Logistics là gì? Những giải pháp tối ưu cho ngành Logistics Việt Nam

Ngành Logistics là xương sống của nền kinh tế và là động lực của tất cả các ngành bao gồm cả nông nghiệp, sản xuất hoặc dịch vụ. Hiện nay Logistics đang đối mặt với sự thay đổi to lớn bởi những đổi mới công nghệ, thay đổi kỳ vọng của người tiêu dùng và các quy định nghiêm ngặt của chính phủ. Vậy Logistics là gì? Những giải pháp tối ưu cho ngành Logistics Việt Nam ra sao? Cùng Vinatech tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Logistics là gì?

Logistics chính là dịch vụ hậu cần. Là một phần của quản trị chuỗi cung ứng bao gồm việc hoạch định, thực hiện, kiểm soát việc sắp xếp, đóng gói, vận chuyển, làm thủ tục hải quan cho hàng hóa và dự trữ hiệu quả hàng hóa, dịch vụ giao – nhận hàng hóa theo yêu cầu,…

logistics là gì

Những thách thức và tiềm năng của ngành logistics

Giảm chi phí vận chuyển

Đây là thách thức lớn nhất đối với ngành, vì chi phí vận tải chiếm một phần lớn khoảng 30% tổng chi phí. Nhưng với giá nhiên liệu tăng, điều này có thể lên tới 50%. Các doanh nghiệp có thể cân nhắc việc hợp nhất các lô hàng và nhận được số lượng lớn, nhưng điều này có thể có nguy cơ giao hàng chậm trễ sẽ ảnh hưởng đến sự hài lòng của người tiêu dùng.

Cải tiến quy trình kinh doanh

Các đối tác Logistics sẽ cần phải có kiến thức và kinh nghiệm để có tầm nhìn xa bao quát chuỗi cung ứng và hoạt động Logistics nhằm kiểm soát những thay đổi trong khuôn khổ hoạt động chung. Họ cũng cần ổn định về tài chính, linh hoạt và cởi mở để chấp nhận rủi ro hợp lý để đạt được lợi ích lâu dài.

Nâng cao dịch vụ khách hàng

Chuỗi cung ứng đã ngày càng phức tạp hơn, kỳ vọng của khách hàng cũng đã thay đổi cả về thời gian giao hàng và chất lượng dịch vụ. Không chỉ vậy, khách hàng còn mong đợi đối tác logistics của mình giải quyết các vấn đề và giúp họ phát triển trong một môi trường cạnh tranh.

dịch vụ logistics

Nâng cao dịch vụ khách hàng ngành logistics

Dịch vụ khách hàng Logistics là một trong những lợi thế cạnh tranh chủ yếu vì vậy doanh nghiệp phải tuyển đúng người với kỹ năng và thái độ. Họ cũng phải tập trung vào việc nâng cao và chuẩn hóa trải nghiệm của khách hàng trên tất cả các khu vực địa lý, kênh và điểm tiếp xúc, có thể là tương tác trực tiếp, điện thoại, trò chuyện trực tuyến, email hoặc phương tiện truyền thông xã hội.

Thiếu hụt nhân lực

Nguồn nhân lực luôn là vấn đề nan giải trong ngành Logistics. Trong những năm sắp tới, các công ty Vận chuyển và Logistics sẽ phải tìm kiếm nguồn nhân lực tương đương 17 triệu nhân sự để đáp ứng nhu cầu cho gần 8 tỷ dân số thế giới được dự báo vào năm 2030.

Vận tải trong Logistics nói riêng, nguồn nhân lực tài xế có công việc khó khăn và đòi hỏi cao. Với các quy định của chính phủ tăng lên, các công ty có xu hướng chọn lọc hơn trong tuyển dụng.

Tính bền vững

Doanh nghiệp cần tập trung đáng kể vào việc giảm lượng khí thải, chủ yếu không chỉ do quy định giảm khí thải của chính phủ mà còn nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp với cộng đồng và tiết kiệm chi phí.

