Có 500 triệu nên kinh doanh gì? 8 ý tưởng đầu tư trong 2024

Bạn đang nắm trong tay 500 triệu, một nguồn vốn không nhỏ để bắt đầu hành trình khởi nghiệp hay đầu tư. Nhưng nên kinh doanh gì? Câu hỏi ấy có lẽ đang khiến bạn trăn trở, bởi thị trường vốn muôn vàn cám dỗ mà lựa chọn sai lầm thì tiền mất tật mang. Dưới đây, Vinatech sẽ tổng hợp giúp bạn 8 ý tưởng kinh doanh nổi bật, có thể ứng dụng trong năm 2024 giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt và phù hợp với sở trường, đam mê.

có 500 triệu nên kinh doanh gì

8 ý tưởng đầu tư, kinh doanh sinh lời với 500 triệu đồng

Gửi tiết kiệm ngân hàng hoặc mua vàng

Có 500 triệu nên kinh doanh gì không thể nào bỏ qua việc gửi tiết kiệm ngân hàng hoặc mua vàng. Đây là hình thức kinh doanh an toàn nhất nếu bạn chưa có đủ kinh nghiệm và chưa sẵn sàng đầu tư mở cửa hàng gì đó. Hãy lập sổ tiết kiệm tại ngân hàng ngay hôm nay và bạn có thể nhận được mức lãi suất cao nhất lên đến 5,9%.

Hiện nay các ngân hàng cổ phần có mức lãi suất tương đối cao và ổn định đặc biệt dành cho gói ngắn hạn và trung hạn. Lên kế hoạch về việc kinh doanh hoặc các khoản đầu tư khác để lựa chọn được các gói tiết kiệm phù hợp tránh trường hợp rút trước thời hạn sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh lời. Gợi ý 5 ngân hàng có lãi suất cao nhất (kì hạn 12 tháng) hiện tại gồm có: HDBank (5,9%), VIETBANK (5,8%), NCB (5,7%), NAM A BANK (5,8%), SACOMBANK (5,6%).

So với các hình thức kinh doanh thông thường bạn cần bỏ ra vốn đầu tư vào trang thiết bị, các cơ sở để bắt đầu hoạt động và thu lời từ khách hàng thông qua sản phẩm và dịch vụ. Tuy nhiên với việc gửi tiết kiệm ngân hàng bạn không cần làm gì hết, không cần suy nghĩ việc đầu tư mua trang thiết bị như thế nào, tất cả những gì bạn cần là chờ đợi và số tiền bạn gửi vào sẽ nhân lên theo thời gian. Đặc biệt trong thời điểm hiện tại lãi suất ngân hàng đang được gia tăng đáng kể trong những năm gần đây.

500 triệu nên kinh doanh gì

Đầu tư vào vàng và gửi tiết kiệm dành cho những người an toàn

Cũng như gửi tiết kiệm đầu tư mua vàng là kênh khá an toàn hiện nay. Mặc dù giá vàng thường khá biến động do phụ thuộc vào tình hình kinh tế tuy nhiên khi mua vàng chắc chắn bạn sẽ không mất đi đâu một chỉ nào cả. Chỉ cần nhạy bén một chút bán ra đúng thời điểm bạn sẽ có thể thu về rất nhiều tiền lời.

Quan trọng nhất: Vàng là một mặt hàng có giá cao và khá ổn định cũng có thể sử dụng để làm đồ trang sức. Trong khi chưa bán ra và chờ đợi vàng lên giá bạn có thể sử dụng làm nhẫn, vòng,… rất sang trọng và cao quý.

Mở siêu thị mini hoặc cửa hàng tiện lợi

Nếu bạn vẫn đang thắc mắc có 500 triệu không biết dầu tư và kinh doanh gì trong năm 2024 này thì hãy thử mở siêu thị mini hoặc cửa hàng tiện lợi. Đây chính là phương án kinh doanh được nhiều người lựa chọn nhất.

Mô hình kinh doanh siêu thị vừa hiện đại, an toàn, tiện lợi lại giúp chủ đầu tư yên tâm thu hồi vốn nhanh, nó có thể áp dụng và phát triển tại hầu hết các tỉnh thành trên toàn quốc. Ngay cả các khu vực nông thôn, thị trấn thị xã mô hình này cũng đang trở lên phổ biến và hiệu quả.

