Có 200 triệu nên đầu tư kinh doanh gì thu lời ổn định?

200 triệu là số vốn không quá lớn để đầu tư kinh doanh hiện nay nhất là trong thị trường kinh doanh với quá nhiều sự cạnh tranh. Tuy nhiên với số vốn đó bạn hoàn toàn có thể chọn được phương án kinh doanh, đầu tư phù hợp để đem lại lợi nhuận ổn định hàng tháng. Vậy có 200 triệu nên đầu tư kinh doanh gì, làm gì để nhanh chóng hoàn vốn và sinh lời? Dưới đây là các gợi ý đầu tư của Vinatech dành cho bạn.

Bài viết liên quan:

Vì sao nên đầu tư số tiền 200 triệu đồng nhàn rỗi để làm kinh doanh?

Theo những báo cáo gần đây người Việt Nam có xu hướng tiết kiệm cao nhất thế giới. Đây là vấn đề gây ra nhiều tranh cãi hiện nay, khi tiết kiệm để có phương án dự trù cho tương lai là rất tốt, nhưng nó sẽ làm kìm hãm sự phát triển của bản thân và đất nước nói riêng.

Trung bình mỗi người dân Việt Nam có thể tiết kiệm từ 40 – 200 triệu đồng/ năm. Tuy nhiên chỉ có 29% người được hỏi dùng tiền để đầu tư hay phát triển kinh doanh khác. Trong khi đó con số này ở các nước phát triển là trên 75%.

có 200 triệu nên làm gì

Bạn nên sử dụng số tiền nhàn rỗi để kiếm lời

Thay vì việc gửi tiết kiệm để đợi những khoản tiền lãi suất thấp bạn hoàn toàn có thể dùng số tiền đó để đầu tư chứng khoán, nhà đất, vàng… hay các phương án kinh doanh khác. Khi đầu tư bạn mới có thể nâng cao chất lượng cuộc sống, kiếm thêm thu nhập và bảo đảm nguồn tiền được luân hồi không bị trượt giá.

Nên kinh doanh gì với số vốn 200 triệu? Các kênh đầu tư phổ biến

– Đầu tư bất động sản: để đầu tư vào thị trường nhà đất bạn phải có vốn lớn. Đây là thị trường biến động rất lớn và nhanh chính vì vậy bạn cần phải thường xuyên cập nhật xu thế và biến động của thị trường. Đặc biệt là thị trường nhà đất tại các thành phố lớn có hoạt động sôi nổi và thay đổi theo từng ngày.

kinh doanh gì với 200 triệu

Bất động sản – Kênh đầu tư khá mạo hiểm

– Đầu tư vàng và ngoại tệ: để tránh việc đồng tiền mất giá nhiều người lựa chọn quy đổi ra vàng để tích trữ. Tuy nhiên có thể nhận thấy giá vàng trong nước phụ thuộc vào giá vàng thế giới, cũng như thay đổi của cung cầu trong nước, vì vậy đây là kênh đầu tư tương đối bấp bênh. Chính phủ Việt Nam đang thúc đẩy quá trình dân tích ngoại tệ dẫn đến tỉ giá không quá chênh lệch, thậm chí còn giảm. Đây là kênh đầu tư cần vốn lớn và khả năng lợi nhuận không cao trong thời điểm hiện nay.

– Đầu tư chứng khoán: từ những năm 2017 thị trường chứng khoán Việt Nam đã có những phục hồi rõ nét. Nhiều người bắt đầu kinh doanh bằng cách đầu tư chứng khoán, mặc dù có nhiều biến động nhưng đây là kênh được nhiều người lựa chọn. Việc lời lãi còn tùy thuộc rất nhiều vào kiến thức, sự am hiểu và nhạy bén với thị trường.

200 triệu kinh doanh gì

Đầu tư chứng khoán cần có đầu óc nhanh nhạy

– Kinh doanh tự do: đây là phương án đầu tư có hiệu quả cao, nhanh với số vốn thấp. Với số vốn 200 triệu bạn có thể lựa chọn nhiều phương án kinh doanh khác nhau dựa vào khả năng, xu hướng và sở thích của bản thân. Để kinh doanh thành công bạn cũng cần lựa chọn mặt bằng phù hợp tại các thành phố lớn, khu vực có dân cư đông, nhiều người qua lại.

