Các thông số của kệ kho hàng có ý nghĩa gì?

Các thông số kỹ thuật của một sản phẩm có ý nghĩa quan trọng, quyết định đến chất lượng của sản phẩm đó. Với kệ kho hàng, những thông số liên quan đến tải trọng, hệ số an toàn, độ võng, dung sai…. được quy định rất chặt chẽ.

Tải trọng

Tải trọng là khối lượng hàng hóa thực tế mà một chiếc kệ có thể lưu trữ. Tải trọng chỉ tính khối lượng của hàng hóa mà kệ được tải trong điều kiện tiêu chuẩn mà không bao gồm khối lượng toàn tải (tức không tính trọng lượng của kệ). Tải trọng khác với trọng tải (trọng tải bao gồm cả trọng lượng của kệ và trọng tải của hàng hóa).

các thông số kệ kho

Thông số về tải trọng của kệ

Mỗi loại kệ có mức tải trọng cho phép khác nhau. Về cơ bản kệ chứa hàng được chia làm ba mức cơ bản gồm: kệ tải nhẹ, kệ trung tải, kệ tải nặng. Mỗi mẫu kệ có đặc điểm riêng biệt phù hợp cho từng nhu cầu của khách hàng.

Với kệ chứa hàng, tải trọng chính là thước đo khả năng lưu trữ của sản phẩm. Để khi lưu trữ hàng hóa, không nên đặt hàng hóa vượt quá tải trọng cho phép vì nó có thể khiến chất lượng của kệ xuống cấp.

>> Bạn đọc quan tâm: Làm thế nào để tính được tổng tải trọng của hệ thống kệ kho?

Hệ số an toàn 

Hệ số an toàn của một sản phẩm là sức chịu tải hoặc trạng thái giới hạn của kệ trước những tác động bên ngoài không được kiểm soát trong quá trình sử dụng. Hệ số an toàn bất cứ sản phẩm nào, đặc biệt là hệ thống giá kệ đều có ý nghĩa lớn.

Theo đó, sản phẩm giá kệ sản xuất theo tiêu chuẩn của hệ số an toàn để hạn chế rủi ro trong quá trình sử dụng. Những tác động từ bên ngoài, những sự cố do sai sót trong quá trình lưu trữ, vận chuyển…. đều được đảm bảo.

Để có được hệ số an toàn của giá kệ, khâu tìm kiếm nguyên vật liệu phải đạt được yêu cầu về kết cấu, tải trọng. Đồng thời, quy trình sản xuất phải đồng bộ về chất lượng và kiểm soát nghiêm ngặt về kỹ thuật. 

Hệ số an toàn là thông số kỹ thuật quan trọng. Tại các thị trường châu Âu, châu Mỹ, người dùng sản phẩm đặc biệt quan tâm tới yếu tố này.

Độ võng cho phép

Một thông số kỹ thuật của kệ kho hàng cũng quan trọng không kém đó chính là độ võng cho phép. Độ võng là tiêu chí quan trọng ảnh hưởng tới khả năng chịu lực của kết cấu giá kệ nhà kho. Đồng thời, nó cũng là tiêu chí cơ bản để nghiệm thu sản phẩm trước khi tung ra thị trường.

độ võng của kệ

Lưu ý về độ võng cho phép

Với giá kệ, độ võng của sản phẩm chính là độ võng cho phép trên chiều dài thanh beam. Theo tiêu chuẩn của ngành sản xuất giá kệ, độ võng cho phép của sản phẩm kệ chứa hàng là 0.5%.

Dung sai nguyên vật liệu

Dung sai là đơn vị thiết lập độ lệch cho phép so với kích thước được chỉ định. Trong các ngành sản xuất, đặc biệt là giá kệ thì nhà sản xuất cần nắm rõ từng loại dung sai cho từng chi tiết, đồng thời tính toán chính xác để đảm bảo sản phẩm gia công đạt chuẩn, có chất lượng cao.

Nói một cách chi tiết, dung sai chính là sự thay đổi cho phép trong các phép đo bắt nguồn từ phép đo cơ sở. Dung sai có nhiều đơn vị tính khác nhau cho từng mục khác nhau, chẳng hạn: Kích thước (mm); nhiệt độ (độ C); độ ẩm (g/m2)…..

Trong ngành sản xuất giá kệ, dung sai chủ yếu đề cập về các kích thước tuyến tính, góc, kích thước vật lý khác. Nhưng dù là đơn vị gì thì một dung sai trong sản xuất đều chỉ ra một phạm vi đo có thể chấp nhận được từ điểm cơ bản.

Trong khâu thiết kế và sản xuất, dung sai chính là phạm vi thay đổi có thể chấp nhận của các kích thước của một bộ phận. Chúng được xác định bởi nhà thiết kế dựa trên chức năng, sự phù hợp về hình thức của từng chi tiết. Chúng đặc biệt quan trọng với thành phần cấu tạo khác. 

Trong ngành sản xuất giá kệ, dung sai cho phép là ± 5%.

Bạn đọc quan tâm:

Có thể thấy, các thông số của kệ kho hàng có ý nghĩa rất lớn, quyết định đến chất lượng, sự an toàn của sản phẩm. Với tư cách là nhà sản xuất giá kệ hàng đầu, có 12 năm kinh nghiệm, Vinatech Group cam kết mang tới sản phẩm kệ kho hàng đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về thông số kỹ thuật để mang tới giải pháp lưu trữ hoàn hảo nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinatech Việt Nam

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Liên hệ nhanh

Điện thoại

086.758.9999

Email

info@vinatechgroup.vn

Nhà máy Hệ thống đại lý


    0
    Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x