Đào tạo nhân lực giúp tăng hiệu quả hoạt động trong kho

Tập trung vào việc đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nhà kho là một trong những hoạt động quan trọng của doanh nghiệp. Nó góp phần vào mục tiêu xây dựng, phát triển bền vững của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, việc thực hiện công tác đào tạo nội bộ cũng đem tới nhiều cơ hội cho người lao động trong việc từng bước đạt được thành công trên con đường sự nghiệp.

Tầm quan trọng của việc đào tạo nhân lực trong kho

Hiểu rõ tầm quan trọng của công tác đào tạo nguồn nhân lực hoạt động trong nhà kho sẽ giúp các tổ chức, doanh nghiệp tìm ra những giải pháp để xây dựng kế hoạch đào tạo nội bộ một cách hiệu quả. Từ đó, giúp nhân viên tích cực tham gia học tập, rèn luyện kỹ năng chuyên môn.

Nâng cao năng suất, hiệu quả nhân viên nhà kho

Đào tạo nhân lực là cách tạo điều kiện cho nhân viên khai thác được kỹ năng làm việc mới. Từ đó, cải thiện hiệu quả, năng suất làm việc, mở ra nhiều cơ hội mới cho nhân viên, nâng tầm năng lực, sẵn sàng đứng trước các thử thách mới.

đào tạo nhân lực

Nhân viên hoạt động trong kho

Chỉ khi có đầy đủ các kiến thức, kỹ năng lập kế hoạch làm việc thì nhân viên mới tự tin thể hiện mình trong môi trường làm việc. Đồng thời, giúp do đa dạng các yêu cầu công việc khác nhau từ cấp trên.

Tiết kiệm chi phí từ đào tạo nội bộ cho doanh nghiệp

Đào tạo nhân lực là hoạt động tốn kém trong việc lên kế hoạch, mở lớp học, xây dựng lộ trình học, kiểm tra, đánh giá nhân viên. Tuy nhiên, nếu xét theo khía cạnh tích cực, hoạt động này giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều chi phí cho công tác tuyển dụng.

Chính vì thế, nâng cao chất lượng nhân sự sẵn có của doanh nghiệp là giải pháp toàn diện để doanh nghiệp phát triển bền vững. Đồng thời, chúng giúp tạo nội bộ thường xuyên xây dựng đội ngũ nhân viên trung thành, gắn kết.

Xây dựng, phát triển văn hóa trong doanh nghiệp

Đào tạo nhân lực là cách phát triển văn hóa doanh nghiệp một cách tự nhiên, được sự tham gia nhiệt tình của nhân viên. Từ các buổi đào tạo, nhân viên nhà kho sẽ có thêm nhiều kiến thức chuyên môn, dễ dàng trao đổi thông tin hoặc giải đáp những thắc mắc cùng nhau.

Phát triển văn hóa dạy, học ở công ty còn thể hiện việc nhân viên chủ động quan sát, học hỏi các kiến thức, kỹ năng chuyên môn từ đồng nghiệp giỏi. Họ tích cực chủ động, không ngại giao tiếp là chía khóa cho nhân viên học tập tốt.

Gắn kết quan hệ giữa các nhân viên

Tổ chức đào tạo nguồn nhân lực cho nhà kho sẽ tạo ra không gian tương tác cho các nhân viên, tạo cơ hội để họ có thể trò chuyện, xây dựng một tập thể gắn kết giữa các vị trí. Điều này sẽ đem lại môi trường làm việc cởi mở, thân thiện, giúp các nhân viên nhà kho kết hợp làm việc ăn ý, đạt hiệu quả cao.

Nên đào tạo nhân lực trong nhà kho như thế nào?

Có một số phương pháp hiệu quả trong chương trình đào tạo nhân viên nhà kho mang lại hiệu quả cao. Dưới đây là một số thực hành quan trọng cần lưu ý khi đào tạo nhân lực nhà kho.

Đưa ra định hướng phát triển nghề nghiệp rõ ràng cho nhân viên

Đưa ra định hướng phát triển cho nhân viên nhà kho một cách rõ ràng sẽ giúp xác định sở thích thích, sở trường của nhân viên giúp họ định hướng nghề nghiệp tốt hơn. Trong phần đào tạo có thể giúp nhân viên:

 • Thực hiện trắc nghiệm tính cách.
 • Tìm kiếm những giá trị cần theo đuổi.
 • Nghiên cứu lĩnh vực nghề nghiệp phù hợp.
 • Lên danh sách kỹ năng cần hoàn thiện.
 • Chuẩn bị tinh thần cho những thay đổi.
 • Hãy áp dụng kỹ năng ở công việc cũ vào công việc mới.
 • Tự mình trải nghiệm và khám phá

Tổ chức teambuilding tăng cường liên kết giữa các nhân viên

Thực tế, team building mang lại các giá trị về đào tạo nhân sự gồm thể lực, trí lực, tình cảm, kỷ luật. Cho nên, mỗi doanh nghiệp cần tổ chức tour du lịch kết hợp team building ít nhất một năm một lần, kể cả với các nhân viên kho.

teambuilding

Tổ chức team building cho nhân viên

Team building được xem là sợi dây giúp nhân viên nhà kho kết nối với nhau, hiểu nhau hơn. Từ đó, họ tích cực hơn trong công việc, lao động hăng say hơn, đạt hiệu quả và năng suất cao hơn.

Truyền cảm hứng sáng tạo

Động lực của nhân viên được đo bằng mức độ năng lượng, sự sáng tạo mà nhân viên nhà kho mang lại. Đó cũng là mức độ cam kết của nhân viên đối với công việc họ đang làm, là thước đo cho sự gắn bó với mục tiêu của công ty.

Một nhân viên nhiều động lực sẽ làm việc tập trung, phát huy được sự sáng tạo từ đó làm việc hiệu quả hơn. Cho nên, trong chương trình đào tạo nhân lực, người hướng dẫn cần truyền được cảm hứng sáng tạo cho nhân viên.

Trao quyền tương xứng với nhiệm vụ trong công việc

Đây là một trong những việc làm cần thiết, quan trọng đối với mỗi nhà kho. Việc người quản lý nắm rõ được kinh nghiệm, kỹ năng, nghiệp vụ của mỗi nhân viên sẽ giúp họ đánh giá năng lực của từng người và trao quyền tương xứng với nhiệm vụ của họ trong công việc.

Khi mỗi nhân viên được làm công việc trong khả năng của mình sẽ giúp họ phát huy được hết cả năng, công suất. Từ đó giúp nâng cao năng lực, hiệu quả làm việc.

Bạn đọc quan tâm:

Trên đây là thông tin về đào tạo nhân lực giúp tăng hiệu quả hoạt động trong kho. Những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo, tùy vào từng doanh nghiệp có những yêu cầu, đánh giá khác nhau về nhân viên để có những quy chế, cách thức hoạt động khác nhau. Với Vinatech Group – Nhà sản xuất giá kệ hàng đầu Việt Nam thì việc đào tạo nhân viên ở từng bộ phận, nhất là nhân viên kỹ thuật, nhân viên nhà kho sẽ giúp mang đến cho khách hàng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu về sản phẩm giá kệ hoặc mong muốn tư vấn, setup siêu thị, nhà kho… hãy liên hệ ngay tới Vinatech Group để được tư vấn.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinatech Việt Nam

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Liên hệ nhanh

Điện thoại

086.758.9999

Email

info@vinatechgroup.vn

Nhà máy Hệ thống đại lý


  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x