Mua thanh lý kệ trưng bày trái cây, hoa quả cẩn thận rủi ro cao!

Kệ trái cây là loại giá kệ trưng bày được sử dụng nhiều trong các cửa hàng chuyên bán thực phẩm tươi sống hay các gian hàng hoa quả, rau củ trong siêu thị. Để tiết kiệm vốn đầu tư nhiều chủ cửa hàng lựa chọn kệ trái cây thanh lý với giá thành rẻ hơn so với các mẫu kệ mới. Tuy nhiên, liệu đây có phải giải pháp thực sự tiết kiệm và liệu có nên đầu tư không?

Nhu cầu mua bán thanh lý kệ trưng bày trái cây, hoa quả

Kệ thanh lý giá rẻ là các loại kệ được nhập từ nhiều nguồn khác nhau như kệ bị sản xuất lỗi hỏng từ các đơn vị sản xuất, kệ đã qua sử dụng từ trong nước hay nhập hàng từ Trung Quốc, Thái Lan,… Nhu cầu bán thanh lý kệ trưng bày hoa quả cũng không ít, vì hiện nay mô hình kinh doanh thực phẩm sạch, trái cây cũng đang dần bão hòa. Nhiều người do chưa suy tính kĩ đã mở nên không thể bù được lỗ mà phải bán thanh lý sớm cửa hàng.

kệ rau siêu thị vinatech

Nhu cầu mua và bán thanh lý kệ hoa quả là khá lớn

Đặc điểm chung của các mẫu kệ để hàng thanh lý đó là có giá thành thấp hơn khá nhiều so với kệ mới, chất lượng sản phẩm không được bảo đảm, nguồn gốc cũng không rõ ràng, khó kiểm chứng. Vì thế, kệ cũng đang được nhiều người tìm mua sử dụng vì vốn đầu tư ít, nếu mua kệ mới thì nhiều chủ đầu tư không có đủ kinh phí và nguồn vốn.

Mua kệ trái cây thanh lý có thật sự tốt?

Kệ trái cây thanh lý được bán trên thị trường hiện nay chủ yếu là mẫu giá kệ bày hàng đã qua sử dụng các mẫu kệ này được thu mua và sơn phủ, sửa sang lại nhằm cải tạo tính thẩm mỹ và chất lượng kệ. Các bộ kệ sắt cũ bị hư hỏng một số chi tiết sẽ được thay thế bằng các chi tiết khác để bảo đảm chất lượng.

thanh lý kệ trưng bày trái cây

Có thể thấy rõ màu sắc, độ chắc chắn của kệ thanh lý không được tốt

Nhiều trường hợp, kệ trái cây mới sản xuất nhưng bị sai sót vài chi tiết hay không đúng như yêu cầu của bên khách hàng thì các nhà sản xuất sẽ bán thanh lý những mẫu kệ này. Những cửa hàng mới setup nhưng làm ăn thua lỗ phải thanh lý giá kệ, thiết bị.

Nói chung, kệ thanh lý không phải là kệ hoàn toàn kém chất lượng mà vẫn còn rất nhiều trường hợp mua được kệ tốt, giá rẻ. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, khi mua thanh lý kệ bán trái cây bạn sẽ không thể biết rõ được nguồn gốc của kệ nên cũng rất khó kiểm định chất lượng nếu như không phải người có kinh nghiệm.

Các mẫu kệ mới thông thường được sản xuất với độ bền từ 15-20 năm với khả năng sử dụng liên tục. Các mẫu kệ sẽ bị xuống cấp theo thời gian sử dụng. Vì vậy kệ thanh lý thường được phân loại theo độ mới của sản phẩm từ 30-99% độ mới. Giá thành kệ cũng thay đổi theo độ mới từ nhà cung cấp. Tuy nhiên bạn nên lưu ý lựa chọn mẫu kệ có độ mới trên 80% để bảo đảm chất lượng khi sử dụng. Nếu chọn kệ quá cũ sẽ không thể đáp ứng được khả năng trưng bày hàng hóa thông thường.

Các mẫu kệ trái cây thanh lý thường có khả năng chịu tải thấp. Khi mà tiêu chuẩn để trưng bày đầy đủ sản phẩm hoa quả phải chịu tải từ 50-70kg để bảo đảm không gian trưng bày và tiết kiệm diện tích chung cho toàn bộ cửa hàng thì kệ trái cây thanh lý thường sẽ chỉ có thể lưu trữ từ 10-30kg do hao mòn sau thời gian sử dụng.

Khi sử dụng kệ cũ bạn sẽ không thể tránh khỏi các rủi ro trong quá trình sử dụng như mặt mâm bị trũng, các bộ phận cong vênh, màu sơn dễ bong tróc, bay màu… Vì vậy khi quyết định lựa chọn kệ bạn cần tìm hiểu thông tin kĩ càng để tránh “tiền mất tật mang”.

Nên đầu tư kệ trái cây mới hay kệ thanh lý?

Mỗi nhà cung cấp kệ bán hàng đều có các quy chuẩn về kích thước, màu sắc, kiểu dáng, bộ phận…khác nhau. Vì vậy khi cải tạo một bộ kệ thanh lý thành một bộ kệ hoàn chỉnh khá khó khăn. Một số kệ bị mất, hỏng chi tiết thì rất khó để tìm được phụ kiện, chi tiết còn mới, tốt để thay thế. Trong quá trình sử dụng kệ trái cây thanh lý thì nước sơn kệ thanh lý sẽ không còn được sáng, một số mẫu kệ còn có thể bị bong tróc, rỉ sét trong thời gian ngắn do tác động từ môi trường bên ngoài.

