Tại sao các kho hàng cần dùng máy quét mã vạch?

Với sự tiện dụng của mình, mã vạch ngày càng được ứng dụng rộng rãi, không chỉ những cửa hàng tiện lợi, shop quần áo mà cả công ty hay doanh nghiệp có xưởng sản xuất cũng dần làm quen với việc quản lý hàng hóa lưu kho bằng mã vạch. Hứa hẹn, tương lai sẽ còn phát triển hơn nữa giúp việc kiểm kê hàng hoá trở nên dễ dàng hơn và tiết kiệm chi phí. 

Tránh nhầm lẫn khi lưu trữ và bảo quản hàng hóa

Việc sử dụng mã vạch trong quản lý hàng hóa sẽ giúp hạn chế tối đa sai sót trong tất cả các công đoạn, tăng tính chính xác trong các khâu nhập hàng, lưu kho, bán hàng. Lấy ví dụ bằng việc kiểm kê và quản lý sản phẩm, khi các doanh nghiệp thực hiện công việc này theo cách thủ công chúng ta dễ thấy được hiệu suất công việc đang ở mức cực thấp và doanh nghiệp bị mất một khoảng chi phí cho nhiều khâu.

lợi ích khi sử dụng mã vạch

Gắn mã vạch cho hàng hóa, sản phẩm sẽ giúp hạn chế tối đa sai sót

Nhưng nếu quản lý bằng mã vạch, thông tin về sản phẩm được nhập vào gần như tự động và ngay lập tức được lưu trữ trong máy tính. Điều này giúp giảm tối đa sự sai sót của người dùng, và tránh được việc người dùng cố tình thay đổi thông tin về sản phẩm với mục đích xấu.

Tăng hiệu quả hoạt động trong kho

Việc kiểm kho bằng máy đọc mã vạch giúp cửa hàng kiểm soát được số lượng mặt hàng đang có trong kho, giúp cho quyết định nhập hàng mới phù hợp, đáp ứng được kịp thời nhu cầu của khách hàng. Khác với việc ghi chép bằng sổ sách, khi cần kiểm tra mặt hàng đó còn hay không rất khó khăn và mất thời gian. 

Nhờ quản lý bằng mã vạch, cửa hàng sẽ dễ dàng kiểm tra được thông tin về sản phẩm và nhanh chóng trả lời đơn hàng của khách hàng, hoặc có kế hoạch nhập hàng về kịp thời. Việc chủ động nhập hàng sẽ giúp doanh nghiệp có được sản phẩm với giá thành thấp, tăng thêm sự hài lòng cho khách hàng.

Giúp nắm bắt thông tin hàng hóa trong kho nhanh và chính xác hơn

Hệ thống mã vạch xác định chính xác và nhanh chóng mã xếp giá cũng như các mã hiệu nhau của sản phẩm hàng hóa, giúp tăng tốc độ của nghiệp vụ quản lý kho.

Hàng hóa tồn kho linh hoạt và theo dõi dễ dàng hơn với các thiết bị mã vạch. Điều này giúp doanh nghiệp đáp ứng nhanh yêu cầu của khách hàng, chủ động về giá thành sản phẩm, giúp giảm giá thành sản phẩm, tăng tính cạnh tranh.

hàng tồn kho

Gắn mã vạch giúp theo dõi hàng tồn kho dễ dàng hơn

Hiện nay, với sự phát triển không ngừng nghỉ của công nghệ, việc triển khai các ứng dụng dường như là không có hồi kết. Trong đó, việc quản lý kho hàng bằng máy quét mã vạch được dự đoán là sẽ ngày càng được mở rộng. Và nếu doanh nghiệp bạn không muốn bỏ lại phía sau, vậy thì hãy bắt tay vào triển khai công việc này nhé! 

Bạn đọc quan tâm:

“Bỏ túi” các kỹ năng quản lý kho hàng hiệu quả cho người mới

Giải pháp quản lý hàng tồn kho HIỆU QUẢ & AN TOÀN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ nhanh

Điện thoại

086.758.9999

Email

info@vinatechgroup.vn

Nhà máy Hệ thống đại lý