Mở cửa hàng kinh doanh đồ nhựa gia dụng thu lời ổn định

Xu hướng mở cửa hàng kinh doanh đồ nhựa gia dụng luôn khởi sắc ở thị trường Việt Nam. Phần lớn do mặt hàng này là những món đồ thiết yếu mà các gia đình thường xuyên dùng đến hằng ngày. Nếu bạn đam mê kinh doanh và có ý chí khởi nghiệp thì đây là dự án thật sự khả khi với khả năng tài chính eo hẹp. Tham khảo kinh nghiệm từ chuyên gia trong lĩnh vực tại Vinatech cũng như những người đã từng kinh doanh đồ gia dụng để có thêm kiến thức sau đây.

Mở cửa hàng kinh doanh đồ nhựa gia dụng, đồ gia dụng thu lời ổn định

Cửa hàng đồ gia dụng hiện nay mọc lên khá nhiều, ở khắp mọi nơi, do nhu cầu tiêu thụ lớn. Nhiều cửa hàng có thể thu lời cực tốt nhờ kinh doanh lâu dài, có lượng khách hàng thân thiết thường xuyên ghé thăm cửa hàng, đặc biệt là có chiến lược kinh doanh rõ ràng nên doanh thu cực kì ổn định.

Bạn có thể mở đại lý bán chuyên kinh doanh đồ nhựa gia dụng với các mặt hàng như: Xô chậu, cốc, bình nhựa, rổ rá hoặc bát đĩa nhựa, chổi, dụng cụ thiết bị nhà bếp, nhà tắm,… Lợi thế khi kinh doanh các mặt hàng này là nguồn hàng đa dạng, vốn đầu tư không quá lớn mà lượng tiêu thụ lại cực nhiều. Do đó, mặc dù kinh doanh đồ nhựa gia dụng không phải là ý tưởng mới nhưng thị trường thì vẫn còn rất tiềm năng cho bạn khai thác phát triển.

mở cửa hàng đồ nhựa gia dụng

Một cửa hàng đồ nhựa gia dụng có rất nhiều sản phẩm khác nhau

Có thể kinh doanh các mặt hàng nhựa nhập từ nhiều nguồn khác nhau như: đồ nhựa cao cấp Trung Quốc hoặc đồ nhựa Thái, Nhật Bản và ngay cả các đơn vị uy tín trong nước như Việt Nhật, Song Long,…

Việc mở cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng cũng không cần vốn quá lớn. Có thể nói, trong số các mặt hàng kinh doanh thì đồ nhựa gia dụng là một trong những mặt hàng có nguồn vốn thấp nhưng lại mang về lợi nhuận khá ổn định. Điều bạn cần là có mặt bằng tốt, có nguồn hàng giá rẻ, chất lượng và một chiến lược kinh doanh thông minh.

Vấn đề duy nhất của mô hình kinh doanh này có lẽ là lãi trên sản phẩm không quá lớn. Tuy nhiên bù lại là số lượng tiêu thụ nhiều nên đây vẫn là mô hình kinh doanh thu lời khá ổn định.

>> Bạn đọc quan tâm: Kinh doanh tạp hóa có lãi không?

Nếu bạn đang có một số vốn và muốn kinh doanh tại nhà nhưng lại chưa có ý tưởng, chưa biết kinh doanh gì thì hãy tham khảo bài viết sau đây xem có “bừng sáng” lên được ý tưởng nào không nhé: “Nên kinh doanh gì tại nhà có tỉ lệ thu hồi vốn nhanh và cao“.

Chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng, đồ nhựa gia dụng

Nghiên cứu thị trường kinh doanh đồ gia dụng

Trước tiên, để mở cửa hàng bán đồ nhựa gia dụng thành công, bạn cần phải qua bước nghiên cứu thị trường, mức độ dân cư, thu nhập chung, các cửa hàng cạnh tranh,… tại khu vực bạn muốn mở cửa hàng. Mục đích để bạn xác định được đối tượng khách hàng nhắm đến của mình là ai và đối thủ của mình là ai? Từ đó, sẽ có hướng đi đúng đắn, lựa chọn sản phẩm phù hợp với đối tượng khách hàng. 

