Để giúp khách hàng trả lời được câu hỏi “muốn mở siêu thị mini Vinmart cần chuẩn bị những điều gì?” Vinatech đã thực hiện cuộc khảo sát mở rộng với các cửa hàng trưởng của chuỗi siêu thị. Vinatech rất hân hạnh khi là đơn vị cung cấp giá kệ cho siêu thị Vinmart+

Bài viết cùng chủ đề:

Có nên mở siêu thị mini ở nông thôn không? Kinh nghiệm xương máu từ những người đi trước

Chuẩn bị các bước khi muốn mở siêu thị mini giống như Vinmart

Câu hỏi đầu tiên mà Vinatech muốn dành cho các cửa hàng trưởng là: “Muốn mở 1 siêu thị mini mô hình Vinmart cần bắt đầu từ đâu?”

Cửa hàng trưởng siêu thị Vinmart tại 164 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội chia sẻ, thất bại trong công việc chuẩn bị, đồng nghĩa với việc chuẩn bị cho thất bại, đó là câu nói phù hợp cho tất cả các ngành nghề kinh doanh trong đó có mở siêu thị, đại lý việc đầu tiên của người chủ chính là nghiên cứu kỹ cần chuẩn bị những gì trước khi khi bắt tay vào hành động.

Người kinh doanh hoặc liên kết cần phải xác định cơ cấu vốn phù hợp với mô hình kinh doanh của mình, bởi việc sai lệch về vốn đầu tư sẽ dẫn tới thất bại trong kinh doanh.

Có hai cách đơn giản để có thể xác định vốn đầu tư:

+ Trường hợp 1: Có sẵn lượng vốn trong tay thì cần phải chủ động xây dựng mô hình phù hợp với số vốn đó, nhất là yếu tố thuê mặt bằng kinh doanh đối với những người phải đi thuê mặt bằng, tránh việc thuê mặt bằng với diện tích quá rộng dẫn đến chi phí tăng cao, giảm hiệu quả kinh doanh chung.

Ví dụ bạn có số vốn khoảng 500 triệu thì chỉ nên thuê mặt bằng 50m²(ở trung tâm thành phố), hoặc 60m² với mặt bằng ở nông thôn.

+ Trường hợp 2: Trong trường hợp có mặt bằng, hoặc đã thuê được mặt bằng rồi thì tiếp theo cần xác định lượng vốn phù hợp với mặt bằng đó, cũng giống như trường hợp thứ nhất, nếu có mặt bằng diện tích 50m² thì bạn cần có lượng vốn đầu tư cơ bản từ 450 triệu trở lên.

Trong vài tháng đầu kinh doanh siêu thị sẽ chưa có lãi do đó người chủ kinh doanh cần phải có một khoản tài chính dự phòng cho việc chi tiêu cá nhân, hay gia đình, tránh trường hợp giai đoạn đầu kinh doanh mà rút vốn tiền hàng để chi tiêu sinh hoạt.

 

>> Click để xem bài viết chi tiết hơn tại đây: Kinh nghiệm mở siêu thị mini ( kinh nghiệm thực tế từ người đã kinh doanh thành công)

 

mở cửa hàng vinmart như thế nào

Tư vấn: Muốn mở siêu thị mini Vinamart cần chuẩn bị những gì?

Cửa hàng trưởng siêu thị Vinamart tại huyện Thanh Oai, Hà Nội cũng cho biết ngoài chuẩn bị về vốn thì người kinh doanh cần chuẩn bị về tâm lý. Chắc chắn mỗi người khi quyết định kinh doanh một mô hình nào đó sẽ có một lý do rất thuyết phục, nhưng khi bước chân vào thực tế sẽ khác, nhất là đối với những bạn trẻ, chưa có nhiều sự trải nghiệm, thường có những dự đoán, suy tính khá xa so với thực tế.

