Khám phá tính năng tự động trên kệ Radio Shuttle

Kệ Shuttle là hệ thống kệ chứa hàng bán tự động, gồm các dãy kệ liên tiếp nhau không ngăn cách bởi lối đi, giúp tận dụng tối đa không gian nhà kho. Kệ robot nhận lệnh điều khiển từ remote hoặc máy tính có kết nối wifi, hỗ trợ việc xuất nhập hàng diễn ra bên trong hệ thống tiện lợi. Nhờ đó, xe nâng không cần phải di chuyển sâu vào bên trong, giúp rút ngắn thời gian lưu chuyển hàng hóa và giảm thiểu rủi ro do va chạm.

Robot Shuttle là gì?

Robot Shuttle là một bộ phận quan trọng, không thể thiếu trong hệ thống kệ Shuttle, giúp hỗ trợ vận chuyển hàng hóa cho kệ một cách tối ưu. Robot shuttle là một thiết bị chạy trên đường ray trong làn đường lưu trữ của kệ để bốc dỡ pallet. Thông qua một xe nâng hàng robot pallet được vận chuyển đến đặt ở đường ray của tầng kệ cần thiết và thực hiện các nhiệm vụ bốc dỡ hàng hóa.

Nhờ có sự hỗ trợ của robot sẽ giúp vận chuyện hàng hóa trên đường ray hiệu quả hơn, thay vì phải bốc dở hàng bằng xe nâng. Ngoài ra, chúng còn giúp tăng năng suất, giảm thiểu nhân công.

Khám phá tính năng tự động trên kệ Radio Shuttle

Kệ Radio Shuttle

Để sử dụng được robot shuttle, kệ kho chứa hàng phải được thiết kế tối ưu nhờ tận dụng không gian của kho. Đối với kệ chứa hàng thông thường thì robot shuttle có thể giúp tăng không nhiều lần không gian chứa hàng.

Robot Shuttle cho thời gian hoạt động rất dài (khoảng 8 tiếng) nhờ sử dụng pin chuyên dụng, có thể tái tạo khi giảm tốc. Đặc biệt, nó đảm bảo tính an toàn khi người điều khiển không cần trực tiếp tiến vào kho hàng mà chỉ cần điều khiển robot thông qua remote điều khiển.

Cơ chế hoạt động của Robot Shuttle

Với cơ chế hoạt động rõ ràng, robot shuttle mang lại hiệu quả tối ưu trong xuất nhập hàng hóa và kiểm soát hàng tồn kho. Dưới đây là cơ chế hoạt động của hệ thống radio shuttle.

  • Đầu tiên, xe nâng sẽ đặt robot lên vị trí dãy kệ cần lưu trữ hàng hóa.
  • Tiếp theo, xe nâng đặt từng pallet hàng hóa đến đầu dãy kệ, vị trí mà có robot vận chuyển.
  • Người vận hành sẽ sử dụng thiết bị điều khiển (có kết nối wifi), ấn nút để nâng hàng, di chuyển đến vị trí trống trên giá đỡ (nơi hàng hóa được lưu trữ). Khi đó, cảm biến sẽ đảm bảo chuyển động vào ví trí đặt hàng.
  • Sau khi đưa hàng vào vị trí cần đặt, robot sẽ quay trở lại vị trí ban đầu để sẵn sàng cho chu kì tiếp theo, các bước này diễn ra lần lượt choi đến khi hàng hóa được lưu trữ đầy đủ.

Với việc linh hoạt trong phương thức lấy hàng, Radio Shuttle mang lại sự tiện lợi trong xuất nhập hàng hóa. Với mỗi phương thức lấy hàng, cơ chế hoạt động của chúng sẽ có sự khác nhau.

Hệ thống lưu trữ FIFO

Hệ thống vận hành với hai lối đi tương ứng với 2 lối xuất hàng và nhập hàng, quy trình được thực hiện như sau:

– Nhập hàng: Pallet đầu tiên được đặt xuống robot và sau đó Robot sẽ vận chuyển hàng hóa đến phía cuối của dãy kệ (quá trình này sẽ lặp đi lặp lại đến khi hàng hóa được xếp đầy).

– Xuất hàng: Xe nâng sẽ nhận Pallet đầu tiên và lần lượt đến pallet cuối cùng.

Hệ thống lưu trữ LIFO

Hệ thống vận hành với một lối đi tương ứng với 1 lối xuất nhập, quy trình xuất nhập hàng thự hiện như sau:

– Quá trình nhập hàng: Pallet đầu tiên được đặt xuống và sau đó Robot shuttle sẽ vận chuyển hàng hóa đến phía cuối của dãy kệ (quá trình này sẽ lặp đi lặp lại đến khi hàng hóa được xếp đầy).

– Quá trình xuất hàng: Xe nâng sẽ nâng Pallet cuối cùng được xếp vào và thực hiện lần lượt đến pallet được xếp vào đầu tiên.

Khám phá tính năng tự động trên kệ Radio Shuttle

Phương thức lấy hàng FIFO và LIFO

Lợi ích khi sử dụng robot chạy trên kệ Shuttle

Radio Shuttle là dòng kệ kho pallet được sử dụng trong nhiều kho công nghiệp hiện nay. Sản phẩm này mang lại nhiều lợi ích giúp tối ưu không gian, hiệu quả trong quản lý hàng hóa.

– Có thể tiết kiệm 50% vận hành (nhờ vào sử dụng robot pallet shuttle).

– Đảm bảo an toàn trong lao động khi robot lấy hàng thay thế con người, tránh trường hợp va chạm hay gây nguy hiểm khi lấy hàng.

– Tận dụng tối ưu sức chứa kho hàng.

– Kết cấu của hệ thống kệ được thiết kế vững chắc, độ bền cao, sử dụng lâu dài, đảm bảo an toàn, giảm được chi phí sự cố và bảo trì.

– Thời gian nhập và xuất hàng nhanh chóng.

– Phát hiện vị trí pallet cần xuất do sử dụng cảm biến.

– Tận dụng tối đa diện tích kho hàng, giúp tăng số lượng hàng hóa được lưu trữ trong kho.

– Loại bỏ lối đi trong kho hàng từ đó có thể tăng diện tích dành cho kệ chứa hàng.

– Xe nâng không tiếp xúc với kệ nên có thể giảm thiệt hại do va chạm giữa xe nâng và kệ.

Bạn đọc quan tâm:

Có thể thấy, kệ Radio Shuttle mang lại nhiều tính năng tự động giúp tối ưu hóa trong lưu trữ, quản lý hàng hóa. Đây cũng là giải pháp được các chuyên gia dự báo sẽ trở thành xu hướng cho các kho hàng trong thời gian tới. Với kinh nghiệm 12 năm trong sản xuất giá kệ, Vinatech Group luôn mang tới cho quý khách hàng giải pháp lưu trữ hoàn hảo nhất, trong đó robot shuttle là dòng sản phẩm đang được chúng tôi chú trọng. Liên hệ ngay tới Vinatech Group để được tư vấn và báo giá.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinatech Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ nhanh

Điện thoại

086.758.9999

Email

info@vinatechgroup.vn

Nhà máy Hệ thống đại lý