Nếu khu vực bạn mở cửa hàng là nông thôn thì sản phẩm không quá đòi hỏi cao về chất lượng, bạn có thể nhập những mặt hàng chất lượng trung bình, nhưng giá phải rẻ vì mức sống ở nông thôn không thể cao như ở thành phố và họ cũng không quan trọng đồ dùng có tốt thật sự hay không, chỉ cần dùng được mà giá lại rẻ là có thể quyết định mua ngay.

Mở siêu thị mini ở nông thôn. Liệu đây có phải mô hình kinh doanh khả thi?

nghiên cứu thị trường đồ nhựa

Nghiên cứu thị trường là bước không thể thiếu khi mở cửa hàng nhựa

Ngược lại, tại thành phố, các khu dân cư nơi tập trung những người có dân trí cao, thu nhập tốt thì nên buôn bán những loại đồ nhựa cao cấp, chất lượng tốt vì nhu cầu tiêu dùng của những đối tượng khách hàng này sẽ cao hơn, đi cùng đó thì đòi hỏi chất lượng sản phẩm cũng phải tốt hơn. Họ sẵn sàng chi ra khoản tiền nhỉnh hơn để sở hữu những sản phẩm có tem mác, kiểm chứng chất lượng rõ ràng.

Lựa chọn mặt bằng thuận tiện 

Sau khi phân tích thị trường và xác định khách hàng mục tiêu, bước tiếp theo là bạn cần chọn địa điểm kinh doanh để có thể tiếp cận được càng nhiều khách hàng mục tiêu càng tốt. Đối với mặt hàng đồ nhựa gia dụng thì bạn nên nhắm đến khu vực nơi có nhiều người thu nhập thấp, trung bình sinh sống như sinh viên, công nhân,…

Cửa hàng đồ gia dụng không cần quá rộng, quá to nhưng nhất định cần phải thuận tiện trong việc buôn bán, đi lại. Đặc biệt là khu mặt đường, giao thông thuận tiện, đông dân cư,… Với mặt bằng từ 30m2 đổ lại là bạn đã có thể mở một cửa hàng kinh doanh đồ nhựa gia dụng rồi. Sau này kinh doanh có lãi, tiến triển tốt hơn thì bạn có thể mở rộng mặt bằng cũng không muộn.

Nếu cửa hàng đồ nhựa gia dụng của bạn đặt tại các khu vực đông dân, gần bệnh viện, khu trọ thì sẽ là một lợi thế rất lớn để phát triển thị trường sau này. Đây là những khu buôn bán lý tưởng cho mặt hàng nhựa gia dụng với nhu cầu sử dụng là rất cao.

Gợi ý:

>> Nhà có mặt bằng gần chợ nên kinh doanh gì?

>> Có mặt bằng nhỏ nên kinh doanh gì?

Chuẩn bị nguồn vốn

Với đồ nhựa gia dụng, nguồn vốn từ 10 – 100 triệu đồng là bạn đã có thể làm chủ một cửa hàng rồi. Số vốn đầu tư sẽ tương xứng với quy mô cũng như nhóm hàng bạn muốn kinh doanh.

Đây là mặt hàng có số vốn đầu tư thấp, đem về nguồn lợi nhuận cao, hạn chế tối đa thiệt hại khi gặp rủi ro. Thị trường kinh doanh đồ nhựa gia dụng vẫn rất sôi động vì nhu cầu của người sử dụng là không bao giờ thiếu. Ngoài ra, nếu muốn chuyển hướng kinh doanh thì bạn cũng có thể dễ dàng sang nhượng lại cửa hàng hoặc bán thanh lý.

Lưu ý: Chẳng hạn như bạn có ít vốn thì khi mở cửa hàng bạn nên tập trung vào những sản phẩm như xô chậu, dụng cụ nấu ăn, thiết bị nhà bếp và phòng tắm bởi đó là những vật dụng thiết yếu và bắt buộc phải có trong các gia đình hiện nay. 

