Tư vấn kinh doanh, mở cửa hàng sữa bỉm, sữa bột trẻ em

Vinatech xin tư vấn mô hình kinh doanh sữa, mở cửa hàng bỉm sữa, mở cửa hàng sữa bột trẻ em tại nông thôn hay thành phố hiệu quả. Với kinh nghiệm lắp đặt giá kệ cho hơn 1000+ cửa hàng sữa trên địa bàn toàn quốc, chắc chắn những lưu ý và kinh nghiệm này sẽ giúp bạn phát triển cửa hàng của mình.

Bạn có đang quan tâm mở cửa hàng sữa cần bao nhiêu vốn không? Tham khảo các thông tin bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Mở cửa hàng sữa có lời không?

Hiện nay trên thị trường có rất ít các cửa hàng chuyên kinh doanh sữa mà chủ yếu sữa được cung cấp bởi hệ thống các cửa hàng, siêu thị lớn có bán thêm một số loại sữa phổ biến hoặc tại các siêu thị mẹ và bé bán các đồ dùng, quần áo, sản phẩm liên quan đến bé.

mở cửa hàng sữa

Sữa đang là mặt hàng cần thiết của mọi gia đình 

Theo xu thế nâng cao tầm vóc và sức khỏe Việt nhiều gia đinh tại Việt Nam lựa chọn bổ sung sữa vào trong bữa ăn hằng ngày dẫn đến lượng tiêu thu lượng sữa lớn. Giá trị tiêu thụ sữa và các sản phẩm sữa ở Việt Nam vẫn tăng trưởng mạnh mẽ, thậm chí mạnh hơn so với trước dịch trong năm 2020. Cụ thể, lượng tiêu thụ sữa ở khu vực thành thị tăng trưởng 10% trong khi ở khu vực nông thôn tăng trưởng 15%. Năm 2020, doanh thu các sản phẩm sữa tại Việt Nam đạt 64,4 nghìn tỷ đồng, đạt mức tăng trưởng 10,3%. Doanh thu sữa và các sản phẩm từ sữa của Việt Nam dự kiến sẽ duy trì ở mức 7-8%/năm trong giai đoạn 2021 – 2025, đạt tổng giá trị khoảng 93,8 nghìn tỷ đồng vào năm 2025 (Theo Euromonitor).

Đây chắc chắn sẽ là thuận lợi nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh sữa tuy nhiên do nhu cầu tăng cao lên cạnh tranh giữa các cửa hàng lớn. Để cửa hàng phát triển và giữ chân khách hàng cũ bạn cần phải có con đường phát triển riêng. Mở cửa hàng sữa thực sự là một hình thức kinh doanh thu lời rất đáng để đầu tư. Có thể nói nó đang là một thị trường béo bở sinh lời cao nếu tận dụng tốt. Vậy kinh doanh cửa hàng bỉm sữa trẻ em là một lĩnh vực đáng để đầu tư. Chi tiết lợi nhuận từ kinh doanh sữa là bao nhiêu bạn đọc có thể tham khảo chi tiết tại đây.

Phân tích mô hình cửa hàng sữa bỉm 

– Phân tích khách hàng tiềm năng: Đây là nhiệm vụ đầu tiên khi bắt tay xây dựng mô hình cửa hàng sữa. Bạn cần nghiên cứu thị trường, xác định nhu cầu khách hàng. Tập trung vào những đối tượng khách hàng tiềm năng, nghiên cứu thu nhập, cách chi tiêu, nhu cầu thiết yếu của họ.

– Xây dựng hệ thống cửa hàng sữa: đây là bước rất quan trọng, chủ cửa hàng sữa cần phải có mặt bằng rồi mới có thể thiết kế và lên mô hình cho cửa hàng một cách chuẩn xác và chi tiết nhất. Bước này sẽ giúp cho không gian cửa hàng sau này được sắp xếp một cách khoa học, tối ưu, tiện lợi cho cả khách hàng và người quản lý.

Hãy chuẩn bị quầy kệ, tủ lạnh, tủ đông phù hợp với cửa hàng. Giá kệ trưng bày sữa là thiết bị không thể thiếu khi chuẩn bị mở chuỗi cửa hàng hay một cửa hàng tạp hóa nhỏ.

– Tạo lòng tin sự uy tín cho cửa hàng: Khi mô hình cửa hàng sữa kinh doanh và buôn bán thành công thì việc tạo lòng tin từ khách hàng, xây dựng uy tín của cửa hàng chiếm 40% tầm quan trọng. Khi khách hàng có sự tin tưởng, yêu thích thương hiệu của bạn họ sẽ tìm đến, giới thiệu bạn bè, người thân, nhờ đó cửa hàng sẽ ngày càng phát triển hơn.

