Muốn mở đại lý sữa, làm đại lý sữa Vinamilk cần điều kiện gì?

Việt Nam là một trong những đất nước có thị trường tiêu thụ sữa vô cùng lớn. Với thị trường rất “màu mỡ” như vậy nên các thương hiệu sản xuất sữa trong nước, cũng như nhập khẩu phát triển rất nhanh và đang được đầu tư lớn mạnh với đa dạng các dòng sản phẩm khác nhau.

Trong đó, Vinamilk là thương hiệu quen thuộc, chiếm thị phần tiêu thụ lớn. Vì vậy, có rất nhiều các cá nhân, đơn vị muốn làm đại lý sữa Vinamilk.

Tham khảo bài viết cùng chủ đề:

Mở cửa hàng đại lý phân phối sữa Vinamilk cần thủ tục gì?

Thực tế, không quá khó khăn để trở thành nhà phân phối sữa Vinamilk hay đại lý cấp 1 sữa Vinamilk, thủ tục rất dễ dàng, bạn có thể làm theo các hướng dẫn chi tiết cụ thể như sau:

Điều kiện làm đại lý sữa Vinamilk tại TP HCM và Hà Nội

Nếu muốn làm đại lý chính thức của sữa Vinamilk, chủ cửa hàng sẽ phải cam kết chỉ được kinh doanh, bày bán các sản phẩm chính hãng Vinamilk ở cửa tiệm của mình. Công ty sẽ cho bạn những ưu đãi đặc biệt để trở thành những đối tác thân thiết, lâu dài.

đại lý sữa vinamilk

Điều kiện để được làm đại lý Vinamilk

Ở thời điểm hiện tại, hệ thống đại lý của Vinamilk đã xuất hiện bao phủ khắp mọi tỉnh thành trên toàn quốc. Đặc biệt xuất hiện nhiều ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng với vài cửa hàng lớn nhỏ chưa kể thêm những nơi kinh doanh bán lẻ, tạp hóa cũng có bán mặt hàng sữa Vinamilk.

Cách làm thủ tục mở đại lý sữa Vinamilk

Về thủ tục đăng ký mở cửa hàng sữa Vinamilk, khi bạn liên hệ với bên công ty sữa Vinamilk, họ sẽ giúp bạn hướng dẫn các thủ tục làm hồ sơ chi tiết.

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ Hotline của công ty hoặc truy cập Website chính thức Vinamilk để nắm rõ các chi tiết cần thiết. Hoặc gửi mail cho công ty để nhờ hỗ trợ về các giấy tờ, thủ tục trở thành để hoàn tất mong muốn mở đại lý sữa của mình.

Khi bạn đã quyết định mở cửa hàng sữa Vinamilk, công ty sẽ hỗ trợ bạn các quyền lợi như: tư vấn mặt bằng, chuẩn bị thiết bị cần thiết, hỗ trợ tư vấn đào tạo kỹ năng bán hàng cũng như các chương trình khuyến mại của công ty,… Công ty sẽ giúp bạn thúc đẩy tăng doanh thu, đào tạo để bạn trở thành đại lý chuyên nghiệp.

>>> Đừng bỏ lỡ: Hướng dẫn mở siêu thị mini siêu lợi nhuận

cửa hàng sữa vinamilk

Khách mua hàng đông đúc tại một cửa hàng Vinamilk

Muốn mở đại lý sữa Vinamilk cần có bao nhiêu vốn?

Đây là vấn đề quan trọng nhất mà những người kinh doanh sữa hay bất kỳ một mặt hàng nào cũng phải quan tâm. Vì không có đủ vốn rất khó khăn trong việc thúc đẩy kinh doanh phát triển.

Cần đầu tư số vốn bao nhiêu khi mở đại lý sữa Vinamilk? Điều này tùy thuộc vào quy mô mặt bằng cửa hàng của bạn lớn hay nhỏ, kinh doanh những mặt hàng sữa nào, số lượng bao nhiêu… Bạn cần hoạch toán các khoản chi phí cụ thể như sau:

Chi phí cho mặt bằng

Nếu đã có sẵn mặt bằng kinh doanh thì không cần phải lo tới bước này. Nhưng ngược lại thì bạn cần phải tìm mặt bằng ở thành phố nên chọn những nơi thông thoáng, ở các khu vực trung tâm để tiếp cận được nhiều khách hàng, tối thiểu chi phí phải vào khoảng 15 triệu VNĐ/ tháng. Thông thường phải đóng cọc 3 tháng 1 lần sẽ vào khoảng 45 triệu VNĐ (bạn có thể thương lượng để đóng từng tháng một). Nếu thuê nhà tại nông thôn, tiền thuê sẽ khoảng 3 – 5 triệu/tháng.

đại lý sữa vinamilk tphcm

Nên chọn những mặt bằng thuận tiện cho việc kinh doanh

Tiền sắm giá kệ trưng bày và các thiết bị điện tử

Muốn mở đại lý sữa Vinamilk đúng tiêu chuẩn, tất nhiên bạn sẽ cần những thiết bị để trưng bày các sản phẩm, quầy thu ngân, camera… Quy mô cửa hàng lớn thì mức chi phí cho khoản này càng nên đầu tư nhiều khoảng 45 – 50 triệu đồng. Nếu đại lý nhỏ, sẽ vào khoảng 25 – 30 triệu đồng.

nhà phân phối sữa vinamilk

Giá kệ trưng bày là rất cần thiết

Các trang thiết bị khác như máy tính, máy đọc mã vạch, máy in cũng rất cần thiết cho cửa hàng để việc vận hành dễ dàng hơn. Vì sữa có nhiều loại, nhiều dòng và mức giá bán khác nhau: sữa bịch, sữa tươi trong hộp, sữa theo hương vị, sữa bột, sữa chua hộp, sữa chua lọ,… và nhiều sản phẩm khác nên bạn cần những thiết bị điện tử để lưu trữ các thông tin quan trọng phục vụ công việc kinh doanh hiệu quả.