>>>> Tham khảo:

+ Mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn? Chi tiết từng bước

Mở cửa hàng văn phòng phẩm cần bao nhiêu vốn?

Tìm nguồn hàng, nhập hàng

Theo kinh nghiệm của những người đã từng mở cửa hàng kinh doanh đồ nhựa gia dụng thì sự đa dạng về chủng loại cũng cần được ưu tiên tại các cửa hàng. Để thu hút được khách mua hàng, bạn có thể tham khảo các cách nhập hàng, tìm nguồn hàng đồ nhựa gia dụng sau đây:

Đại lý đồ nhựa gia dụng, các chợ chuyên bán đồ nhựa

+ Chợ, đại lý bán buôn đồ nhựa ở Hà Nội: chợ Long Biên, chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp,…

+ Chợ, đại lý bán buôn đồ nhựa ở TPHCMchợ Lớn, chợ Bến Thành, cơ sở nhựa Thành Phát,…

Điều này giúp bạn có giá hời nhất và về bán lẻ lại với giá rẻ. Nhưng cần lưu ý khi nhập hàng tại những điểm này bạn nên khảo giá thật kĩ để tránh bị nói thách, nhập với giá chưa phải là rẻ nhất.

Nhập trực tiếp từ các nhà sản xuất uy tín

Bạn có thể nhập trực tiếp từ các nhà sản xuất, cung cấp nhựa có uy tín tại Việt Nam như nhựa Song Long, Tân Hiệp Hưng, Hiệp Thành,… hoặc từ các đại lý bán buôn hàng ở khu vực. Đây là nguồn hàng có chất lượng tốt, ổn định và giá thành niêm yết nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

nguồn hàng gia dụng uy tín

Nhập nguồn hàng uy tín

Nguồn hàng nhập khẩu

Từ xưa, hàng ngoại nhập vốn đã được người Việt rất ưa chuộng. Những hãng đồ gia dụng nổi tiếng trên thế giới như Thụy Điển, Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan,… là nguồn nhập hàng mà bạn có thể tham khảo nhằm đa dạng hàng hóa cho cửa hàng hoặc chuyên kinh doanh các mặt hàng gia dụng nhập khẩu luôn. Để tìm được những nguồn hàng này, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các nhà sản xuất, phân phối hoặc nhập tại các đại lý phân phối trong nước của họ.

>> Tham khảo thêm:

Một vài lưu ý khi kinh doanh đồ nhựa gia dụng

Cách trưng bày đồ nhựa gia dụng trong cửa hàng

Trưng bày hàng hóa luôn là nghệ thuật thu hút khách hàng. Nếu đồ nhựa được trưng bày đẹp, gọn gàng, khoa học trên loại giá kệ phù hợp sẽ tạo sự chuyên nghiệp và đẹp mắt. 

trưng bày hàng hóa thẩm mỹ

Trưng bày hàng hóa sao cho thẩm mỹ, bắt mắt người tiêu dùng

Bạn nên phân khu vực hàng hóa để trưng bày, chẳng hạn như những vật dụng nhà bếp sẽ trưng bày cùng một khu. Các vật dụng trong nhà tắm sắp xếp một nơi,… giúp khách hàng dễ dàng và thuận tiện lựa chọn, mua sắm. 

Một gợi ý nhỏ về cách sắp xếp bên trong cửa hàng đồ gia dụng đó là các mặt hàng này có thể xếp trồng lên nhau. Nên bạn có thể tiết kiệm diện tích trưng bày hàng bằng cách xếp hàng trên kệ theo khung chữ U sát với vách tường. Còn lại khu vực ở giữa, bạn có thể trưng bày những mặt hàng nhỏ gọn, bắt mắt, dễ thu hút khách hàng. Cách này có thể giúp bạn tiêu thụ được những mặt hàng hot của cửa hàng và giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm đồ mình cần mua hơn.

