Kệ Push Back: Báo giá mẫu kệ đẩy lùi lưu trữ hàng hóa 2024

Kệ Push Back: Báo giá mẫu kệ đẩy lùi lưu trữ hàng hóa 2024

Kệ Push Back hay kệ đẩy lùi là loại kệ kho hàng thông minh giúp tăng dung lượng lưu trữ cho kho lên đáng kể. Kệ Push Back được thiết kế để quản lý hàng tồn kho theo nguyên tắc nhập trước xuất trước (FIFO), nghĩa là bạn luôn có thể duy trì lượng hàng tồn kho mới và giảm nguy cơ hết hàng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn về kệ đẩy lùi và cách nó có thể giúp bạn tận dụng tối đa không gian kho lưu trữ của mình.

Báo giá nhanh

Kệ Push Back là gì?

Kệ Push Back hay còn gọi là kệ đẩy lùi là loại kệ kho hàng hạng nặng được thiết kế để tối ưu hóa không gian kho xưởng. Khác với các loại kệ kho khác, kệ Push Back sử dụng cơ chế di chuyển pallet tự động dựa trên lực đẩy và hệ thống ray trượt, giúp tăng gấp 2 – 3 lần sức chứa hàng hóa trên cùng diện tích.

Mỗi pallet có thể được tự động đẩy về phía sau khi có pallet mới được đặt vào vị trí trước. Nhờ nguyên lý hoạt động độc đáo này mà kệ Push Back đã trở thành giải pháp lưu trữ thông minh và tiết kiệm cho các doanh nghiệp hiện nay.

Kệ Push Back có sức chứa từ 500kg đến 1500kg/pallet, mỗi hàng kệ có thể chứa từ 2- 5 pallet lưu trữ. Kệ kho hàng này hoạt động tốt với các pallet cùng kích thước trên cùng một khoang chứa hàng.

Nguyên lý hoạt động kệ Push Back

Cấu tạo kệ Push Back

Dòng kệ Push Back (kệ đẩy lùi) có cấu tạo cơ bản như:

 • Khung cột chịu tải: Chịu lực của toàn hệ thống lưu trữ. Khung thường được làm từ sắt thép cán nguội mạ kẽm, sơn tĩnh điện chống han gỉ và ăn mòn. Các lỗ đục trên khung cho phép người dùng có thể điều chỉnh độ cao các mâm tầng theo nhu cầu sử dụng.
 • Thanh beam: Dùng để đặt pallet đồng thời nối 2 khung chịu lực với nhau. Chúng cũng giúp hỗ trợ tải trọng cho hệ thống kệ.
 • Xe trượt: Cho giá đỡ của Vinatech có thể chứa từ 2 đến 4 pallet theo chiều sâu. Chúng sẽ được kết hợp với các vòng bi để giúp di chuyển trên đường ray.
 • Đường ray: Để chứa xe đẩy và cho phép các bộ phận con lăn có thể di chuyển dọc theo đường ray.
 • Rào bảo vệ: Ngăn pallet trượt ra khỏi hệ thống.
 • Cột bảo vệ: Bảo vệ hệ thống liên kết các cột chịu tải với sàn kho, giữ cho hệ thống cứng vững hơn.

Thông số kệ Push Back

Dòng sản phẩm kệ Push Back của Vinatech Group sẽ có thông số cơ bản như sau:

Đặc điểm Thông tin
Kích thước chân kệ Omega 68 x 90 x 1,5 mm
Tải trọng 500 – 1500 kg/pallet
Chiều cao tối đa 10m
Chất liệu Sắt thép cán nguội tiêu chuẩn
Xử lý bề mặt Sơn tĩnh điện
Bảo hành 12 tháng
Màu sắc Xanh – Cam
Kệ Push Back
Kệ Push Back giúp tăng dung lượng lưu trữ trong kho lên gấp 2-3 lần

Kệ Push Back hoạt động thế nào?