Khoản tiền nhập hàng

Chi phí này cũng phụ thuộc vào quy mô lớn nhỏ, tuy nhiên bạn sẽ mất khoảng từ 90 triệu – 160 triệu, chỉ nên nhập trong khoảng này để tham khảo và thăm dò ý kiến khách hàng xem nhu cầu đến đâu. Việc này sẽ tránh được hàng tồn quá nhiều. Còn với mô hình kinh doanh lớn, tiền hàng có thể sẽ lên từ 300 – 500 triệu đồng.

Chi phí thuê nhân viên và quảng cáo

Bạn sẽ phải mất chi phí thuê nhân viên khoảng 4 – 6 triệu VND/ người cộng thêm các khoản tiền quảng cáo, marketing cho đại lý sữa Vinamilk sắp mở (băng rôn, tờ rơi ngày khai trương,…) và các chi phí phát sinh sau này.

Vì sao nên chọn thương hiệu Vinamilk để kinh doanh mở đại lý sữa?

Sữa đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hiện đại, cha mẹ nào cũng muốn con cái phát triển tốt không chỉ thể chất mà còn về trí não. Vì thế, họ rất quan tâm đến loại sữa có chất lượng tốt cũng như thương hiệu sữa nổi tiếng hiện có mặt trên thị trường.

Thương hiệu sữa Vinamilk được nhiều khách hàng biết đến

Nếu nói về thương hiệu sữa thì trên thị trường hiện đang có các thương hiệu như: Vinamilk, cô gái Hà Lan, Nuti Food, Nestle,… Trong đó, Vinamilk là thương hiệu sữa nổi tiếng và quen thuộc với khách hàng Việt Nam, gần như ai cũng biết, rất nhiều khách hàng trung thành và tin tưởng loại sữa của thương hiệu này. Đây cũng là lợi thế đầu tiên để bạn kinh doanh sản phẩm này.

có muốn mở đại lý sữa vinamilk

Thương hiệu sữa Vinamilk được nhiều khách hàng tin dùng

Nếu trở thành đại lý phân phối, cửa hàng chính hãng của thương hiệu sữa Vinamilk bạn sẽ được hưởng các chương trình ưu đãi và hỗ trợ. Điều này tiết kiệm được một khoản đầu tư chi phí ngay từ đầu.

Nguồn nhập hàng cho đại lý sữa Vinamilk dễ dàng

Các mặt hàng được nhập vào luôn được đảm bảo chính hãng, được phân phối bơi Vinamilk Việt Nam. Nếu nhập hàng tại đây, chất lượng sữa và nguồn gốc sẽ được đảm bảo. Ngoài ra, bạn sẽ được nhập hàng với giá gốc nên sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí. Với điều kiện, nếu nhập hàng ở đây bên đại lý, công ty sẽ yêu cầu bạn nhập hàng với số lượng lớn.

thủ tục mở đại lý sữa vinamilk

Có thể nhập sữa từ công ty để đảm bảo về chất lượng

Ngoài ra, ban có thể nhập từ các cửa hàng sữa lớn hơn, các địa lý nhỏ hơn. Nhập hàng tại đây thì bạn muốn nhập bao nhiêu cũng được, giá nhập sẽ cao hơn một chút so với nhập tại đại lý khu vực. Nếu nhập ở đây, bạn chú ý nguồn hàng, sẽ không thể đảm bảo chất lượng sữa 100% chuẩn chính hãng, vì những nơi này có thể vì lợi nhuận sẽ nhập những loại hàng giả, hàng kém chất lượng.

Nếu phải chọn nơi nhập hàng, đồng thời đảm bảo uy tín hoạt động kinh doanh của cửa hàng sau này, bạn nên chọn nhập hàng từ công ty chính hãng hoặc đại lý phân phối khu vực.

Vinamilk cung cấp đa dạng các loại sản phẩm sữa

Vì là thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam nên công ty Vinamilk luôn cố gắng đổi mới các sản phẩm của mình, nghiên cứu và phát triển nhiều loại sữa mới với chất lượng ngày càng tốt hơn nên các sản phẩm mang nhãn hiệu Vinamilk luôn đa dạng dành cho nhiều loại đối tượng khách hàng khác nhau.

nhà phân phối vinamilk

Vinamilk cung cấp rất nhiều các dòng sữa khác nhau

Các mặt hàng Vinamilk đang cung cấp như: sữa bột, sữa đặc, sữa chua, sữa đậu nành, sữa tươi, phô mai và các loại kem, nước trái cây… Với rất nhiều các loại sản phẩm,đang tạo nhiều lợi thế cho các đại lý sữa Vinamilk khi muốn kinh doanh.

Kết luận

Với những thông tin về các bước hướng dẫn khi muốn làm đại lý sữa Vinamilk như trên, bạn đã tự tin để kinh doanh chưa? Hy vọng, bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm và quyết định kinh doanh đúng đắn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ nhanh

Điện thoại

086.758.9999

Email

info@vinatechgroup.vn

Nhà máy Hệ thống đại lý