Cách để mở quán bán kem tươi hiệu quả với 5 bước đơn giản

Bạn đang có dự định mở quán kem tươi nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Bạn đang trăn trở về việc lựa chọn mô hình kinh doanh cửa hàng kem? Để mở một cửa hàng kem cần đầu tư bao nhiêu vốn? Hãy tham khảo bài viết cùng những bí quyết dưới đây của Vinatech để biết cần làm những gì để mở cửa hàng bán kem hiệu quả.

Tham khảo:

Kinh nghiệm khi mở quán bán kem tươi nhỏ

Chọn mô hình kinh doanh nhượng quyền hay tự mở

Để bắt đầu việc xây dựng một cửa hàng kem tại các thành phố lớn hay nông thôn bạn cũng phải xác định được hình thức kinh doanh của cửa hàng. Lựa chọn được đúng hình thức kinh doanh đã giúp bạn nắm chắc khả năng buôn bán thành công hay không.

Nếu lựa chọn nhượng quyền thương hiệu bạn cần nhắm tới các thương hiệu nổi tiếng, có thị phần lớn, chất lượng đảm bảo và đã có thành công nhất định trên thị trường. Việc mua lại thương hiệu sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế về việc chủ động nguồn hàng, menu, thiết kế cửa hàng…

cửa hàng kem

Mỗi mô hình kinh doanh quán kem sẽ có ưu điểm riêng

Mặc dù bạn sẽ phải mất một khoản phí nhượng quyền trả trước nhưng sẽ được hướng dẫn về quá trình kinh doanh, quản lý cũng như cách thức vận hành của cửa hàng.

Đối với hình thức tự mở một nhãn hiệu riêng thì bạn hoàn toàn được tự do về quản lý tài chính, lựa chọn nguồn nguyên liệu, thiết kế menu, trang trí cửa hàng theo sở thích. Với một cửa hàng tự do bạn cũng không cần phải chịu áp lực tới từ thương hiệu nhượng quyền.

Chất lượng phục vụ

Chất lượng phục vụ sẽ tạo nên thiện cảm và khả năng quay lại của khách hàng. Nếu thuê nhân viên bạn cần phải đào tạo bài bản, kèm theo đó là quản lý, nhắc nhở sát sao để tạo nên phong cách phục vụ thân thiện với khách hàng.

Nhiều cửa hàng đã đánh mất nhiều khách vì thái độ phục vụ của nhân viên, quản lý không tốt, chính vì vậy bạn nên xây dựng được hình ảnh thân thiện trong mỗi khách hàng.

Thiết kế, trang trí quán kem nhỏ với view đẹp

Xu hướng của giới trẻ hiện nay đó là lựa chọn các quán ăn ngon và view đẹp để check – in, chụp ảnh vì vậy bạn cần thiết kế cẩn thận không gian quán ăn. Lựa chọn trang trí phù hợp với sở thích, nhu cầu của khách hàng để tránh bị tụt lại với các quán khác.

bán kem tươi

Thiết kế và trang trí cửa hàng kem sao cho đẹp mắt

Lựa chọn nhà cung cấp chất lượng và ổn định

Nếu như bạn lựa chọn hình thức nhượng quyền thì không phải lo lắng về bước này. Nhưng nếu có ý định tự mở cửa hàng thì bạn cần lựa chọn đơn vị cung cấp nguồn nguyên liệu chất lượng phù hợp với cửa hàng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của bộ y tế.

Lựa chọn sai nguồn cung cấp bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề về chất lượng sản phẩm cũng như vi phạm luật an toàn thực phẩm. Đây là bước đi quan trọng quyết định vận mệnh của quán.

Nghiên cứu đối thủ, khách hàng tiềm năng và lập kế hoạch

Trước khi tiến hành vào việc quảng cáo cửa hàng bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng về khách hàng tiềm năng của mình. Xác định đối tượng khách hàng của mình là ai? sở thích của họ? thói quen mua hàng, thu nhập, khoảng giá chi tiêu… từ đó bạn mới nên menu, thiết kế quán, cân nhắc giá thành để phù hợp với đối tượng khách hàng hướng tới.

Đối thủ không chỉ là các quán gần khu vực mà còn là các thương hiệu lớn. Để thành công bạn cần phải nghiên cứu các đối thủ của mình, cần xem xét các khía cạnh như: số lượng khách hàng, menu gồm những gì, giá thành sản phẩm, phong cách phục vụ, không gian quán ăn…

kinh doanh kem tươi

Đưa ra nhiều lựa chọn đa dạng cho khách hàng vào menu

Không nhất thiết phải là cửa hàng kem mà những quán ăn có hướng đi tốt bạn có thể học tập và phát triển theo cách sao cho phù hợp với quán mình. Nếu bạn làm tốt bước này thì khả năng thành công của cửa hàng đã là 30%.

Kinh doanh cửa hàng kem tươi cần nhiều vốn không? Lợi nhuận bao nhiêu?

