Mở đại lý sữa có lời không? Lợi nhuận từ kinh doanh sữa

Kinh doanh sữa là một trong những ngành có thị trường lớn và tiềm năng hiện nay do nhu cầu sử dụng tiêu thụ các sản phẩm sữa cũng như liên quan đến sữa ngày càng tăng. Vậy kinh doanh sữa có lời không? Để đảm bảo thành công khi kinh doanh cửa hàng sữa cần làm gì? Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Nếu có nhu cầu kinh doanh sữa mở cửa hàng hãy liên hệ với Vinatech qua hotline 086.758.9999 để được tư vấn miễn phí.

Gợi ý cho bạn:

mở đại lý sữa vinamilk

Mở đại lý kinh doanh mặt hàng sữa có lời như mong đợi không?

Mở đại lý sữa có lời không? 

Sữa là một mặt hàng thiết yếu phục vụ chủ yếu đối tượng trẻ em và người lớn tuổi. Đây là một mặt hàng tốt có nhu cầu lớn nên nhiều người muốn kinh doanh hiện nay. Tuy nhiên không ít người lo lắng rằng bán sữa sẽ khó khăn và lãi không cao. Mỗi người có một góc nhìn khác nhau, tuy nhiên nếu kinh doanh sữa không có lãi thì mặt hàng này đã không phổ biến và phát triển như hiện tại.

Sau đây Vinatech xin đưa ra một số chia sẻ giúp bạn nắm được việc kinh doanh cửa hàng sữa có lời không.

+ Cửa hàng sữa liên tục mở ra ở cả thành phố và nông thôn

+ Đời sống người dân ngày càng nâng cao dẫn đến nhu cầu mua sữa ngày càng tăng

+ Các hãng sữa nước ngoài liên tục đẩy mạnh phổ biến tại Việt Nam

+ Doanh thu sữa tại các siêu thị cửa hàng liên tục tăng trong các năm gần đây

+….

Từ đầu năm 2022 trở về đây, Vinatech đã thực hiện nhiều dự án mở cửa hàng sữa, sữa bỉm, sữa bột, sữa trẻ em,…Chúng tôi nhận thấy rằng mô hình này đang được rất nhiều khách hàng quan tâm và nó thu lời về rất nhiều.

Chia sẻ của một khách hàng khi mở cửa hàng sữa: “Mặt hàng sữa bán rất tốt, mặc dù đắt nhưng mà người tiêu dùng họ biết là hàng chất lượng nên cần là mua ngay. Nhiều người sử dụng hết lại quay lại và mua dùng hộp thứ 2 và hộp thứ 3

Không chỉ vậy, khi phỏng vấn nhiều mẹ bỉm đi mua sữa Vinatech cũng nhận được những chia sẻ: “Muốn con khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn và thông minh thì cần mua sữa tốt, sữa ngoại cho cháu uống từ sớm. Một hộp cũng khá đắt đấy nhưng mà thực phẩm tốt cho con không nên tiếc. Quan trọng là mình phải tìm được chỗ bán hàng chuẩn, hàng tốt và uy tín

Đến đây bạn đã nắm được nhu cầu sử dụng sữa của người dân hiện nay như thế nào rồi phải không? Mở cửa hàng sữa thật sự lãi rất cao, chính vì vậy nếu muốn kinh doanh hãy nghiên cứu và bắt đầu ngay hôm nay đi nào.

Những sai lầm khi kinh doanh sữa và mở cửa hàng sữa

Chỉ cần vốn ít

Kinh doanh một cửa hàng sữa cần số vốn tương đối lớn ít nhất từ 100 triệu trở lên để nhập đủ hàng hóa. Vì vậy nếu bạn không có đủ nguồn vốn thì rất khó có thể cạnh tranh mở được một cửa hàng sữa. Quy mô của một cửa hàng sẽ tùy thuộc vào tiềm năng thị trường khu vực kinh doanh.

Để mở một siêu thị, cửa hàng có quy mô lớn thì bạn cần phải có ít nhất hàng tỉ đồng để tiến hành kinh doanh tuy nhiên nếu mở một cửa hàng có quy mô trung bình hoặc nhỏ thì bạn chỉ cần có từ 200- 500 triệu. Mỗi sản phẩm bạn sẽ phải nhập từ 2-5 sản phẩm từ đó sau thời gian kinh doanh sẽ biết được xu hướng của thị trường. Các sản phẩm bán chạy để điều chỉnh số lượng các đơn lấy hàng sau.

Bên cạnh chi phí lấy hàng ban đầu bạn cũng cần thêm các khoản đầu tư vào việc thuê mặt bằng, kệ trưng bày sữa, phần mềm quản lý, chi phí thuê nhân viên…

kệ trưng bày sữa

Kệ trưng bày sữa

Không cần đăng ký kinh doanh

Theo nghị định Khoản 1 Điều 3 Nghị định 39/2007/NĐ-CP quy định bất cứ một hình thức hoạt động thương mại kinh doanh nào cũng cần phải đăng ký giấy phép kinh doanh. Khi một cửa hàng bán sữa bạn cần chú ý đăng ký đầy đủ giấy tờ, xin xác nhận của các cấp quản lý để hợp pháp hóa cửa hàng của mình. Đăng ký kinh doanh giúp tránh các trường hợp kiểm tra, phạt hành chính không đáng có trong quá trình kinh doanh.