Các phương án kinh doanh, khởi nghiệp khi có 200 triệu khả thi nhất

Điều quan trọng cần có là bạn có ý tưởng độc đáo và một bản kế hoạch chi tiết mang tính thực tế cao là bạn đã có thể thành công chỉ với số vốn ít ỏi.

Mở quán cafe/trà sữa với 200 triệu

Để mở một cửa hàng cafe chi phí 200 triệu tương đối khó vì vốn đầu tư thuê mặt bằng, các thiết bị pha chế, bàn ghế khá lớn. Tuy nhiên bạn có thể lựa chọn đầu tư vào cafe, đồ uống nhượng quyền. Đây là bước đi bớt trong thời gian hiện nay, với nguồn vốn thấp khi mua thương hiệu bạn sẽ không phải mất thời gian để tiếp cận khách hàng vì đã có sẵn tệp khách hàng từ trước.

làm gì với 200 triệu

Kinh doanh quán cafe nhỏ với số vốn thấp

Tuy nhiên để đảm bảo kinh doanh hiệu quả bạn cần lựa chọn địa điểm ở gần các khu vực đông dân cư, đông người qua lại, khu vực trung tâm nơi tập trung khu vui chơi mà giới trẻ thường xuyên lui tới. Diện tích mặt bằng thuê cũng cần bảo đảm đủ diện tích để đem lại không gian thông thoáng, rộng rãi.

Đầu tư 200 triệu làm kinh doanh cửa hàng thời trang

Kinh doanh cửa hàng thời trang bạn sẽ phải chấp nhận sự canh tranh lớn khi hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất, nhập hàng từ Trung Quốc với giá tháng và mẫu mã đẹp. Tuy nhiên nếu bạn có khả năng sáng tạo, nắm bắt xu hướng và yêu thích kinh doanh thì mở một cửa hàng quần áo hoàn toàn là một ý tưởng tuyệt vời.

đầu tư gì với 200 triệu

Mở cửa hàng quần áo với mức chi phí nhỏ

Trước tiên bạn cần xác định được đối tượng khách hàng hướng tới như độ tuổi, giới tính, tầng lớp trong xã hội nào. Sau đó tìm nguồn hàng có giá thành rẻ, mẫu mã độc đáo, riêng biệt. Với số vốn 200 triệu bạn dùng để nhập hàng hóa ban đầu, lắp các thiết bị như đèn chiếu sáng, bàn là, móc treo, chip điện tử…

Lấy 200 triệu mở cửa hàng photocopy – in ấn

Đây là phương án đầu tư hiệu quả dành cho những bạn đã có sẵn địa điểm kinh doanh hoặc đã thương thảo được thuê nhà ở gần khu vực tại các trường học cấp 2, cấp 3 đặc biệt là các trường đại học, cao đẳng, học viện…chuyên nghiệp. Vì nhu cầu in ấn, photo tài liệu, sách vở của học sinh, sinh viên và giáo viên rất lớn nên bạn sẽ không phải lo lắng về việc không có khách hàng.

Chi phí để hoàn thiện một cửa hàng photocopy cũng rất thấp, bạn chỉ cần đầu tư thiết bị phục vụ cho công việc như máy in, máy photocopy, máy cắt giấy, xén giấy… các thiết bị này có giá thành rẻ nếu mua đồ đã qua sử dụng hoặc các máy móc được thanh lý lại. Số vốn đầu tư để mua các thiết bị máy móc sẽ rơi vào từ 60 – 70 triệu đồng nếu mua các loại máy móc cũ để tiết kiệm chi phí. Bạn có thể thay mới các thiết bị này sau khi cửa hàng đi vào hoạt động ổn định và có vốn xoay vòng.

>>> Xem ngay: Kiến thức cần có để mở cửa hàng văn phòng phẩm thành công

có 200 triệu nên đầu tư gì

Làm photocopy sẽ có lợi thế nếu biết chọn các địa điểm hot

Nếu bạn chưa có mặt bằng thì nên tìm kiếm khu vực tại cổng các trường học, khu dạy nghề, khu tập thể, chung cư có số lượng học sinh, giáo viên đông. Tại các cổng trường chi phí thuê cũng rất thấp chỉ từ 3-6 triệu đồng/ tháng. Diện tích cần sử dụng để kinh doanh cũng chỉ khoảng 10 – 20m2 vì vậy bạn có thể dễ dàng đàm phán với chủ nhà về thời hạn thuê và giá thành cửa hàng.

