Tải trọng của kệ sàn là bao nhiêu?

Đặc trưng của các kho hàng hiện nay là có cùng mục đích lưu trữ hàng hoá nhưng diện tích, chủng loại hàng hoá, trọng lượng khác nhau. Đó là lý do các kệ để hàng, đặc biệt là kệ sàn cần được sản xuất với tải trọng, kích thước khác nhau. Vậy tải trọng của kệ sàn bao nhiêu là phù hợp? Mời bạn tham khảo thông tin chi tiết được Vinatech Group trả lời dưới đây.

Kệ sàn là gì? 

Kệ sàn là thiết bị kệ để kho hàng có thể tạo ra mặt bằng mới trong thời gian ngắn, giúp giảm tối đa chi phí đầu tư của nhà xưởng, nhà kho. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng mà doanh nghiệp có thể tăng diện tích mặt sàn lên 2 –3 lần. 

tải trọng kệ sàn

Kệ sàn có thể tăng diện tích mặt sàn lên 2-3 lần

Kệ sàn mezzanine được cấu tạo từ các chân trụ và thanh beam liên kết tạo sự chắc chắn. Chúng phù hợp với hàng hóa có tải trọng nhẹ, hàng hóa được xử lí bằng tay. 

Tuỳ theo yêu cầu của khách hàng mà mặt sàn sử dụng ván hoặc tole.  Kích thước của sàn sẽ dựa theo tải trọng hàng hóa chứa trên mối m2 sàn. 

Tải trọng của kệ sàn là bao nhiêu? 

Tải trọng của kệ tính theo từng mét vuông mặt sàn. Tuỳ theo nhu cầu của khách hàng mà sử dụng kệ với tải trọng khác nhau. Tuy nhiên, nhà sản xuất có thể thiết kế kệ với tải trọng lớn nhất là 500kg/ m2. 

>> Xem thêm: Làm thế nào để tính được tổng tải trọng của hệ thống kệ kho?

Yếu tố ảnh hưởng tới tải trọng của kệ sàn 

Tải trọng là một trong những yếu tố then chốt khi chọn giá kệ, đặc biệt là kệ sàn. Việc không lưu ý đến tải trọng khi sử dụng có thể gây ra những rủi ro về mặt an toàn cũng như những thiệt hại về kinh tế. Vậy đâu là yếu tố ảnh hưởng tới tải trọng của kệ sàn? 

Thiết kế và kích thước của kệ sàn 

Trước tiên nói về mặt thiết kế và kích thước của kệ. Kích thước của kệ càng lớn thì tải trọng càng nặng. Tuỳ vào nhu cầu của khách hàng mà nhà sản xuất thiết kế tải trọng phù hợp với từng mét vuông mặt sàn. Tuy nhiên, nếu diện tích quá lớn thì đội thiết kế cũng cần phải tính toán thật kỹ để không ảnh hưởng tới chất lượng của toàn mặt sàn. 

Vật liệu xây dựng hệ thống kệ sàn 

Vật liệu làm nên hệ thống mặt sàn là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến tải trọng của kệ sàn. Thông thường, để đảm bảo chắc chắn, đủ khả năng chịu lực thì các nhà sản xuất sẽ sử dụng chất liệu sắt thép loại 1 từ nhà cung cấp hàng đầu. 

vật liệu kệ sàn

Vật liệu xây dựng kệ sàn cần đảm bảo để chịu được tải trọng

Việc sử dụng chất liệu tốt không chỉ đảm bảo về mặt tải trọng mà còn đảm bảo chất lượng sử dụng về sau. Chất liệu sắt thép tốt sản phẩm không bị bong tróc, han gỉ, oxy hoá, từ đó có thể kéo dài tuổi thọ của kệ. 

Loại hàng hóa và tải trọng hàng hóa bên trên 

Loại hàng hoá cũng như tải trọng của hàng là cũng là yếu tố ảnh hưởng tới tải trọng của kệ sàn. Trong khi tải trọng kệ sàn tối đa chỉ là 500 kg/m2 mặt sàn thì nếu bạn để vượt quá con số này sẽ khiến kệ không chịu được tải. Từ đó nó có thể gây sập, võng, hỏng hóc, không dùng được. 

>> Xem thêm: Ưu và nhược điểm của kệ sàn Mezzanine

Như vậy chúng ta đã biết tải trọng của kệ sàn là bao nhiêu. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng của khách hàng mà Vinatech Group có thể thiết kế theo đúng yêu cầu. Đặc biệt, với đội ngũ thiết kế cũng như kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi tự tin có thể mang tới cho khách hàng giải pháp lưu trữ tốt nhất, giúp tiết kiệm không gian lên tới 400%. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

Công ty Cổ phần tập đoàn Vinatech Việt Nam 

  • Hotline: 086.758.9999 
  • Website: vinatechgroup.vn
  • Email: info@vinatechgroup.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ nhanh

Điện thoại

086.758.9999

Email

info@vinatechgroup.vn

Nhà máy Hệ thống đại lý