Có thể nhập xuất hàng bằng xe nâng với kệ tay đỡ không?

Kệ tay đỡ được xem là giải pháp hàng đầu cho kho hàng lưu trữ những vật có kích thước cồng kềnh, chiều dài khác biệt. Phương thức lấy hàng có thể thực hiện bằng nhiều hình thức khác nhau. Cho nên, chúng ta hoàn toàn có thể dùng xe nâng để xuất nhập hàng.

Kệ tay đỡ là gì?

Kệ tay đỡ (Cantilever) loại kệ tải nặng được thiết kế được chứa hàng hóa, giúp tăng diện tích sử dụng lên tới 50%. Kệ có thể chứa được những mặt hàng quá khổ, dạng ống dài hay các mặt hàng có kích thước khác nhau.

Kệ tay đỡ có tải trọng 2500kg/ tầng tay đỡ hoặc có thể hơn tùy theo nhu cầu của khách hàng. Đồng thời, nó cũng phù hợp với những loại xe nâng chuyên dụng, hoặc có thể xuất nhập hàng bằng tay.

lấy hàng trên kệ tay đỡ

Kệ tay đỡ

Kệ tay đỡ (Cantilever) được cấu tạo gồm các bộ phận khác nhau:

  • Chân trụ: Cột chịu tải được gắn vào đế, chiều cao và tải trọng sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng
  • Thanh giằng (giằng ngang, giằng chéo): Cung cấp tính ổn định cho toàn hệ thống. Chiều rộng, chiều dài của các thanh beam được xác định bằng kích thước, tải trọng hàng hóa cũng như mục đích sử dụng của sản phẩm.
  • Cánh tay đỡ: Gồm nhiều kiểu dáng, kích thước khác nhau, phù hợp với từng kho hàng. Tay đỡ có thể thay đổi linh hoạt theo nhu cầu (có thể thẳng hoặc nghiêng) lưu trữ. Chiều dài cánh tay từ 600 – 2500mm.
  • Đế chân: Hỗ trợ một phần cho cột chịu tải, để áp xuống sàn, giữ kệ luôn thẳng đứng, không lung lay. Kích thước của đê phụ thuộc vào kích thước tay đỡ chịu tải.

Các chi tiết của kệ được kết nối với nhau bằng việc bắt ốc vít, có thể tháo lắp, di chuyển dễ dàng. Đặc biệt, việc sử dụng nguyên vật liệu tốt kèm quy trình sản xuất tiên tiến nên kệ tay quay cho khả năng chịu tải lớn, độ bền cao.

Có thể xuất nhập hàng hóa bằng xe nâng với kệ tay đỡ không?

Kệ tay đỡ là dòng kệ tải nặng phổ thông nhưng có thể linh hoạt trong phương thức lấy hàng. Theo đó, trong xuất nhập hàng chúng ta có thể sử dụng tay nhưng cũng hoàn toàn có thể dùng xe nâng.

Sử dụng xe nâng trong xuất nhập hàng hóa với kho hàng sử dụng kệ tay đỡ rất đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện phương thức lấy hàng FIFO hay LIFO mà không lo ảnh hưởng tới tốc độ.

nhập xuất hàng kệ tay đỡ

Xuất/nhập hàng hóa với kệ tay đỡ

Nếu sử dụng xe nâng trong xuất nhập hàng hóa thì kệ tay đỡ có thể thiết kế chiều cao lên đến 6m. Xe nâng có thể tự do ra vào lấy hàng hóa ở bất cứ vị trí nào mà không cần quan tâm thứ tự.

Việc này mang tới ưu điểm nhưng cũng tồn tại nhược điểm. Ưu điểm là xuất nhập hàng nhanh chóng, không mất công chờ đợi. Tuy nhiên, điều đó cũng dễ gây nhầm lẫn, dẫn đến hàng tồn kho. Cho nên, cần quy định ngay từ ban đầu về chủng loại hàng hóa (đồng nhất) trên cùng một tầng/ dãy kệ để việc kiểm soát hàng hóa được tốt hơn.

Lắp đặt kệ tay đỡ với kích thước, tải trọng theo yêu cầu

Vinatech Group là nhà sản xuất giá kệ hàng đầu Việt Nam hiện nay. Với nguồn nguyên liệu là chất liệu sắt thép loại 1 từ các nhà cung cấp hàng đầu, chúng tôi cung cấp những mẫu kệ kho hàng đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Trong đó, kệ tay đỡ Vinatech đang được sử dụng rất phổ biến trên thị trường hiện nay.

kệ tay đỡ

Kệ tay đỡ Vinatech lắp đặt cho khách hàng

Kệ tay đỡ Vinatech được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, giúp sản phẩm được có độ chính xác cao, mẫu mã đẹp. Công nghệ sơn tĩnh điện tự động cũng như chất lượng sơn cho kệ tay đỡ Vinatech có chất lượng tốt giúp sản phẩm nhẵn bóng, đẹp mắt, hạn chế công vênh mối mọt.

Kệ tay đỡ có tải trọng cao, phải chịu lực tác động khi lưu trữ hàng hóa trong thời gian dài. Do đó, lựa chọn nhà cung cấp uy tín để đảm bảo tính an toàn cho hàng hóa cũng như nhân công trong quá trình sử dụng là điều vô cùng cần thiết.

Bạn đọc quan tâm:

Những thông tin chính là đáp án cho câu hỏi thể xuất nhập hàng bằng xe nâng với kệ tay đỡ được không. Có thể thấy, tuy là dòng kệ phổ thông với phương thức lấy hàng tự do, nhưng kệ hoàn toàn có thể sử dụng xe nâng để hạn chế sức người và nâng cao hiệu suất trong công việc. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về mẫu kệ tay đỡ hoặc bất cứ sản phẩm kệ kho hàng nào khác, hãy liên hệ tới Vinatech Group để được tư vấn.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinatech Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ nhanh

Điện thoại

086.758.9999

Email

info@vinatechgroup.vn

Nhà máy Hệ thống đại lý