Tìm nguồn hàng đa dạng, giá tốt

  • Chọn lấy hàng của các mối buôn: Với ưu điểm đa dạng loại hàng hóa, với chất lượng từ thấp đến cao cấp. Bạn không phải đi nhiều nơi để chọn từng mặt hàng khác nhau, mà các mối buôn có thể cung cấp được hầu hết các mặt hàng bạn cần với giá buôn khá hợp lý. Đồng thời giúp bạn có thể chủ động nguồn hàng thông qua việc đặt hàng trước. Tuy nhiên, nên lựa chọn các mối buôn tin cậy để đảm bảo nguồn hàng chất lượng tốt.
  • Lấy hàng từ các chợ đầu mối: Tìm nguồn hàng tại các chợ chuyên bán đồ nhựa, ở đây sẽ có khu chuyên cung cấp đồ nhựa gia dụng, đa dạng mẫu hàng, chủng loại, giá thành cạnh tranh. Nhược điểm, hàng hóa rất tạp nham, chất lượng thật giả lẫn lộn nên bạn phải có kiến thức và lựa chọn thật kĩ càng. Một số khu chợ chuyên đồ nhựa mà bạn có thể tham khảo như chợ Bình Tây – chợ Lớn, chợ Bến Thành, chợ An Đông, chợ Tân Bình,…
  • Nhập khẩu từ nước ngoài: Hàng gia dụng nhập khẩu đang được người tiêu dùng ưa chuộng hiện nay như đồ gia dụng Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản. Chất lượng hàng đảm bảo hơn, bắt kịp với xu hướng “sính ngoại” nhưng nhược điểm của nguồn hàng này là hàng hóa hạn chế, giá cao, lại phải chờ đợi nhập hàng từ bên thứ 3.

liên hệ tư vấn 3

Bán hàng trên đa kênh

Ngoài mở cửa hàng, bạn nên tận dụng bán hàng trên các kênh online (facebook, Zalo, tạo web bán hàng,…). Đây là những kênh bán hàng đang hot hiện nay bạn cần phải khai thác mạnh.

Có chiến lược kinh doanh khôn ngoan

Mở cửa hàng kinh doanh đồ nhựa gia dụng hay các dịch vụ khác cũng thế, cần phải có chính sách đặc biệt hấp dẫn khách hàng. Thường xuyên bán các sản phẩm có tặng kèm hàng khuyến mãi. Chẳng hạn, bán sản phẩm theo combo, hỗ trợ vận chuyển hàng hóa tận nơi,… 

Đẩy mạnh chương trình giảm giá, đẩy hàng tồn kho vào dịp những tháng cuối năm, tháng cao điểm sinh viên nhập học,….vì lúc này sức mua hàng rất lớn. Nếu làm tốt khâu này, bạn vừa tiêu thụ được một lượng hàng hóa lớn lại vừa có được những khách hàng tiềm năng, gắn bó lâu dài với cửa hàng.

Lời khuyên khi mở cửa hàng kinh doanh đồ nhựa gia dụng

Kinh doanh đồ gia dụng ở nông thôn dễ hay khó?

Khác với khu vực thành thị, ở nông thôn, người tiêu dùng thường có thói quen mua ở chợ hoặc cửa hàng đồ gia dụng hơn là vào các siêu thị. Đây chính là cơ hội cho những ai có ý tưởng kinh doanh mô hình này. Tuy nhiên, cần chú về sở thích mua sắm của người nông thôn thường thích đa dạng mẫu mã, thiết kế và giá rẻ hơn là chất lượng. Bạn có thể khảo sát thêm về sở thích của người dân quanh khu vực để nhập hàng bán.

Xem thống kê các mặt hàng bán chạy ở nông thôn để lên kế hoạch mở cửa hàng kinh doanh ở khu vực này.

Nên đầu tư sắm giá kệ trưng bày hàng hóa 

Nhiều người nghĩ, kinh doanh đồ nhựa có thể không cần quá cầu kỳ về cửa hàng, tuy nhiên để cửa hàng hiện đại, chuyên nghiệp và đẹp hơn, nhất định bạn cần đầu tư các thiết bị giá kệ trưng bày phục vụ cho việc bán hàng như: các loại Kệ để đồ gia dụng, Giá kệ siêu thị lưới; Kệ tôn lỗ; kệ tôn liền; Kệ sắt v lỗ đa năng,…

kệ đồ nhựa gia dụng

Mẫu giá kệ trưng bày đồ nhựa

Cửa hàng được trang trí, đầu tư về hình thức sẽ luôn tạo ấn tượng với khách, kích thích sự thích thú mua sắm, tăng lợi nhuận cho cửa hàng. 