Số tiền còn lại bạn có thể để mua các thiết bị phục vụ cho quá trình in ấn như mực in, giấy, bìa, máy tính cũ…Nếu bạn không có nhiều thời gian tại cửa hàng, bạn có thể thuê người hỗ trợ với chi phí chỉ từ 3-5 triệu đồng/ tháng.

Đầu tư 200 triệu vào cửa hàng giặt là quần áo

Giống như mở một cửa hàng photocopy, để kinh doanh cửa hàng giặt là quần áo bạn chỉ cần bỏ ra chi phí rất ít. Đối với mặt bằng kinh doanh bạn chỉ cần từ 10 – 15m2 để hoạt động. Với nguồn vốn 200 triệu bạn có thể bỏ 100-130 triệu để trang bị các thiết bị giặt là như máy giặt khô, máy giặt ướt, máy sấy khô…

200 triệu đầu tư gì

Cửa hàng giặt là có mức cạnh tranh không quá cao

Các chi phí khác trong cửa hàng như mua các đồ dùng nhỏ lẻ móc treo, cân, bột giặt, nước xả… mỗi tháng bạn sẽ phải thanh toán các chi phí giặt là khác như tiền điện, tiền nước, thuê nhân viên.

Cửa hàng giặt là có khách hàng chủ yếu là sinh viên, công nhân viên chức những người bận rộn không có thời gian giặt quần áo. Chính vì vậy bạn cần chọn địa điểm kinh doanh gần khu vực có đông dân cư sinh sống, địa điểm đông người qua lại, sinh viên đông. Chi phí thuê mặt bằng thường khá rẻ do diện tích thuê nhỏ chỉ từ 3 – 5 triệu/ tháng. Bạn cũng nên ký hợp đồng cho thuê từ 6 tháng để bảo đảm lợi nhuận. Cửa hàng giặt là thường hoạt động theo mùa, các tháng mùa đông sẽ có doanh thu cao hơn.

Khởi nghiệp mở siêu thị, cửa hàng bán lẻ mini vốn 200 triệu

Kinh doanh cửa hàng, mở siêu thị mini mang lại lợi nhuận và tỉ lệ hoàn vốn nhanh. Đây là phương án kinh doanh được nhiều chủ đầu tư lựa chọn kinh doanh trong những năm gần đây. Yếu tố quyết định để kinh doanh thành công đó là việc bạn lựa chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp. Chọn mặt bằng xây dựng cửa hàng, siêu thị tại những nơi có đông dân cư, đường lớn, dân số đông… Để đảm bảo không gian hàng hóa mặt bằng thuê ít nhất phải từ 35m2

Nhập hàng hóa đầu tiên bạn cần vốn từ 50 – 80 triệu, nên lựa chọn các đơn vị cung cấp hàng hóa có giá thành cạnh tranh và chế độ đại lý tốt. Số tiền còn lại bạn có thể dùng để mua các thiết bị trưng bày như giá kệ siêu thị, hệ thống giám sát, bàn thu ngân, phần mềm quản lý, hệ thống chiếu sáng…

mở siêu thị, tạp hóa

Bán tạp hóa, siêu thị mini với 200 triệu

Kinh doanh cửa hàng bán lẻ là phương án ít rủi ro, tuy nhiên lợi nhuận không lớn. Do tiền chênh lệch sản phẩm không lớn, tuy nhiên bạn có thể có thêm thu nhập khi các nhãn hàng tới thuê gian hàng trưng bày tại cửa hàng của bạn, tiền chiết khấu sản phẩm, khuyến mại khi lấy hàng đủ số lượng…

Tin liên quan:

Như vậy bạn đã giải đáp được câu hỏi có 200 triệu nên đầu tư gì chưa? Để bắt đầu kinh doanh với 200 triệu không phải quá khó khăn nếu bạn có đam mê và nghiêm túc thực hiện. Đừng quên tham khảo từ những người xung quanh, bạn bè, đồng nghiệp để có thêm kinh nghiệm thực tế nhé hoặc tìm hiểu thêm thông tin tại: vinatechgroup.vn. Chúc bạn kinh doanh thành công! Để nhận tư vấn mở siêu thị mini với 200 triệu, bạn vui lòng để lại thông tin liên hệ dưới đây, chúng tôi sẽ sớm liên hệ hỗ trợ bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ nhanh

Điện thoại

086.758.9999

Email

info@vinatechgroup.vn

Nhà máy Hệ thống đại lý