Hiện nay, hệ thống giá kệ chứa hàng thường sử dụng các pallet – tấm kê hàng hóa. Có nhiều loại pallet được sử dụng như pallet 3 chân, 4 chân, pallet 9 chân với đa dạng các chất liệu khác nhau. 

Pallet 9 chân là gì? Có những loại nào?

Pallet là gì?

Pallet (tấm kê hàng) là một kết cấu bằng phẳng để tải hàng hóa nhằm mục đích lưu trữ hoặc được nâng chuyển bởi xe nâng các loại. Những hàng hóa được vận chuyển trong xe container thường được đặt trên pallet nhằm đảm bảo độ vững chắc, an toàn, tránh đổ vỡ hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Chất liệu làm nên pallet cũng rất đa dạng như: pallet nhựa, pallet sắt, gỗ, giấy,… Mỗi chất liệu sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau, tùy nhu cầu và điều kiện kho bãi, hàng hóa để lựa chọn sử dụng loại pallet phù hợp nhất.

Có thể khách hàng đã nghe nhiều đến các loại pallet gỗ, nhựa hoặc sắt được thiết kế các chân trụ đa dạng như: pallet 3 chân, 4 chân, 9 chân. Trong đó, pallet 9 chân thường được sử dụng khá phổ biến vì khả năng chịu tải cao hơn.

pallet 9 chân

Kích thước tiêu chuẩn pallet 9 chân bằng nhựa

Pallet 9 chân là loại pallet được cấu tạo bao gồm 9 chân  trụ, được sản xuất với các chất liệu khác nhau như giấy, nhựa, gỗ, sắt.

Trong đó, phổ biến có loại pallet giấy 9 chân, là một loại pallet được làm từ giấy và đây được đánh giá là một giải pháp mới có thể dùng và thay thế cho pallet gỗ, pallet nhựa đối với một số mặt hàng xuất khẩu, lại phù hợp với hầu hết các loại kệ chứa pallet trong kho hiện nay.

Những loại pallet giấy 9 chân phổ biến hiện nay

Pallet 9 chân có nhiều loại như: pallet giấy tổ ong, pallet giấy,… Mỗi loại có đặc điểm riêng, tùy thuộc nhu cầu sử dụng để chọn loại pallet giấy hợp lý.

 • Pallet giấy 9 chân 

Là loại pallet có cấu tạo 9 chân, thích hợp 4 chiều nâng, giúp linh hoạt hơn trong quá trình nâng đỡ và vận chuyển hàng hoá. Đồng thời pallet giấy sẽ có khả năng chịu được lực hàng hóa tốt hơn, từ 500 – 2000kg tuỳ vào độ dày của pallet.

pallet giày 9 chân

Hệ thống pallet giấy 9 chân giá rẻ

 • Pallet giấy 3 chân 

Là loại pallet này có cấu tạo 3 chân, thích hợp 2 chiều nâng, chịu lực hàng hóa thấp hơn pallet 9 chân, sức chịu lực tùy thuộc vào độ dày của pallet.

 • Pallet giấy tổ ong 

Đây là loại pallet với cấu trúc bên trong tương tự như tổ ong, có độ đàn hồi và chịu lực tốt. Pallet này có khả năng chịu ẩm tốt, chịu lực nén, lực tải tốt.

 • Pallet thùng carton

Là loại thùng carton làm từ giấy nhưng dưới đế được gắn với pallet giấy có cấu tạo 3 chân hoặc 9 chân tuỳ theo yêu cầu của khách hàng và phía trên thùng có nắp đậy.

Tổng hợp 7 ưu điểm nổi bật của pallet giấy 9 chân

 • Pallet giấy 9 chân dùng đóng gói hàng xuất khẩu, dùng trong ngành công nghiệp vận chuyển.
 • Pallet giấy có trọng lượng rất nhẹ so với pallet gỗ và pallet nhựa, thuận tiện cho quá trình vận chuyển.
 • Đồ bền pallet giấy 9 chân cao, giảm bớt được các sự cố như: làm căng/méo mó/biến dạng, làm vỡ hàng hóa.
 • Pallet giấy được sử dụng thay thấy pallet gỗ, nhựa, sắt.
 • Nguyên liệu giấy thân thiện với môi trường, an toàn cho sản phẩm chứa đựng trên pallet, rất dễ tái chế sử dụng lại.
 • Pallet giấy xúc được 2 chiều, rất thuận tiện.
 • Chi phí giá thành rẻ hơn so với các loại pallet khác.