Hiện nay có nhiều loại kệ sắt giá rẻ, đẹp và chắc chắn có thể giúp bạn trưng bày đồ nhựa gia dụng rất tiện lợi và sử dụng rất bền đẹp, vừa sử dụng như giá để hàng, trưng bày hàng vừa sử dụng làm kệ chứa hàng, để hàng trong kho. Rất nhiều cửa hàng đồ gia dụng đã lựa chọn sử dụng những loại giá kệ này và coi đó là thiết bị vô cùng cần thiết nếu muốn kinh doanh lâu dài.

Nếu không có đủ vốn đầu tư mới, bạn có thể tham khảo, tìm hiểu tại những cửa hàng sang nhượng đã có sẵn mặt bằng, thiết bị, thậm chí là hàng hóa để bạn sẵn sàng kinh doanh.

Ngoài các mẫu kệ trưng bày hàng thì bạn cũng đừng quên đầu tư giá để hàng trong kho. Thiết bị này giúp lưu trữ, bảo quản hàng hóa cho bạn mỗi khi nhập hàng mới, hàng tồn kho về. Nếu cửa hàng của bạn có nhiều mặt hàng, mã sản phẩm thì nên có thêm bàn thu ngân để tiện cho việc thanh toán và kiểm soát hàng hóa nhập xuất. Để được tư vấn lắp đặt giá kệ cho cửa hàng theo diện tích, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline: 086.758.9999.

Nếu bạn muốn đầu tư thiết bị trưng bày đồ gia dụng trong gian hàng siêu thị thì có thể xem các mẫu giá bày hàng siêu thị này để tạo nên sự chuyên nghiệp cho gian hàng.

Mua sắm giá kệ mở cửa hàng kinh doanh đồ nhựa ở đâu?

Có nhiều đơn vị cung cấp giá kệ trưng bày hàng hóa trên cả nước, bạn nên tìm đến những nhà sản xuất chuyên nghiệp để được hưởng mức giá gốc, không mất thêm chi phí trung gian. Hơn nữa được hưởng nhiều quyền lợi về chế độ đổi trả hàng và bảo hành giá kệ uy tín.

Là nhà sản xuất các loại kệ sắt để hàng nổi tiếng tại Việt Nam, Vinatech được khách hàng yêu mến nhờ những sản phẩm giá kệ có sự “lột xác” hoàn toàn về hình thức và chất lượng. 

kệ bày hàng gia dụng

Kệ trưng bày đồ gia dụng do Vinatech sản xuất và lắp đặt

Giá kệ cam kết chắc chắn, trưng bày đồ nhựa gia dụng tiện lợi, an toàn. Thời gian sử dụng lâu bền 15-20 năm vẫn còn tốt. Hình thức hiện đại, thiết kế mâm tầng khoa học, lòng mâm rộng hơn nên khách hàng trưng bày được nhiều hàng hóa hơn, chịu được trọng tải lớn 50-100kg/tầng.

Bạn đọc quan tâm:

>> Có 100 triệu nên làm gì? 10+ Ý tưởng kinh doanh, sản xuất

>> Có 500 triệu nên đầu tư kinh doanh gì cho lợi nhuận cao?

Mở cửa hàng kinh doanh đồ nhựa gia dụng rất cần đến những loại kệ bày hàng. Để được tư vấn, báo giá vui lòng liên hệ Hotline 086.758.9999 hoặc để lại thông tin theo form bên dưới. Vinatech sẽ giải đáp chi tiết.

One thought on “Mở cửa hàng kinh doanh đồ nhựa gia dụng thu lời ổn định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ nhanh

Điện thoại

086.758.9999

Email

info@vinatechgroup.vn

Nhà máy Hệ thống đại lý