Kệ chứa hàng là hệ thống giá kệ sắt dùng để nâng, đỡ và chứa hàng hóa trong các ngành nghề buôn bán thông thường, ngành nghề công nghiệp. Nó được phân làm 3 loại theo tải trọng là kệ hạng nhẹ, kệ trung tải và kệ chứa hàng nặng. Cùng tìm hiểu các mẫu kệ được ứng dụng phổ biến để chứa hàng cho các ngành nghề hiện nay sau đây.

Vai trò và ứng dụng của kệ chứa hàng

Kệ chứa hàng có những ứng dụng gì?

– Kệ có thể ứng dụng làm kệ để trưng bày, để hàng hóa trong các cửa hàng, siêu thị hiện nay. Bạn có thể tiết kiệm đến 70% diện tích để hàng, tiết kiệm chi phí đầu tư, chi phí quản lý đáng kể.

– Kệ có thể sử dụng làm kệ chứa hàng, lưu trữ hàng hóa trong kho với tải trọng từ nhẹ đến nặng, phù hợp với mọi loại hàng, pallet hàng sẵn có hiện nay. Đối với các loại kệ ứng dụng lưu trữ trong kho thì cần quan tâm nhất là phương thức xuất nhập/hàng, tính chất hàng hóa và tải trọng cần lưu trữ để đảm bảo sử dụng kệ tối ưu nhất.

Vai trò của các loại kệ chứa hàng hiện nay

1. Tăng hiệu quả lưu trữ 

Hiệu quả lớn nhất mà kệ kho chứa hàng chuyên nghiệp mang lại cho doanh nghiệp đó là tăng hiệu quả lưu trữ tại kho hàng. Tại các kho hàng thường hàng hóa sẽ được xếp chồng lên nhau với mục đích mang lại diện tích lưu trữ thêm cho sản phẩm sau.

2. Tiết kiệm tối đa không gian lưu trữ

Cũng tương tự như việc tăng hiệu quả lưu trữ kệ chứa hàng giúp tiết kiệm tối đa không gian lưu trữ cho doanh nghiệp. Kệ mang lại thêm không gian lưu trữ đồng nghĩa với việc bạn sẽ cần ít diện tích nhà kho hơn để lưu trữ. Nếu sắp xếp hợp lý, lựa chọn kệ phù hợp bạn có thể thuê nhà kho có diện tích nhỏ hơn tiết kiệm chi phí vận kho.

kệ chứa hàngTiết kiệm không gian

3. Bảo quản hàng hóa không bị thay đổi chất lượng

Sử dụng kệ chứa hàng giúp hạn chế tối đa những tác động từ môi trường, côi trùng tới sản phẩm. Kệ phù hợp với cả kho hàng thông thường, kho lạnh tới kho ngoài trời.

4. Quản lý hàng hóa dễ dàng

Hệ thống kệ hàng tạo điều kiện cho thủ kho, quản lý kho dễ dàng thiết kế lên sơ đồ kho hàng, vị trí đặt hàng, tính toán số lượng và thời gian xuất nhập hàng hóa một cách chính xác. Đầu mỗi dãy kệ sẽ được gắn RFID để theo dõi mặt hàng, số lượng tồn, đặc điểm sản phẩm…đây là bước quan trọng giúp nhân viên kho dễ dàng tìm kiếm sản phẩm, thoi dõi hàng hóa đó.

Một kho hàng vận hành khoa học giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư kho bãi, nhân công, quản lý hiệu quả. Từ đó giúp quy trình vận hành của toàn bộ doanh nghiệp được thuận lợi, trơ tru, tiện lợi.

tư vấn setup kho

Các loại kệ chứa hàng Vinatech cung cấp

1. Kệ chứa hàng nhẹ

Kệ chứa hàng tải trọng nhẹ gồm 2 loại phổ biến là kệ siêu thị và kệ sắt v lỗ. Hai loại kệ này có tải trọng dưới 200 kg/tầng.

+ Kệ siêu thị dùng bày hàng trong các siêu thị cửa hàng. Chia theo mặt lưng có lưng tôn lỗ, tôn liền và tôn lưới.

+ Kệ sắt v lỗ có tải trọng nhỉnh hơn kệ siêu thị. Kệ v lỗ có thể dùng để chứa hàng hóa đa năng trong kho, tại gia đình hay trưng bày sản phẩm đều được.

kệ chứa hàng siêu thịKệ chứa hàng siêu thị

kệ v vinatech mẫu mớiKệ sắt v lỗ đa năng

Báo giá kệ chứa hàng nhẹ:

Kệ siêu thị có nhiều mức giá khác nhau phụ thuộc vào loại kệ dày hay kệ mỏng, kệ đơn hay kệ đôi, lưng tôn lỗ, tôn liền, tôn lưới, số mâm tầng và kích thước của kệ. Chính vì vậy kệ siêu thị có giá dao động từ 941.000 vnđ/bộ.

Kệ sắt v có giá dao động từ 1.340.000 vnđ/bộ.

2. Kệ trung tải

kệ trung tải 2Kệ chứa hàng trung tải

Kệ trung tải hiện nay được sử dụng chứa hàng tại các kho hàng có khối lượng hàng hóa vừa đến lớn với tải trọng 200 – 700kg/ tầng. Kệ phù hợp sử dụng các kho hàng sản xuất công nghiệp, hàng hóa có tải trọng vừa.

Kệ trung tải sử dụng mâm tole loại dày để chứa hàng. Đây là loại kệ thích hợp cho kho vải, kho sơn, phụ tùng ô tô, xe máy, hóa chất, kho sữa, tạp hóa,…

Báo giá kệ trung tải

Giá kệ trung tải phụ thuộc vào kích thước, số mâm tầng, tải trọng mỗi tầng, và yêu cầu khác. Hoặc khách hàng có thể đặt làm kệ theo kích thước tiêu chuẩn mà Vinatech hiện cung cấp. Giá tham khảo kệ trung tải từ 2.525.000 vnđ/bộ.

