Làm thế nào để chọn một hệ thống kệ phù hợp cho kho hàng?

Chọn một hệ thống kệ phù hợp cho kho hàng là một trong những cách giúp sắp xếp, bảo quản, quản lý kho hàng hiệu quả. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực sản xuất giá kệ, Vinatech Group tự hào là đơn vị mang tới các giải pháp trữ hiệu quả tối ưu, được khách hàng đánh giá cao.

Kệ kho hàng là gì?

Trước khi tìm hiểu cách sắp xếp, cách quản lý kho hàng hiệu quả thì cần hiểu rõ kho hàng là gì? Theo đó, kho hàng là không gian trống, được sử dụng nhằm bảo quản, lưu trữ các loại hàng hoá phục vụ mục đích sản xuất và kinh doanh.

cách chọn kệ kho phù hợp

Kho hàng được sử dụng là nơi lưu trữ hàng hóa, thành phẩm, nguyên vật liệu

Để phân loại nhà kho, cần dựa vào cách quản lý kho hiệu quả sau đây:

 • Dựa vào nhóm hàng lưu trữ: Kho lưu trữ tài liệu, thực phẩm, hóa chất, dược phẩm, bánh kẹo, sắt thép, vật liệu xây dựng,… 
 • Dựa theo công năng sử dụng: Có thể phân ra kho ngoại quan, kho bảo thuế, kho CFS,…
 • Dựa theo tính chất: Chia theo kho hàng thường, kho lạnh, kho mát, kho chạy nhiệt độ,…

Tuỳ thuộc vào từng loại kho cũng như đặc trưng hàng hoá nhất định mà cách sắp xếp, quản lý kho hàng có sự khác biệt. Khi đó, người phụ trách kho sẽ cần lưu ý vấn đề này.

>> Nhấn để xem: Các loại kệ kho hàng phổ biến hiện nay

Những điều cần lưu ý để lựa chọn hệ thống kệ kho phù hợp

Để chọn một hệ thống phù hợp cho từng kho hàng, trong set up cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Ngân sách: Tiêu chí lựa chọn đầu tiên khi lựa chọn giá kệ kho hàng đó là ngân sách. Một sản phẩm giá kệ có chất lượng cao mức giá sẽ không thấp quá và ngược lại. Cho nên trước khi triển khai bạn cần tìm hiểu, tối thiểu có 3 bên báo giá để đánh giá, lựa chọn nhà cung cấp phù hợp nhất.
 • Khả năng tối ưu diện tích kho: Tối ưu diện tích nhà kho cũng là một trong những tiêu chí cần quan tâm. Với nhà kho có diện tích vừa phải nhưng số lượng hàng hóa lưu trữ lớn thì kệ Drive-in, kệ Double Deep sẽ phù hợp. Trong khi đó, với kho hàng có diện tích lớn bạn có thể lựa chọn kệ Selective hoặc kệ Push Back. Ngoài ra, tùy theo đặc điểm hàng hóa mà chọn loại kệ phù hợp, ví dụ mặt hàng dài, có thể lựa chọn kệ tay đỡ, các mặt hàng khuôn mẫu, động cơ, module có thể sử dụng kệ tay quay, kệ Selective.
 • Tối ưu khả năng lưu trữ: Khi lựa chọn kệ pallet chứa hàng, điều bạn cần làm là đo không gian tổng thể nhà kho (bao gồm tổng diện tích của sàn và chiều cao của trần nhà). Nếu tối ưu hệ thống kệ kho theo chiều cao thì càng lên cao sẽ càng lưu trữ được nhiều hàng hóa, nhưng cần tăng tải trọng sàn. Vì vậy hãy lưu ý rằng, sàn kho có thể chịu được sức chứa mà bạn mong muốn
 • Khả năng tiếp cận của xe nâng: Xe nâng và kệ kho là 2 thiết bị xử lý luôn song hành cùng nhau. Chi phí đầu tư vào chúng khá cao nên các nhà đầu tư cần cân nhắc thật kỹ để lựa chọn loại kệ, xe nâng phù hợp, chính xác. Ví dụ, hàng hóa được xuất/ nhập bằng xe nâng thì loại xe nâng phải tương thích khi hoạt động cùng hệ thống pallet racking. Khi lựa chọn loại pallet, bạn nên xem loại xe nâng bạn sẽ lựa chọn có phù hợp không.
 • Khả năng linh hoạt: Hàng hóa đa dạng, nhiều kích thước, mẫu mã, tải trọng khác nhau. Tương ứng với nó sẽ là những loại kệ kho phù hợp, thiết kế linh hoạt với từng loại hàng hóa. Hãy cung cấp tải trọng một cách chính xác để nhà cung cấp giá kệ phù hợp cho giải pháp lưu trữ phù hợp, tiết kiệm chi phí.

kệ kho hàng

Kệ kho hàng

Các hệ thống kệ kho phổ biến

Dựa trên những tiêu chí để lựa chọn hệ thống kho phù hợp, các đơn vị, chủ đầu tư sẽ tiết kiệm được không gian lưu trữ, chi phí vận hành, đồng thời giúp việc quản lý kho hàng hiệu quả, chính xác.

Hiện nay, sử dụng kệ kho pallet đang ngày càng trở nên phổ biến và không thể thiếu đối với ngành sản xuất, logistic… Với nhu cầu ngày càng cao trong việc sử dụng kệ kho hàng, rất nhiều loại giá kệ có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Trong đó, các loại kệ kho sử dụng phổ biến hiện nay gồm:

 • Kệ trung tải
 • Kệ Selective
 • Kệ Double deep
 • Kệ Drive in
 • Kệ con lăn
 • Kệ push back

Cách tối đa hóa không gian theo chiều dọc trong kho

Kệ kho hàng Vinatech lắp đặt cho khách hàng

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực sản xuất, cung ứng, lắp đặt kệ kho hàng, Vinatech thấu hiểu nhu cầu của thị trường cũng như thị hiếu của khách hàng. Từ đó, đơn vị đưa ra những sản phẩm giá kệ phù hợp, những giải pháp lưu trữ kho hàng đảm bảo an toàn, tiết kiệm không gian và chi phí. Rất nhiều dự án đã được thực hiện, được nhận sự đánh giá của của khách hàng, chẳng hạn như: Dự án Kệ kho hàng tại KCN Nam Đông Hà (Quảng Trị); Dự án Kệ kho hàng tại KCN An Hiệp (Bến Tre),…

Đặc biệt, giá kệ Vinatech luôn đảm bảo sự an toàn, bền bỉ theo thời gian, thể hiện đúng đẳng cấp của thương hiệu hàng đầu Việt Nam. Đến Vinatech, bạn sẽ được miễn phí khâu tư vấn, lắp đặt, thiết kế 2D, 3D… Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Hotline: 086.758.9999.

Bạn đọc quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ nhanh

Điện thoại

086.758.9999

Email

info@vinatechgroup.vn

Nhà máy Hệ thống đại lý