Ngành công nghiệp tại Quảng Ngãi tiếp tục đà phát triển tốt

Công nghiệp đang là ngành kinh tế quan trọng, đóng góp vào tăng trưởng kinh tế cả nước nói chung và kinh tế Quảng Ngãi nói riêng. Công nghiệp cũng trở thành ngành xuất khẩu chủ đạo và là ngành giải quyết việc làm cho nhiều lao động. Năm 2022 khép lại, ngành công nghiệp Quảng Ngãi tiếp tục duy trì phát triển, đạt nhiều kết quả khả quan.

Dữ liệu thống kê ngành công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi tháng 01/2023

Kết thúc năm 2022, ngành công nghiệp Quảng Ngãi đạt kết quả ấn tượng với tỷ trọng ngành Công nghiệp – Xây dựng đạt 43.6% trong cơ cấu GRDP của tỉnh. Giá trị sản  xuất công nghiệp đạt 129 nghìn tỷ động (tăng 6.8% so với năm trước). Đặc biệt, 2 sản phẩm chủ lực là lọc hóa dầu và thép có những đóng góp tích cực.

Ngoài ra, một số sản phẩm công nghiệp chủ lực như bột mỳ, bia, may mặc,… của tỉnh tiếp tục có bước tăng trưởng khá so với năm 2021. Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tiếp tục được quan tâm đầu tư, phát triển, thu hút được nhiều dự án, tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động.

Khu công nghiệp tại Quảng Ngãi

Hiện nay, Quảng Ngãi đang tập trung triển khai hiệu quả Đề án Tái cơ cấu ngành Công nghiệp tỉnh đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 và Đề án Phát triển Công nghiệp hỗ trợ tỉnh đến năm 2025 – tầm nhìn đến năm 2030.

Trong thời gian tới, Quảng Ngãi sẽ tiếp tục tăng tỷ trọng nội địa hóa sản phẩm đối với một số sản phẩm công nghiệp chủ lực; Phát triển ngành chế biến thực phẩm; hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư triển khai tiến độ thực hiện, hoàn tất các dự án, có sức lan tỏa. Đồng thời, thu hút dự án tạo ra sản phẩm có giá trị cao, công nghệ cao, hiện đại vào khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp trên địa bàn.

Về phía chính quyền tỉnh cũng xác định tập trung thu hút dự án đầu tư nước ngoài có chất lượng như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan. Đồng thời, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư các nước có nền công nghiệp hiện đại, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội theo định hướng hiện đại, bền vững. Ngoài ra, tỉnh cũng sẽ hỗ trợ đầu tư các dự án thủy điện, tạo điều kiện để các nhà đầu tư đẩy nhanh các dự án kinh doanh hạ tầng.

Giải pháp lưu trữ kho hỗ trợ ngành công nghiệp Quảng Ngãi phát triển

Nhằm góp phần cùng các doanh nghiệp đưa kinh tế Quảng Ngãi phát triển, đặc biệt trong ngành Công nghiệp, Vinatech Group hỗ trợ giải pháp toàn diện lưu trữ kho công nghiệp. Đây là việc làm có ý nghĩa lớn, thúc đẩy quá trình sản xuất, kinh doanh, cũng một phần giải bài toán kinh tế mà nhiều chủ đầu tư đang đau đầu.

Kệ kho Vinatech

Với giải pháp lưu trữ hàng hóa an toàn, tiết kiệm nhờ sản phẩm chất lượng, Vinatech Group mang tới sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng. Sản phẩm giá kệ kho Vinatech đang rất được ưa chuộng trên thị trường và nhận được sự đánh giá cao từ phía khách hàng nhờ những ưu điểm nổi bật như:

  • Tính thẩm mỹ cao: Kệ chứa hàng Vinatech với thiết kế hiện đại góp phần tạo nên tính thẩm mỹ của nhà kho. Một kho hàng sạch sẽ, khang trang, đẹp mắt, khoa học đang là mục tiêu hướng tới của nhiều doanh nghiệp hiện nay.
  • Khả năng chịu tải tốt: Giá kệ Vinatech có nhiều loại với khả năng chịu tải tốt (từ tải nhẹ cho đến tải nặng, lên đến 3000kg/ tầng) giúp đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Với các kho công nghiệp, sử dụng kệ trung tải, kệ tải nặng (kệ tay quay, kệ Selective, kệ Shuttle…) đang được nhiều người lựa chọn. 
  • Phù hợp với nhiều mặt bằng khác nhau: Với nhiều chủng loại và kích thước khác nhau, giá kệ Vinatech có thể đáp ứng được mọi yêu cầu sử dụng của khách hàng. Các sản phẩm phù hợp với mọi diện tích nhà kho, từ diện tích hẹp cho đến diện tích rộng. Đơn vị thi công, đội ngũ thiết kế sẽ hỗ trợ doanh nghiệp setup sao cho phù hợp nhất.

>> Tham khảo một số dự án lắp đặt giá kệ cho kho hàng tại Quảng Ngãi của Vinatech tại đây.

Có thể thấy, với 12 năm kinh nghiệm trong sản xuất, cung ứng sản phẩm giá kệ, Vinatech Group tự hào là đối tác chiến lược của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trong đà phát triển của ngành Công nghiệp Quảng Ngãi, Vinatech có những đóng góp gián tiếp, mang tới giải pháp lưu trữ hàng hóa an toàn, hiệu quả từ đó nâng cao năng suất, hiệu suất kinh doanh cho doanh nghiệp.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Vinatech Việt Nam

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Liên hệ nhanh

Điện thoại

086.758.9999

Email

info@vinatechgroup.vn

Nhà máy Hệ thống đại lý


    0
    Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x