Sắt sơn tĩnh điện có bền không? Ưu điểm nổi bật so với sơn thông thường

Hiện nay, cụm từ sắt sơn tĩnh điện được nhắc đến rất nhiều trong các ngành sản xuất đồ nội thất, thiết bị giá kệ,… Vậy sắt sơn tĩnh điện có bền không? So với những loại sơn thông thường thì sơn tĩnh điện có điểm gì nổi bật? Sơn tĩnh điện có sơn lại được không? Tất cả sẽ được giải đáp đầy đủ trong bài viết sau đây.

Sơn tĩnh điện là gì? Ưu điểm so với các loại sơn thông thường 

Khái niệm sơn tĩnh điện

Sơn tĩnh điện (hay nói cách khác là sơn khô) là dùng chất phủ ở dạng bột và trong quá trình sử dụng nó sẽ được tích một điện tích (+) khi đi qua một thiết bị (súng sơn tĩnh điện) đồng thời vật sơn cũng sẽ được tích một điện tích (-) để tạo ra hiệu ứng giữa bột sơn và vật sơn. 

sơn tĩnh điện có bền không

Những sản phẩm bằng sắt thường được phủ sơn tĩnh điện để tăng độ bền màu, chống han gỉ

Sắt phun sơn tĩnh điện là sắt được sơn khô theo phương pháp như trên. Thường được sử dụng nhiều trong lĩnh vực sản xuất đồ nội thất, các loại thiết bị sắt như kệ sắt tĩnh điện.

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm sơn tĩnh điện

Sơn tĩnh điện vừa mang lại hiệu quả, vừa mang lại lợi ích kinh tế cao nên hiện nay sơn tĩnh điện được áp dụng khá phổ biến:

 • Tận dụng triệt để bột sơn thừa

– Trong quá trình phun sơn, bột sơn dư sẽ được thu hồi vào sử dụng lại bình thường, không bị lãng phí. 

-Khi phun sơn tĩnh điện sẽ không cần phải sử dụng sơn lót, sơn được phun trực tiếp trên bề mặt sản phẩm.

– Thời gian phun sơn tĩnh điện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian hoàn thành sản phẩm, mang lại hiệu suất công việc cao hơn. 

 • Chất lượng sản phẩm tốt hơn

– Sản phẩm được phun sơn tĩnh điện luôn có độ bền tốt hơn bình thường. 

– Thẩm mỹ đẹp hơn rất nhiều (đạt độ sáng bóng cao, đồng đều, đạt chuẩn về độ dày tốt nhất).

– Chống được tác động của môi trường (sản phẩm không bị ăn mòn, không hoen gỉ bởi hóa chất hoặc thời tiết).

 • Dễ dàng vệ sinh trong quá trình phun sơn

– Quy trình sơn có thể được thực hiện tự động hóa.

– Vệ sinh dễ dàng khi bột sơn bám lên người hoặc những khu vực bị ảnh hưởng khi phun sơn hay do phun sơn không đạt yêu cầu.

Sắt sơn tĩnh điện có bền không? 

kiểm tra chất lượng sơn tĩnh điện

Kiểm tra chất lượng sắt sơn tĩnh điện

Như đã nói ở trên, các sản phẩm sử dụng công nghệ phun sơn tĩnh điện hiện đại sẽ có độ bền chắc tốt hơn các loại sơn thông thường. Theo đó các sản phẩm sắt sơn tĩnh điện cũng thế, chất lượng tốt hơn, tuổi thọ sử dụng cao hơn.

 • Lớp sơn bám chắc vào bề mặt sản phẩm có khả năng chống mài mòn hiệu quả, chống bong tróc, hoen gỉ. Theo đó, giá trị sử dụng của các loại sắt sơn tĩnh điện sẽ bền đẹp hơn gấp nhiều lần so với sắt không sơn tĩnh điện hoặc áp dụng sơn tay thủ công thông thường.
 • Sản phẩm sắt được phun sơn tĩnh điện tự động sẽ đạt độ đồng đều cao hơn sơn thường (độ dày đạt tiêu chuẩn, tức là không quá dày, không quá mỏng), do đó sơn sẽ bám chắc hơn, đạt độ sáng bóng hơn.
 • Đa dạng màu sắc sơn, chất lượng sơn cũng đạt chuẩn chất lượng tốt mang lại sản phẩm bền đẹp khi sử dụng.

>>> Xem: Báo giá sơn tĩnh điện mới nhất

Sơn tĩnh điện có sơn lại được không?

Với công nghệ sơn tĩnh điện hiện đại như ngày nay thì các sản phẩm được sơn tĩnh điện hoàn toàn có thể sơn lại được bình thường. Tuy nhiên, chất lượng, độ bóng đẹp của sản phẩm sẽ bị giảm đi một chút so với nguyên mẫu. Do đó, với những trường hợp cần thiết thì có thể áp dụng sơn lại để khắc phục vấn đề trước đó.

Một vài mẫu kệ sắt sơn tĩnh điện nổi bật hiện nay

Kệ sắt siêu thị sơn tĩnh điện

Hiện nay các mẫu kệ sắt cho siêu thị sản xuất bằng công nghệ hiện đại đều được áp dụng quy trình phun sơn tĩnh điện tự động để mang lại chất lượng giá kệ tốt nhất cũng như đạt độ thẩm mỹ như mong muốn. Một số mẫu kệ siêu thị phổ biến được phun sơn tĩnh điện như:

 • Kệ siêu thị tôn đục lỗ
 • Kệ siêu thị tôn liền
 • Kệ siêu thị tôn lưới
 • Kệ sắt quảng cáo

Các mẫu kệ sắt để hàng trên được lựa chọn sử dụng nhiều trong các siêu thị, cửa hàng tạp hóa, shop thời trang và các cửa hàng đồ điện gia dụng, bỉm sữa, nhà sách,… mang lại hiệu quả trưng bày hàng hóa tối ưu và độ bền vượt trội.

