Số liệu thống kê về quy mô thị trường giá kệ kho

Đại dịch Covid đã tạo ra tác động trái chiều lên nền kinh tế toàn cầu trong những năm qua. Trong khi rất nhiều ngành bị ảnh hưởng nặng nề thì lại có một số ngành được “hưởng lợi”, điển hình như ngành sản xuất giá kệ kho do nhu cầu lưu trữ lớn. 

Báo cáo tổng quan

Theo thống kê, quy mô thị trường kho hàng toàn cầu năm 2021 ước tính đạt 8.72 tỷ USD và tiếp tục tăng tưởng trong năm 2022. Chuyên gia dự báo, xu hướng sử dụng giá để kho hàng, nhất là kệ kho thông minh tiếp tục được đẩy mạnh trong giai đoạn 2023 – 2028 với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 4.5%.

Đại dịch COVID-19 đã tạo ra tác động trái chiều lên thị trường. Mặc dù đại dịch đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành ô tô, sản xuất và các ngành khác, nhưng ngành thương mại điện tử bán lẻ đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể trong năm 2020. Xu hướng này được dự đoán sẽ tiếp tục trong giai đoạn dự báo. Doanh số bán hàng trực tuyến tăng nhanh trong thời kỳ đại dịch virus corona ở Hoa Kỳ và quốc gia này dự kiến sẽ cần nhiều nhà kho hơn để lưu trữ ngày càng nhiều hàng hóa. Ngoài ra, việc xử lý và phân phối các sản phẩm giống nhau từ các kho dự kiến sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu về hệ thống giá đỡ cần thiết trong nước trong giai đoạn dự báo.

Số liệu thống kê về quy mô thị trường giá kệ kho

Nhu cầu về giá đỡ gia tăng

Nhiều tiến bộ khác nhau trong ngành, chẳng hạn như việc sử dụng máy bay không người lái, robot, phương tiện hướng dẫn tự động, công nghệ đám mây, công nghệ bảng tổng hợp và các công nghệ khác dự kiến sẽ mang lại lợi ích cho sự phát triển của ngành. Mecalux, S.A., một nhà sản xuất kệ kho đã giới thiệu hệ thống kệ kho di động, đây là một hệ thống mật độ cao giúp tối ưu hóa không gian có sẵn và tăng khả năng lưu trữ.

Những nhà sản xuất giá đỡ kho hàng trên toàn cầu đang tập trung vào quá trình tự động hóa. Họ cung cấp các hệ thống giá đỡ thông thường, bán tự động và tự động để cung cấp tiến bộ tự động hóa và công nghệ trong danh mục sản phẩm. Các lợi ích của sản phẩm bao gồm kết cấu chắc chắn, lắp ráp đơn giản, sử dụng ít thành phần hơn và quy trình quản lý dễ dàng được dự đoán sẽ mang lại lợi ích hơn nữa cho nhu cầu sản phẩm trong các ngành ứng dụng.

>> Tham khảo: Sự phát triển của kho hàng và tính ứng dụng của tự động hóa nhà kho

Thống kê chi tiết về sản phẩm kệ kho

Thống kê chi tiết tỷ lệ sử dụng sản phẩm kệ kho được sử dụng phổ biến nhất 2022 được thể hiện như sau:

Kệ Selective

Sản phẩm kệ kho sử dụng phổ biến nhất với tốc độ CAGR đạt 5.2% và dự kiến tiếp tục phát triển vượt bậc trong giai đoạn tới. Kệ Selective là hệ thống giá đỡ phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất và dự kiến sẽ chứng kiến nhu cầu cao từ các ngành ứng dụng khác nhau như bán lẻ, thực phẩm & đồ uống, ô tô và các ngành khác.

Hệ thống cung cấp khả năng sử dụng không gian hiệu quả và truy cập nhanh vào tải hoặc sản phẩm được lưu trữ bằng bất kỳ loại xe nâng nào. Tuy nhiên, loại kệ này yêu cầu nhiều lối đi để có tính chọn lọc cao hơn, khiến nó trở thành một tùy chọn có mật độ thấp khi so sánh với các loại hệ thống giá đỡ khác.

Kệ Drive-in

Hệ thống kệ Drive-in chiếm 9.3% thị phần năm 2021 và đứng thứ hai về mặt tỷ trọng. Năm 2022, nhờ sự tác động, thúc đẩy của thị trường, nhu cầu sử dụng kệ Drive-in tiếp tục được gia tăng.

Loại hệ thống kệ này loại bỏ các lối đi trong nhà kho và cung cấp một giải pháp tuyệt vời để lưu trữ một số lượng lớn các sản phẩm tương tự trong một không gian hạn chế.

Số liệu thống kê về quy mô thị trường giá kệ kho

Kệ Drive in

Kệ Push back

Kệ Push back chiếm 11.1% thị phần vào năm 2021. Thị trường hệ thống kệ này dự kiến sẽ ghi nhận mức tăng trưởng nhờ hệ số sử dụng không gian cao hơn.

