Kệ Push Back - Sản phẩm mới - Ưu điểm nổi bật

Kệ Push Back - Sản phẩm mới - Ưu điểm nổi bật

Trong số các mẫu kệ kho hàng phổ biến trên thị trường kệ Push Back là một trong số loại kệ được nhiều chủ doanh nghiệp, khu công nghiệp lựa chọn sử dụng. Để hiểu rõ hơn về cấu tạo, cơ chế hoạt động, ưu nhược điểm của kệ Push Back mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Báo giá nhanh

Kệ Push Back là gì?

Kệ Push Back là một trong số các mẫu kệ kho hàng hạng nặng có thể lưu trữ cùng lúc nhiều pallet với kích thước, chủng loại khác nhau trên cùng một khoang hàng. Kệ Push Back có hiệu suất tương tự như kệ Drive – in nhưng lại có thời gian xuất nhập ít hơn vì xe nâng không cần phải đi sâu vào trong để lấy hàng.

Cấu tạo của kệ Push Back

 • Khung cột chịu tải: Chịu lực của toàn hệ thống lưu trữ

 • Thanh beam : Dùng để đặt pallet đồng thời nối 2 khung chịu lực với nhau

 • Rào bảo vệ: Ngăn pallet trượt ra khỏi hệ thống

 • Xe trượt 1: Nằm dưới cùng, giúp Pallet trượt vào khi nhập pallet lên xe trượt kệ.

 • Xe trượt 2: Nằm trên xe trượt 1, giúp pallet trượt vào khi đặt pallet lên xe trượt 1.

 • Cột bảo vệ: Bảo vệ hệ thống liên kết các cột chịu tải với sàn kho, giữ cho hệ thống cứng vững hơn

Nguyên lý hoạt động của kệ Push Back

Kệ Push Back là giải pháp kệ để hàng công nghiệp giúp lưu trữ, cho phép các pallet được lưu trữ ở độ sâu từ 2 đến 6 pallet

Với hệ thống giá đỡ pallet Push Back, hệ thống trượt sẽ được xếp chồng lên nhau ở lối vào mỗi hàng kệ. Một pallet hàng sẽ được đặt trên xe trượt hàng đầu, sau đó để chất pallet tiếp theo, xe nâng sẽ đẩy nó trở lại, để lộ một xe trượt bên dưới.

Quá trình tiếp tục cho đến khi tất cả các xe trượt đều được sử dụng, với pallet cuối cùng nằm trên kệ. Khi các pallet được lấy ra, các pallet phía sau sẽ tự động chảy về phía trước.

Hệ thống kệ Push Back bao gồm một cặp ray dẫn hướng nghiêng và một chuỗi các khung đỡ pallet được dẫn hướng trên 2 thanh ray.

Thiết kế theo phương thức lắp ráp bulong dễ dàng di chuyển và thay đổi khoảng cách giữa các tầng phù hợp với nhu cầu. 

Ưu nhược điểm của kệ Push Back

Ưu điểm:

 • Tăng diện tích và mật độ lưu trữ hàng hóa trong kho

 • Giảm số lối đi trong kho

 • Xe nâng nhập xuất từ 1 phía tiện lợi

 • Phù hợp với phương pháp lưu trữ LIFO( Vào trước ra sau)

 • Mỗi khung sàn có thể chứa từ 2-6 pallet, mang lại cho kho hàng của bạn mật độ lưu trữ cao hơn so với các hình thức giá đỡ thông thường.

 • Hệ thống đơn giản, tách biệt dễ dàng bảo trì bảo dưỡng

 • Hệ thống kệ push back có thể lưu trữ nhiều loại pallet khác nhau. Không đòi hỏi sự đồng nhất pallet như kệ drive-in

* Chú ý: Khi mật độ sử dụng nhà kho lớn, khả năng truy xuất tới từng pallet sẽ giảm đi. Hiệu suất sử dụng nhà kho không thể cao như kệ drive – in.

Công ty Westorage – đối tác của Vinatech đã trang bị cho kho hàng của mình ở Thái Lan với hệ thống kệ pallet Push Back, cung cấp tổng sức chứa hơn 3.000 pallet.

Yêu cầu của công ty này là tối ưu diện tích mặt sàn để nâng cao hiệu quả về khả năng lưu trữ trong không gian nhà kho hiện tại. Ngoài ra, công ty đang lưu trữ chủ yếu các mặt hàng về xây dựng. Vì lý do này, chúng tôi đã tư vấn lựa chọn hệ thống kệ Push Back.

hình ảnh kệ push back

Giám đốc kho hàng của Công ty Westorage ở Thái Lan:
“Ưu điểm của hệ thống này là hàng hóa được lưu trữ một cách khoa học trên cùng hàng kệ, đó là lý do tại sao chúng tôi luôn có thể lấy được sản phẩm khi cần. Chúng tôi chọn hệ thống này vì nó cải thiện mật độ lưu trữ tối ưu và tính linh hoạt cao.”

Nhược điểm:

 • Khả năng truy xuất tới từng pallet bị giảm khi mật độ hàng hóa tăng lên

 • Không thể lắp đặt nhiều tầng như kệ Drive In

Trên đây là thông tin chi tiết về kệ Push Back mà Vinatech muốn gửi đến bạn đọc, hy vọng bài viết đã mang đến thông tin hữu ích giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về kệ Push Back.

Liên hệ nhanh

Điện thoại

086.758.9999

Email

info@vinatechgroup.vn

Nhà máy Hệ thống đại lý