Việt Nam thu hút nhiều nhà đầu tư trong ngành công nghiệp điện tử

Việt Nam đang là điểm đến lý tưởng của nhiều công ty nước ngoài trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm điện và điện tử. Điện tử đang là ngành công nghiệp có triển vọng nhất, đón nhận làn sóng dịch chuyển đầu tư mới. Hãy cùng phân tích về ngành công nghiệp này với Vinatech sau đây.

Tiềm năng thu hút đầu tư ngành công nghiệp điện tử tại Việt Nam

Thời gian qua, Việt Nam chủ yếu thu hút sự đầu tư lớn của các tập đoàn đa quốc gia (Hàn Quốc, Nhật Bản) trong lĩnh vực điện tử, đặc biệt sản xuất linh kiện điện tử. Theo thống kê, năm 2021 kim ngạch xuất khẩu điện thoại, linh kiện điện tử đạt 57.54 tỷ USD (tăng 12.4%); máy tính, sản phẩm điện tử, linh kiện điện tử đạt gần 51 tỷ (tăng 14%),…

Năm 2021, dù gặp nhiều khó khăn trong nhập khẩu linh kiện từ Trung Quốc nhưng ngành điện tử vẫn tăng mạnh cả về số lượng lẫn kim ngạch. Chỉ số sản xuất công nghiệp của ngành sản xuất sản phẩm điện tử, máy vi tính, sản phẩm quang học tăng 9.6%. Sản phẩm điện thoại di động đạt 233.7 triệu chiếc (tăng 7.6%); linh kiện điện thoại đạt hơn 480 nghìn tỷ đồng (tăng 29.5%). Về thu hút đầu tư FDI, từ đầu năm đến cuối tháng 8/2022, Việt Nam đã tiếp nhận 16.8 tỷ USD vốn FDI đăng ký, vốn thực hiện 12.8 tỷ USD (tăng 10.5% so cùng kỳ).

Nhìn vào những con số này cho thấy, trong lĩnh vực công nghiệp điện tử, Việt Nam đã là nơi hấp dẫn các nhà đầu tư nổi lên một số tên tuổi lớn tham gia đầu tư sớm. Theo nhận xét của chuyên gia, nhờ tham gia sâu rộng hội nhập kinh tế toàn cầu nên Việt Nam đang là điểm đến của nhiều công ty sản xuất sản phẩm điện và điện tử trên thế giới.

ngành công nghiệp điện tử

Ngành công nghiệp điện tử

Ngành công nghiệp điện tử Việt Nam thời gian tới đang đứng trước cơ hội đón làn sóng chuyển dịch đầu tư và tái cơ cấu chuỗi giá trị. Nước ta được đánh giá là điểm đến đầu tư an toàn, tiềm năng, hấp dẫn trong chính sách đa dạng hóa chuỗi cung ứng, sản xuất toàn cầu của các nhà đầu tư.

Nhờ đó, các doanh nghiệp trong nước có cơ hội tham gia sâu rộng vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Việc các tập đoàn lớn đang có kế hoạch dịch chuyển hoặc tái cơ cấu chuỗi sản xuất theo hướng “Trung Quốc +1” sẽ mở ra cơ hội cho doanh nghiệp nội địa tham gia chuỗi cung ứng mới của thế giới nhờ đó giúp cải thiện đáng kể chất lượng đầu tư.

Làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng ngành điện tử từ Trung Quốc đang diễn ra rất mạnh mẽ. Cơ hội mới đang mở ra rất lớn cho ngành điện tử và “China +N” vẫn sẽ là xu thế không dễ bị thay thế.

Không chỉ là điểm đến dịch chuyển sản xuất, điều đáng mừng hơn, Việt Nam còn là điểm đến đặt trung tâm R&D, đổi mới sáng tạo của nhiều tập đoàn kinh tế hàng đầu thế giới. Những trung tâm này sẽ thỏa mãn điều mà Việt Nam đang thiếu, đáp ứng nhu cầu phát triển trong tương lai.

Tư vấn setup kệ kho cho ngành công nghiệp điện tử miễn phí

Với sự phát triển đáng kể gần đây, Việt Nam đang tạo sức hút với các tập đoàn, doanh nghiệp nước ngoài. Sự hỗ trợ của Chính phủ trong việc khắc phục hậu quả Covid giúp đảm bảo không đứt gãy chuỗi cung ứng và nâng cao hiệu quả phục hồi kinh tế.

Để kế hoạch này được hoạt động xuyên suốt, các doanh nghiệp cần chủ động trong mọi phương án, bao gồm cả setup kho hàng và tìm kiếm giải pháp lưu trữ hiệu quả. Trong rất nhiều phương án được thực hiện hiện nay thì sử dụng kệ kho hàng, đặc biệt là kệ thông minh đang được nhiều doanh nghiệp hướng tới.

Việt Nam thu hút nhiều nhà đầu tư trong ngành công nghiệp điện tử

Vinatech setup cho kho điện tử

Kệ chứa hàng Vinatech là giải pháp lưu trữ thông minh, giúp quản lý, sắp xếp, vận hành kho hàng nhanh chóng, tiết kiệm. Với sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại, kích thước như kệ trung tải, kệ Drive-in, kệ Shuttle, kệ Selective, kệ Double Deep…, hàng hóa trong nhà kho sẽ được đảm bảo lưu trữ an toàn.

Bạn đọc quan tâm:

Với tư cách là nhà sản xuất giá kệ hàng đầu Việt Nam có 12 năm kinh nghiệm, Vinatech Group mang tới sản phẩm giá kệ uy tín, chất lượng. Chúng tôi đang nỗ lực từng ngày để hỗ trợ không chỉ cho ngành điện tử mà còn hỗ trợ cho ngành công nghiệp nói chung, góp phần nhỏ bé vào công cuộc phát triển kinh tế nước nhà.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinatech Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ nhanh

Điện thoại

086.758.9999

Email

info@vinatechgroup.vn

Nhà máy Hệ thống đại lý