Để kinh doanh siêu thị mini hiệu quả mời bạn tham khảo bài viết: Ví dụ mở siêu thị mini 50m2 mà Vinatech đã tổng hợp trước đó.

Kinh nghiệm mở siêu thị mini - Thu hồi vốn nhanh - Sinh lời tốt

Có 500 triệu nên đầu tư gì – Mở cửa hàng tiện lợi, siêu thị

Bạn có thể lựa chọn hình thức bán hàng theo khả năng kinh doanh, hiện nay có 3 mô hình được áp dụng phổ biến:

– Mô hình thị mini bán hàng tiêu dùng phổ thông trong nước.
– Mô hình siêu thị mini bán 60% hàng hóa phổ thông, 40% hàng nhập khẩu.
– Mô hình siêu thị mini bán 40% hàng hóa phổ thông, 60 % hàng nhập khẩu.

tư vấn mở siêu thị

Lựa chọn mô hình phù hợp tùy thuộc vào việc nghiên cứu thị trường và vốn đầu tư của bạn. Mỗi phương án kinh doanh lại có ưu nhược điểm riêng nên bạn có thể lựa chọn mô hình mang lại hiệu quả nhất với đối tượng khách hàng hướng tới.

>> Đọc ngay: Mở cửa hàng tiện lợi cần những gì?

Kinh doanh quán cafe vốn 500 triệu

Kinh doanh với số vốn 500 triệu đồng được nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay chính là mở quán cafe. Quán cafe đã trở thành xu hướng và là mảnh đất mầu mỡ với bất kỳ chủ đầu tư nào. Đặc biệt nếu bạn đang có một mặt bằng đẹp (view thoải mái, ven hồ, khu du lịch) thì quán cafe sẽ làm bạn đổi đời.

Nó phục vụ khách hàng là mọi đối tượng từ học sinh, sinh viên tới công nhân viên chức, khách thăm quan, du lịch,…

->Bật mí thêm: Trên thị trường có nhiều mô hình về ngành F&B bạn có thể lựa chọn như hình thức mở quán trà sữa, trà chanh giá rẻ, cà phê văn phòng, nhượng quyền thương hiệu… tương tự mô hình quán cafe. Các mô hình này hứa hẹn sẽ rất phát triển trong những năm tiếp theo.

500 triệu nên kinh doanh gì 2

Thị trường quán cafe lớn phù hợp mở tại các thành phố lớn

Khả năng cạnh tranh của việc kinh doanh quán cafe tương đối cao, đặc biệt nó phụ thuộc rất nhiều vào địa điểm lý tưởng. Nếu muốn bắt đầu mở quán cafe hãy bắt đầu thật cẩn thận ở bước chọn mặt bằng.

Cập nhật tình hình biến động của bệnh dịch Covid đã dần được khống chế. Bây giờ chính là thời điểm bạn nên đầu tư vào mô hình này, chắc chắn trong vài tháng giữa và cuối năm quán cafe sẽ trở lại hoạt động hiệu quả.

Đầu tư kinh doanh tiệm tạp hóa

Mở một cửa hàng tạp hóa bạn chỉ cần bắt đầu với số vốn 200 triệu. Số vốn này bạn đủ để có thể nhập hàng hóa ban đầu, giá kệ trưng bày, thiết bị hỗ trợ tại cửa hàng, phần mềm bán hàng, bàn thu ngân… Tuy nhiên nếu đầu tư 500 triệu thì sẽ thật hoàn hảo!

Có 500 triệu đầu tư gì hiệu quả? Có lẽ mở cửa hàng tạp hóa sẽ là lựa chọn hợp lý nhất hiện nay. Ngay cả khi bạn ở nông thôn thì đầu tư và kinh doanh quán tạp hóa lại càng hiệu quả, số vốn còn nhỏ hơn 500 triệu nữa. Bở vì ở miền quê hiện nay có rất ít quán tạp hóa, thông thường 1 làng chỉ có từ 1 – 2 quán mà thôi. Điều này khiến sự cạnh tranh giảm đi đáng kể.

Với 500 triệu bạn hoàn toàn có thể đầu tư giá kệ tốt, mặt bằng tốt, hàng hóa chất lượng. Với 3 yếu tố này chắc chắn bạn sẽ rất phát triển, bởi vì khách hàng bây giờ đang rất quan tâm đến chất lượng và sự uy tín.

