Cách quản lý kho vải tối ưu diện tích và tiết kiệm chi phí nhất

Để đảm bảo hoạt động kinh doanh luôn phát triển ổn định và mang lại lợi nhuận cao. Các doanh nghiệp, cá nhân, tập thể hoạt động trong lĩnh vực dệt may đều phải học cách quản lý kho vải chuyên nghiệp để mang lại hiệu quả và giám sát nhà kho một cách tối ưu nhất.

Tại sao cần quản lý kho?

Quản lý kho hàng là hoạt động bắt buộc mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần phải có trong quá trình làm việc. Đặc biệt là các doanh nghiệp có nhà kho lớn với số lượng vải vóc lớn, đa dạng chủng loại. Học cách quản lý kho vải mang lại nhiều lợi ích về kinh tế và giá trị sản phẩm cho doanh nghiệp.

Thông thường giá trị nhà kho chiếm tới 40 – 50% tổng giá trị tải sản của một doanh nghiệp, con số này còn lớn hơn khi kinh doanh các mặt hàng may mặc, dệt may. Quản lý kho hàng giúp doanh nghiệp quản lý giám sát được hàng hóa tồn kho, đem lại sản lượng ổn định trong quá trình hoạt động.

cách quản lý kho vải

Việc xây dựng mô hình quản lý kho chuyên nghiệp mang lại khả năng kiểm soát cung cầu, hỗ trợ chuyên môn hóa sản xuất cũng như các khâu liên quan trong hoạt động kinh doanh. Hạn chế các rủi ro về số lượng hàng tồn kho, nguyên nhiên liệu sản xuất đảm bảo quá trình sản xuất được diễn ra liên tục ổn định.

Quản lý kho hàng cũng giúp tiết kiệm hàng hóa, nguyên liệu, các chi phí lưu kho, mở rộng nhà kho. Tăng hiệu quả khi sử dụng vốn lưu động, dự trù lượng vốn cũng như nguyên liệu sản xuất để báo cáo lên cấp trên có những phương án xử lý kịp thời.

Học hỏi kinh nghiệm về cách quản lý kho vải

Phân loại hàng hóa theo đặc tính

Cách quản lý kho vải hiệu quả nhất là phân loại hàng hóa một cách chi tiết theo đặc điểm, số lượng, màu sắc và sắp xếp chúng theo phân loại. Với đặc điểm của mặt hàng một số loại hàng rất khó để nhận dạng vì vậy việc phân loại hàng hóa là bước cần thiết để quản lý trong nhà kho.

kệ để vải

Kho lưu trữ vải

Bạn có thể phân loại kho vải bằng các thuộc tính cơ bản như nhóm theo chất liệu, màu sắc, giá thành, số lượng hàng tồn…Trong các nhóm đó bạn lại phân nhỏ thành các nhóm nhỏ hơn ví dụ như vải thun, vải lanh, vải bò, vải len… Mỗi nhóm hàng có thể được sắp xếp lưu trữ ở các khu vực, phân tầng khác nhau.

>> Xem thêm: Cách vẽ sơ đồ kho hàng đơn giản trong Excel

In mã vạch lên sản phẩm

Mỗi nhóm ngành đều có các sản phẩm nhỏ lẻ khác nhau việc in mã vạch giúp mang lại khả năng nhận diện sản phẩm trong tất cả các giao dịch về sau khi chỉ tại khu vực nhà kho. Nhờ hệ thống mã vạch bạn cũng có thể cập nhật số lượng hàng hóa xuất nhập, so sánh giá cả, số lượng giữa các giao dịch. Thuận tiện trong việc tìm kiếm báo cáo số lượng hàng hóa cho quản lý.

Để không bị nhầm lẫn bạn nên thiết lập một hệ thống mã chung cho toàn bộ quá trình từ khi nhập hàng cho đến khi xuất hàng hóa sang bộ phận khác.

Sắp xếp hàng hóa trong kho hợp lý

Một trong những cách quản lý kho vải đó là sắp xếp hàng hóa một cách khoa học. Mọi nhà kho cần cố gắng bố trí không gian dành cho lối đi để di chuyển hay hành lang cho các loại xe nâng chuyên dụng. Sắp xếp hàng hóa trên giá kệ kho không chỉ giúp không gian nhà kho được khoa học mà còn tiết kiệm thời gian xuất nhập hàng hóa.

Sắp xếp kho hàng khoa học mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp khi tiết kiệm được chi phí kho bãi, nhân công, tiết kiệm thời gian tìm kiếm hàng hóa.

>>> Hướng dẫn: Cách sắp xếp hàng hóa trong kho

Thường xuyên cập nhật hàng hóa tối thiểu

Bảo đảm hàng hoá không bị vượt quá mức tối thiểu. Kiểm soát số lượng hàng hóa trong kho giúp dễ dàng quản lý báo cáo cần thiết với cấp trên khi hàng tồn kho bị thiếu hay quá tải…

>>> Bạn đọc quan tâm: Giải pháp quản lý hàng tồn kho hiệu quả và an toàn

Giá kệ để vải – Giải pháp tối ưu cho các kho vải

Để mang lại hệ thống nhà kho khoa học thì cách quản lý kho vải tối ưu nhất đó chính là sử dụng giá kệ để vải. Các mẫu kệ lưu trữ có đa dạng kích thước, số lượng mâm tầng, tải trọng phù hợp với các loại nhà kho lưu trữ vải, quần áo, dệt may hiện nay. Kệ sắt công nghiệp có khả năng lưu trữ từ 100-200 kg/tầng với các nhà kho nhỏ cho đến hàng nghìn tấn/tầng với các nhà kho lớn hay xưởng sản xuất công nghiệp.

Kệ để hàng Vinatech có cấu tạo từ các bộ phận độc lập liên kết với nhau bằng hệ thống bulong ốc vít nên có tính di động cao. Người sử dụng có thể thay đổi khoảng cách mâm tầng, di chuyển kệ trong quá trình sử dụng, dễ dàng nâng cấp thay mới bộ phận mà không phải tốn thêm chi phí mua lại toàn bộ.

kệ kho vải

Giá kệ để vải tối ưu diện tích kho

Các loại kệ công nghiệp để lưu trữ vải được sản xuất bằng sắt thép chất lượng cao cấp, phun sơn tĩnh điện 2 lớp chống cháy nổ, mối mọt, hoen gỉ trong quá trình sử dụng. Kệ phù hợp với điều kiện môi trường tại Việt Nam giúp bảo quản hàng hóa không bị ẩm mốc, hư hỏng. Kệ kho vải có khả năng sử dụng cao từ 10-15 năm mà không bị xuống cấp cong trũng.

Khách hàng đang tìm hiểu cách quản lý kho vải khoa học tiết kiệm bằng việc sử dụng kệ kho hàng chuyên dụng vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn và báo giá nhanh nhất. Ngoài ra, Vinatech còn cung cấp các loại kệ kho chuyên dụng cho các kho hàng thời trang, shop quần áo trên cả nước hiện nay. Vinatech hân hạnh được phục vụ quý khách!

One thought on “Cách quản lý kho vải tối ưu diện tích và tiết kiệm chi phí nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ nhanh

Điện thoại

086.758.9999

Email

info@vinatechgroup.vn

Nhà máy Hệ thống đại lý