3. Kệ chứa hàng nặng

Kệ chứa hàng nặng dùng chủ yếu tại các kho chứa hàng bằng Pallet, kho lớn, rộng hàng hóa nhiều. Kệ hạng nặng có vai trò quan trọng, nó giúp tiết kiệm chi phí đầu tư kho, tối ưu công việc quản lý, bốc rỡ, sắp xếp hàng hóa. Thay vì bạn phải thuê thêm kho xưởng, bỏ ra một khoản chi phí lắp đặt kệ chứa hàng nặng vào kho cũ, sức chứa có thể tăng thêm trên 100% diện tích sử dụng.

Kệ chứa hàng nặng còn được nhiều người biết đến với tên kệ kho hàng nặng, kệ công nghiệp, kệ tải trọng nặng….Có khoảng 10 loại kệ chứa hàng nặng phổ biến:

+ Kệ Selective: là loại kệ cơ bản được thiết kế phù hợp với tất cả các loại pallet hiện nay và diện tích kho hàng. Tăng được khoảng 70% diện tích sử dụng

+ Kệ Double Deep: là loại kệ ghép đôi 2 dãy kệ Selective. Hay dãy kệ Selective sẽ đấu lưng vào nhau và chỉ có thể lấy hàng từ hai đầu còn lại theo nguyên tắc LIFO

+ Kệ Drive In/Thru: là loại kệ có thanh ray để xếp các pallet theo từng tầng. Khi xếp hàng xe nâng sẽ đưa pallet vào thanh ray sau đó đẩy sâu vào trong, các pallet sẽ lần lượt được đẩy vào. Khi lấy hàng ra thì sẽ theo nguyên tắc LIFO(vào sau ra trước).

+ Kệ sàn Mezzanine: lắp đặt thêm một mặt sàn bằng giá kệ trong kho có thể dùng làm văn phòng hoặc tầng 2 của kho chứa hàng theo nhu cầu.

+ Kệ tay đỡ: sử dụng các tay đỡ để chứa hàng. Kệ thích hợp chứa hàng tải trọng tương đối, có kích thước dài như gỗ, thép dây,…

+ Kệ di động: Loại kệ có thể chuyển động (sắp xếp lại vị trí) ngay cả khi kệ đã chứa hàng.

+ Kệ con lăn: là một trong những loại kệ di động, hàng hóa có thể trượt trên mặt kệ một cách tự động.

+ Kệ Narrow Aisle: tối ưu chiều cao có thể lên đến 18 m chiều cao.

+ …

Báo giá kệ chứa hàng tải trọng nặng

Báo giá kệ chứa hàng nặng phụ thuộc vào loại kệ lựa chọn. Bên cạnh đó báo giá còn phụ thuộc vào các thông số cơ bản chủ yếu là: tải trọng, số tầng, số pallet mỗi tầng, số lượng bộ kệ, yêu cầu thêm…

Giá tham khảo: từ 2.500.000 vnđ/bộ

kệ chứa hàng hạng nặngHệ thống kệ chứa hàng hạng nặng

Vinatech Group đơn vị sản xuất giá kệ chứa hàng chất lượng ISO 9001:2015

– Vinatech là đơn vị đi đầu trong việc trực tiếp sản xuất và phân phối các loại sản phẩm kệ chứa hàng công nghiệp, kệ hạng nặng.

– Chất lượng sản phẩm tốt, tuổi thọ sử dụng lâu dài nhất.

– Thời gian bảo hành dài hạn có thể lên tới 24 tháng kể từ khi lắp đặt.

– Thiết kế, tư vấn chuyên nghiệp giúp lựa chọn mẫu kệ tối ưu nhất, tiết kiệm chi phí.

– Kệ chứa hàng của Vinatech đạt tiêu chuẩn chất lượng, giá ưu đãi nên đã được nhiều đơn vị lớn liên hệ sản xuất như: Mykingdom, Aeon Mail, Big C, Makita, Vinmart, Lotte mart…

Bảng báo giá các loại kệ chứa hàng Vinatech Group

Với lợi thế 2 nhà máy sản xuất đặt tại miền Bắc và miền Nam, Vinatech cam kết đưa ra mức giá vô cùng phù hợp, mọi quy mô doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn đều dễ dàng lựa chọn. Dưới đây là bảng báo giá kệ chứa hàng Vinatech:

Bảng báo giá các loại kệ chứa hàng Vinatech:

Tên sản phẩmGiá
Kệ tải trọng nặngGiá tham khảo: từ 2.500.000 vnđ/bộ
Kệ hàng hạng trungGiá tham khảo: từ 2.430.000 vnđ/bộ
Kệ chứa hàng nhẹGiá tham khảo: từ 1.384.000 vnđ/bộ

Lưu ý: Bảng báo giá trên chỉ mang tính tham khảo, giá có thể thay đổi tuỳ vào thiết kế kho hàng và biến động thị trường, đặc biệt là giá nguyên vật liệu sắt thép. Để biết chính xác giá kệ hàng cho nhà kho của bạn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số 086.758.9999.

tư vấn setup kho

Hình ảnh một số dự án do Vinatech lắp đặt

kệ selectiveKệ chứa hàng selective

kệ drive inKệ chứa hàng Drive In

Trên đây là một số thông tin Vinatech giới thiệu về kệ chứa hàng. Hi vọng quý khách hàng sẽ lựa chọn được cho mình loại kệ phù hợp với mục đích, công việc hiện tại. Vinatech luôn sẵn sàng tư vấn và phục vụ nhu cầu của quý khách.