Các bước giúp mở cửa hàng bán đồ chơi trẻ em vốn ít

Để mở cửa hàng đồ chơi cho trẻ em, không đơn giản chỉ là nhập hàng và bán, mà nó đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và sự thấu hiểu tâm lý trẻ nhỏ cũng như mong muốn của các bậc cha mẹ. Vậy nếu muốn kinh doanh đồ chơi trẻ em, nhất định bạn nên đọc tiếp những thông tin và kinh nghiệm được Vinatech chia sẻ dưới đây về các bước mở cửa hàng đơn giản, với số vốn ít.

Một số mô hình kinh doanh khác:

Mở cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em có tiềm năng không?

Đồ chơi là thứ mà mọi trẻ em đều thích, không có bé nào lớn lên mà không gắn liền với vài món đồ chơi cả. Hơn nữa, các bậc cha mẹ luôn muốn những điều tốt nhất cho con cái, do đó sẽ có sự cân nhắc lựa chọn những những loại đồ chơi bằng gỗ có tính an toàn cao và trí tuệ để giúp con thông minh và phát triển tư duy.

mở cửa hàng đồ chơi trẻ em

Tất cả các bé đều thích chơi đồ chơi

Với lý do trên, việc đầu tư kinh doanh shop bán đồ chơi trẻ em luôn là lĩnh vực vô cùng tiềm năng và hấp dẫn ở mọi thời điểm. Rất nhiều đơn vị đã thành công khi kinh doanh dạng chuỗi cửa hàng. Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà đầu tư đều kinh doanh suôn sẻ, có những người vì rất nhiều lý do mà đã thất bại ngay trên chính lĩnh vực mà mình yêu thích, rất có thể họ chưa có kế hoạch vững chắc hoặc thiếu hụt những kinh nghiệm cần thiết trong kinh doanh,…

Mở cửa hàng bán đồ chơi cho bé cần bao nhiêu vốn?

Trước tiên, bài viết này sẽ chưa vội nói đến những kinh nghiệm bạn cần học hỏi mà sẽ đề cập đến vấn đề vốn. Chắc chắn đây là câu hỏi mà trong đầu những người muốn mở cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em luôn đặt ra. Vì vấn đề vốn là thiết thực và cần rõ ràng ngay từ đầu để quyết định đến việc kinh doanh có lâu dài và thành công được không.

Chắc chắn bạn sẽ cần một số vốn để chi cho rất nhiều các khoản đầu tư, cơ bản sẽ được liệt kê ngay sau đây:

Vốn đầu tư ban đầu để nhập hàng

Đợt đầu, vốn nhập hàng sẽ rơi vào khoảng 80 – 100 triệu. Nếu nhập hàng số lượng lớn, bạn sẽ được hưởng ưu đãi chiết khấu cao hơn.

Chi phí thuê mặt bằng

Nếu bạn chưa có địa điểm thì tất nhiên bạn phải mất chi phí thuê mặt bằng. Nếu cửa hàng của bạn có diện tích tối thiểu khoảng 20m2 thì sẽ mất khoảng 10 – 20 triệu đồng tùy thuộc vào vị trí của cửa hàng bạn thuê. Thường thì các mặt bằng cho thuê làm cửa hàng sẽ phải thanh toán tiền trước 2-3 tháng. Do đó, bạn sẽ phải dự trù kinh phí thuê ban đầu khoảng 30 – 50 triệu đồng.