Kệ Push Back là giải pháp kệ để hàng công nghiệp giúp lưu trữ, cho phép các pallet được lưu trữ ở độ sâu từ 2 đến 4 pallet. Giá đỡ pallet đẩy lùi hoạt động theo cơ chế chuyển động đơn giản nhờ các xe đẩy. Cơ chế này tận dụng và cân bằng hai lực đối lập nhau là: lực đẩy để đặt các pallet hàng vào hệ thống và lực hấp dẫn để tạo điều kiện cho việc di chuyển pallet.

Chi tiết nguyên lý hoạt động như sau:

 • Kệ Push Back có cơ chế xuất nhập hàng theo phương thức LIFO. Ở cùng 1 dãy kệ, pallet hàng nhập vào sau sẽ được xuất ra trước.
 • Các tầng của kệ sẽ hơi nghiêng về phía xuất nhập hàng. Pallet sẽ được đặt trên các giá đỡ có thể trượt về phía sau hoặc trước.

Khi nhập hàng

Pallet 1 sẽ được đặt trên giá đỡ, khi đưa pallet 2 sẽ đẩy pallet 1 về phía sau nhờ các giá trượt. Cơ chế này lặp lại tương tự khi nhập các pallet tiếp theo vào kệ.

 1. Xe nâng sẽ tiến hành đưa pallet hàng lên xe đẩy ở vị trí cao nhất
 2. Pallet thứ hai sẽ được đặt lên trên xe đẩy khi pallet đầu tiên được đẩy lùi vào
 3. Tiếp tục cho đến khi pallet cuối cùng được đặt lên.

Khi xuất hàng

Khi xuất hàng, sau khi lấy pallet trước sau khi được lấy ra khỏi kệ thì pallet phía sau sẽ tự động trượt về phía trước dưới tác động của trọng lực. Như vậy, pallet hàng luôn nằm ở phía đầu xuất nhập hàng.

Ưu và nhược điểm của kệ Push Back

Thực tế dòng kệ Push Back này sẽ mang tới nhiều tính năng vượt trội trong quá trình lưu trữ cho kho hàng.

Ưu điểm kệ Push Back

Các ưu điểm mà bạn có thể dễ dàng thấy được như:

 • Thích hợp đa dạng pallet: Hệ thống kệ push back có thể lưu trữ nhiều loại pallet khác nhau. Không đòi hỏi sự đồng nhất pallet như kệ drive-in.
 • Tận dụng tối đa chiều cao kho: Kệ có thể được thiết kế nhiều tầng, giúp tận dụng hiệu quả chiều cao kho xưởng, mở rộng diện tích bị hạn chế.
 • Tăng gấp 2 – 3 lần sức chứa: Nhờ cơ chế di chuyển pallet tự động, kệ Push Back cho phép lưu trữ nhiều pallet hơn trên cùng diện tích so với kệ kho thông thường, giúp tăng gấp 2 – 3 lần sức chứa hàng hóa.
 • Lấy hàng dễ dàng: Đảm bảo việc lấy hàng hóa dễ dàng và hiệu quả theo phương thức FIFO
 • An toàn và chắc chắn: Kệ được cấu thành từ thép cao cấp, đảm bảo độ bền bỉ, an toàn cho người vận hành và hàng hóa.
 • Linh hoạt và dễ dàng điều chỉnh: Kệ được lắp đặt và điều chỉnh theo nhu cầu lưu trữ cụ thể của từng doanh nghiệp.

Bảng so sánh mức độ tối ưu kho khi sử dụng kệ Push Back và kệ Selective

So sánh kệ push back và kệ selective

* Chú ý: Khi mật độ sử dụng nhà kho lớn, khả năng truy xuất tới từng pallet sẽ giảm đi. Hiệu suất sử dụng nhà kho không thể cao như kệ drive-in.

Công ty Westorage – đối tác của Vinatech đã trang bị cho kho hàng của mình ở Thái Lan với hệ thống kệ pallet Push Back, cung cấp tổng sức chứa hơn 3.000 pallet.