Kệ kho hàng phun sơn tĩnh điện

Không chỉ riêng các mẫu kệ siêu thị mà kệ sắt kho hàng chuyên được sử dụng trong các nhà kho để chứa, lưu trữ hàng hóa hầu như đều được phun sơn tĩnh điện để đảm bảo độ bền cho sản phẩm. Một số mẫu kệ kho phun sơn tĩnh điện phổ biến như:

 •  Kệ sắt V lỗ

Đây là mẫu kệ sắt đa năng được lựa chọn sử dụng cho nhà kho hạng nhỏ, lượng hàng hóa ít. Kệ chịu tải hàng hóa từ 70 – 100kg/tầng kệ. Kệ sắt lắp ráp giá rẻ v lỗ đa năng rất được ưa chuộng sử dụng nhờ công dụng đa năng mà giá thành lại rẻ.

kệ sắt sơn tĩnh điện

Mẫu kệ sắt v lỗ được sơn tĩnh điện bảo vệ

>> Tham khảo chi tiết các mẫu kệ sắt v lỗ đa năng tại đây

 • Kệ trung tải

Được lựa chọn dùng cho nhà kho hạng trung bình, khối lượng hàng hóa vừa. Giá kệ trung tải có khả năng chịu lực hàng hóa từ 200-500kg/tầng.

 • Kệ hạng nặng

Bao gồm các loại kệ chứa hàng nặng như: kệ kho Selective; kệ Drive in/ Drive Thru; kệ Double Deep; kệ sàn Mezzanine; kệ tay đỡ, kệ con lăn,… Đây là mẫu kệ sắt công nghiệp được lựa chọn sử dụng cho nhà kho quy mô lớn với khối lượng hàng hóa “khổng lồ”. Kệ tải trọng nặng cho thể chứa tối thiểu hàng hóa từ 500kg/tầng kệ. Kệ thích hợp sử dụng trong lĩnh vực như; hàng không, ngành ô tô, vật liệu xây dựng, ngành sắt thép, ngành gỗ, dầu khí, hóa chất, kho thực phẩm lớn,…

Vinatech Group sản xuất giá kệ sắt để hàng phun sơn tĩnh điện hiện đại

Là đơn vị sản xuất giá kệ sơn tĩnh điện nổi tiếng tại thị trường Việt Nam, Vinatech mang lại cho khách hàng những sản phẩm giá kệ chất lượng vượt trội, thẩm mỹ đỉnh cao.

Vinatech Group có 2 nhà máy sản xuất tại miền Bắc và miền Nam được trang bị đầy đủ máy móc sản xuất hiện đại bậc nhất. Các xưởng được phân khu chuyên biệt và dây chuyền sản xuất tự động hóa cao.

dây chuyền sơn tĩnh điện

Dây chuyền máy móc sơn tĩnh điện hiện đại trong nhà máy của Vinatech

Đặc biệt, Vinatech xây dựng xưởng phun sơn tĩnh điện đảm bảo tất cả những mẫu kệ để hàng bằng sắt đều áp dụng công nghệ phun sơn tĩnh điện tự động bậc nhất.

 • Vinatech lựa chọn sử dụng bột sơn cao cấp nhập khẩu
 • Phun sơn tĩnh điện hoàn toàn tự động nên nước sơn đồng đều, sáng bóng tự nhiên, độ dày sơn đạt tiêu chuẩn.
 • Tăng độ bám dính giúp sản phẩm sử dụng bền đẹp chống hoen gỉ, mài mòn, oxy hóa dưới tác động của hàng hóa và môi trường.

Chúng tôi cam kết những sản phẩm giá kệ chúng tôi sản xuất đều đạt chất lượng cao cả về mẫu mã và độ bền sản phẩm, mang đến sự hài lòng cho khách hàng trên toàn quốc.

kệ V ứng dụng đa năng

Các sản phẩm từ sắt sơn tĩnh điện được sản xuất bởi Vinatech

Chúng tôi sản xuất theo yêu cầu khách hàng với mức giá gốc từ nhà sản xuất, khách hàng không mất phí trung gian. Đồng thời, Vinatech áp dụng nhiều chính sách mới mang lại quyền lợi tối ưu cho khách hàng:

 • Bảo hành chất lượng sản phẩm uy tín
 • Miễn phí khảo sát mặt bằng
 • Miễn phí lên bản vẽ thiết kế mặt bằng
 • Chuyên gia tư vấn hàng đầu về giá kệ
 • Hỗ trợ tư vấn hoạch định vốn nếu khách hàng cần
 • Hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt trên toàn quốc

Tổng kết: Bài viết đã cung cấp những thông tin cần thiết giúp khách hàng có câu trả lời cho câu hỏi: “Sắt sơn tĩnh điện có bền không?”. Ngoài ra, nếu khách hàng cần tư vấn mua thiết bị kệ sắt giá rẻ cho cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini, shop thời trang,… hoặc nhà kho, Vinatech Group sẽ hỗ trợ tư vấn và giúp bạn setup nhanh nhất. 

Bạn đọc quan tâm:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Liên hệ nhanh

Điện thoại

086.758.9999

Email

info@vinatechgroup.vn

Nhà máy Hệ thống đại lý


  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x