Tổng hợp các trang thiết bị trong kho hàng không thể thiếu

Để kho xưởng hoạt động hiệu quả, an toàn thì không thể thiếu các trang thiết bị trong kho hàng như: hệ thống giá kệ kho, đèn sáng, thiết bị phòng cháy, chữa cháy, xe nâng,… Cùng Vinatech tìm hiểu chi tiết hơn về những loại thiết bị trong kho hàng này sau đây nhé!

Pallet để hàng

Ngày nay, Pallet được sử dụng rộng rãi trong lưu trữ và vận chuyển hàng hóa. Pallet giúp cho việc bốc xếp, di chuyển hàng hóa trong kho và giữa các phương tiện được dễ dàng và nhanh chóng giúp giải phóng sức lao động, năng suất lao động so với việc xếp dỡ hàng hóa thông thường.

pallet để hàng

Pallet để hàng

Pallet là một kết cấu bằng phẳng và ngang dùng để làm giá đỡ hàng hóa, giúp xe nâng dễ dàng nâng hàng lên hơn. Việc xếp hàng vào pallet rồi dùng xe nâng vận chuyển giúp nâng được nhiều hàng hóa hơn cùng một lúc. 

Mỗi kệ chứa pallet đều được thiết kế với độ cao cách mặt đất từ 10 – 15 cm giúp hàng hóa không bị tiếp xúc trực tiếp với mặt đất, không bị ẩm mốc. 

Kệ chứa hàng

Nhắc đến các trang thiết bị không thể thiếu trong kho hàng, không thể không kể đến hệ thống giá kệ. Kệ kho hàng được sử dụng để lưu trữ hàng hóa, giúp bạn sắp xếp hàng hóa gọn gàng hơn. 

Theo đó, sẽ thuận tiện hơn khi cần tìm kiếm, kiểm kê hay xuất nhập hàng hóa. Lắp đặt hệ thống kệ chứa hàng có thể tận dụng được khoảng trống trên cao giúp tối ưu không gian lưu trữ. Hàng hóa được đặt trên kệ cao sẽ được bảo quản tốt hơn, tránh ẩm mốc, hư hỏng.

kệ chứa hàng

Thiết bị kệ kho chứa hàng giúp bảo quản, lưu trữ hàng hóa trong kho

>> Xem chi tiết các mẫu kệ chứa hàng tại đây

Xe nâng, xe đẩy hàng

Xe nâng điện là thiết bị chuyên dụng được ứng dụng để nâng hạ những hàng tải trọng lớn, kích thước lớn. Xe nâng điện có nhiều kiểu dáng và mức trọng tải khác nhau.

  • Xe nâng động cơ: nguyên liệu sử dụng để vận hành là dầu, điện, xăng,…
  • Xe nâng đứng lái: có bàn đứng ở trong khoang lái dùng trong nhà kho có lối đi hẹp, khu vực sàn phẳng
  • Xe nâng ngồi lái: là kiểu xe nâng được sử dụng phổ biến nhờ mức nâng hàng trọng tải lớn, tiết kiệm nhiên liệu, ít gây tiếng ồn.

Sàn nâng

Sàn nâng thủy lực là một trong những trang thiết bị thứ ba phải có trong nhà xưởng của doanh nghiệp. Thiết bị được ứng dụng trong những nơi có mật độ logistic cao. Đây là thiết bị cân bằng độ cao giữa sàn container với mặt sàn kho/ khu vực tiếp nhận hàng hoá. Nó giúp vận chuyển hàng hóa nhanh chóng và an toàn hơn.

sàn nâng

Sàn nâng

Cầu lên

Đây được xem là thiết bị cần thiết để làm cầu nối cho thân xe và sàn kho. Thiết bị có độ chắc chắn cao, bền bỉ khi sử dụng, bề mặt có khả năng chống trượt. Cầu lên cho container hay cầu dẫn xe nâng giúp cho việc di chuyển xe nâng lên xe lấy hàng một cách dễ dàng hơn.

Trên đây là những thiết bị mà chúng ta có thể bắt gặp trong các kho hàng. Những kho hàng nào có sử dụng các thiết bị trên đây thì việc vận chuyển, quản lý hàng hóa trong kho hàng sẽ gặp nhiều thuận lợi cũng như hiệu quả quản lý hàng hóa trong kho hàng cũng cho kết quả cao.

Bạn đọc quan tâm:

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Liên hệ nhanh

Điện thoại

086.758.9999

Email

info@vinatechgroup.vn

Nhà máy Hệ thống đại lý


    0
    Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x