Mở cửa hàng điện nước đang là xu hướng được nhiều nhà đầu tư lựa chọn kinh doanh. Hệ thống cửa hàng điện nước có vốn đầu tư nhỏ, khả năng quay vòng và thu hồi vốn nhanh. Bài viết dưới đây Vinatech Group sẽ hướng dẫn chi các bước để mở một cửa hàng điện nước thành công.

Tham khảo thêm:

Thuận lợi khi mở cửa hàng điện nước

Điện nước luôn là nhóm ngành phổ biến được nhiều khách hàng chọn mua cho gia đình, cơ quan, doanh nghiệp. Nhu cầu thị trường thiết bị điện nước luôn tồn tại ở bất cứ nông thôn hay thành phố. Thông thường các sản phẩm điện nước đáp ứng nhu cầu nhiều đối tượng khách hàng.

Các công trình nhà ở, shop, khu dân cư, trường học, văn phòng làm việc.. mới hay cũ đều cần mua sắm thiết bị điện nước. Số lượng hàng hóa điện nước có nhiều chủng loại mẫu mã có nhiều tiềm năng để khai thác.

Các mặt hàng thiết bị điện nước thiết yếu có mức giá thấp, phù hợp với hầu hết khách hàng. Chủ đầu tư có thể dễ để nhập hàng về với số tiền bỏ ra thấp. Khả năng hoàn vốn nhanh.

Thiết bị điện nước có đặc điểm dễ bảo quản, hàng hóa sản phẩm tồn kho mà không bị hư hại theo thời gian. Các sản phẩm thiết bị điện nước có công nghệ đổi mới rất ít, thời gian cập nhật tương đối lâu, độ mới cao nên cũng ít bị lạc hậu hơn các sản phẩm khác.

>>> Gợi ý: Mở cửa hàng sách cần những gì?

Hướng dẫn mở cửa hàng điện nước thành công

Bước 1: Chuẩn bị kiến thức chuyên ngành

Để kinh doanh mở cửa hàng điện nước bạn cần trang bị những kiến thức cơ bản như cách hoạt động, nguyên lý của thiết bị điện mình kinh doanh. Học cách lắp đặt, sửa chữa các lỗi cơ bản của sản phẩm đó. Hiểu rõ sản phẩm để có khả năng tư vấn cho khách hàng.

Biết khách hàng cần sản phẩm nào, thiết bị nào phù hợp để tư vấn, lựa chọn thích hợp nhất. Đặt ra nguyên tắc bán hàng cho cửa hàng từ đó nâng cao được thương hiệu danh tiếng uy tín cho cửa hàng.

Bước 2: Xác định vốn đầu tư và vận hành

Cũng giống như bất cứ mô hình bán hàng kinh doanh nào. Trên thực tế bạn cần xác định chính xác các các khoản đầu tư càng chi tiết càng tốt để mang lại lợi nhuận, giảm tối đa khả năng rủi ro cho cửa hàng.

Ví dụ như chi phí thuê mặt bằng, thông thường chủ nhà sẽ làm hợp đồng thuê 3 tháng, 6 tháng một. Bạn sẽ phải thanh toán trước khoản này trước khi bắt đầu khai trương cửa hàng.

Bước 3: Chọn địa điểm kinh doanh

Địa điểm vẫn luôn là yếu tố quyết định sự thành công của một cửa hàng kinh doanh. Chọn vị trí thích hợp giúp bạn dễ dàng thu hút khách hàng, tiếp thị quảng cáo cho cửa hàng, thương hiệu của mình đến nhiều đối tượng khác nhau mà không phải tốn quá nhiều chi phí.

Để mở cửa hàng điện nước chủ đầu tư cũng nên thuê mặt có diện tích từ 50m2 trở lên để đảm bảo có đủ không gian trưng bày các mặt hàng có kích thước tương đối lớn.

Bước 4: Nhập nguồn hàng có lãi

Tìm hiểu thông tin nguồn hàng phù hợp, giá thành cạnh tranh, lựa chọn mặt hàng có lợi nhuận để mang lại khả năng hoàn vốn nhanh nhất. Tư duy bán hàng số lượng thay vì lãi cao giúp bạn có được lượng khách hàng trung thành, ổn định.

Bước 5: Nắm bắt xu thế công nghệ

Thông qua các kênh xã hội, báo chí, tin tức, truyền hình bạn có thể cập nhật liên tục xu hướng công nghệ mới từ đó nhập hàng kịp thời. Một số sản phẩm chỉ đi theo xu hướng theo thời gian ngắn việc bắt kịp xu thế là điều tối quan trọng nếu muốn có lời khi kinh doanh mặt hàng trend.

Mở cửa hàng điện nước
Mở cửa hàng điện nước

Chi phí cụ thể để mở cửa hàng điện nước

  • Chi phí mặt bằng kinh doanh: 10- 30 triệu tại các thành phố lớn, 5- 8 triệu khi mở cửa hàng điện nước tại nông thôn.
  • Chi phí nhập hàng: 200- 400 triệu. Chi phí nhập hàng còn tùy thuộc và rất nhiều yếu tố như chủng loại, thương hiệu, số lượng, nhóm ngành kinh doanh. Tuy nhiên một cửa hàng điện nước đáp ứng được hầu hết các nhu cầu cơ bản của khách hàng thì số vốn phải trên 200 triệu.
  • Chi phí trang trí cửa hàng: 10- 15 triệu. Đây là một trong số các bước quan trọng không thể bỏ qua. Chi phí này bao gồm cả mua sắm hệ thống quầy kệ trưng bày, bàn thu ngân, hệ thống điện, ánh sáng để đảm bảo không gian cửa hàng thu hút, hiện đại với khách hàng đến mua sắm. Xem báo giá thiết bị bày hàng tại đây.
  • Chi phí nhân viên bán hàng: 6- 12 triệu. Nếu bạn có một cửa hàng rộng, quy mô lớn thì việc thuê nhân viên sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý, chăm sóc khách hàng tốt hơn. Tùy thuộc vào quy mô, nhu cầu mà số lượng nhân viên có thể khác nhau.

>>>Xem ngay: Mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn? Có lãi không?

Trên đây là những kinh nghiệm mà Vinatech Group muốn chia sẻ đến khách hàng đang có ý tưởng mở cửa hàng điện nước. Hy vọng với những chia sẻ trên Vinatech Group đã cung cấp được kiến thức hữu ích tới bạn đọc. Nếu cần tư vấn lắp đặt thiết bị giá kệ trưng bày cho cửa hàng của mình vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline: 086.758.9999.

Chúc bạn kinh doanh thành công!

Vinatech là đơn vị sản xuất giá kệ kho hàng, kệ siêu thị lớn nhất Việt Nam hiện nay, với rất nhiều mẫu sản phẩm giá kệ chất lượng hàng đầu.

Các bài viết khác