Với một mô hình quán kem tự mở bạn cần đảm bảo có nguồn vốn ít nhất từ 250 triệu để hoàn thiện một quán kem nhỏ. Các chi phí để xây dựng quán kem tươi bao gồm nhiều phần từ hoàn thiện không gian đến chi phí thuê nhân viên:

  • Thuê mặt bằng cửa hàng kinh doanh
  • Sửa chữa không gian, trang trí cửa hàng
  • Chi phí lắp đặt các thiết bị như máy móc làm kem, tủ đông nguyên liệu, vật dụng, đồ dùng chuyên dụng
  • Phí trả lương cho nhân viên
  • Phí hoàn thiện các thủ tục kinh doanh

Ngoài các đầu mục trên thì bạn cũng cần phải có một khoảng phí dự phòng nhất định cho cửa hàng. Vì trong thời gian đầu cửa hàng sẽ mất khoảng 2-3 tháng để hoàn lại vốn ban đầu. Các kinh phí phát sinh khác cũng cần chuẩn bị trong quá trình lắp đặt hoàn thiện cửa hàng.

Nếu bạn theo hướng mở cửa hàng kem nhượng quyền thì chi phí đầu tư và lợi nhuận sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thương hiệu mà bạn hợp tác. Thông thường đối với các thương hiệu lớn bạn sẽ phải bỏ ra từ 200 – 500 triệu để mua bản quyền. Bù lại nếu thuận lợi bạn có thể thu được lợi nhuận khủng thậm chí gấp đôi số vốn đầu tư.

tìm đối tác kinh doanh kem tươi

Bán kem tươi dễ có lợi nhuận “khủng”

Một số nhãn hàng cũng yêu cầu về thiết kế không gian, biển hiệu, bàn – ghế, nội thất giống với demo sẵn của hãng. Các chi phí này cũng sẽ đắt hơn so với việc bạn tự mở quán kem tự do. Đối với một cửa hàng kem tươi nhượng quyền bạn cần phải có số vốn từ 350 – 500 triệu.

Để có dự án kinh doanh quán kem thành công cần lưu ý những gì?

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm

Như đã nói ở phần trên, để thành công trong kinh doanh cửa hàng kem tươi bạn cần lựa chọn đơn vị cung cấp nguyên liệu chất lượng, ổn định với giá thành hợp lý.

Lợi nhuận luôn là vấn đề quan trọng đối với người kinh doanh tuy nhiên bạn cũng cần phải bảo đảm được vấn đề an toàn thực phẩm nếu muốn cửa hàng của mình tồn tại được lâu. Một sai lầm trong sản xuất sẽ khiến thương hiệu của bạn đi xuống và không thể lấy lại lòng tin của khách hàng.

Cùng với quá trình tuyển chọn các loại nguyên liệu bột kem phải kỹ lưỡng bao gồm các lưu ý như chỉ chọn những sản phẩm có nhãn mác rõ ràng, chất lượng ổn định, thương hiệu đã có uy tín trên thị trường… thì quá trình làm kem cũng phải bảo đảm độ sạch sẽ, an toàn cho sức khỏe của khách hàng đến ăn.

Menu tiệm kem tự chọn đặc sắc và khác biệt

Thứ tạo nên giá trị cho quán kem của bạn chính là sản phẩm kinh doanh của cửa hàng. Thông thường các quán nổi tiếng thường sẽ có một món đặc trưng, món ăn mang lại sự nổi tiếng và kéo khách hàng tới quán.

Để nổi bật và khác biệt với các quán ăn khác ở khu vực xung quanh thì quán kem tươi của bạn cần có một menu đặc sắc với khẩu vị của nhiều người. Bạn có thể thường xuyên cập nhật các vị mới hoặc công thức mới thay đổi theo mùa, loại kem xuất xứ nước ngoài như kem ý, kem mỹ,… Kem Việt Nam như kem Tràng Tiền, Vinamilk,…. Các hương vị kem bạn cần có đó là hương dâu, chocolate, vanilla, ca cao, kem dừa, sầu riêng, khoai môn…

mở quán kem tươi cần bao nhiêu vốn

Các vị kem được ưa chuộng hiện nay

Ngoài ra, để tạo nên đặc trưng riêng và độc đáo cho quán kem, tạo nên sự khác biệt không gây nhàm chán cho khách hàng bạn nên lựa chọn thêm một số hương vị lạ như quế, trà xanh, blueberry… sáng tạo hoặc thêm một số phụ gia đi kèm thuận miệng như cốm, đậu phộng, hạt điều…

Học hỏi, nâng cao tay nghề và kinh nghiệm làm kem tươi

Bạn có thể tham gia vào các khóa học nâng cao tay nghề hoặc cải thiện kỹ năng làm kem. Thường xuyên cập nhật thông tin hay cách làm mới, bổ sung nguyên liệu từ các nguồn tư liệu trong và ngoài nước.

Nhiều đầu bếp nổi tiếng với khả năng làm kem tươi cũng thường xuyên mở các khóa học, buổi trao đổi công thức, tư vấn kinh nghiệm… bạn có thể tham gia các khóa học này để có thêm ý tưởng cho sản phẩm của mình.

Chủ động học hỏi kinh nghiệm từ những người đã từng phát triển hệ thống tương tự, bạn có thể chủ động tìm hiểu các mô hình kinh doanh thành công. Đây là một phương pháp quan trọng có thể giúp bạn tránh những sai lầm trong quá trình khởi nghiệp và duy trì dự án của mình trong thời gian dài.

Trên đây là những chia sẻ và tổng hợp thông tin về kinh doanh mở quán kem tươi. Hy vọng bài viết trên có thể giúp được bạn chuẩn bị tốt hơn cho cửa hàng của mình trong tương lai!

Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinatech Việt Nam

Bạn đọc quan tâm:

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Liên hệ nhanh

Điện thoại

086.758.9999

Email

info@vinatechgroup.vn

Nhà máy Hệ thống đại lý


    0
    Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x