Những loại xe nâng phù hợp với kệ Double Deep

Công việc lựa chọn xe nâng cho kệ Double Deep không dễ nhưng cũng không quá phức tạp. Việc lắp đặt đối lưng vào nhau của hai hàng kệ Selective khiến cho một số loại xe nâng khó thích hợp, nhưng vẫn sẽ có một số dòng xe nâng chuyên dụng, lý tưởng để sử dụng cho kệ Double Deep. 

xe nâng phù hợp với kệ double deep

Đi tìm những loại xe nâng phù hợp với kệ Double Deep

Yêu cầu của các loại xe nâng phù hợp với kệ Double Deep 

Quá trình thiết kế giá kệ, lựa chọn xe nâng thường đi kèm với nhau. Người thiết kế cần có những hiểu biết nhất định về khả năng hoạt động của xe nâng, đồng thời cân đối yêu cầu về diện tích nhà kho, cách sắp xếp giá kệ, các chủng loại hàng hoá…. Người tư vấn xe nâng cũng cần nắm được những điểm quan trọng để đưa ra những yêu cầu phù hợp với tiêu chuẩn của pallet để hàng. Theo đó, với xe nâng của kệ Double Deep cần có những yêu cầu sau: 

 • Đầu tiên, cần xác định được loại hàng hoá (đó là hàng rời hay đóng thùng, đóng kiện), kích thước, khối lượng của hàng hoá là bao nhiêu để lựa chọn chiều dài xe nâng cho phù hợp. 
 • Pallet chứa hàng là loại 1 hay 2 mặt. Nếu là loại 1 mặt thì dễ dàng hơn vì nó tương thích với nhiều loại xe nâng khác nhau. Nếu dùng pallet 2 năm thì cần loại xe nâng nằm tự do, chân đỡ rộng, ôm phía ngoài pallet. 
 • Xác định rõ chiều cao của kệ là bao nhiêu để lựa chọn mẫu xe nâng có chiều cao tương ứng. Thường chiều cao này sẽ phải lớn hơn tầng kệ từ 15 – 20cm để pallet không bị vướng vào thanh beam. 
 • Nếu muốn xe nâng kiêm luôn việc đóng hàng vào container thì cần chú ý lựa chọn xe nâng loại khung chui 2 – 3 tầng. Nếu cần di chuyển quãng đường dài, nên chọn loại mẫu xe điện có người ngồi lái, hoặc xe nâng đầu, cho khả năng hoạt động linh hoạt hơn xe đứng lái. 
 • Chiều rộng lối đi giữa các kệ hàng là bao nhiêu, xác định đúng để lựa chọn mẫu kệ có khả năng xoay sở phù hợp. 
 • Thời gian làm việc mỗi ngày trong nhà kho là bao nhiêu? Nếu xe hoạt động trên 1 ca liên tục thì cần cân nhắc loại xe điện có ắc quy dung lượng lớn để kéo dài thời gian hoạt động của xe. 
 • Với những kho hàng kín, kho lương thực thực phẩm có nhiệt độ thấp, cần sử dụng các mẫu xe nâng thiết kế cho kho lạnh để đảm bảo mọi tiêu chuẩn về an toàn. 

Chuyên gia tư vấn mẫu xe nâng phù hợp với kệ Double Deep  

Mỗi loại kệ sẽ phù hợp với một số kiểu xe nâng nhất định. Thậm chí một số loại xe nâng chuyên dụng có thể phù hợp với nhiều loại giá kệ khác nhau. Với kệ Double Deep, có hai loại xe nâng sau là phù hợp nhất. 

Xe nâng Forlift (Counter – Balance)  

Nói về mẫu xe nâng thích hợp nhất cho kho hàng sử dụng kệ Double Deep thì không thể không nhắc đến Forklift. Thiết bị này ra đời đã giúp ích không nhỏ cho quá trình lao động sản xuất trong nhà kho, giúp tiết kiệm sức người, rút ngắn thời gian, chi phí hoạt động. 

Đặc điểm của xe nâng Forklift: 

 • Chiều rộng lối đi 3.5m đến 5.5m ( tùy vào loại xe dầu, xe điện, xe gas,…). 
 • Chiều cao nâng có thể đến 8m.  
 • Khu vực trống để vận hành 55%.  

Xe nâng Forlift

Xe nâng Forlift (Nguồn ảnh Internet)

Xe nâng Reach Truck 

Reach truck một xe nâng tầm với được thiết kế để xử lý một số hoạt động vận chuyển hàng hoá với tầm với làm việc lên đến 12m. Đây là dòng xe được cải tiến từ xe điện Forklift, phần thân được thu ngắn lại nhằm tiết kiệm lối đi, phần khung di chuyển ra vào một cách linh hoạt. Do đó, khi lấy hàng trừ trên cao, xe Reach truck ít khi bị mất tải, khả năng lấy hàng trên cao cao hơn gấp đôi so với xe Forklift. 

Xe Reach truck cũng là mẫu xe nâng cực kỳ phù hợp với kệ Double Deep. Đặc điểm nổi bật của mẫu xe nâng này như sau: 

 • Chiều rộng lối đi 3.3m đến 3.8m.  
 • Chiều cao nâng có thể đến 12m.  
 • Khu vực trống để vận hành 45%.  

Xe nâng Reach-Truck

Xe nâng Reach truck (Nguồn ảnh Internet)

Trên đây là những loại xe nâng phù hợp với kệ Double Deep. Với lịch sử phát triển 12 năm, Vinatech Group không chỉ tạo ra những mẫu giá kệ phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng mà chúng tôi còn mang tới các sản phẩm với thiết kế phù hợp với từng loại xe nâng. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây. 

Công ty Cổ phần tập đoàn Vinatech Việt Nam 

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Liên hệ nhanh

Điện thoại

086.758.9999

Email

info@vinatechgroup.vn

Nhà máy Hệ thống đại lý


  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x