– Bán hàng & thu về lợi nhuận: Đây là bước khách mua hàng, thu về lợi nhuận cũng là mục đích chính của mô hình kinh doanh sữa. Cần lưu ý thống kê doanh thu rõ ràng để đưa ra những điều chỉnh phù hợp

– Duy trì và phát triển cửa hàng: Mô hình kinh doanh cửa hàng sữa đã hình thành, mắt xích cuối cùng chính là làm sao để duy trì cửa hàng, phát triển thêm các mặt hàng, đại lý hoặc cơ sở 2 & 3. Hãy nhân bản ngay những chi nhánh hay cơ sở để tạo dựng 1 hệ thống chuỗi các cửa hàng sữa trên thị trường và trở thành ông lớn trong lĩnh vực.

Tìm hiểu chi tiết hướng dẫn setup, mở cửa hàng sữa với chuyên gia của Vinatech bằng cách click ngay nút liên hệ với chúng tôi!

liên hệ tư vấn 3

Kinh doanh mở cửa hàng sữa bỉm cần bao nhiêu vốn?

Vốn nguồn hàng

– Lượng vốn tối thiểu để nhập hàng: Tuỳ thuộc vào tiềm năng của khu vực thị trường của bạn nữa, tình hình chung hiện nay, bạn chỉ cần nhập mỗi dòng sữa 2 – 4 lon, nó rơi vào khoảng gần 100 triệu. Sau đó, khi bạn xác định được dòng sữa nào bán chạy, lượng tiêu thụ cao thấp như nào, từ đó mà đầu tư cho cửa hàng số vốn bao nhiêu. Tất nhiên nếu bạn hướng tới bán buôn sữa thì lượng vốn tối thiểu phải rơi vào hàng tỉ đồng.

– Hình thức nhập hàng, chu kỳ nhập: Có 2 hình thức nhập hàng. Một là bạn nhập hàng của nhà phân phối khu vực bạn đang ở, mỗi khu vực địa lý sẽ có 1 nhà phân phối độc quyền, nhà phân phối chính là đại lý uỷ quyền của công ty. Hai là nhập hàng của các đại lý trung gian.

Nhập hàng công ty: Từ đầu tháng đến cuối tháng bạn nhập hàng, thông thường bạn sẽ phải đăng ký chỉ tiêu nhập hàng trong tháng từ đầu tháng, ứng với mỗi chỉ tiêu là một mức trả thưởng hoặc chiết khấu, sẽ được trả vào cuối tháng.

Nhập hàng đại lý: Bạn thích lấy bao nhiêu cũng được, mỗi lần lấy hàng bạn lấy nhiều thì chiết khấu sẽ càng cao. Họ sẽ chiết khấu trực tiếp trên đơn hàng cho bạn, không chờ đợi cuối tháng mới chiết khấu như công ty nữa. Như vậy vốn của bạn sẽ không bị tồn đọng.

nguồn hàng sữa

Sữa gồm nhiều loại với phân khúc thị trường khác nhau

Vốn thuê mặt bằng

Để kinh doanh mở cửa hàng sữa bạn cần lựa chọn địa điểm kinh doanh mặt bằng có diện tích ít nhất 50m2 trở lên để đảm bảo đủ diện tích trưng bày các loại sữa cần thiết. Nếu cửa hàng mở tại trung tâm thành phố, gần bệnh viện, khu đông dân cư thì tiền thuê mặt bằng khoảng 20-50 triệu/ tháng tùy từng diện tích. Nếu bạn mở cửa hàng tại nông thôn hay các khu vực lân cận thưa dân cư hơn thì tiền vốn thuê mặt bằng trong khoảng 7-15 triệu/ tháng.

Vốn cho trang thiết bị cần có

Để hoàn thiện một cửa hàng sữa bạn cần số vốn từ 30-80 triệu để trang bị các thiết bị mà siêu thị cần có để đảm bảo cửa hàng hoạt động trơn tru và tiện lợi.

– Kệ siêu thị mini: Lựa chọn các mẫu kệ siêu thị phù hợp mang lại không gian trưng bày tối ưu cho các sản phẩm, tạo lối đi thông thoáng giữa các kệ hàng, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian khi lựa chọn sản phẩm.