Yêu cầu của công ty này là tối ưu diện tích mặt sàn để nâng cao hiệu quả về khả năng lưu trữ trong không gian nhà kho hiện tại. Ngoài ra, công ty đang lưu trữ chủ yếu các mặt hàng về xây dựng. Vì lý do này, chúng tôi đã tư vấn lựa chọn hệ thống kệ Push Back.

Giám đốc kho hàng của Công ty Westorage ở Thái Lan: “Ưu điểm của hệ thống này là hàng hóa được lưu trữ một cách khoa học trên cùng hàng kệ, đó là lý do tại sao chúng tôi luôn có thể lấy được sản phẩm khi cần. Chúng tôi chọn hệ thống này vì nó cải thiện mật độ lưu trữ tối ưu và tính linh hoạt cao.”

Công trình kệ Push Back

Hạn chế kệ Push Back

Ngoài các ưu điểm có thể dễ dàng nhận thấy được thì kệ Push Back cũng có một số hạn chế như:

 • Khả năng truy xuất tới từng pallet bị giảm khi mật độ hàng hóa tăng lên
 • Không thể lắp đặt nhiều tầng như kệ Drive In
 • Những kho hàng vận hành theo phương pháp FILO (vào trước ra sau) thì không phù hợp với loại kệ này.

So sánh kệ Push Back và kệ Drive In

Đây là những loại kệ được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn và sử dụng. Vì vậy Vinatech Group sẽ giúp bạn đọc phân tích tính năng và ưu điểm của kệ Push Back và kệ Drive In như sau:

Đặc điểm Kệ Push Back Kệ Driver In
Nguyên lý hoạt động Có hệ thống xe trượt xếp tầng hoạt động trên một đường ray. Khi nhập hàng các pallet được đặt lên xe trượt sẽ tự trôi vào trong, pallet sau sẽ đẩy pallet trước vào vị trí ban đầu. FIFO – First in first out, nguyên tắc quản lý hàng hóa vào trước ra trước. Khi nhập hàng ở một đầu và lấy hàng ở đầu đối diện.
Ưu điểm
 • Tăng tối đa diện tích dùng để lưu trữ hàng trong kho.
 • Giảm số lối đi trong kho để tăng diện tích chứa kệ chứa hàng.
 • Tăng khả năng lưu trữ pallet lên đến 60%
 • Sử dụng phù hợp cho những hàng hóa có hạn sử dụng dài hạn
 • Tăng công năng sử dụng của khi lên đến 70%
Hạn chế Nếu như mật độ kệ lớn thì rất khó có thể truy xuất tới từng pallet riêng biệt ở phía bên trong.
 • Không phải phù hợp với tất cả những loại hàng hóa
 • Chỉ được sử dụng với một loại pallet có cùng một kích thước.

Ứng dụng kệ Push Back

Kệ chứa hàng Push Back phù hợp với kho hàng nào?

Hiện nay kệ Push Back được sử dụng lưu trữ nhiều loại hàng hóa khác nhau trong các kho chứa hàng, tuy nhiên không phải kho chứa hàng nào cũng phù hợp để sử dụng kệ Push Back.

Hệ thống kệ pallet Push Back có thể phù hợp với kho hàng của bạn nếu:

 • Kho yêu cầu ít hoặc không yêu cầu chọn hàng
 • Kho cần sự kết hợp với các hệ thống kệ khác như kệ Drive in, kệ con lăn,…
 • Kho chứa các mặt hàng không dễ bị hư hỏng, có thời gian sử dụng dài
 • Kho có ít mã SKU hay ít pallet cho mỗi SKU
 • Phù hợp với các kho hàng tiêu dùng nhanh (FMCG)
 • Ứng dụng trong kho lạnh cũng phù hợp

Kệ Push Back là sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp lưu trữ tiết kiệm, hiệu quả và tối ưu hóa không gian kho xưởng.

