Kinh doanh gì gần bệnh viện giúp bạn thu lời cao?

Các địa điểm như bệnh viện, trường học, khu công nghiệp, khu chung cư,… được coi là “mảnh đất vàng” để kinh doanh buôn bán. Vậy gần bệnh viện nên kinh doanh gì để thu được lời cao? Dưới đây là một số ý tưởng kinh doanh gần khu vực bệnh viện, bạn có thể tham khảo và lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp với điều kiện, năng lực của mình.

gần bệnh viện nên kinh doanh gì

Có địa điểm gần bệnh viện sẽ có nhiều lợi thế kinh doanh một số mặt hàng

Các mặt hàng bán chạy cho bệnh nhân

Ở gần khu bệnh viện, buôn bán chủ yếu là phục vụ cho đối tượng như bệnh nhân, người nhà bệnh nhân nên lựa chọn các mặt hàng kinh doanh phù hợp là rất quan trọng.

Hầu như những người kinh doanh ở khu vực này sẽ lựa chọn các lĩnh vực như ăn uống, mở tạp hóa, cửa hàng tiện ích, tiệm bánh mỳ, đồ dùng cá nhân hay mở 1 siêu thị mini… Vì đây là nơi có thể cung cấp những mặt hàng cần thiết phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hằng ngày. Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân không có chỗ để có thể tự nấu ăn hoặc không thể mang theo từ nhà đi tất cả các đồ dùng cần thiết như: xô, chậu, phích nước,… Gần như là mua sắm 90% từ các cửa hàng gần khu bệnh viện.

Do đó để kinh doanh tốt, một số các mặt hàng bán chạy cho bệnh nhân bạn cần chú ý như:

  • Cơm, phở, cháo, bánh mỳ
  • Các đồ dùng thiết yếu: xô, chậu, cạp lồng,…
  • Hàng tạp hóa: bánh kẹo, nước uống, dầu gội, xà phòng,…
  • Dược phẩm và các loại thiết bị y tế
  • Hàng hoa quả,…

>> Xem thêm: Các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất

Ở gần bệnh viện nên kinh doanh gì? 07 Ý tưởng kinh doanh phù hợp nhất

Kinh doanh đồ ăn cho bệnh nhân

Nói đến đồ ăn thì khá đa dạng, gần bệnh viện thì việc phục vụ cơm bình dân, cháo, phở, bún, miến là cần thiết, lựa chọn bán hàng gì là tùy thuộc vào bạn.

Chẳng hạn bạn có thể kinh doanh các loại cháo dinh dưỡng cho bệnh nhân. Vì đa phần là bệnh nhân nằm viện sẽ có sức khỏe yếu, chưa thể ăn uống bình thường, họ thường có nhu cầu sử dụng cháo dinh dưỡng để hồi phục sức khỏe. Bệnh nhân là người lớn, thanh niên, trẻ nhỏ đều có thể sử dụng được cháo dinh dưỡng. Do vậy cháo dinh dưỡng luôn là nhu cầu cần thiết cho người bệnh. Đây là cơ hội kinh doanh sinh lời hiệu quả mà bạn có thể lựa chọn.

Mở cửa hàng kinh doanh các đồ dùng gia dụng

Các đồ dùng gia dụng bao gồm: Cốc, thìa, bát, phích nước, chậu rửa,… Gần như ở hầu hết các cổng bệnh viện đều có cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Đây là các mặt hàng cần thiết cho bệnh nhân sinh hoạt hằng ngày nên việc kinh doanh lĩnh vực này cũng là ý tưởng cực kì phù hợp.

Mở cửa hàng kinh doanh các mặt hàng gia dụng

Kinh doanh dược phẩm và các thiết bị y tế

Với khu vực bệnh viện thì thuốc than và các thiết bị y tế khác: cặp nhiệt độ, bông y tế, nước sát khuẩn,… là rất cần thiết.

Nếu bạn có chuyên môn và được cấp phép mở cửa hàng thuốc thì đây là khu vực kinh doanh thu lợi cao do nhu cầu của người bệnh về các mặt hàng này là thường xuyên,…

Kinh doanh quần áo, đồ sơ sinh

Ở những khu bệnh viện phụ sản, các viện lớn thì nên kinh doanh các loại quần áo, đồ sơ sinh trẻ em vì đôi khi các gia đình chưa chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng cho bé và cần mua ngay tại các khu quanh viện. Ngoài ra, có thể kinh doanh thêm các loại quần áo cho người lớn, các loại chăn, ga gối,…

