Bùng nổ nhu cầu kho bãi cho ngành thương mại điện tử

Xu hướng vận chuyển và chuỗi cung ứng cho nền kinh tế số đang dần lên ngôi. Đây cũng là lý do làm gia tăng đáng kể về nhu cầu kho bãi cho ngành thương mại điện tử và được chuyên gia dự báo sẽ bùng nổ trong thời gian tới.

Tìm hiểu về nhu cầu kho bãi trong ngành thương mại điện tử

Việt Nam là một trong những nước nằm trong nhóm quốc gia có tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử cao. Năm 2020, doanh thu từ thương mại điện tử của nước ta đạt tới 14 tỷ USD. Con số này dự kiến sẽ tăng lên 52 tỷ vào năm 2025. Ngoài ra, Việt Nam cũng đạt được hưởng lợi từ chính sách Trung Quốc +1 khi xu hướng di chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang các nước Đông Nam Á. Đây là điều kiện thuận lợi để ngành logistics phát triển. 

Đặc biệt, sự “lên ngôi” của xu hướng vận chuyển, chuỗi cung ứng trong nền kinh tế số đã giúp Việt Nam trở thành thị trường mới nổi đầy tiềm năng. Trong đó, sự bùng nổ của thương mại điện tử với các kênh bán online đã trở thành cơ hội đầy tiềm năng để các nhà đầu tư tập trung vào hạ tầng kho vận, phục vụ sự phát triển của chuỗi cung ứng hàng hóa.

thương mại điện tử

Các chuyên gia nhận định, đại dịch covid ảnh hưởng tới kinh tế toàn cầu nhưng cũng vô hình chung đã giúp ngành thương mại điện tử phát triển nhanh chóng do hình thức mua bán đã thay đổi. Các kênh online bắt đầu nổi lên, được xây dựng thành chiến lược chuyên nghiệp. Ngoài những nền tảng có sẵn như shopee, lazada, tiki…thị trường thương mại điện tử Việt Nam được được đánh giá sẽ còn nhiều nền tảng khác tham gia vào thị trường này. 

Bên cạnh đó, tại Việt Nam hiện chưa có nguồn cung logistics cho ngành thương mại điện tử (đa số nhà kho đều theo phương thức truyền thống).  Hiện nay, một số thương hiệu đang muốn đầu tư vào hệ sinh này này do đó thương mại điện tử vẫn còn cơ hội cho các nhà đầu tư.

Dự báo nhu cầu đầu tư kho bãi trong ngành thương mại điện tử 

Theo dự báo, trong thời gian tới, lĩnh vực cung ứng toàn cầu sẽ tương tăng trưởng vượt bậc. Động lực của xu hướng này đến từ sự phát triển của thương mại điện tử và cuộc đua mở rộng các kho hàng nhằm đảm bảo chuỗi cung ứng cho các công ty quốc tế.

Việt Nam đang cho thấy là điểm đến của nhiều doanh nghiệp nước ngoài trong lĩnh vực sản xuất, hậu cần. Đặc biệt, trước sự phát triển của ngành thương mại điện tử, nhu cầu về kho bãi cho ngành này sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Theo ghi nhận, năm 2022, Việt Nam xếp thứ 11/50 thị trường logistics mới nổi, và được dự báo sẽ đạt tăng trưởng kép hàng năm cho giai đoạn 2021 – 2026 là 7%.

ngành thương mại điện tử

Kho bãi cho ngành thương mại điện tử

Ngoài ra, Việt Nam cũng đang có sự chuyển đổi nhanh về phát triển tài sản logistics và bất động sản công nghiệp. Trong tổng số kho bãi hiện nay thì có tới 60% là truyền thống tuy nhiên nhiều doanh nghiệp đang có xu hướng đang chuyển dần sang bất động sản hạng A và kho bãi với tín hiệu tích cực.

Trên thực tế, hậu cần kho bãi Việt Nam hiện đang tăng trưởng nhờ sự phát triển của kinh tế quốc gia. Trong đó, logistics đang phát triển mạnh mẽ nhờ vào sự lên ngôi của ngành thương mại điện tử. Đây cũng là yếu tố khiến nhu cầu bất động sản logistics tăng nhanh.

Về phía nhà đầu tư, với xu thế hiện tại họ đang ưu tiên chọn địa điểm thuận lợi cho chuỗi logistics. Đặc biệt chủ đầu tư sẽ tập trung vào kho bãi để giảm thiểu tối đa tác động tiêu cực đến từ những yếu tố khách quan như dịch bệnh.

Theo báo cáo, dự kiến trong 5 năm tới sẽ có khoảng 40.000 ha đất khu công nghiệp cung cấp cho thị trường. Các kho bãi sẽ được quan tâm hơn, đầu tư mới và nhanh hơn và hướng tăng trưởng 22% cho đến năm 2025.

Vinatech cung cấp giải pháp tối ưu kho bãi cho ngành thương mại điện tử

Không nằm ngoài sự bùng nổ nhu cầu kho bãi của ngành thương mại điện tử Vinatech Group mang tới giải pháp lưu trữ hàng hóa chất lượng, an toàn. Với các loại giá kệ kho hàng đa dạng về chủng loại, kích thước, màu sắc như kệ siêu thị, kệ trung tải, kệ tải nặng, kệ trưng bày… Vinatech tự tin đáp ứng được nhu cầu ngày càng lớn của thị trường.

kệ kho hàng tại KCN Vĩnh Lộc quận Bình Tân TPHCM 1

Kho thương mại điện tử

Không chỉ cung cấp thiết bị lưu trữ giúp tối ưu không gian, diện tích, tiết kiệm chi phí, sản phẩm giá kệ chứa hàng Vinatech còn có chế độ chăm sóc, bảo hành tốt với những ưu đãi, chiết khấu cao cho những khách hàng mua sản phẩm số lượng lớn.

Có thể thấy, Vinatech Group không nằm ngoài xu thế bùng nổ nhu cầu kho bãi cho ngành thương mại điện tử. Với đà phát triển như hiện nay, tin rằng trong tương lai, sản phẩm, dịch vụ của Vinatech còn đóng góp nhiều hơn nữa trong sự phát triển ngành Logistics nước nhà. Bạn đang có nhu cầu về các sản phẩm giá kệ, liên hệ tới Vinatech Group theo hotline: 086.758.9999 để được tư vấn, báo giá trực tiếp.

Bạn đọc quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ nhanh

Điện thoại

086.758.9999

Email

info@vinatechgroup.vn

Nhà máy Hệ thống đại lý