Như vậy đối với những kho hàng có diện tích hạn chế muốn tăng diện tích lưu trữ hàng hóa thì kệ Push Back sẽ là một sự lựa chọn hợp lý. Bên cạnh đó, loại kệ này còn có thể được sử dụng tốt trong những kho chứa hàng có nhiệt độ thấp quanh năm như các phòng lạnh bảo quản sản phẩm.

Kệ Push Back
Hệ thống kệ Push Back cho kho lạnh

Báo giá kệ Push Back

Kệ Push Back hoạt động theo nguyên tắc LIFO sử dụng xe đẩy hạng nặng để lưu trữ hàng hóa. Hệ thống đẩy lùi có giá từ 2.500.000 đồng cho mỗi vị trí pallet, tùy thuộc vào số lượng vị trí pallet, kích thước mà giá sẽ có sự dao động khác nhau.

Vui lòng liên hệ với Vinatech theo hotline: 086.758.9999 để được báo giá chính xác nhất.

Khi lựa chọn lắp đặt kệ Push Back cần lưu ý gì?

Để lựa chọn lắp đặt hệ thống kệ Push Back, bạn có thể cân nhắc các lưu ý sau đây:

 • Tải trọng hàng hóa lưu trữ: Xác định trọng lượng của hàng hóa để thiết kế kệ phù hợp theo tải trọng, chiều cao và số lượng pallet chứa trong kệ.
 • Kích thước hàng hóa và pallet lưu trữ: Xem xét kích thước của pallet hoặc hàng hóa mà bạn muốn lưu trữ trên kệ push back.
 • Chiều cao nhà kho tỷ lệ với khả năng thiết kế số tầng chứa hàng, để đảm bảo thiết kế tối ưu theo không gian kho, đảm bảo số lượng tầng chứa hàng hiệu quả.
 • Chi phí: Xem xét chi phí đầu tư ban đầu và chi phí bảo trì bảo dưỡng của kệ Push Back. Lựa chọn một đơn vị uy tín sẽ giúp bạn có được hệ thống chứa hàng tối ưu về chi phí và giá trị sử dụng.

Điều quan trọng là phải lựa chọn một đơn vị lắp đặt uy tín trên thị trường, được đánh giá cao và khả năng hỗ trợ tốt nhất cho bạn.

Địa chỉ tư vấn và lắp đặt kệ Push Back uy tín

Hơn 10 năm tham gia sản xuất, phân phối và lắp đặt kệ để hàng nhà kho, Vinatech Group tự hào là thương hiệu uy tín hàng đầu Việt Nam.

 • Không ngừng cải tiến trình độ sản xuất bắt kịp xu thế hội nhập, Eurorack đã đang và luôn sẵn sàng đáp ứng tốt mọi nhu cầu khách hàng.
 • Chúng tôi khẳng định chất lượng kệ kho Push Back bằng thiết kế đạt chuẩn tiêu chuẩn châu Âu. Mỗi giải pháp Eurorack đưa ra là phương án tối ưu nhất cho từng kho hàng riêng biệt.
 • Giá cạnh tranh nhờ lợi thế là đơn vị trực tiếp sản xuất và phân phối không qua trung gian.
 • Đồng hành cùng Eurorack, quý khách hàng nhận combo gói dịch vụ hấp dẫn: Giao hàng miễn phí trên toàn quốc; Hoàn thiện lắp đặt tận nơi nhanh chóng; Cam kết bảo hành lên đến 36 tháng.
 • Tiến độ giao hàng và hoàn thành công trình, dự án hệ thống kệ kho công nghiệp Push back luôn đúng cam kết.
 • Chất lượng kệ để hàng này đạt tiêu chuẩn chất lượng và an toàn ISO.

Trên đây là thông tin về sản phẩm kệ Push Back mà Vinatech Group đang cung cấp. Hy vọng qua nội dung trên bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Liên hệ nhanh

Điện thoại

086.758.9999

Email

info@vinatechgroup.vn

Nhà máy Hệ thống đại lý