Có thể nói, pallet giấy là sự lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đóng gói hàng xuất khẩu ra nước ngoài. Tuy nhiên, pallet giấy cũng có những hạn chế so với pallet gỗ, nhựa, sắt như: độ bền không cao bằng, sức chịu lực hạn chế hơn, nhanh bị hỏng hơn khi bị ẩm ướt.

Những loại kệ pallet ứng dụng tối ưu nhất cho pallet 9 chân

Giá kệ pallet là hệ thống kệ nhà kho sử dụng để chứa hàng hóa, lưu trữ, bảo quản trong các nhà kho công nghiệp. Giá kệ sử dụng pallet không chỉ giúp đảm bảo hàng hóa được an toàn, vận chuyển dễ dàng mà còn giúp quản lý hàng hóa trong kho khoa học và chuyên nghiệp.

Hiện nay, có một số loại kệ chứa hàng cho pallet ứng dụng cho dòng pallet 9 chân phù hợp lại tối ưu diện tích kho như:

Kệ Drive – In

Kệ Drive in là mẫu kệ kho hàng sử dụng pallet phổ biến hiện nay. Không chỉ mang lại hiệu quả sử dụng cao, tối ưu không gian nhà kho mà còn giúp tiết kiệm chi phí đầu tư cho mỗi vị trí pallet.

kệ drive in 4

Hệ thống kệ chứa pallet Drive – in

Kệ Selective

Kệ selective sử dụng các pallet chứa hàng mang lại hiệu quả cao, kệ selective phù tất cả các loại pallet nói chung và pallet 9 chân nói riêng với đa dạng kích cỡ khác nhau. Hiện đây là loại kệ để pallet được sử dụng phổ biến nhất trong các kho hàng hiện nay.

kệ selective 3

Hệ thống kệ pallet Selective

Kệ Double Deep

Là mẫu kệ có cấu tạo bởi 2 dãy kệ đôi đấu lưng vào nhau giúp diện tích lối đi tăng lên, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển xuất, nhập hàng hóa trong kho. Kệ Double Deep là giải pháp kệ để pallet phù hợp với những kho hàng có diện tích nhỏ, vừa  nhưng có lượng hàng hóa lớn.

kệ double deep vinatech

Hệ thống kệ Double Deep

Kệ con lăn

Cấu tạo của kệ con lăn là sử dụng con lăn để đẩy hàng vào bên trong và kéo hàng ra ngoài. Theo đó việc nhập, xuất hàng hóa cũng dễ dàng hơn, giải phóng sức lao động. Kệ con lăn cũng được sử dụng các pallet để chứa hàng đảm bảo an toàn trong quá trình xuất – nhập.

kệ con lăn flow rack vinatech

Kệ con lăn (Flow Rack)

Kệ để pallet di động

Hệ thống kệ di động hoàn toàn là kệ chứa hàng pallet áp sát nhau, được liên kết với những kết cấu di động giúp nó di chuyển qua lại trên hệ thống ray nằm trên sàn. Kệ di động hợp với sử dụng trong kho lạnh và không cần nhiều lối đi.

kệ kho di động

Kệ di động (Mobile Rack)

Với các loại kệ pallet trên, có thể sử dụng không chỉ cho các loại pallet 9 chân hoặc đa dạng các loại pallet khác. Tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng để lựa chọn loại pallet phù hợp.

Để được tư vấn lựa chọn các mẫu kệ để pallet 9 chân, khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 086.758.9999. Chúng tôi chuyên sản xuất các loại kệ chứa hàng pallet chất lượng cao, giá rẻ. Cam kết đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng về số lượng, chất lượng và tiến độ lắp đặt trên toàn quốc.

Nhận báo giá

Mua kệ kho để pallet tại:

Vinatech là đơn vị sản xuất giá kệ kho hàng, kệ siêu thị lớn nhất Việt Nam hiện nay, với rất nhiều mẫu sản phẩm giá kệ chất lượng hàng đầu.

Các bài viết khác