Do đó chuẩn bị tâm lý để đối diện với những thử thách, khó khăn là vô cùng quan trọng. Vượt qua được khó khăn, vượt qua được chính mình mới cảm nhận được sự thành công”.

Cửa hàng trưởng siêu thị Vinmart tại Việt Trì, Phú Thọ chia sẻ, ngoài tâm lý thì kiến thức thực tế cũng vô cùng quan trọng, mình phải làm chủ được mình thì mình mới giữ vững tâm lý. Hãy là người nhân viên làm thuê trước để lấy kinh nghiệm thực tế rồi mới làm chủ, nên nhớ  “đi 1 ngày đàng học 1 sàng khôn”, không đi không làm thì không thể thành công được.

Cũng theo tất cả các cửa hàng trưởng khi chuẩn bị 3 thứ quan trọng là vốn, tâm lý, kiến thức thực tế thì cần phải lập 1 bản kế hoạch chi tiết với các nội dung:

– Vốn đầu tư
– Tổng chi phí
– Doanh thu điểm hòa vốn
– Tính khả thi của mô hình kinh doanh
– Cạnh tranh hiện thời và xu hướng cạnh tranh

Chi tiết các bước khi muốn hợp tác mở cửa hàng mini Vinmart

Để giúp khách hàng có cái nhìn cụ thể nhất khi muốn mở siêu thị mini giống như Vinmart, Vinatech xin tổng hợp ý kiến của cửa hàng trưởng về các bước mở siêu thị theo điều kiện như sau:

Bước 1: Tìm kiếm mặt bằng kinh doanh phù hợp

Mô hình kinh doanh siêu thị mini là mô hình kinh doanh địa điểm, do đó việc lựa chọn địa điểm kinh doanh rất quan trọng, không nên lựa chọn khu vực quá vắng vẻ dân cư, sức mua sẽ thấp dẫn đến doanh thu cửa hàng không như kỳ vọng.

Đối với cá nhân có mặt bằng kinh doanh là nhà mình thì đó là một lợi thế vô cùng lớn, ngoài việc giảm thiểu chi phí thuê mặt bằng còn có thể tránh được những rủi ro trong quá trình thuê.

Để mở được siêu thị giống mô hình Vinmart+ khách hàng cần thuê mặt bằng tối thiểu là 30- 100m². Giá thuê sẽ dao động khác nhau tùy vào vị trí địa điểm kinh doanh.

Bước 2: Thiết kế, tìm kiếm thông tin cho siêu thị

Ở bước này khách hàng cần có bản vẽ sơ bộ của mô hình kinh doanh và thực hiện những công việc như:

  • Thiết kế cho cửa hàng
  • Lên danh sách và tìm kiếm thông tin nhà cung cấp thiết bị giá kệ siêu thị
  • Lên danh sách và tìm kiếm thông tin cung cấp nguồn hàng

Bước này nên thực hiện đồng bộ, để chuẩn bị cho việc thực hiện bước thứ 3.

Bước 3: Lắp đặt các trang thiết bị cho siêu thị

Giá kệ siêu thị: là thiết bị bắt buộc phải đầu tư, để trưng bày sản phẩm hàng hóa.

Lưu ý khi mua giá kệ khách hàng nên chọn đơn vị sản xuất trực tiếp sẽ mua được hàng chất lượng mà tiết kiệm được chi phí. Ví dụ như Vinmart đã lựa chọn đặt giá kệ do Vinatech sản xuất. Vinatech đã phục vụ từ A đến Z như đến tận nơi đo đạc, lên bản thiết kế, sản xuất trực tiếp, vận chuyển tận nơi, lắp đặt miễn phí.

Khi mua giá kệ từ đơn vị chính hãng khách hàng sẽ được phục vụ tất cả các công đoạn điều đó sẽ rút ngắn được thời gian và công sức.

