04 cách giúp tăng không gian lưu trữ trong kho

Để tăng không gian lưu trữ trong kho mà vẫn đảm bảo an toàn, tối ưu chi phí cho doanh nghiệp thì có những cách nào? Đây cũng là câu hỏi mà Vinatech nhận được nhiều từ các khách hàng của mình. Dưới đây là 4 cách tối ưu nhất mà các chuyên gia của Vinatech tổng hợp giúp các cá nhân, doanh nghiệp có thể giải quyết vấn đề này.

Tăng thêm số tầng kệ lưu trữ

Tùy vào diện tích kho hàng mà bạn có thể bố trí vị trí lắp đặt kệ sao cho thuận tiện cho việc di chuyển hàng hóa và đi lại của nhân viên nhất. Vừa có thể lưu trữ được nhiều hàng hóa, lại vừa có thể tiết kiệm không gian. Nếu là kho hàng có lợi thế về chiều cao thì có thể tận dụng để lắp đặt các mẫu kệ kho có chiều cao tốt bằng cách gia tăng thêm số tầng kệ để tăng khả năng lưu trữ.

04 cách giúp tăng không gian lưu trữ trong kho

Tăng thêm số tầng kệ lưu trữ trong kho

Thu hẹp chiều rộng lối đi

Đây cũng là một trong những cách sắp xếp kho hiệu quả mà thủ kho cần lưu ý. Thông thường để tiết kiệm diện tích trong một kho thường có từ 1 đến 2 lối đi chính và các lối rẽ phụ thông với lối đi chính, tùy vào diện tích kho, đặc tính sản phẩm,.. thì kích thước các lối đi có thể thay đổi cho phù hợp đặc biệt là xe nâng, xe đẩy hàng có thể lưu thông dễ dàng. Với những kho hàng không cần quá nhiều lối đi có thể thu hẹp lại để tối ưu không gian để hàng cho kho.

Một số cách thiết kế lối đi trong kho được sử dụng phổ biến hiện nay:

  • Lối đi chéo hình chữ V là thiết kế phổ biến, khá tiện lợi. Vì nó cho phép bóc dỡ hàng hóa nhanh chóng, quản lí, kiểm tra hàng hóa dễ dàng. Các mặt hàng liên quan đến nhau sẽ được bố trí trên các kệ chứa hàng gần nhau để tiện cho việc nhập xuất hàng.
  • Lối đi tiết kiệm diện tích nhất, các kệ lưu trữ hàng hóa được sắp xếp song song dọc nhau và hướng về chữ V ở giữa.
  • Các kệ công nghiệp xếp chéo nhau một góc 45 độ tạo thành 1 lối đi chính ở giữa. Đây là cách sắp xếp tiết kiệm thời gian đi lại, lấy hàng và nhìn được tổng quan các kệ hàng gần nhau, đồng thời việc lấy hàng của các lái xe nâng sẽ nhanh hơn.
  • Lối đi thứ 3 các kệ kho xếp chéo nhau 1 góc 90 độ tạo thành chữ V ở giữa góc cũng được sử dụng rộng rãi.

Thay loại kệ lưu trữ tối ưu hơn

Hàng hóa được bảo quản bằng các kệ kho hàng, hiện nay kệ kho có nhiều loại khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng bạn có thể lựa chọn kệ lưu trữ phù hợp với nhà kho và hàng hóa của mình. Lựa chọn kệ kho hàng tùy thuộc vào: diện tích nhà kho, kích thước hàng hóa, tải trọng hàng, phương pháp xuất nhập hàng hóa, nhu cầu lưu thông trong kho…

Hiện nay trên thị trương có rất nhiều các mẫu kệ kho hàng khác nhau: Kệ Drive In, Kệ Push Back, Kệ Double Deep, Kệ Khuôn, Kệ kho Selective, Kệ kho Driver – Thru, Kệ Tay Đỡ, Kệ Trượt Pallet…

04 cách giúp tăng không gian lưu trữ trong kho

Hệ thống kệ kho lưu trữ tối ưu

Tuy nhiên thông thường kệ kho hàng sẽ được chia thành 3 loại kệ theo kích thước tải trọng yêu cầu của người sử dụng:

– Giá kệ kho hàng tải trọng nặng lưu trữ hàng hóa từ 500kg trở lên

– Giá kệ kho hàng tải trọng trung bình từ 200 – 500 kg

– Giá kệ kho hàng tải trọng nhẹ 70-100kg

Xây thêm sàn tầng lửng

Kệ sàn tầng lửng hiện là giải pháp lưu trữ hàng hóa phổ biến trong các kho hàng công nghiệp hiện nay. Sở hữu nhiều tính năng ưu việt, kết cấu chắc chắn cùng khả năng chịu tải trọng cao, mẫu kệ này sẽ góp phần tối ưu kho chứa hàng và tận dụng tối đa diện tích không gian kho.

So với các phương án sử dụng giá kệ để lưu trữ hàng hóa trong kho thông thường thì kệ sàn gác lửng Mezzanine là hệ thống bảo quản hàng hóa cho phép doanh nghiệp tối ưu hóa không gian kho để hàng theo chiều ngang và chiều dọc của nhà kho, bằng cách nhân đôi hoặc nhân ba diện tích bề mặt có thể sử dụng. 

04 cách giúp tăng không gian lưu trữ trong kho

Kệ sàn tầng lửng

Bạn muốn tìm cách lưu trữ hàng hiệu quả nhất về chi phí để tăng không gian lưu trữ kho mà không tốn chi phí mở rộng tòa nhà thì đây sẽ là mẫu kệ kho hàng hoàn hảo dành cho doanh nghiệp của bạn. Mẫu kệ này được sản xuất với nhiều kích thước và tải trọng khác nhau để phù hợp cho từng nhà kho cũng như nhu cầu lưu trữ hàng hóa trong các doanh nghiệp.

Trên đây là một số cách giúp tăng không gian lưu trữ trong kho chuẩn mà quý khách có thể tham khảo. Đồng thời, Vinatech cũng gửi đến bạn một số loại giá kệ kho hàng được ưa chuộng hiện nay. Nếu quý khách có nhu cầu biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ đến số điện thoại 086.758.9999 để được tư vấn nhanh chóng, kịp thời.

Bạn đọc quan tâm:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Liên hệ nhanh

Điện thoại

086.758.9999

Email

info@vinatechgroup.vn

Nhà máy Hệ thống đại lý


    0
    Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x