Dự án lắp đặt kệ siêu thị tại Con Cưng TP Hạ Long tỉnh Quảng Ninh 4

Kinh doanh quần áo, đồ cho trẻ sơ sinh cũng rất phù hợp

> Tham khảo: Mẫu kệ trưng bày quần áo trẻ em rẻ và đẹp

Mở cửa hàng bán trái cây tươi

Trái cây dường như không thể thiếu tại các cổng bệnh viện, nếu có điều kiện về mặt bằng, bạn có thể mở hẳn cửa hàng. Nếu không thì có thể làm gánh hàng rong để kinh doanh, hoặc xe đẩy di động,…

Đây là mặt hàng kinh doanh tốt bởi những người đến thăm người bệnh cũng sẽ có nhu cầu mua trái cây cao hơn các loại bánh kẹo hoặc đồ uống.

kệ trái cây

Mở cửa hàng bán hoa quả, trái cây tươi ngon

>> Tham khảo: Cách trưng bày trái cây bán

Mở cửa hàng sữa

Sữa cũng là một trong những thực phẩm cần thiết để hỗ trợ và giúp người bệnh nhanh khỏe hơn. Và gần như những ai đi thăm người bệnh cũng có thể mua sữa, do đó kinh doanh chuyên các loại sữa là ý tưởng hay. Bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng trực tiếp ở các công ty sản xuất sữa, các đại lý phân phối chính hãng,…

Bạn cần nhập các loại hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng cao. Đối với những cửa hàng sữa bình thường chỉ lời khoảng vài nghìn đồng đến 10.000 đ/hộp sữa thì các cửa hàng kinh doanh sữa gần bệnh viện có thể lời dấp 3 – 4 lần như thế. Nên có thể thấy thu nhập từ cửa hàng kinh doanh sữa cũng không phải là một con số nhỏ.

Dự án lắp đặt kệ siêu thị tại Con Cưng TP Hạ Long tỉnh Quảng Ninh 3

Mở cửa hàng sữa

Ngoài ra, chủ cửa hàng cũng cần đầu tư một số thiết bị cần thiết như giá kệ sữa để trưng bày sữa bán hàng một cách chuyên nghiệp, thẩm mỹ và thu hút khách hàng.

kệ sắt đa năng

Mẫu kệ sắt v lỗ để trưng bày sữa

>> Tham khảo:

Mở cửa hàng tạp hóa

Cửa hàng tạp hóa cung cấp các mặt hàng tạp hóa thiết yếu không thể thiếu cho con người hằng ngày. Đặc biệt là cho những người đang nằm viện: nước uống, nước ngọt, các loại bánh hoặc giấy ăn, giấy vệ sinh,…

Theo đó mở cửa hàng kinh doanh các mặt hàng tạp hóa rất hiệu quả, nhu cầu mua sắm ở khu vực này cũng khá cao, nếu bán được lượng hàng lớn sẽ có mức thu nhập tốt.

Dự án kệ siêu thị tại siêu thị Nam Tiến tỉnh Bình Dương

Mở cửa hàng tạp hóa mang lại nguồn thu nhập ổn định

>> Xem ngay: Các hình thức kinh doanh tại nhà thu lời ổn định

Những lưu ý khi kinh doanh tại khu vực bệnh viện

Việc kinh doanh buôn bán sẽ hiệu quả nhiều hơn nếu bạn lựa chọn được lĩnh vực thích hợp với năng lực và điều kiện của bản thân. Bởi không phải kinh doanh ngành gì có lợi là bạn cũng có thể thực hiện được thành công, quan trọng nhất là sự phù hợp và niềm đam mê, yêu thích. Ngoài ra bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Nếu kinh doanh các mặt hàng tạp hóa, sữa,… cần cung cấp các mặt hàng đảm bảo chất lượng.
  • Kinh doanh đồ ăn, thức uống, các loại hoa quả thì cần đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Không đội giá bán quá cao, không chặt chém người tiêu dùng, nhất là những mặt hàng kinh doanh dược phẩm, thuốc men.

Như vậy: Kinh doanh gì gần bệnh viện là tùy thuộc vào năng lực, khả năng tài chính của bạn, hãy lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp với bản thân để mang lại lợi nhuận kinh doanh tốt hơn.

Bạn đọc có nhu cầu tư vấn mở cửa hàng tạp hóa, mở siêu thị và đầu tư các thiết bị giá kệ phục vụ, hỗ trợ ý tưởng kinh doanh tạp hóa, siêu thị vui lòng liên hệ với VINATECH theo thông tin dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ nhanh

Điện thoại

086.758.9999

Email

info@vinatechgroup.vn

Nhà máy Hệ thống đại lý