Bên cạnh đó cửa hàng tạp hóa có khả năng thu lời rất nhanh, khá an toàn.

Cửa hàng tạp hóa được nhiều chủ đầu tư lựa chọn kinh doanh

Nếu bạn muốn mở cửa hàng tạp hóa chi phí thấp. Hãy chủ động liên hệ các nhà sản xuất lớn và uy tín. Họ sẽ cung cấp giá sỉ và những thông báo về chương trình ưu đãi, khuyến mại, chiết khấu.

Hãy đọc bài viết: Mở cửa hàng tạp hóa – Ý tưởng, kinh nghiệm và thực thi trước khi bắt tay đầu tư vào mô hình này. Bài viết là một cuốn cẩm nang mini sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc mở cửa hàng tạp hóa đó.

Kinh doanh & đầu tư mở đại lý sữa

Đầu tư 500 triệu để kinh doanh một đại lý sữa tại sao lại không nhỉ???

Thị trường tiêu thụ sữa hiện nay vô cùng rộng lớn, sữa không còn là thực thẩm chỉ dành cho trẻ em mà ngày nay nhiều gia đình tạo thói quen uống sữa đều đặn để bảo đảm dinh dưỡng cũng như sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy nếu là một ông chủ của cửa hàng sữa bạn sẽ “giàu” lắm đó.

Trên thị trường có nhiều loại sữa khác nhau như Friso Gold, Enfa A+, Abbott… tuy nhiên Vinamilk luôn có thị trường riêng và rộng lớn. Kinh doanh mở đại lý sữa Vinamilk là sự lựa chọn phù hợp với nguồn vốn 500 triệu đồng.

Vinatech lắp kệ siêu thị tại Bình Phước cho hệ thống sữa Đông Anh 4

Trở thành đại lý Vinamilk nhận được chiết khấu cao

Vinamilk là thương hiệu có nhiều sản phẩm, ngành hàng giúp bạn mở rộng khả năng, bán phù hợp cho mọi đối tượng. Tuy nhiên bạn chỉ nên tập trung bán sữa và các sản phẩm liên quan đến sữa như: sữa bột, sữa tươi, váng sữa, sữa chua, phô mai…

Không nên kinh doanh thêm các mặt hàng khác tại cửa hàng của mình. Khi trở thành đại lý của Vinamilk bạn sẽ được nhập hàng với giá thành rẻ nhờ chính sách đại lý, ngoài ra hãng cũng có các khuyến mại, ưu đãi, thưởng điểm, phí trưng bày sản phẩm thường xuyên hỗ trợ cho các đối tác. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm quy trình, các bước mở một cửa hàng bán sữa bỉm đã được chúng tôi tổng hợp chi tiết tại đây.

Mở cửa hàng quần áo trẻ em

Dự án lắp đặt kệ siêu thị tại Con Cưng TP Hạ Long tỉnh Quảng Ninh 4

Cửa hàng trẻ em nhu cầu tất yếu của thị trường

Có lẽ mô hình đầu tư kinh doanh cửa hàng mẹ và bé với số vốn <500 triệu là một ý tưởng tuyệt vời ở các vùng nông thôn, miền quê Việt Nam

Đồ cho mẹ và bé hiện nay đang rất phát triển. Nếu muốn dễ dàng “lấy những đồng tiền từ trong ví khách hàng” thì kinh doanh cửa hàng quần áo trẻ em là một ý tưởng tuyệt vời.

Nếu bạn mở cửa hàng tại thành phố lớn thì nhu cầu mua sắm đồ cho bé là rất lớn. Hãy tập trung vào chất lượng nó sẽ đem đến cho bạn nhiều khách hàng hơn. Đây là mô hình kinh doanh năm 2020 rất phù hợp với những ông chủ có vốn ít tầm 200 triệu chứ không riêng gì những ông chủ lớn vốn 500 triệu đồng.

Để tiết kiệm vốn đầu tư bạn nên có kế hoạch khảo sát thị trường thực tế, nhu cầu tiêu dùng, sử dụng hàng hóa của người dân quanh khu vực. Tập trung vào một nhóm ngành cụ thể như sữa- thực phẩm chức năng, đồ chơi, quần áo…sẽ giúp bạn tiết kiệm được kinh phí đầu tư ban đầu.