Quầy thu ngân: Để tăng hiệu quả khi thanh toán cho khách hàng, tối ưu thời gian thanh toán bạn cần trang bị máy tính để bàn, máy in, máy đọc mã vạch, máy in mã vạch…

– Phần mềm bán hàng, quản lý công nợ, hàng tồn: các phần mềm hỗ trợ quản lý bán hàng giúp bạn tối ưu thời gian và hạn chế sai sót khi quản lý cửa hàng

– Hệ thống camera giám sát, cổng từ an ninh

– Tủ để đồ cho khách hàng và nhân viên

– Các thiết bị khác: giỏ nhựa xách tay mua sắm, máy tính tiền,…

Nếu bạn đang quan tâm và cần liên hệ tư vấn, báo giá thiết bị cho cửa hàng sữa, vui lòng click vào nút liên hệ với chúng tôi bên dưới để được tư vấn nhanh nhất.

liên hệ báo giá

Kinh nghiệm “xương máu” khi mở cửa hàng bỉm sữa

Bán nhiều loại hay một loại thì tốt hơn?

Cửa hàng nên bán nhiều loại sữa tập trung vào các nhóm đối tượng chính: sữa cho bé, sữa cho mẹ, sữa cho người lớn tuổi. Vấn đề ăn uống của con cái rất quan trọng, phụ huynh nào cũng muốn mua ở nơi uy tín. Nếu cửa hàng của bạn chuyên về  sữa, khách hàng sẽ yên tâm hơn.

Bằng cách phân chia và bán hàng như vậy cửa hàng của bạn sẽ có được sự tin tưởng của khách hàng.

Bán sữa của hãng nào thì tốt nhất?

Tốt có 3 nghĩa, tốt cho việc kinh doanh sữa của bạn, chất lượng sữa tốt và lượng tiêu thụ tốt. Lượng tiêu thụ tốt tức là hãng sữa bán được nhiều, nhiều nhất thì mang tính tương đối, mình sẽ kể ra một số dòng bán chạy, hiện nay đó là Dielac của Vinamilk, Friso gold, Enfa a+, Abbott.

Về chất lượng sữa thì sẽ phụ thuộc vào giá thành. Mặt hàng sữa giá thấp như Vinamilk thì hàm lượng dinh dưỡng vừa phải, sữa giá cao như Abbott thì hàm lượng dinh dưỡng cao hơn.

Quản lý doanh số và thống kê lợi nhuận như thế nào? 

Bạn nên lắp đặt phần mềm quản lý bán hàng. Máy tính sẽ tính toán cho bạn mọi vấn đề về doanh thu, lợi nhuận, hàng tồn kho,… một cách rõ ràng. Sữa là mặt hàng tiêu dùng thường xuyên, cho nên bạn không cần phải quá ngạc nhiên khi biết lợi nhuận trên một hộp sữa rất ít, chỉ vài chục, có khi vài nghìn đồng mà thôi. Nhưng nó lại được mua thường xuyên trong tháng nên nếu biết kinh doanh đúng cách, bạn vẫn có lợi nhuận cao.

nhập hàng sữa

Kinh doanh cửa hàng sữa phải nhập nhiều loại khác nhau 

Giải pháp cho việc tồn hàng

Sữa có hạn sử dụng ngắn, đặc biệt là các loại sữa tươi, sữa chua, váng sữa hay các sản phẩm được lên men trong ngày,… Vì vậy khả năng xuất hiện hàng tồn quá hạn là rất lớn nếu bạn không nhập hàng cân đối.

Giải pháp để hạn chế việc tồn hàng đó là bạn phải tìm nơi cung cấp hàng hóa cam kết cho bạn hoàn lại sản phẩm hay đổi sang sản phẩm có hạn dài hơn. Thông thường tại các cửa hàng bán sữa sẽ nhập hàng từ các nhà phân phối trong nước, hoặc thương hiệu nước ngoài có công ty tại Việt Nam vì giá thành rẻ không phải chịu qua một bên trung gian thứ ba.

Vực lại vốn đã lỗ trong thời gian đầu như thế nào?

– Thương lượng với nhà phân phối, đại lý: Bạn có thể đưa ra phương án đàm phán để kéo dài thời gian thanh toán hàng hóa. Bằng phương pháp này bạn sẽ có thêm thời gian để chuẩn bị tiền thu hồi từ doanh thu cửa hàng.

– Huy động vốn bằng việc bán sản phẩm trước: Các nhà phân phối thường xuyên tung ra thị trường các sản phẩm mới theo tháng, quý, năm… Bằng việc thảo luận trước với đại lý về hình ảnh, sản phẩm, chất lượng, giá thành bạn có thể xin các mẫu thử sản phẩm mới. Đẩy mạnh việc quảng cáo trước, khuyến khích khách hàng đặt trước sản phẩm và trưng bày sản phẩm mẫu tại gian hàng có thu hút. Phương pháp này sẽ giúp bạn đảm bảo được nguồn doanh thu ổn định và không phải bỏ quá nhiều vốn nhập hàng.