Ngoài giá kệ siêu thị thì các thiết bị khác cần phải lắp đặt như máy tính tiền, máy in mã vạch, bàn thu ngân, biển quảng cáo, tủ lạnh, tủ mát, camera, cổng từ an ninh…

Bước 4: Liên hệ tìm nguồn hàng siêu thị mini

Việc tìm nguồn hàng không còn gặp nhiều khó khăn vì phương tiện thông tin đại chúng hiện nay rất phát triển. Các bạn có thể tìm qua kênh internet, các chợ đầu mối, nhà máy sản xuất…

>>>Tìm được nguồn hàng thì dễ nhưng tìm được nguồn chất lượng, giá rẻ, ít người biết thì cực khó mời các bạn tham khảo cách dễ dàng tại đây.

Bước 5: Lên kế hoạch khai trương cửa hàng

Với những siêu thị quy mô lớn có thể thuê đơn vị tổ chức sự kiện, đối với cửa hàng quy mô nhỏ và vừa thì có thể chạy chương trình khuyến mại, tặng quà.

>>>> Bạn đọc quan tâm: Mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn? 

Hình ảnh Vinatech lắp đặt giá kệ siêu thị cho Vinmart+:

Chi nhánh siêu thị mini Vinmart+ tại đường Âu Cơ, phường Nhật Tân, Tây Hồ:

mở siêu thị vinmart

Mặt trước của siêu thị mini.

mở vinmart

Kệ siêu thị tôn đục lỗ màu đen do Vinatech sản xuất.

mở siêu thị vinmart

Giá kệ siêu thị khi trưng bày hàng lên.

Siêu thị mini Vinamart+ tại phố Vác, xã Dân Hòa, huyện Thanh Oai, Hà Nội

hợp tác mở vinmart

Mặt trước của siêu thị mini.

muốn mở siêu thị vinmart

Kệ siêu thị tôn đục lỗ đôi màu đen do Vinatech lắp đặt.

mở cửa hàng vinmart

Kệ được thiết kế nẹp trắng vô cùng nổi bật.

Siêu thị mini Vinamart+ tại khu 3, phường Văn Phú, thành phố Việt Trì, Phú Thọ

điều kiện mở vinmart

Mặt trước của siêu thị mini.

muốn mở vinmart

Kệ được phun sơn tĩnh điện vô cùng hiện đại.

điều kiện mở siêu thị vinmart

Kệ có kích thước rất đa dạng và phong phú.

Khách hàng gần các địa chỉ này có thể đến tận nơi để tham quan trực tiếp. Giá kệ siêu thị của Vinatech được sản xuất trên những dây chuyền máy móc hiện đại được nhập khẩu tại châu Âu như dây chuyền sơn tĩnh điện, dây chuyền cán tạo hình, robot hàn tự động…Từ những bộ phận nhỏ đến những bộ phận quan trọng của kệ đều được trải qua quy trình sản xuất tỉ mỉ và nghiêm ngặt.

Điển hình như quy trình phun sơn tĩnh điện của Vinatech do sử dụng nguồn nguyên liệu từ các thương hiệu nổi tiếng như bột sơn Jotun, bột sơn Akzonobel…kết hợp với hệ thống máy móc hiện đại nên nước sơn của Vinatech luôn bền mịn, không bao giờ bị hoen gỉ dù bị va chạm mạnh. Độ dày nước sơn của Vinatech là 84mm, các đơn vị khác là 47mm.

Đến đây khách hàng có thể biết được 1 số kinh nghiệm về việc muốn mở siêu thị mini Vinmart cần chuẩn bị những gì từ 3 chuyên gia của các siêu thị mini Vinmart+. Để biết chi tiết về các vấn đề liên quan đến mở siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa, lên thiết kế cửa hàng, sản xuất giá kệ…mời các bạn gọi số hotline: 086.758.9999 nhân viên Vinatech sẽ tư vấn tận tình cho các bạn.

Nguồn: https://vinatechgroup.vn

Bình luận Facebook

Các bài viết khác