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký mở cửa hàng sữa:

– Giấy đề nghị được đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

– Chứng minh thư nhân dân hộ chiếu hay thẻ căn cước công dân bản sao của chủ cửa hàng.

– Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất (bản sao) hoặc hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh.

Sau đó bạn nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh lên UBND quận, huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh. Trong khoảng 5 ngày làm việc bạn sẽ được cấp Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

Nếu bạn kinh doanh các sản phẩm sữa chế biến có điều kiện bảo quản đặc biệt hay các sản phẩm sữa bổ sung vi chất dinh dưỡng thì cần phải xin thêm giấy phép an toàn thực phẩm theo quy định tại Luật an toàn thực phẩm

Không kinh doanh bán sữa online

Ngoài việc kinh doanh truyền thống bạn có thể mở rộng thêm hình thức bán hàng online để tăng số lượng khách hàng cũng như khả năng tiếp cận tới tệp khách hàng trên toàn quốc. Tuy nhiên kinh doanh online cũng có những rủi ro nhất định mà không phải chủ cửa hàng nào cũng thích nghi được.

– Tâm lý không an tâm khi mua hàng qua mạng: Hầu hết người tiêu dùng mua sữa để phục vụ cho con trẻ, người già hay người bệnh vì vậy khách hàng thường muốn đến trực tiếp cửa hàng để mua hàng để đánh giá chất lượng cũng như tâm lý sợ mua phải hàng giả hàng nhái. Nếu bạn không thể xây dựng kênh bán hàng online uy tín đủ thuyết phục thì phương án kinh doanh qua mạng sẽ không khả thi.

– Cạnh tranh với sữa nhập ngoại xách tay: Thông thường khách hàng mua các sản phẩm sữa qua mạng thường là những thương hiệu không có hoặc khó mua ở trong nước. Người tiêu dùng cũng sẽ lựa chọn các thương hiệu lớn, chính thống để mua hàng vậy nên bạn sẽ gặp nhiều sự cạnh tranh khi mở gian hàng online.

– Vận chuyển không linh hoạt: Mặc dù có nhiều đơn vị vận chuyển trên thị trường giao nhận tuy nhiên mỗi nhà vận chuyển lại có những hạn chế riêng mà không thể khắc phục như thời gian vận chuyển, khả năng bảo quản hàng hóa, chi phí vận chuyển, thời gian lưu kho…

Vậy kinh doanh sữa thành công cần làm gì?

kinh doanh sữa

Kinh doanh sữa có lời cần làm gì?

Lên kế hoạch ngay từ ban đầu

Dù bạn kinh doanh với quy mô lớn hay một cửa hàng nhỏ thì cũng cần phải lên kế hoạch chi tiết. Xây dựng các bước cần vượt qua để bảo đảm mô hình kinh doanh thành công giảm thiểu rủi ro không đáng có. Rất nhiều người mở cửa hàng nhỏ chủ quan không xây dựng kế hoạch ban đầu dẫn đến thất bại sau 3-6 tháng kinh doanh.

Một kế hoạch chi tiết bao gồm:

– Nguồn hàng: Nhập hàng của nhà phân phối khu vực bạn đang ở, nhập hàng của các đại lý trung gian.

– Khảo sát khu vực kinh doanh: Sở thích, thói quen mua hàng, hạn mức chi tiêu hàng tháng, độ tuổi mua sắm.

– Trang thiết bị bán hàng: Kệ trưng bày, tủ lạnh, tủ đông, bảng biển, máy tính tiền.

Ngoài việc lên kế hoạch kinh doanh một cách chi tiết, bạn cần phải ghi chép theo dõi những số liệu cụ thể như số lượng khách hàng, số lượng sản phẩm bán ra, số tiền lãi, tiền lỗ……

Hãy nhớ càng chi tiết bao nhiêu thì khả năng bám sát công việc càng sát sao bấy nhiêu. Điều này sẽ góp phần đưa cửa hàng của bạn đi đúng hướng và bạn cũng có thể nhanh chóng tìm ra những lỗ hổng để khắc phục.

Đừng bỏ qua: Hướng dẫn chi tiết mở cửa hàng tạp hóa thành công cho người không có kinh nghiệm

Xác định vốn đầu tư chính xác

Như đã nói từ trước để mở một cửa hàng kinh doanh vừa bạn cần chuẩn bị ít nhất 200 triệu để có thể nhập đủ các loại hàng hóa phổ biến trên thị trường. Hoạch định vốn đầu tư ban đầu, bạn có thể gọi vốn từ nhiều nguồn khác nhau để đảm bảo số vốn đầu tư.

Xác định vốn đầu tư vào nguồn hàng nhập, chi phí thuê mặt bằng, chi phí trang trí cửa hàng, thiết bị giá kệ trưng bày, chi phí điện nước, nhân viên…Ngoài ra bạn cũng cần để một khoản chi phí dự trù từ 15-50 triệu tùy thuộc vào quy mô cửa hàng.