– Sử dụng vốn thẻ tín dụng, các nhà đầu tư, bạn bè, người thân: Đây là phương án tạm thời bạn có thể sử dụng để vượt qua được gian đoạn khó khăn khi mới mở cửa hàng.

giá kệ vinatech

Cửa hàng sữa Vinatech lắp đặt giá kệ 

Tư vấn mở cửa hàng sữa ở nông thôn

Mở cửa hàng sữa ở thông thôn sẽ kém thuận lợi hơn so với việc bạn mở một cửa hàng tại thành phố lớn. Nông thôn với mật độ dân cư thưa thớt, thu nhập không cao nên khả năng tiêu thụ hàng hóa sẽ thấp hơn.

Để tối ưu được khả năng bán hàng bạn cần chọn được địa điểm thuận lợi với mật độ dân cư đông, thuận tiện đi lại và ở trung tâm. Những khu vực gần mặt đường lớn, gần khu dân cư, các cụm sản xuất công nghiệp là những địa điểm mà bạn cần lựa chọn.

lựa chọn loại sữa

Lựa chọn loại sữa phổ biến để bán ở nông thôn

Bạn có thể khảo sát thị trường, lên kế hoạch, nhờ sự giúp đỡ của người thân để tìm hiểu về nhu cầu mua sắm hoặc nơi có mật độ dân số đi lại đông.

Việc tìm hiểu về khách hàng kỹ sẽ giúp bạn đảm bảo được doanh thu của cửa hàng khi lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Nếu khách hàng của bạn là công nhân, nông dân thì nên lựa chọn loại sữa có độ phổ biến, chất lượng ổn và giá thành rẻ.

Ngược lại, nhóm khách hàng mà bạn muốn hướng đến có thu nhập khá giả hơn bạn có thể kinh doanh các loại sữa có giá thành cao hơn hoặc một số mặt hàng nhập khẩu phổ biến. Bí quyết để giải quyết khó khăn khi mở cửa hàng sữa ở nông thôn chính là nắm bắt đúng nhu cầu và thị hiếu người tiêu dùng.

Vinatech giúp bạn mở cửa hàng sữa hiệu quả

Vinatech đơn vị sản xuất và phân phối các thiết bị – giá kệ trưng bày cho các cửa hàng sữa hàng đầu tại Việt Nam. Với nguyên liệu từ sắt thép Hòa Phát, kệ siêu thị được sản xuất theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Không chỉ cung cấp giá kệ siêu thị, Vinatech còn hỗ trợ khách hàng trong quá trình setup cửa hàng sữa hiệu quả. Khách hàng không tự đo mặt bằng hoặc chưa có kinh nghiệm trong việc khảo sát mặt bằng Vinatech sẽ cử nhân viên kỹ thuật đến đo đạc mặt bằng và đưa ra kế hoạch lắp đặt kệ cụ thể.

kệ tôn lỗ bày sữa

Kệ tôn đục lỗ phù hợp cho các cửa hàng trưng bày sữa

setup cửa hàng sữa

Vinatech setup cửa hàng sữa cho khách hàng

Cùng với mong muốn và yêu cầu của khách hàng Vinatech đưa ra phương án thiết kế, lắp đặt để đạt được hiệu quả tối ưu nhất cho khách hàng. Sau khi đã có kích thước cụ thể Vinatech sẽ lên thiết kế bản vẽ 2D, 3D theo yêu cầu của khách hàng. Các bản vẽ thực tế giúp bạn có cái nhìn tổng thể nhất hình dung về cửa hàng khi đi vào hoạt động. Đối với những khách hàng chưa có kinh nghiệm Vinatech sẽ đưa ra các giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng của mình.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh sản xuất và lắp đặt giá kệ siêu thị, Vinatech đã hoàn thiện hệ thống hơn 1000 cửa hàng trên toàn quốc. Bạn đang có nhu cầu mở cửa hàng sữa mà chưa biết bắt đầu từ đâu hãy liên hệ hotline 086.758.9999 hoặc điền thông tin vào form bên dưới để được tư vấn và lắp đặt giá kệ phù hợp, setup cửa hàng hợp lý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ nhanh

Điện thoại

086.758.9999

Email

info@vinatechgroup.vn

Nhà máy Hệ thống đại lý