Cách phân biệt kệ trung tải hàn và kệ trung tải bắt ốc

Kệ trung tải Vinatech có hai loại gồm kệ trung tải Hàn và kệ trung tải bắt ốc. Cả hai loại kệ này đều sử dụng phù hợp  với tất cả các loại hàng hóa, kho hàng, trừ sản phẩm cồng kềnh. Vậy vì sao lại có sự phân loại này và làm thế nào để phân được được chúng. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt kệ trung tải hàn và kệ trung tải bắt ốc.

Phân biệt kệ trung tải hàn và kệ trung tải bắt ốc

Điểm giống nhau của hai loại kệ này đó là chúng đều sử dụng phương thức lấy hàng bằng tay hoặc xe thang di động (cho những dự án thiết kế cao (10 tầng) – vẫn lấy bằng tay nhưng người ngồi trên xe thang). Trọng tải của kệ từ 200 kg/tầng, nhưng có thể đáp ứng đến 500kg/ tầng theo yêu cầu của khách hàng. Kệ trung tải mang tới khả năng lưu trữ hàng hóa lên đến 40%. 

Cùng là kệ trung tải có nhiều điểm chung, vậy làm sao để phân biệt được hai loại kệ này? 

Kệ trung tải hàn là gì?

Kệ trung tải hàn là loại kệ trung tải sử dụng mối hàn cố định bởi ngang, giằng chéo và chân omega để tạo sự chắc chắn. Kệ có có hai màu xanh cam và đen. Kệ trung tải hàn phân ra hai loại nhỏ đó là: Chân omega đục lỗ hoặc omega cánh bướm. 

kệ trung tải hàn

Kệ trung tải hàn

Kệ có nhiều kích thước khác nhau, được rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp lựa chọn cho nhà kho của mình.Tùy theo từng nhu cầu, mục đích sử dụng của khách hàng mà Vinatech sẽ sản xuất theo đơn đặt hàng. 

Kệ trung tải hàn vững chắc, đảm bảo an toàn cho hàng hóa, công nhân kho. Chúng có thể chứa được nhiều hàng hóa cùng lúc, khả năng chịu tải cao. Kệ có độ bền cao, tuổi thọ kéo dài cả chục năm. Mặc dù chắc chắn nhưng kệ trung tải hàn đóng thùng cồng kềnh hơi khó khăn trong khâu vận chuyển.

Kệ trung tải bắt ốc là gì?

Cũng là kệ trung tải nhưng chúng được thiết kế, lắp ráp với nhau bằng bu lông, ốc vít. Loại kệ này cũng có hai loại là chân đục lỗ và cánh bướm với hai màu sắc cam và xanh. 

Ưu điểm của kệ trung tải bắt ốc đó là có thể tháo rời, thiết kế gọn gàng hơn, dễ dàng di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Ngoài ra, so với loại hàn cố định thì kệ bắt ốc tạo cảm giác đẹp hơn.

kệ trung tải bắt ốc

Kệ trung tải bắt ốc

Tuy nhiên, kệ trung tải bắt ốc cũng có một số điểm hạn chế. Kệ cần số lượng ốc vít khá lớn khi lắp đặt nên khâu lắp đặt khá tốn thời gian. Hơn nữa, tải trọng của kệ so với loại mối hàn không chắc chắn bằng.

Nên mua kệ trung tải hàn và bắt ốc khi nào?

Dựa vào những ưu điểm, nhược điểm phân tích ở trên có thể thấy mỗi loại hàng hóa sẽ phù hợp với loại kệ khác nhau. Cụ thể:

Kệ trung tải hàn

Nên mua kệ trung tải hàn phù hợp cho các nhà kho có tính cố định, lâu dài. Ngoài ra, kệ hàn chắc chắn hơn, sử dụng cho những loại hàng hóa có trọng lượng nặng.

Kệ trung tải bắt ốc

Nên mua kệ trung tải bắt ốc khi sử dụng ở những nhà kho nhỏ, làm kệ trưng bày vì nó có thể tháo rời, di chuyển đến chỗ khác.

Bạn đọc quan tâm:

Phân biệt kệ trung tải hàn và kệ trung tải bắt ốc quá đơn giản và dễ dàng. Chỉ cần quan sát bằng mắt thường là bạn đã xác định được từng loại riêng biệt. Mỗi mẫu kệ phù hợp với kho hàng có chủng loại hàng hóa khác nhau. Nếu có nhu cầu về kệ trung tải hay bất cứ mẫu kệ kho nào, vui lòng liên hệ theo Hotline: 086.758.9999 hoặc truy cập website: vinatechgroup.vn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Liên hệ nhanh

Điện thoại

086.758.9999

Email

info@vinatechgroup.vn

Nhà máy Hệ thống đại lý


    0
    Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x