Các mẫu thiết kế cửa hàng đồ chơi trẻ em đẹp, thu hút 2024

Thiết kế cửa hàng đồ chơi không chỉ cần đẹp, tối ưu mà còn phải đánh trúng tâm lý đối tượng khác hàng mục tiêu. Nhờ đó mới có thể thu hút khách đến, gia tăng doanh thu cho cửa hàng. Dưới đây, Vinatech sẽ giới thiệu một số mẫu thiết kế cửa hàng đồ chơi trẻ em cực kì ấn tượng để bạn tham khảo.

Tại sao cần thiết kế cửa hàng đồ chơi trẻ em?

Thiết kế cửa hàng đồ chơi là bước quan trọng trong việc thu hút khách hàng, thúc đẩy doanh thu và tạo dựng thương hiệu nếu bạn muốn kinh doanh lâu dài, bền vững. Dưới đây là những lý do mà bạn nên tiến hành thiết kế cửa hàng trước khi setup, kinh doanh:

  • Thiết kế bắt mắt, màu sắc sặc sỡ, sáng tạo theo chủ đề, kết hợp với ánh sáng, âm nhạc để thu hút trẻ nhỏ. Bố trí cửa hàng hợp lý, khoa học, giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm.
  • Thiết kế cửa hàng độc đáo, khác biệt sẽ giúp tạo dựng thương hiệu riêng cho cửa hàng, giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ và quay lại mua sắm.
  • Việc thiết kế cửa hàng khoa học sẽ giúp tiết kiệm diện tích, tối ưu hóa không gian trưng bày sản phẩm và giảm chi phí vận hành.

Các mẫu thiết kế cửa hàng đồ chơi đẹp, ấn tượng

Cùng Vinatech tham khảo các mẫu thiết kế cực kì ấn tượng và thu hút sau đây:

Các mẫu thiết kế cửa hàng đồ chơi trẻ em đẹp, thu hút 1

Các mẫu thiết kế cửa hàng đồ chơi trẻ em đẹp, thu hút 2

Các mẫu thiết kế cửa hàng đồ chơi trẻ em đẹp, thu hút 3

Các mẫu thiết kế cửa hàng đồ chơi trẻ em đẹp, thu hút 4

Các mẫu thiết kế cửa hàng đồ chơi trẻ em đẹp, thu hút 5

Các mẫu thiết kế cửa hàng đồ chơi trẻ em đẹp, thu hút 6

Thiết kế, setup cửa hàng đồ chơi cần quan tâm đến yếu tố nào?

Sử dụng không gian mở với nhiều cây xanh đang là xu hướng mới khi setup cửa hàng đồ chơi. Tuy nhiên, muốn có một cửa hàng đẹp, tinh tế, hiệu quả, tiết kiệm thì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như đơn vị thi công, lắp đặt, cách bày biện trang trí, hệ thống ánh sáng.

Ví dụ như ở dự án kệ siêu thị mẹ và bé Mama Baby tại Tại Kỳ Tân Quý, Bình Hưng Hòa A, Bình Tân, TPHCM do Vinatech Group lắp đặt. Với kinh nghiệm và khả năng vốn có, Vinatech đã giúp Mama Baby thiết kế thi công, lắp đặt hệ thống kệ siêu thị bày hàng, giúp tiết kiệm được không gian và chi phí ở mức tối đa. Chi tiết về dự án xem TẠI ĐÂY.

setup cửa hàng đồ chơi

Hình ảnh setup bên trong dự án Mama Baby

Nhìn chung, trong khi mở một cửa hàng đồ chơi thì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Cụ thể:

  • Chi phí ban đầu cần bỏ ra là bao nhiêu, ở mức nào thì phù hợp với tài chính đang có?
  • Lựa chọn vị trí nào mở cửa hàng để thu hút khách hàng nhất. Muốn biết được điều này thì điều tra thị trường là một trong những bước không thể bỏ qua trước khi quyết định.
  • Chọn đơn vị nào thiết kế, thi công để đảm bảo mang lại hiệu quả kinh doanh lâu dài. Trong phần này, ngoài chọn đơn vị thiết kế mặt bằng thì bạn cũng cần lưu ý tới đơn vị lắp đặt các giá kệ. Lựa chọn một bên uy tín, đảm bảo giúp mang đến sản phẩm tốt nhất nhưng cũng phải giúp tiết tối ưu không gian nhất cho gian hàng của bạn.
  • Không gian cửa hàng trang trí, bày biện như thế nào bạn cũng cần nói rõ về mặt mục đích, mong muốn để bên thiết kế, bên lắp đặt giá kệ họ có thể làm theo yêu cầu một cách chính xác, phù hợp nhất.