Với việc chủ động xây dựng chi phí đầu tư giúp bạn tránh được các nguy cơ thiếu vốn, xác định được thời gian xoay vòng vốn, chủ động xuất nhập hàng thích hợp.

>> Có thể bạn quan tâm: Mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn?

Bán số lượng lớn để tăng lợi nhuận

Sau thời gian ban đầu kinh doanh đủ mặt hàng chủng loại bạn sẽ xác định được nhu cầu của thị trường. Xác định sản phẩm nào được nhiều khách hàng mua nhất cùng như tiềm năng của thương hiệu sữa thích hợp với thị trường khu vực của bạn.

Tăng cường nhập mặt hàng bán chạy cũng như cắt bớt các thương hiệu khó bán từ đây bạn có thể thương lượng với đại lý, nhà phân phối hay công ty mà bạn nhập hàng về phần trăm chiết khấu, thưởng khuyến mãi, tích điểm, quà tặng, phí trưng bày…Các công ty thường có nhiều chính sách ưu đãi dành cho các cửa hàng, đại lý bán lẻ vì vậy bạn cần lưu ý để có thêm lợi nhuận cũng như cập nhật giá thành tốt cho khách hàng của mình.

nguồn hàng sữa

Tăng cường nhập đa dạng các mặt hàng sữa

Giải quyết hàng tồn kho

Các mặt hàng sữa thường có hạn sử dụng ngắn đặc biệt là các sản phẩm lên men như sữa chua, váng sữa, sữa chua vi sinh, sữa tiệt trùng, sữa tươi nguyên kem…vì vậy bạn cần có kế hoạch lấy hàng với số lượng vừa đủ cho thời gian tiêu thụ phù hợp.

Đối với các mặt hàng sắp hết hạn bạn có thể áp dụng các chương trình kích cầu như khuyến mại mua 1 tặng 1, tặng kèm, tạo combo, tặng quà sinh nhật, ký gửi ở các siêu thị, cửa hàng khác…

Đầu tư vào trang thiết bị trưng bày hàng

Mở cửa hàng sữa đang trở thành xu hướng, mở ra cơ hội kinh doanh cho nhiều người. Lợi nhuận từ kinh doanh sữa giúp nhiều chủ doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư mở mặt bằng, trang thiết bị….

Có nhiều việc làm phải tính toán khi mở cửa hàng sữa, trong đó đầu tư vào trang thiết bị trưng bày hàng hóa là việc quan trọng. Vinatech cung cấp đầu kệ siêu thị có chất lượng vượt trội tới khách hàng. Kệ Vinatech được sản xuất bằng nguồn nguyên liệu sắt thép cao cấp loại 1, sử dụng hệ thống máy móc hiện đại như dây chuyền cán tạo hình, dây chuyền phun sơn tĩnh điện, dây chuyền robot hàn tự động. Vì vậy đầu kệ siêu thị đạt độ bền cực tốt, thẩm mỹ đẹp và sáng bóng hơn.

thiết bị trưng bày sữa

Thiết bị trưng bày sữa

Đặc biệt, sản phẩm kệ trưng bày Vinatech được khách hàng đánh giá cao do có những đặc điểm nổi bật và khác biệt, cụ thể như:

– Sản phẩm được dập logo nổi trên mâm.

– Sử dụng công nghệ phun sơn tĩnh điện tự động cho nước sơn mịn hơn, sáng hơn, ít bị rỗ.

– Tay bass của kệ có 4 vấu (sản phẩm khác trên thị trường chỉ có 3 vấu), mang tới sự chắc chắn hơn khi lắp vào chân trụ.

– Làm từ chất liệu thép cán nguội không gỉ loại 1 từ nhà cung cấp uy tín.

Khách hàng mua kệ trưng bày tại Vinatech Group sẽ được nhận bảo hành 36 tháng và hỗ trợ tư vấn trong suốt quá trình sử dụng. Mọi thắc mắc về setup cửa hàng, nguồn hàng, lựa chọn kệ phù hợp đều được nhân viên tư vấn Vinatech hỗ trợ nhiệt tình.

Kết luận

Trước khi trả lời cho câu hỏi “kinh doanh sữa có lời không?” bạn cần phải xác định rõ ràng phương án kinh doanh của mình bằng việc lên kế hoạch kinh doanh chi tiết, xác định số vốn đầu tư cũng như lên kế hoạch marketing cụ thể quảng bá dài hạn cho cửa hàng của mình.

Thường xuyên cập nhật xu hướng, sở thích của thị trường; chăm sóc khách hàng bằng nhiều phương án như tri ân, thưởng điểm, tích lũy điểm…Hy vọng qua những chia sẻ trên bạn có thể dễ dàng xác định được phương hướng kinh doanh đúng đắn khi kinh doanh cửa hàng sữa. Để được tư vấn setup giá kệ siêu thị, kệ bày sữa vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 086.758.9999.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Liên hệ nhanh

Điện thoại

086.758.9999

Email

info@vinatechgroup.vn

Nhà máy Hệ thống đại lý


    0
    Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x