Hệ thống này phổ biến nhờ tính chọn lọc vượt trội của nó vì các rãnh khác nhau được sử dụng cho từng đơn vị lưu kho (SKU), giúp chúng dễ dàng tìm kiếm, định vị lại, chọn hoặc cất đi các sản phẩm cần thiết. Chúng cực kỳ phổ biến đối với các hoạt động định hướng thực phẩm và đồ uống do nó giống với tủ lạnh, nơi đồ uống được đặt trên kệ tại cửa hàng tạp hóa.

Kệ tay đỡ

Việc sử dụng kệ tay đỡ dự kiến sẽ nổi lên như một trong những phân khúc sản phẩm phát triển nhanh nhất nhờ sự dễ dàng lưu trữ và lấy sản phẩm bằng giá đỡ kho với trọng lượng, kích cỡ và độ dài khác nhau. Những giá đỡ này thể hiện khả năng lắp đặt và lắp ráp dễ dàng chỉ với một vài thành phần cần thiết để xây dựng cấu trúc giữ và phân tầng sản phẩm. Trong khi đó, thị trường giá kệ kho hàng đang chứng kiến sự gia tăng mạnh nhu cầu sử dụng kệ tay đỡ do khả năng lưu trữ và xử lý hạng nặng và công suất cao của chúng.

Theo báo cáo, kệ kho công nghiệp được sử dụng nhiều nhất ở thị trường Bắc Mỹ, châu Á – Thái Bình Dương. Tại Việt Nam, nhu cầu sử dụng kệ kho năm 2022 phát triển mạnh mẽ và được dự báo tiếp tục tăng trưởng trong giai đoạn tới, trở thành mặt hàng không thể thiếu trên thị trường giá kệ.

Thống kê chi tiết về ứng dụng của sản phẩm

Mảng ứng dụng ô tô chiếm 11.4% doanh thu vào năm 2021 và dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ đáng kể trong giai đoạn dự báo. Phân khúc này chiếm thị phần chính trong thị trường tổng thể về giá đỡ nhà kho do xu hướng quản lý ô tô lớn và các đơn vị giữ hàng liên quan (SKU) trong kho ngày càng tăng. Nhu cầu về hệ thống kệ kho hàng dự kiến sẽ tăng lên trong bối cảnh mối lo ngại ngày càng tăng về việc lưu trữ cả phương tiện và phụ tùng & linh kiện ô tô.

Phân khúc ứng dụng thực phẩm và đồ uống dự kiến sẽ chứng kiến mức tăng trưởng khá trong giai đoạn dự báo. Hệ thống kệ kho được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng thực phẩm & đồ uống cho mục đích lưu trữ và bảo quản. Sự gia tăng nhu cầu đối với thực phẩm chế biến và đóng gói cùng với sự gia tăng số lượng siêu thị là yếu tố thúc đẩy tăng trưởng chính cho thị trường chung cho giá đỡ kho hàng.

Số liệu thống kê về quy mô thị trường giá kệ kho

Ứng dụng của kệ kho trong các kho hàng

Phân khúc ứng dụng bán lẻ chiếm tỷ trọng lớn nhất và đóng vai trò quan trọng đối với sự tăng trưởng chung của thị trường giá kệ kho do số lượng kho, bán lẻ trực tuyến, siêu thị, đại siêu thị, bán lẻ thực phẩm và các loại khác ngày càng tăng. Nhu cầu ngày càng tăng đối với việc thực hiện đa kênh sản phẩm, chu kỳ bán hàng và yêu cầu về mật độ lưu trữ của các sản phẩm có khối lượng lớn là yếu tố chính mang lại sự tăng trưởng đáng kể cho thị trường chung cho giá kệ kho hàng.

Phân khúc ứng dụng đóng gói chiếm 7.6% thị phần vào năm 2021. Nhu cầu về hệ thống giá đỡ kho hàng dự kiến sẽ được thúc đẩy bởi nhu cầu ngày càng tăng đối với các ứng dụng đóng gói. Các khía cạnh tổng thể của phân phối, lưu trữ, bán và sử dụng sản phẩm sau khi đóng gói đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của thị trường chung cho giá đỡ kho hàng. Ngoài ra, đóng gói đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra quản lý kho thành công.

Bạn đọc quan tâm:

Với tư cách là nhà sản xuất giá kệ hàng đầu Việt Nam, Vinatech Group có đóng góp không nhỏ trong xu hướng sử dụng kệ kho của thị trường. Nhằm tiếp tục đẩy mạnh ngành kệ kho phát triển, Vinatech cam kết mang tới sản phẩm giá kệ chất lượng, uy tín, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinatech Việt Nam

Nguồn: https://www.grandviewresearch.com/industry-analysis/warehouse-racking-market

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ nhanh

Điện thoại

086.758.9999

Email

info@vinatechgroup.vn

Nhà máy Hệ thống đại lý