>> Tư vấn: Tư vấn mở cửa hàng, shop mẹ và bé cần bao nhiêu vốn?

Các bước setup cửa hàng đồ chơi hiệu quả

Mở một cửa hàng đồ chơi trẻ em không phải là việc đơn giản vì có quá nhiều thứ phải chuẩn bị. Tuy nhiên, nếu tin tưởng giao cho một bên thứ 3 (chuyên về tư vấn thiết kế mở cửa hàng) thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm lại có thời gian rảnh để làm những việc hậu kỳ đằng sau.

cửa hàng đồ chơi

Cửa hàng đồ chơi được setup bắt mắt

Theo đó, để mở một cửa hàng đồ chơi trẻ em, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Khảo sát thị trường, đánh giá thị hiếu của khách hàng

Trẻ em là đối tượng khó nắm bắt vì trí tưởng tượng của chúng gần như không có giới hạn. Cho nên, ngoài việc khảo sát thị trường xem khu vực đó dân cư đông không, đã có cửa hàng đồ chơi nào chưa,… thì bạn cũng cần nắm bắt, cập nhật những xu hướng HOT của thị trường. Một bộ phim hoạt hình, một bộ truyện tranh mới cũng có thể làm xu hướng lựa chọn của các em thay đổi.

Do đó, nắm bắt thị hiếu của khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng trong khi mở cửa hàng. Sau khi đã phân tích, đánh giá những điểm thuận lợi và hạn chế của vị trí khảo sát, bạn mới quyết định có nên mở cửa hàng ở đó hay không.

Bước 2: Chuẩn bị vốn

Xác định thị trường cũng như thị hiếu khách hàng xong, bạn cần chuẩn bị vốn kinh doanh. Hiện nay, với số vốn khoảng 100 – 200 triệu đồng bạn có thể:

  • Thuê mặt bằng kinh doanh.
  • Sắm quầy kệ, các tủ trưng bày, trang trí quảng cáo.
  • Chi phí nhập hàng, chi phí thuê nhân viên và các chi phí dự phòng khác.

Bước 3: Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Đây là một trong những bước quan trọng nhất vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng tiêu thụ cũng như khả năng phát triển lâu dài của cửa hàng. Ba tiêu chí hàng đầu để cân nhắc lựa chọn địa điểm đó là: Thành phần dân cư, mức thu nhập, mức sống.

Lựa chọn địa điểm thuận lợi

Dựa vào những tiêu chí đã khảo sát mà bạn lựa chọn mặt hàng như thế nào sao cho phù hợp (bình dân hay cao cấp). Có điều, trong cách setup cửa hàng đồ chơi, đây là mặt hàng cho trẻ em nên bạn cũng không cần quá cầu kỳ, quan trọng nhất là chọn được địa điểm thu hút các em nhỏ và phụ huynh như trường học, trung tâm thương mại, khu vực đông dân cư… Thậm chí, một mặt bằng tầm 30 mét vuông là đã có thể mở một cửa hàng đồ chơi được rồi.

Bước 4: Đa dạng các mặt hàng đồ chơi

Không ngừng đa dạng mặt hàng của mình là một trong những yếu tố quan trọng. Đặc biệt, bạn cần nắm bắt và tiếp cận xu hướng mới càng nhanh càng tốt bởi đây là yếu tố then chốt quyết định đến hiệu quả lâu dài của cửa hàng.

Người sử dụng là trẻ em nhưng người chi tiền và quyết định lại là người lớn. Các bậc phụ huynh thường có thói quen trung thành với những thương hiệu mà họ đã lựa chọn. Cho nên, để phục vụ nhiều đối tượng khác nhau, cửa hàng của bạn phải không ngừng cập nhật sản phẩm mới.