Chi phí sắm các trang thiết bị thông minh

Với khoản này, bạn sẽ phải chi khoảng 30 – 50 triệu đồng cho các chi phí gồm: Giá kệ trưng bày hàng hóa, giá đỡ, thang, hệ thống máy tính quản lý cửa hàng. camera quan sát,… Đây là những thiết bị cần phải đó để có thể vận hành đại lý đồ chơi trẻ em hiệu quả và dễ dàng.

kệ cho cửa hàng đồ chơi

Thiết bị hỗ trợ trong kinh doanh cửa hàng đồ chơi trẻ em

>> Xem ngay: Kệ trưng bày đồ chơi trẻ em & Cách trưng bày cho cửa hàng

Tiền thuê nhân viên kinh doanh trò chơi trẻ em

Nếu cửa hàng đồ chơi trẻ em của bạn có mô hình lớn, buôn bán nhiều các loại đồ chơi, bạn không thể tự mình bán hàng thì việc đầu tư để thuê nhân viên là cần thiết. Bạn sẽ mất mỗi tháng khoảng 4 – 5 triệu đồng +% doanh thu bán hàng. Số lượng bao nhiêu nhân viên sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và mô hình kinh doanh của bạn để cân nhắc cho hợp lý.

Lưu ý: Ngoài ra, bạn cần lưu ý đến nguồn vốn dự phòng vì trong quá trình setup cửa hàng chắc chắn sẽ thêm những khoản chi phí phát sinh không thể biết trước.

Nguồn hàng cho đại lý đồ chơi shop trẻ em nên nhập ở đâu?

Hiện nay, các mặt hàng đồ chơi cho trẻ em có thể kinh doanh khá đa dạng và các thương hiệu cũng rất nhiều. Một số nhãn hiệu nổi tiếng được khách hàng biết đến như: Lego, Kitty, ToYo,…, thường thì những thương hiệu này có giá thành khá cao. Dù vậy thì các phụ huynh cũng muốn con em mình phát triển khỏe mạnh, an toàn nên luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm chất lượng tốt mặc dù đi kèm với đó là một mức giá cao.

nguồn hàng đồ chơi

Có rất nhiều nguồn và cách thức để nhập đồ chơi bán

Bởi thế khi kinh doanh đồ chơi trẻ em bạn luôn phải đảm bảo số vốn cần thiết để nhập đa dạng hàng hóa đi kèm với chất lượng tốt. Và nên thường xuyên cập nhật các xu hướng Hot trên thị trường nhằm kích cầu mua sắm của các vị phụ huynh cho con cái của mình.

Nguồn hàng mua bán giá rẻ ở chợ đầu mối

Nếu bạn ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc có thể tham khảo chợ đầu mối như chợ Đồng Xuân các chợ cửa khẩu Móng Cái, Lạng Sơn,… Ở Sài Gòn và các tỉnh lân cận thì có Chợ Lớn, Chợ Tân Bình,…

Nhập trực tiếp từ nhà cung cấp, đại lý, xưởng đồ chơi

Liên hệ và nhập đồ chơi trực tiếp từ các nhà sản xuất đồ chơi sẽ cho bạn cảm giác yên tâm hơn về nguồn gốc và xuất xứ. Tuy nhiên lại cần một số vốn tương đối lớn để lấy nhiều hàng mới có được mức giá tốt.

Tìm nguồn hàng hiệu phân phối đồ chơi từ nước ngoài

Bạn có thể tự đi đánh hàng tại Trung Quốc, Thái Lan với mức chi phí không quá cao. Nhưng đầu tiên muốn làm được điều này cần phải có người thân hoặc đầu mối chuyên phân phối hàng bên nước ngoài.

Các bước giúp mở cửa hàng bán đồ chơi trẻ em

Việc học hỏi kinh nghiệm kinh doanh không bao giờ là thừa, ngay cả những thứ nhỏ nhất. Đặc biệt, mô hình kinh doanh cửa hàng đồ chơi cho bé, cần rất nhiều những lưu ý. Dưới đây là các bước cơ bản giúp bạn bắt đầu xây dựng kế hoạch kinh doanh cho cửa hàng.

Nghiên cứu thị trường

Tìm hiểu nhu cầu của khách hàng: Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu (trẻ em ở độ tuổi nào, sở thích gì), xu hướng đồ chơi hiện nay, nhu cầu của cha mẹ,…

Khảo sát đối thủ cạnh tranh: Phân tích các cửa hàng đồ chơi khác trong khu vực về mặt hàng, giá cả, dịch vụ,… để đưa ra chiến lược cạnh tranh phù hợp.