Các công ty có thể tuân thủ bằng cách áp dụng tối ưu hóa tuyến đường và tải, theo dõi và báo cáo khí thải, nâng cấp động cơ và chọn nhiên liệu thay thế. Các thế hệ xe tải mới nhất đi kèm với hiệu suất động cơ cao, tuân thủ khí thải và tiết kiệm nhiên liệu là một giải pháp hiệu quả. Chúng cung cấp tiết kiệm lớn trong thời gian dài, tuy nhiên doanh nghiệp cũng phải chấp nhận mức chi phí trả trước cao.

Những hình thức quản trị trong logistics

– Hoạt động cơ bản của quản trị logistics bao gồm:

  • Quản trị vận tải hàng hóa xuất và nhập.
  • Quản trị kho bãi, vật tư
  • Quản lý đội tàu
  • Thực hiện đơn hàng
  • Thiết kế mạng lưới logistics
  • Quản trị hàng tồn kho
  • Hoạt động cung/ cầu
  • Quản lý các nhà cung cấp dịch vụ logistics bên thứ 3.

– Quản trị logistics có chức năng tổng hợp kết hợp và tối ưu hóa tất cả các hoạt động logistics cũng như phối hợp hoạt động logistics với các chức năng khác như marketing, kinh doanh, sản xuất, tài chính, công nghệ thông tin.

Vinatech Group đồng hành mang đến giải pháp lưu trữ tối ưu cho ngành logistics ở Việt Nam

Hệ thống giá kệ kho logistics không chỉ có nhiệm vụ lưu trữ hàng hóa an toàn xuyên suốt từ sản xuất đến tiêu dùng, hỗ trợ việc xuất nhập hàng hóa mà còn giúp doanh nghiệp giảm chi phí vận chuyển. Chúng đóng vai trò chủ chốt, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả vận hành và tối ưu hóa việc lưu trữ hàng hóa của kho logistics. Tùy vào nhu cầu lưu trữ hàng hóa mà các đơn vị có thể lựa chọn lắp đặt kệ kho logistics có thiết kế và tải trọng khác nhau.

Có thể thấy, việc lắp đặt hệ thống kệ kho hàng logistics là nhu cầu cần thiết và quan trọng trong các kho bãi logistics hiện nay. Với số lượng hàng hóa, sản phẩm lưu trữ khổng lồ, việc trang bị kệ chứa hàng cần phải tính toán kỹ lưỡng và nên lựa chọn nhà cung cấp uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo việc vận hành an toàn, nhanh chóng và hiệu quả lâu bền.

Kệ kho hàng tại KCN Cát Lái phường Thạnh Mỹ Lợi Quận 2 TPHCM 2

Kệ kho cho ngành logistics

Giá kệ Vinatech với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và thi công hệ thống kệ để hàng trong kho, chúng tôi tự tin sẽ đáp ứng được tối đa nhu cầu sử dụng kệ để hàng trong kho logistics và đưa ra giải pháp tối ưu trong quá trình bảo quản, lưu trữ hàng hóa của quý khách hàng, quý doanh nghiệp.

Chúng tôi cam kết sản phẩm cung cấp có chất lượng tốt nhất, chắc chắn và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Quy trình sản xuất đạt chuẩn, giao hàng nhanh, đúng theo tiến độ dự kiến đã ký kết. Đặc biệt, lựa chọn Vinatech khách hàng sẽ được mua kệ kho hàng logistics với giá gốc tại nhà máy không qua trung gian đảm bảo tiết kiệm chi phí đầu tư đáng kể.

Trên đây là một số thông tin về kệ kho logistics, hy vọng sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được mẫu kệ tối ưu cho nhà kho để hàng của mình. Để được tư vấn chi tiết hơn về giải pháp lưu trữ hàng hóa trong kho logistics, quý khách hàng vui lòng liên hệ tới số hotline 086.758.9999 để được nhân viên hỗ trợ nhanh chóng. Vinatech – Tự hào phục vụ.

Bạn đọc quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ nhanh

Điện thoại

086.758.9999

Email

info@vinatechgroup.vn

Nhà máy Hệ thống đại lý