Bước 5: Trang trí cửa hàng đồ chơi

Mỗi một cửa hàng cần tạo được dấu ấn cho riêng mình để thu hút khách hàng. Đồ chơi là dòng sản phẩm nhiều kích cỡ, nhiều màu sắc với nhiều hình thù ngộ nghĩnh. Cho nên, việc bài trí, trưng bày sản phẩm là điều không hề đơn giản.

Đó là lý do vì sao bạn cần đến các loại giá kệ, kệ trưng bày, kệ kho hàng để có thể sắp xếp mặt hàng được gọn gàng, đẹp mắt, thuận tiện, thu hút. Bằng việc lựa chọn đơn vị thi công lắp đặt, hãy chọn cho mình một phong cách thật ấn tượng.

setup cửa hàng đồ chơi 2

Cách trang trí bên trong cửa hàng đồ chơi

Ngoài những bước trên thì trong cách setup cửa hàng đồ chơi muốn phát triển lâu dài thì bạn cũng cần lựa chọn đội ngũ nhân viên nhiệt huyết, chu đáo; có nguồn hàng đồ chơi uy tín, an toàn. Đồng thời bạn cũng nên mở rộng các kênh bán hàng để đẩy doanh số. Đặc biệt, chuyên nghiệp trong khâu quản lý bán hàng là điều vô cùng quan trọng.

Một kế hoạch định hướng rõ ràng, cùng những kinh nghiệm bên trên, chắc chắn bạn không còn e ngại gì khi muốn khởi nghiệp với cửa hàng đồ chơi trẻ em của mình phải không?

Tư vấn thiết kế, setup cửa hàng đồ chơi trẻ em cực kì đơn giản

Tiết kiệm tối đa nguồn chi phí là một trong những điều khiến chủ cửa hàng đau đầu nhất. Trong các bước thi công, thực hiện cách setup cửa hàng đồ chơi thì phần sắm kệ trưng bày bạn cũng có thể lựa chọn để tiết kiệm được tối ưu chi phí nhất.

Theo đó, bạn không nên lựa chọn sản phẩm giá kệ cũ vì thời gian sử dụng ngắn. Trong khi mục tiêu kinh doanh của bạn là lâu dài. Không chỉ thế, sử dụng các loại giá kệ cũ không đảm bảo chắc chắn, an toàn. Cửa hàng đồ chơi là nơi lưu tới của rất nhiều trẻ em, yếu tố an toàn cần được đặt lên hàng đầu.

Để bố trí các mặt hàng, sản phẩm sao cho gọn gàng, phù hợp, dễ lấy thì rất cần những sản phẩm giá kệ có chất lượng tốt. Có rất nhiều sản phẩm phù hợp như kệ lưng lưới, kệ tôn lưới, kệ V Vinatech, hoặc một số mặt hàng lưu kho thì cần kệ trung tải. Những loại kệ này mang đến sự tiện lợi khi có thể dễ dàng tháo lắp, di chuyển, khả năng chịu lực tốt, độ bền cao.

Hình ảnh một cửa hàng đồ chơi do Vinatech setup

Là đơn vị sản xuất giá kệ uy tín, Vinatech Group hiểu rõ nhất một cửa hàng đồ chơi cần phải sử dụng những loại kệ nào phù hợp. Đơn vị đã setup thành công cho nhiều cửa hàng (cửa hàng sơn, cửa hàng sách, cửa hàng đồ chơi, siêu thị mini, dự án siêu thị lớn,…) trên toàn quốc, nhận được đánh giá cao.

Không chỉ sản xuất, cung ứng giá kệ, Vinatech còn hỗ trợ thiết kế mặt bằng 2D, 3D nhằm giúp khách hàng dễ dàng hình dung trước khi thiết kế cửa hàng đồ chơi trẻ em như thế nào, có hợp lý không. Với kinh nghiệm 11 năm trong sản xuất, lắp đặt, Vinatech chưa bao giờ làm khách hàng thất vọng.

Trên đây là tư vấn thiết kế cách setup cửa hàng đồ chơi trẻ em tiết kiệm nhằm mang lại hiệu quả kinh doanh tốt. Vinatech Group tự hào là đơn vị cung cấp, tư vấn, thiết kế, lắp đặt giá kệ uy tín, bảo hành miễn phí 3 năm. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: Hotline: 086.758.9999.

Bạn đọc quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ nhanh

Điện thoại

086.758.9999

Email

info@vinatechgroup.vn

Nhà máy Hệ thống đại lý