nhỏ trên cả nước. Không phải ngẫu nhiên mà siêu thị GO!, Lan Chi, Lotte, hay các siêu thị mini Vinmart,.. lựa chọn sử dụng. Loại giá kệ này không chỉ có hình thức đẹp mà sử dụng bền đẹp, bày được đa dạng các mặt hàng, chống ẩm mốc, bảo vệ hàng hóa.

Vì thế, để kinh doanh thành công ở quê, bạn cần có sự đầu tư hệ thống giá kệ phù hợp, để cửa hàng tạp hóa đẹp, hiện đại hơn, không đi theo lỗi mòn của các cửa hàng tạp hóa cũ. Có như thế bạn mới có thể kinh doanh lâu dài và bền vững trong tương lai.

Lựa chọn kệ trưng bày siêu thị phải phù hợp với kích thước và tận dụng được lối đi, kết hợp kệ đôi và kệ sát tường sẽ tiết kiệm mặt bằng. Có các loại giá kệ siêu thị đang Hot hiện nay, bạn có thể lựa chọn như:

kệ lưng lưới

Kệ siêu thị tôn lưới giá rẻ, giúp cửa hàng thoáng

Kệ siêu thị tôn lưới: Loại kệ này có giá rẻ, lưng lưới thông thoáng, bày hàng đa dạng, độ chịu lực hạn chế hơn các loại kệ tôn lỗ và tôn liền.

Kệ siêu thị tôn đục lỗ: Đây là loại kệ có hình thức sang trọng, đang là xu hướng lựa chọn của rất nhiều khách hàng hiện nay. Kệ có tấm chắn lưng đục lỗ hoa văn, không bị lỗi mốt, khi bày hàng khá sang trọng. Kệ có giá phù hợp, đáng để đầu tư cho cửa hàng.

kệ bán hàng tôn lỗ

Kệ trưng bày tôn đục lỗ đang là xu hướng lựa chọn Hot hiện nay

Kệ siêu thị tôn liền: Kệ có tấm chắn lưng tôn kín nên rất chắc chắn, độ bền chắc cao, có thể bày được các loại hàng hóa nặng như: đồ điện gia dụng, sữa, sách, bát đĩa,… Kệ có mức giá cao nhất so với kệ lưới và kệ tôn đục lỗ.

kệ tôn liền

Kệ tôn liền cực chắc chắn và trưng bày được đa dạng hàng hóa

+ Ngoài ra có các loại kệ rau, kệ rổ mì, kệ móc treo: Cần thiết sử dụng trong các cửa hàng tự chọn, các siêu thị lớn và nhỏ để trưng bày hàng hóa phù hợp.

Những mẫu cửa hàng tạp hóa ở nông thôn

Tham khảo một số mẫu cửa hàng tạp hóa được setup tại khu vực nông thôn sau đây:

mở cửa hàng tạp hóa ở quê

dự án tạp hóa ở nông thôn

dự án tạp hóa ở nông thôn 2

Hiện nay, Vinatech chuyên sản xuất và cung cấp đa dạng các loại giá kệ siêu thị với nhiều kích thước khác nhau. Ưu điểm giá kệ Vinatech là sử dụng chất liệu cao cấp nên các chi tiết tạo nên bộ bộ dày hơn bình thường. Kết hợp phun sơn tĩnh điện nên màu sơn đồng đều, bám chắc cực cao chống bong tróc, mài mòn.

Nếu bạn muốn bán hàng tạp hóa cần tư vấn cung cấp loại giá kệ phù hợp, vui lòng liên hệ hotline 086.758.9999 để được tư vấn chi tiết. Vinatech đã tư vấn setup thành công cho hàng nghìn dự án trên cả nước, với những đánh giá phản hồi về chất lượng sản phẩm rất tích cực từ khách hàng.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Liên hệ nhanh

Điện thoại

086.758.9999

Email

info@vinatechgroup.vn

Nhà máy Hệ thống đại lý


    0
    Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x