Các bộ phận chi tiết kệ như mâm tầng, tay bát, chân trụ, rào chắn…có thể bị trũng, cong vênh khi đặt hàng hóa lên kệ. Các vấn đề về chất lượng khi mua kệ thanh lý là điều không thể tránh khỏi. Do đó, bạn nên lựa chọn đơn vị có chế độ bảo hành và đổi trả nếu không hài lòng về chất lượng kệ đã mua. Trong trường hợp người bán không có chế độ bảo hành, hay kệ của bạn bị hư hỏng sau thời gian bảo hành thì sẽ rất khó để tìm được bộ phận, kệ thay thế. Vì thông thường các mẫu kệ thanh lý chỉ về theo từng đợt, sau mỗi lô hàng các đặc điểm kệ về kích thước, chi tiết, màu sắc sẽ khác đi. Nên bạn sẽ rất khó tìm được mẫu kệ giống với kệ đã mua để đồng bộ hệ thống giá trưng bày.

Xem qua một vài mẫu kệ trưng bày hoa quả, trái cây mới để thấy rõ sự khác biệt:

kệ trái cây

Kệ trái cây mới do Vinatech setup cho khách hàng

kệ trưng bày trái cây

Kệ chắc chắn và làm sáng không gian trưng bày hơn hẳn

Có thể thấy kệ thanh lý đúng là giải pháp thay thế rất hiệu quả khi bạn không đủ nguồn vốn đầu tư ban đầu. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tình thế còn nếu tính kinh doanh lâu dài thì các chuyên gia vẫn khuyên bạn nên đầu tư kệ mới là tiết kiệm hơn. Vì các loại kệ để hoa quả thanh lý vẫn còn tồn tại khá nhiều rủi ro, nhất là với những người mới vào nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm trong kiểm định chất lượng kệ thì không nên mạo hiểm đầu tư mua kệ cũ.

Mặc dù giá thành kệ mới khi đầu tư ban đầu sẽ cao hơn khi mua kệ thanh lý nhưng xét về tính ưu việt, thời gian sử dụng sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.

>> Xem thêm: Kệ để rau củ siêu thị hàng chính hãng thương hiệu Vinatech

Chính sách mua hàng và bảo hành giá kệ trái cây mới tại Vinatech

Sau hoàn thiện và lắp đặt giá kệ trái cây cho khách hàng Vinatech sẽ có trách nhiệm bảo hành chất lượng và giá trị sử dụng của tất cả các thiết bị cho khách hàng trong thời gian bảo hành được ghi chi tiết tại Phụ lục hợp đồng và trên tem bảo hành.

– Thời gian bảo hành: bảo hành 36 tháng.

– Phạm vi bảo hành:

  • Các lỗi thiết bị của nhà sản xuất.
  • Các lỗi do thiết kế, lắp đặt: Thiết kế lắp đặt sai nguyên tắc kỹ thuật gây hỏng hoặc mất tác dụng của thiết bị.
  • Chi phí bảo hành do Vinatech chịu trách nhiệm.

– Chính sách bảo hành: Sửa chữa hoặc đổi thiết bị mới tuỳ mức độ hỏng hóc của thiết bị.

kệ hoa quả khung gỗ

Kệ Vinatech với đa dạng kiểu dáng, kích thước, mẫu mã cho chủ cửa hàng lựa chọn

– Điều kiện bảo hành:

  • Sản phẩm được bảo hành miễn phí nếu sản phẩm đó còn thời hạn bảo hành quy định tại hợp đồng mà khách hàng đã ký với Vinatech, sản phẩm được bảo hành trong thời hạn bảo hành ghi tại phụ lục hợp đồng, trên sổ bảo hành, tem bảo hành và theo quy định của từng hãng sản xuất tất cả các sự cố về mặt kỹ thuật.
  • Có phiếu bảo hành và tem bảo hành của công ty hoặc nhà phân phối, hãng trên sản phẩm. Trường hợp sản phẩm không có Serial ghi trên phiếu bảo hành thì phải có tem bảo hành của Công ty Cổ phần Tập Đoàn Vinatech Việt Nam (kể cả tem bảo hành gốc).

– Các trường hợp sau không được bảo hành:

  • Sản phẩm đã hết thời hạn bảo hành hoặc mất phiếu bảo hành.
  • Tự ý tháo dỡ, sửa chữa bởi các cá nhân hoặc kỹ thuật viên không phải là nhân viên Công ty CP Tập Đoàn Vinatech Việt Nam.
  • Sản phẩm bị cháy nổ hay hỏng hóc do tác động cơ học, biến dạng, rơi, vỡ, va đập, bị xước, bị hỏng do ẩm ướt, hoen rỉ, chảy nước, động vật xâm nhập vào, thiên tai, hoả hoạn, sử dụng sai điện áp quy định.
  • Phiếu bảo hành, tem bảo hành bị rách, không còn tem bảo hành, tem bảo hành dán đè, hoặc tem bảo hành bị sửa đổi (Kể cả tem bảo hành gốc).
  • Lỗi do tác động của người sử dụng như: Đánh rơi thiết bị va chạm gây ảnh hưởng đến sự hoạt động của sản phẩm.

Quý khách khách có nhu cầu mua kệ trái cây đẹp, mới vui lòng liên hệ với Vinatech, đơn vị chuyên cung cấp các loại giá kệ mới 100%, đảm bảo chất lượng qua số hotline 086.758.9999. Các sản phẩm kệ trưng bày do Vinatech sản xuất đều được bảo hành 36 tháng cho các khách hàng trên toàn quốc. Hỗ chi phí vận chuyển lắp đặt với các đơn hàng lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ nhanh

Điện thoại

086.758.9999

Email

info@vinatechgroup.vn

Nhà máy Hệ thống đại lý