Sau khi cửa hàng có lãi, vốn xoay vòng đều bạn có thể mở rộng mô hình kinh doanh sang các sản phẩm cùng nhóm ngành khác.

>>>Xem thêm: Mở cửa hàng mẹ và bé hiệu quả với số vốn 200 triệu đồng

Kinh doanh cửa hàng thực phẩm sạch

mở cửa hàng thực phẩm sạch

Cửa hàng thực phẩm, rau củ sạch

Nhu cầu về thực phẩm chưa bao giờ giảm đặc biệt tại các nơi tập trung đông dân cư, thành phố người dân ngày càng có nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực thẩm. Mô hình kinh doanh thực phẩm sạch có chi phí đầu tư thấp và khả năng rủi do ít.

Nếu bạn có nguồn cung cấp thực phẩm từ quê, mong muốn đầu tư cửa hàng kinh doanh để tăng thu nhập thì đây là lựa chọn không hề tồi.

>> Xem thêm: Tư vấn mở cửa hàng thực phẩm sạch như thế nào cho hiệu quả?

[Mạo hiểm] Kinh doanh bất động sản và chứng khoản

Nếu bạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản hay giỏi về tài chính chứng khoán bạn hoàn toàn có thể đầu tư tiền vào hai kênh này. So với mở cửa hàng kinh doanh trực tiếp thì mô hình đầu tư này sẽ phụ thuộc vào thị trường rất nhiều. Khả năng biến động theo ngày nên bạn phải nhanh nhạy để cập nhật thông tin cần thiết.

500 triệu nên kinh doanh gì 6

Lựa chọn đầu tư bằng cách nghiên cứu thị trường, theo dõi biến động hằng ngày

Kinh nghiệm đầu tư & kinh doanh khi có 500 triệu đồng hiệu quả

Nếu có 500 triệu mà muốn kinh đầu tư doanh trong năm 2023, điều đầu tiên bạn nên quan tâm đó chính là tìm một thị trường kinh doanh thật khôn khéo. Đây là yếu tố then trốt quyết định cả chuỗi các công việc kinh doanh sau này và là bước thềm của sự thành công.

Bật mí: Để thành công bạn hãy tìm đến các ngách nhỏ trong lĩnh vực mà mình định đầu tư kinh doanh. Ví dụ bán mỹ phẩm thay vì bán đại trà hãy thử bán chuyên mặt hàng mỹ phẩm nhập khẩu Hàn Quốc. Khi khách hàng biết đến bạn, chúng tôi tin rằng họ sẽ nhanh chóng nhớ và muốn mua hàng tiếp nếu hàng của bạn tốt.

Lựa chọn đúng loại hình kinh doanh sẽ đảm bảo tới 60% thành công cho bạn. Để lựa chọn được phương án đầu tư bạn cần quan tâm tới xu hướng thị trường cũng như khả năng phù hợp của bạn. Tuy nhiên không phải ai cũng xác định được nên kinh doanh vào đâu mặc dù có vốn đầu tư.

500 triệu nên kinh doanh gì 7

Kinh doanh đầu tư lĩnh vực nào bạn cũng cần tìm hiểu thị trường

Hiện nay có nhiều mô hình đầu tư kinh doanh có khả năng đầu tư mang lại lợi nhuận có hai phương án phổ biến là đầu tư và kinh doanh cá nhân.

Xu hướng kinh doanh những năm gần đây liên tục thay đổi nhờ vào khả năng tiêu thụ và xu hướng phát triển của xã hội. Bạn có thể lựa chọn mô hình kinh doanh dựa trên số vốn ban đầu, khả năng hiểu biết phù hợp của bản thân cũng như xu hướng xã hội.

Nếu bạn có một khoản tiền nhất định nhưng chưa có thời gian để kinh doanh ngoài, hoặc chưa đủ khả năng để đầu tư kinh doanh hay nghĩ đến phương án đầu cơ tích trữ: mua bán vàng, bất động sản, đầu tư chứng khoán để tiết kiệm thời gian và hạn chế rủi ro khi chưa sẵn sàng.

– Xác định rằng bạn đang có những gì?