Tìm mặt bằng

Địa điểm hay mặt bằng kinh doanh là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh có thành công hay không. Bạn cần có sự khảo sát khu vực rất kỹ lưỡng về các vấn đề như: thành phần cư dân, thu nhập và mức sống nhằm mục đích là lựa chọn phân khúc hàng bình dân hay cao cấp.

Các loại đồ chơi cho trẻ em cũng có nhiều chủng loại, mức giá cũng không giống nhau nên bạn cần lựa chọn tùy theo khu vực và mức sống của khách hàng. Chẳng hạn nơi mở cửa hàng là khu dân trí và thu nhập cao thì mặt hàng kinh doanh phải đẹp, chất lượng tốt. Còn khu mở cửa hàng mà chủ yếu là người có thu nhập bình dân thì phân khúc sản phẩm chất lượng và giá cả chỉ tương đối.

Bạn nên mở shop ở quanh những khu dân cư, trường mầm non, trường tiểu học,… Những nơi này rất phù hợp và thuận tiện cho việc kinh doanh đồ chơi trẻ em thành công.

Mua sắm hàng hóa

Một cửa hàng bán đồ chơi trẻ em đa dạng về các chủng loại đồ chơi từ bình thường đến các loại đồ chơi kích thích trí tuệ sẽ rất thu hút các bậc phụ huynh và các bé.

sản phẩm cho cửa hàng đồ chơi

Nên đa dạng các loại đồ chơi để phù hợp với ý thích của con trẻ

Phải hiểu được tâm lý của phụ huynh để nhập những mặt hàng phù hợp. Thường thì cha mẹ có tâm lý mua đồ chơi an toàn cho con nên hay tìm những loại có nhãn hiệu, có tên tuổi, xuất xứ rõ ràng và gắn bó với một vài thương hiệu mà họ cho là chất lượng tốt.

Trưng bày hàng hóa ấn tượng

Cửa hàng đồ chơi trẻ em sẽ rất ấn tượng nếu thiết kế và trang trí mang màu sắc độc đáo, riêng biệt. Với các sản phẩm dành cho trẻ em, điều này càng trở nên quan trọng. Những màu sắc sinh động, hình ảnh dễ thương, bắt mắt, lung linh sẽ rất phù hợp với con mắt của các bé.

trưng bày cửa hàng đồ chơi

Đồ chơi phải được trưng bày tạo nên ấn tượng

Tuyển dụng và đào tạo nhân viên

Bạn đừng nghĩ rằng bạn có đồ chơi tốt, có cửa hàng đẹp thì dù nhân viên bán hàng có khó chịu thì khách vẫn mua. Thực tế không phải như thế, đặc biệt với nhân viên bán hàng đồ chơi trẻ em. Nhân viên tư vấn bán hàng cần phải có những hiểu biết nhất định về các loại đồ chơi, sở thích của các bé,…

Đồng thời, nhân viên phải có những phẩm chất mà bất kỳ người bán hàng nào cũng cần như giao tiếp tốt, nhẹ nhàng, cởi mở và tư vấn tận tâm, không vì lợi nhuận mà cố chèo kéo khách hàng.

Quảng bá về cửa hàng

Sử dụng các kênh mạng xã hội: Facebook, Instagram,… để quảng bá sản phẩm, hình ảnh cửa hàng, và các chương trình khuyến mãi nhằm thu hút khách hàng quan tâm.

Tạo website: Để khách hàng có thể tham khảo sản phẩm và mua hàng online một cách dễ dàng mà không cần đến cửa hàng.

