Giải pháp chống ẩm mốc cho hàng hóa ngành may mặc

Nấm mốc là một trong những nguyên nhân gây hư hỏng, thiệt hại hàng đầu của nhiều mặt hàng, trong đó có may mặc. Khi độ ẩm không khí quá cao, nếu không được bảo quản tốt thì vải sẽ bị mốc, gây tổn thất nghiêm trọng. Vậy làm thế nào để có thể chống ẩm mốc cho ngành may mặc, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những thiệt hại do ẩm mốc gây ra cho hàng hóa ngành may mặc

Trong ngành may mặc, độ ẩm là vấn đề lớn, là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng ẩm mốc. Đặc biệt, nước ta có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, mưa nhiều, độ ẩm thường xuyên ở mức cao. Khi miền Nam vào mùa mưa cũng là lúc miền Bắc vào mùa nồm, độ ẩm không khí có thể lên tới 85 – 90%.

Vải vóc, quần áo nếu không được bảo quản kỹ sẽ dễ bị ẩm mốc, phai màu, sờn rách… Từ đây, chúng không chỉ không còn sử dụng được nữa mà có thể gây ra nhiều thiệt hại cho doanh nghiệp về mặt kinh tế cũng như uy tín.

kho chứa vải

Kho chứa vải ngành may mặc

Độ ẩm trong nhà kho, nhà xưởng có thể phát sinh từ 3 nguồn: độ ẩm tích tụ sẵn bên trong; độ ẩm từ các nguyên vật liệu; độ ẩm từ môi trường bên ngoài vào. Dù là nguyên nhân gì thì chúng cũng phát sinh nấm mốc.

Tính chất của ngành may mặc là vải vóc có độ hút hơi nước cao, bay hơi cũng nhanh. Nếu không được xử lý kịp thời thì không chỉ làm hàng hóa bị hỏng hóc mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Đó cũng là lý do các doanh nghiệp, công ty về may mặc rất chú trọng về vấn đề này.

Giải pháp chống ẩm mốc cho hàng hóa ngành may mặc

Kiểm soát độ ẩm có vai trò quyết định đối với mỗi công ty làm về lĩnh vực may may. Nó quyết định đến sự thành bại trong quá trình sản xuất và kinh doanh. Và để chống ẩm mốc, giải pháp được nhiều kho hàng sử dụng hiện nay đó chính là dùng máy hút ẩm.

Máy hút ẩm là thiết bị chuyên dụng, có tác dụng cân bằng độ ẩm, giảm độ ẩm không khí trong hàng hóa, trong nhà kho. Từ đó, nó giúp hàng hóa luôn được khô ráo, đạt tiêu chuẩn, không làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.

kệ để vải

Kệ chứa hàng Selective giải pháp cho ngành may mặc

Máy hút ẩm được hoạt động theo nguyên lý làm lạnh và ngưng tụ nước. Theo đó, một lượng hơi ẩm trong không khí sẽ được hút vào bên trong máy, rồi đưa qua hệ thống làm lạnh để ngưng tụ, tạo thành nước. Một phần không khí còn lại (khi đã được ngưng tụ) sẽ được đẩy ra bên ngoài, cân bằng độ ẩm với môi trường.

Các máy hút ẩm cho kho vải thường có nhiều loại công suất khác nhau (10 – 500 lít/ngày). Tùy theo nhu cầu sử dụng mà doanh nghiệp lựa chọn loại máy có công suất phù hợp để đáp ứng yêu cầu, đảm bảo an toàn cho vải vóc.

>> Xem ngay: Các mẫu kệ kho hàng may mặc, kệ kho quần áo tốt nhất

Tư vấn setup giá kệ kho lưu trữ hàng hóa may mặc

Vinatech Group là đơn vị sản xuất giá kệ hàng đầu Việt Nam hiện nay. Với 12 năm kinh nghiệm, đơn vị mang tới giải pháp lưu trữ hàng hóa tốt nhất, đảm bảo an toàn, không hỏng hóc, nhất là với ngành dệt may.

Sản phẩm giá kệ Vinatech được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, trang thiết bị máy móc tân tiến mang tới khả năng lưu trữ tốt, bền bỉ, tuổi thọ lên đến 10 – 15 năm. Đặc biệt, việc sử dụng thép cán nguội cùng công nghệ phun sơn tĩnh điện tự động nên giá kệ không lo bị xuống cấp, hư hỏng.

Với ngành may mặc, chất liệu vải dễ hút ẩm, dễ ẩm mốc gây hư hại, ngoài những phương pháp chống ẩm có trên thị trường thì việc sử dụng kệ kho chứa hàng là biện pháp hữu hiệu nhất. Khi có hệ thống giá kệ, vải vóc sẽ được lưu trữ trên những tầng cao, không chạm mặt đất, không lo bị hỏng.

Kệ kho hàng tại công ty CP Casla KCN Châu Sơn TP Phủ Lý tỉnh Hà Nam 5

Dự án kệ sàn lưu trữ vải cho công ty Casla

Đặc biệt, kho vải với số lượng hàng hóa lớn, hàng tồn kho nhiều, sử dụng giá kệ Vinatech sẽ giúp kiểm soát hàng tồn kho tốt. Với sự đa dạng về chủng loại, kích thước, màu sắc, giá kệ  Vinatech đáp ứng mọi nhu cầu lưu trữ hàng hóa cho ngành may mặc. 

Vinatech Group có đội ngũ kỹ thuật, thiết kế chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ tư vấn giải pháp lưu trữ phù hợp cho kho hàng ngành dệt may. Với kho vải, bạn có thể sử dụng những loại kệ như kệ Selective, kệ Double Deep, kệ tay quay, kệ Push Back…

>> Tham khảo thêm: Giá kệ để vải – Kệ chứa vải, Kệ kho vải cho ngành dệt may

Trên đây là giải pháp chống ẩm mốc cho hàng hóa ngành may mặc. Với tính chất hàng dễ ẩm mốc, giải pháp tốt nhất cho kho vải là sử dụng các loại giá kệ để lưu trữ. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinatech Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ nhanh

Điện thoại

086.758.9999

Email

info@vinatechgroup.vn

Nhà máy Hệ thống đại lý