Để quyết định đầu tư kinh doanh gì, bạn hãy xác định điều kiện bản thân đang có để đảm bảo khả năng kiểm soát hạn chế tối đa khả năng thua lỗ ngay khi mới bắt đầu kinh doanh. Lên kế hoạch chi tiết về mô hình kinh doanh bạn sẽ đầu tư, khoản vốn đầu tư đủ để kinh doanh và khoản tiền để xoay vòng vốn.

Nếu bạn có sẵn mặt bằng kinh doanh tại nhà hay gần các mặt đường chính hãy tận dụng nó để tiết kiệm được một phần chi phí đầu tư thuê sửa mặt bằng. Bạn sẽ tìm thấy tiềm năng của mình phù hợp với loại hình thức kinh doanh nào?

500 triệu nên kinh doanh gì 8

Xác định điểm mạnh và điểm yếu của bản thân

Ví dụ 1: Nếu trong gia đình bạn có người đang làm về thị trường bất động sản ở Hà Nội, bạn có thể gặp gỡ cafe học hỏi thêm rồi từ đó đầu tư thật khôn khéo vào mảng này. Đào sâu để có nhiều lợi nhuận nhất có thể. Với con số vốn 500 triệu đồng nếu đầu tư khôn khéo vào thị trường bất động sản nó sẽ sinh lời chóng mặt đó.

Ví dụ 2: Bạn có những người bạn đang dự định start up một dự án đầu tư cổ phần vào công ty A. Hãy tìm hiểu về công ty này thông qua nhiều kênh, từ đó đưa ra quyết định cùng đầu tư với những người bạn của mình. Hoặc có thể đưa ra ý tưởng góp vốn kinh doanh một công ty dịch vụ và kêu gọi bạn bè của mình góp vốn.

Nếu bạn có được bản kế hoạch tốt chúng tôi tin chắc những người bạn của bạn sẽ giao số tiền đó cho bạn để đi kinh doanh thôi.

– Tính cách và đam mê của bạn là gì?

Mỗi người lại có những sở thích, đam mê khác nhau, nếu bạn yêu thích công việc nào đó mà vì nhiều lý do bạn vẫn chưa thực hiện được thì hãy mạnh dạn đầu tư kinh doanh vào lĩnh vực mà bạn thích. Yêu thích công việc sẽ mang lại tính hiệu quả, năng suất lao động cũng như khả năng làm việc của bạn.

Còn nếu bạn chưa biết mình thích gì hoặc chưa hình dung được công việc kinh doanh cụ thể mà mình muốn thử, đừng lo lắng quá. Bạn hãy tham gia vào các lớp tư vấn kinh doanh, buổi thuyết trình của những báo cáo viên từ những ngành nghề khác nhau, làm việc thử tại cửa hàng của người quen, trao đổi với những người trong lĩnh vực khác, biết đâu trong quá trình đó bạn sẽ tìm ra được sở thích của mình.

500 triệu nên kinh doanh gì 9

Tìm ra tính cách phù hợp với ngành nghề kinh doanh

Tạm kết luận: Từ những nguồn lực bạn đang có đi kèm với sở thích, đam mê tính cách bạn hãy nghiên cứu và đưa ra thị trường kinh doanh tốt nhất phù hợp với bản thân. Đừng “cưỡi ngựa xem hoa” hay “đứng núi này trông núi nọ”, kinh doanh phải xuất phát từ đam mê của chính con người bạn.

Trên đây là những gợi ý mà Vinatech đưa ra cho bạn khi có 500 triệu nên làm gì để mang lại lợi nhuận. Tuy nhiên cho dù bạn kinh doanh lĩnh vực nào thì cũng phải dành thời gian, tâm huyết nghiên cứu, cập nhật thị trường liên tục để xoay vòng kịp thời.

Thay vì tham khảo những hình thức kinh doanh trên mạng, bạn hãy đào sâu nghiên cứu từ chính những điều kiện tiềm lực xung quanh mình. Tìm kiếm sở trường, sở thích và số vốn mà mình có thể đầu tư từ đó đưa ra quyết định lựa chọn ý tưởng kinh doanh thật chính xác. Chúng tôi tin bạn sẽ thành công! Bạn cần tư vấn thêm hãy để lại thông tin bên dưới bài đăng này để được giải đáp chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ nhanh

Điện thoại

086.758.9999

Email

info@vinatechgroup.vn

Nhà máy Hệ thống đại lý