Phát tờ rơi: Phát tờ rơi tại các khu vực đông dân cư, gần trường học, khu vui chơi trẻ em,…

Để được tư vấn chi tiết kinh nghiệm setup cửa hàng bày bán đồ chơi cho trẻ em hãy nhấn vào nút liên hệ tư vấn với Vinatech ngay bên dưới nhé!

liên hệ tư vấn 3

Những mô hình kinh doanh cửa hàng đồ chơi trẻ em phổ biến

Mở cửa hàng bán đồ chơi truyền thống

Đây vẫn là mô hình kinh doanh phổ biến nhất, với cửa hàng trưng bày và bán trực tiếp sản phẩm cho khách hàng. Ưu điểm của mô hình này là vốn đầu tư không cao, dễ quản lý, và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, nhược điểm là cần mặt bằng rộng rãi, tỷ lệ cạnh tranh cao, và khó tiếp cận với đối tượng trẻ. Nếu vốn ít thì bạn có thể mở một cửa hàng mini.

setup cửa hàng đồ chơi 1

Mở cửa hàng bán đồ chơi

Mở cửa hàng online

Kinh doanh online thông qua mạng xã hội, trang thương mại điện tử, website,… Mô hình này giúp tiết kiệm chi phí mặt bằng và nhân viên, và có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng trên mọi miền của tổ quốc, chi phí đầu tư lại thấp, dễ quản lý, và có thể mở rộng thị trường nhanh chóng. Tuy nhiên, nhược điểm là cần đầu tư vào hệ thống website và marketing online, khó xây dựng niềm tin và tiếp cận bước đầu với khách hàng.

Làm đại lý cho các hãng đồ chơi trẻ em

Muốn làm đại lý bán đồ chơi trẻ em cho các hãng thì trước tiên cửa hàng của bạn đã phải có thời gian hoạt động và có lượng khách hàng ổn định. Lúc đó, mô hình kinh doanh này mới có thể phát huy tác dụng. Khi nhập sỉ hàng về bán thì cần có sự nghiên cứu kĩ lưỡng thị trường để lựa chọn mặt hàng phù hợp.

Nên chọn loại giá kệ nào phù hợp để buôn bán đồ chơi trẻ em?

Bài viết đã phân tích khá rõ những kinh nghiệm bạn cần học hỏi để có thể giúp việc kinh doanh thuận lợi. Phần này, sẽ tư vấn giúp bạn chọn những loại giá kệ bày hàng phù hợp để mở cửa hàng đồ chơi trẻ em. Vì giá kệ là một trong những thiết bị quan trọng hỗ trợ đắc lực cho bạn trong quá trình bày hàng. Có giá kệ chuẩn, đẹp, chất lượng, phù hợp thì mới có thể bày hàng gây thu hút và ấn tượng được.

Hiện nay có các loại kệ hàng siêu thị như: kệ siêu thị tôn đục lỗ; kệ tôn kín; kệ lưng lưới; các loại kệ có móc treo,… Đây là những loại giá kệ hiện đại ngày nay, được các siêu thị đồ chơi, các cửa hàng kinh doanh đồ chơi cho bé rất yêu chuộng.

Vậy lựa chọn loại kệ này ở đâu? Hiện nay, Vinatech là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên sản xuất và phân phối các loại giá kệ chất lượng cao, với những ưu điểm nổi bật như: Giá kệ chắc chắn, đa dạng màu sắc, màu sơn sáng bóng, độ chịu lực cao.

Vinatech nổi tiếng là đơn vị đã setup thành công giá kệ để hàng cho rất nhiều cửa hàng đồ chơi trẻ em trên cả nước, nhận được sự tin tưởng, đánh giá cao của khách hàng. Vinatech giới thiệu hình ảnh giá kệ đã setup cho các cửa hàng kinh doanh đồ chơi cho bé:

setup cửa hàng đồ chơi 2

Các sản phẩm giá kệ là không thể thiếu khi trưng bày đồ chơi

Để được tư vấn setup mở cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em, bạn vui lòng liên hệ Hotline 086.758.9999 hoặc để lại thông tin liên hệ theo form bên dưới. Vinatech Group có đội ngũ chuyên gia tư vấn sẽ hỗ trợ để bạn lựa chọn được những mẫu kệ ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ nhanh

Điện thoại

086.758.9999

Email

info@vinatechgroup.vn

Nhà máy Hệ thống đại lý